Haivan.jpg
 

Như vậy, Vietnamobile trở thành nhà mạng thứ 4 tại Việt Nam vươn sóng tới hầm Hải Vân sau VinaPhone, MobiFone và Viettel. Từ đây, các thuê bao của Vietnamobile, đặc biệt là khách hàng của nhà mạng này tại khu vực miền Trung sẽ yên tâm giữ liên lạc ngay cả khi đi qua hầm đèo.

Đại diện Vietnamobile cho biết nhà mạng này đã lắp đặt 2 trạm BTS ở hai đầu cửa Bắc và cửa Nam của hầm để “ thổi” sóng vào trong đường hầm. Kết quả đo sóng cho thấy việc liên lạc mạng Vietnamobile trong suốt đường hầm rất tốt, ngay cả sóng ở đoạn giữa đường hầm. Đây là nỗ lực của Vietnamobile nhằm cải thiện chất lượng mạng.

Chỉ hơn hai năm ra đời và hoạt động, sóng Vietnamobile hiện nay đã phủ sóng tới hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các khu vực có địa lý hiểm trở, khó khăn cho việc triển khai phủ sóng. Thậm chí, khách du lịch phản ánh khi leo núi FanxiFang vẫn có sóng Vietnamobile phủ tốt trong suốt hành trình chinh phục đỉnh núi này.