'Người đẹp Tây Đô' chia sẻ về cơ duyên đến với điện ảnh cũng như sự choáng ngợp khi vụt sáng thành sao, dẫn đến những bước trượt dài trong danh vọng mang nhiều màu hối hận.


Việt Trinh là một trong những nữ diễn viên đình đám nhất thập niên 1990. Cô ghi dấu ấn đậm nét với gương mặt khả ái và lối diễn xuất tự nhiên. Mới đây, khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình, 'Người đẹp Tây Đô' đã chia sẻ về cơ duyên đến với điện ảnh cũng như sự choáng ngợp khi vụt sáng thành sao, dẫn đến những bước trượt dài trong danh vọng mang nhiều màu hối hận.

{keywords}

Sự nổi tiếng đến tự nhiên

Những năm 1990, khi công nghệ lăng xê còn là một khái niệm quá mới mẻ với người Việt, bản thân diễn viên muốn đóng vai chính phải trải qua quá trình diễn vai quần chúng, vai phụ, vai thứ và nỗ lực thể hiện bản thân rất lớn. Chính vì thế, sự nổi tiếng đến với họ một cách tự nhiên.

Trường hợp của Việt Trinh cũng không phải ngoại lệ. Vai Oanh trong bộ phim “Ngọc trong đá” của đạo diễn Trần Cảnh Đôn chính là vai thứ chính đầu tiên của chị. Phim còn có những tên tuổi vô cùng nổi tiếng như Hoa hậu Lý Thu Thảo, diễn viên Việt Hùng, Lý Hùng. Sự thành công vang dội của bộ phim chính là bàn đạp khiến tên tuổi của Việt Trinh được khán giả ghi nhớ và ấn tượng hơn.

Việt Trinh chia sẻ về sự nổi tiếng

Sự choáng ngợp của tuổi trẻ

Từ một cô bé vô danh bỗng trở nên nổi tiếng, Việt Trinh đã đón nhận cảm giác ấy trong sự lâng lâng và vô tình biến mình thành một con người tự mãn, hiếu thắng.

{keywords}

“Cuộc sống của 1 con người tuổi thơ, thanh thiếu niên và thành thanh niên thì có những cột mốc rất quan trọng. Ví như tuổi thơ thì mình thích làm ca sĩ, nhưng khi lớn lên mình lại thành diễn viên. Khi mình làm diễn viên thì cảm thấy rất hạnh phúc nhưng khi nổi tiếng rồi thì cái cách nhìn và cách sống của mình thay đổi rất là nhiều.

Cái sự hiếu thắng nó luôn tồn tại trong những người có thành công sớm. Trinh lúc đó 19, 20 tuổi, lúc đó từ một cô bé ở quê khó khăn thì lên thành phố, sự nổi tiếng đến với Trinh quá choáng ngợp nên cái háo thắng phát triển rất lớn và rất nhanh. Cái tôi cũng phát triển rất lớn, mình không còn là cô bé ngây thơ như trước nữa mà đã thay đổi thành một con người khá. Lúc đó thì Trinh suy nghĩ là mình trẻ mà mình giỏi, mình làm ra tiền nhiều hơn các bạn đồng lứa, mình nổi tiếng hơn thì tự nhiên lúc đó cái suy nghĩ của Trinh thay đổi rất nhiều. Chính đó là những cái để sau này Trinh hối tiếc vì mình cứ trượt dài trong sự nổi tiếng đó và mình nghĩ mình là số 1", cô nói.

Bước trượt dài trong danh vọng

Không phải ngẫu nhiên mà Việt Trinh dùng từ “khủng khiếp” để miêu tả quá trình trưởng thành của bản thân mình. Cái bóng và những cám dỗ của sự nổi tiếng đã khiến cô đánh mất bản ngã của chính mình, ngủ quên trong chiến thắng và dần bị xa lánh. Cho đến giờ, cô vẫn vô cùng hối hận vì đã vô tình để sự bồng bột, lì lợm của tuổi trẻ dẫn lối đưa đường, vô tình biến mình trở thành một cô bé tự mãn, xấc láo.

{keywords}

"Vào một bàn tiệc thì cảm thấy có người lớn tuổi hơn mình, nhưng mình cứ nghĩ: A! tôi đang là số 1 đó, tôi đang là nổi tiếng nè, thì tôi không có trách nhiệm chào ai hết, ai muốn thì chào tôi. Còn không, tôi nghênh nghênh cái mặt tôi chẳng chào ai”. Chính vì vậy mà Trinh bị mất lòng rất nhiều người.

Hồi đó cứ nghĩ người ta ganh tị với mình nhưng thực ra người ta thấy cái hành động của mình quá con nít, có thể người ta lớn hơn mình thấy mình ngủ quên trong chiến thắng nên người ta xem thường mình, nhưng lúc đó mình không hiểu.

Nói chung trượt dài rất là nhiều. Chính vì những điều đó, mình đã sai lầm rất là nhiều. Trong những cách ứng xử với bạn bè thì lúc đó mình mất rất là nhiều bạn, rất nhiều đồng nghiệp tốt. Bởi những người nào khuyên mình sống tốt hơn thì mình nghĩ người ta ganh tị với mình. Người nào mà càng làm mình vui, nịnh nọt hay khen mình thì mình rất thích. Nên bên cạnh mình không có người tốt khuyên mình làm điều đúng mà chỉ có những người tư lợi cho bản thân họ thì họ tâng bốc mình, nên nhiều chuyện mình làm sai và mất cả những người bạn rất là tốt".

Thu Giang – Thu Hiền