Một trong số 18 tác phẩm NFT hình rồng thuộc BST 1988Dragon của Vĩnh Thụy. 

Toàn bộ số tiền này, quy thành 400 suất điều trị hậu Covid-19 cho các hoàn cảnh khó khăn tại quận 4, TP.HCM. Chương trình thiện nguyện này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 TP.HCM, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và Bệnh viện Bình Dân kết hợp thực hiện.

Phát biểu tại sự kiện tiếp nhận số tiền từ thiện từ quỹ 1988Dragon, đại đức Thích Minh Phú - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội TP.HCM, Chủ nhiệm Hội Từ thiện Tường Nguyên - bày tỏ sự cảm kích trước hành động ý nghĩa của siêu mẫu Vĩnh Thụy dành cho những bà con đang gồng mình vì hậu quả của Covid-19.

Với sự phát tâm của Vĩnh Thụy cũng như quỹ từ thiện 1988Dragon, chương trình điều trị - tầm soát các di chứng hậu Covid-19 cho bà con dân nghèo sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại quận 4. Đại đức mong chương trình thành công, từ đó lan tỏa khắp cả nước để nhiều bệnh nhân chịu di chứng nặng nề vì Covid-19 sẽ được dang tay cứu giúp.

Vĩnh Thụy trao 400 triệu đồng cho đại đức Thích Minh Phú.  

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 4 phát biểu, Covid-19 để lại hậu quả nặng nề không chỉ kinh tế, đời sống mà còn sức khỏe của nhiều người. Chương trình khám, chữa bệnh do Vĩnh Thụy và quỹ 1988Dragon tài trợ có ý nghĩa lớn, giúp người dân kịp thời phát hiện, điều trị và tầm soát các di chứng hậu Covid-19, từ đó chăm lo tốt hơn cho đời sống của nhân dân. 

Vĩnh Thụy tại buổi trao tiền từ thiện. 

"Hai năm qua chúng ta phải đối diện với con sóng vô cùng lớn và đau thương do đại dịch Covid-19 gây ra. Dù đại dịch đã đi qua nhưng di chứng của nó vẫn còn, nhiều người không còn khả năng lao động như trước và tinh thần cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhìn các cô chú ho nhưng vẫn phải đi làm kiếm sống qua ngày, tôi thương vô cùng. Tôi biết nhiều người nghèo không đủ điều kiện khám sức khỏe và điều trị kịp thời nên khó khăn chồng chất khó khăn. Do đó tôi muốn đồng hành, đóng góp để các cô chú được thăm khám sức khỏe hậu Covid-19 một cách thuận tiện nhất”, Vĩnh Thụy nói. 

Sau hoạt động bán đấu giá, Vĩnh Thụy vẫn duy trì quỹ từ thiện 1988Dragon trên nền tảng Blockchain để các mạnh thường quân có thể tiếp tục quyên góp cho chương trình khám chữa bệnh hậu Covid-19. Theo đó, bất kỳ khi nào tác phẩm của anh có phát sinh giao dịch trao đổi, chuyển nhượng trên nền tảng Blockchain thì một phần phí bản quyền sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện. Quỹ này có một địa chỉ ví điện tử Blockchain công khai trên website của 1988Dragon và bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể kiểm tra biến động số dư cũng như nguồn tiền gửi đến.

Vĩnh Thụy  

Giữa tháng 4/2022, Vĩnh Thụy công bố thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên 1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh và cũng là con số may mắn của anh. Dragon (rồng) là chủ đề của các NFT mà Vĩnh Thụy cùng êkíp xây dựng và phát triển sau hơn 1 năm nghiên cứu. 

Vĩnh Thụy là nghệ sĩ Việt thứ hai tiếp cận thị trường NFT. Hồi đầu năm, rapper BinZ phát hành bộ sưu tập NFT cho ca khúc mới Don't Break My Heart. Tại nước ngoài, nhiều ngôi sao thử sức ở lĩnh vực này như: Châu Kiệt Luân, Paris Hilton,  Snoop Dogg, Shawn Mendes, Grimes...

Mai Linh