Giải thưởng Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn uy tín trong ngành phần mềm và dịch vụ CNTT, do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA tổ chức hàng năm, kể từ năm 2003.

Tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2021, ứng dụng mobile app VinID được vinh danh là sản phẩm, giải pháp số xuất sắc của năm trong lĩnh vực kế toán - tài chính. Bên cạnh đó, VinID còn được hội đồng chuyên môn đánh giá là một trong những doanh nghiệp có đóng góp thiết thực trong phát triển CNTT ở Việt Nam, bắt kịp những xu hướng mới nhất của quốc tế và tự định vị hướng đi cho bản thân mình. 

{keywords}
 

VinID được định vị là siêu ứng dụng giúp khách hàng tiết kiệm hơn, tích điểm trong mọi giao dịch khi đi siêu thị, mua sắm, đồng thời tích hợp tính năng thanh toán điện nước các loại hoá đơn tiện lợi… Với tập khách lớn 11 triệu người dùng, VinID cho thấy năng lực am hiểu khách hàng, cá nhân hóa các sản phẩm dịch vụ, tiếp cận chính xác tập khách mục tiêu. Ra mắt vào 2016, VinID từng bước trở thành nền tảng khách hàng thân thiết hàng đầu, với các các đối tác chiến lược trong hệ sinh thái như: Vingroup, Vincommerce hay Techcombank. 

{keywords}

 

VinID đã có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Cụ thể, ví điện tử VinID Pay với chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất (level 1) là công cụ thanh toán được ưa chuộng của hàng triệu lượt người dùng, với hàng loạt dịch vụ thông dụng gồm: đi chợ online, thanh toán điện, nước, truyền hình, Internet, mua bảo hiểm, vé xe, thanh toán tại các cửa hàng tạp hóa là đối tác VinShop.

Trước đó, VinID đã nhận hàng loạt giải thưởng như: Top 10 công ty công nghệ thông tin trong lĩnh vực Fintech, Top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp do VINASA bình chọn, ứng dụng "đi chợ online" được yêu thích nhất theo kết quả khảo sát của Trung tâm tin tức VTV24.

VinID khởi nguồn là chương trình chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Vingroup. Tới nay, VinID đã triển khai những hàng loạt mô hình, công cụ mới giúp kết nối người dùng tới các hệ sinh thái số với hơn 11 triệu người dùng. VinID đi theo mô hình công ty tài chính công nghệ, lấy hành vi, trải nghiệm của khách hàng làm trọng tâm và công nghệ làm nền tảng. Sứ mệnh của VinID là phát triển ứng dụng hiện đại, đẳng cấp quốc tế, phục vụ mọi nhu cầu cuộc sống của người Việt.

Minh Tuấn