Theo quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, bên cạnh hướng tới là đô thị loại đặc biệt, Đà Nẵng xác định tầm nhìn dài hạn trở thành thành phố quốc tế. Quy hoạch của Đà Nẵng từ nhiều năm nay lấy hình mẫu mẫu phát triển đô thị từ Singapore.

Hiện Đà Nẵng đóng vai trò đô thị hạt nhân của chuỗi đô thị Huế - Đà Nẵng - Chu Lai Kỳ Hà - Dung Quất (Vạn Tường) - Quy Nhơn; hình thành vùng đô thị Đà Nẵng, bao gồm Chân Mây (Lăng Cô) - Đà Nẵng - Điện Bàn- Hội An - Nam Hội An.

Ngày 14/5 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự thảo nghị quyết sửa đổi chính sách thí điểm đặc thù phát triển TP. Đà Nẵng. Ngoài các chính sách ưu đãi thuế, đất đai, lần này Chính phủ đề xuất thí điểm lập Khu thương mại tự do Đà Nẵng, gắn với cảng Liên Chiểu và sân bay.

Khu thương mại tự do thành phố Đà Nẵng sẽ là khu chức năng thực hiện các hoạt động chế xuất, logistics, thương mại - dịch vụ, kinh doanh hàng miễn thuế; là địa bàn ưu đãi đầu tư, được hưởng ưu đãi đầu tư áp dụng đối với địa bàn khu kinh tế theo quy định của pháp luật về đầu tư và được hưởng một số cơ chế, chính sách đặc thù. 

IMG_3285 1.jpg
Quận Liên Chiểu được kỳ vọng sẽ trở thành điểm sáng kinh tế

Hiện Đà Nẵng có 6 quận và 2 huyện (huyện Hoà Vang và huyện đảo Hoàng Sa), được định hướng 6 khu vực động lực phát triển chính. Trong 6 khu vực động lực phát triển này, Liên Chiểu nổi lên có vai trò đặc biệt, đóng góp 2 động lực phát triển cho Đà Nẵng. 

Cụ thể, nơi này thuộc Khu vực động lực số 2, tập trung phát triển du lịch, vui chơi giải trí biển ven Vịnh Đà Nẵng; đồng thời cũng là Khu vực động lực số 6, với Tổ hợp đô thị cảng biển Liên Chiểu, trung tâm dịch vụ logistics.

Với những tiềm năng, lợi thế mang tính thiên thời, địa lợi, cảng Liên Chiểu được kỳ vọng trở thành cảng biển hàng đầu khu vực Đông Nam Á, góp phần đưa thành phố Đà Nẵng bứt phá, vươn lên tầm cao mới.

Ngoài các dự án hạ tầng và khu công nghệ lớn, hiện khu vực Liên Chiểu - Nam Ô đã xuất hiện hàng loạt dự án của ông lớn địa ốc, trong đó có dự án Nam Ô Discovery của chủ đầu tư là công ty TNHH Asiana Paramount, công ty CP bất động sản Phú Quý độc quyền phát triển kinh doanh.

IMG_3285 2.jpg
 Phối cảnh dự án Nam Ô Discovery

Nam Ô Discovery là dự án căn hộ cao cấp đang chuẩn bị ra mắt tại quận Liên Chiểu. Dự án nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, hướng ra Vịnh Đà Nẵng có quy mô 34 tầng nổi và 3 tầng hầm, với số lượng chỉ hơn 400 căn hộ. 

Nam Ô Discovery là dự án hiếm hoi sở hữu mặt biển Đà Nẵng  - nơi các chủ nhân có thể thưởng ngoạn bình minh và hoàng hôn trên biển mỗi ngày, tận hưởng không khí trong lành và tiếng sóng biển rì rào ngay tại căn nhà của mình. Sự kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc hiện đại tại dự án Nam Ô Discovery không chỉ hứa hẹn mang lại một không gian sống lý tưởng mà còn được đánh giá là một khoản đầu tư sinh lời hấp dẫn cho những ai đang tìm kiếm cơ hội sở hữu bất động sản tại Đà Nẵng. 

Lệ Thanh