Vinschool - ‘bệ phóng’ giúp học sinh vươn ra thế giới

Ngoại ngữ tốt, khả năng tự học tốt, có tư duy phản biện, có trách nhiệm với cộng đồng… là những tố chất tạo nên một công dân toàn cầu mà học sinh Vinschool được trau dồi hàng ngày, hàng giờ với mục tiêu vươn ra biển lớn.

Tiếng Anh được đào tạo như ngôn ngữ thứ hai

Trần Thùy Dương, cựu học sinh Vinschool, hiện đang theo học tại ĐH Quốc gia Thanh Hoa - Đài Loan (Top 31 trường tốt nhất Châu Á theo QS World University Rankings) với học bổng toàn phần. Trước đó, với thành tích 7.5 IELTS và sở hữu 2 chứng chỉ Advanced Placement (AP) môn Kinh tế học, Thuỳ Dương được khá nhiều trường đại học (ĐH) danh tiếng gửi thư mời. Tuy nhiên, Dương quyết định chọn ĐH Quốc gia Thanh Hoa và theo học song song 2 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Tài chính Định lượng.

Chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng toàn phần của trường ĐH hàng đầu Đài Loan, Thùy Dương tâm sự: “Nhờ có cô giáo cố vấn học tập riêng và mô hình học tín chỉ tại Vinschool, em đã tự xây dựng được một chiến lược học tập, đặt mục tiêu chinh phục môn Tiếng Anh để có thể tự tin xin học bổng du học”. 

Còn Nguyễn Hoàng Tuệ Minh, chủ nhân một kênh Youtube chuyên hướng dẫn học tiếng Anh, theo học Vinschool từ năm lớp 6. Dù vẫn đang học lớp 12 nhưng với thành tích 8.5 IELTS (tháng 12/2020) và 1.500 SAT (tháng 12/2021), Tuệ Minh đã được rất nhiều trường ĐH top đầu của Mỹ như ĐH Mount Holyoke College, ĐH Denison University, ĐH Texas Christian… gửi thư mời nhập học và trao tặng học bổng. 

“Em thích học tiếng Anh từ nhỏ nhưng phải đến khi vào Vinschool thì tiếng Anh của em mới được phát triển theo hướng giao tiếp và em cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi nói và viết tiếng Anh”. 

Học sinh THPT trong tiết học tiếng Anh

 

Thành tích tiếng Anh vượt trội là chìa khóa giúp các học sinh Vinschool tự tin bước ra thế giới

Không chỉ Thùy Dương và Tuệ Minh, hơn 92% học sinh của Vinschool đạt điểm IELTS trung bình 7.0. Tỷ lệ học sinh Vinschool đạt điểm A và A+ chứng chỉ IGCSE cũng cao hơn so với trung bình của thế giới ở tất cả các môn. Đây là nền tảng vững chắc, là chìa khóa giúp các em tự tin mở ra cánh cửa hội nhập với thế giới. 

Mới đây, nhiều học sinh bậc THPT của Vinschool đã nhận được thư mời nhập học và trao tặng học bổng từ các trường ĐH hàng đầu thế giới như Nguyễn Tử Minh với chuyên ngành Sinh học tại ĐH Cambridge, Anh (đứng thứ 3 thế giới) hay Nguyễn Ngọc Phương Anh cùng tin vui học bổng 50% từ trường ĐH New York, Hoa Kỳ (xếp hạng 26 thế giới trong bảng xếp hạng các trường ĐH uy tín của Times of Higher Education 2022). 

Trang bị những kỹ năng cần có của công dân toàn cầu

Ngoài nền tảng kiến thức và tiếng Anh vượt trội cùng những chứng chỉ chuẩn quốc tế, việc được trang bị những kỹ năng cần thiết như khả năng tự học, tư duy phản biện, trách nhiệm với cộng đồng, khả năng thích nghi cao, năng lực lập kế hoạch và làm chủ kế hoạch… cũng là điểm cộng giúp học sinh Vinschool tự tin, chủ động hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Việc học tập qua các dự án, các hoạt động ngoại khóa có tính hướng nghiệp cao được Vinschool xây dựng cho học sinh ngay từ những ngày đầu của bậc Trung học. 

“Nhiều workshop tại Vinschool đã dạy cho em các kỹ năng như viết luận, làm CV. Sau khi tham gia những workshop này, em biết mình cần phải làm gì trong lúc chuẩn bị hồ sơ, cần viết gì và nhấn mạnh vào những phần nào để chinh phục ban tuyển sinh”, Thùy Dương chia sẻ.

Nếu như ở lớp 10, Dương và các bạn được tham gia các workshop đào tạo kỹ năng, tham gia trắc nghiệm tâm lý, các buổi hội thảo, tư vấn từ các chuyên gia hướng nghiệp thì năm lớp 11, các em được trải nghiệm Tuần lễ kiến tập tại các doanh nghiệp, trường học hàng đầu trong các lĩnh vực như: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Khách sạn, Tài chính, Giáo dục & Đào tạo, Khoa học - Công nghệ…

Học sinh Vinschool kiến tập tại doanh nghiệp

Tuần lễ kiến tập tại doanh nghiệp năm lớp 11 giúp các Vinsers hiểu biết rõ hơn để lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai 

Trong tuần kiến tập tại Công ty Cổ phần chứng khoán DNSE, Nguyễn Vũ Diệu Linh (lớp 11A5, Trường Trung học Vinschool Times City, Hà Nội) rất hào hứng vì có cơ hội đi sâu vào khám phá thế giới tài chính - chứng khoán với những thuật ngữ, kiến thức mới mẻ về trái phiếu, cổ phiếu hay các loại thị trường. Đặc biệt, mỗi học sinh kiến tập đều được sở hữu một tài khoản ảo và được đóng vai những nhà đầu tư thực thụ để tìm hiểu những kỹ năng trong lĩnh vực này, dưới sự dẫn dắt của những chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm. 

“Sau tuần kiến tập, em đã hiểu hơn và càng thêm yêu thích ngành học tài chính. Hơn nữa, theo những kinh nghiệm được truyền đạt từ các chuyên gia tại DNSE, em đã hiểu rõ hơn về những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khi đi theo con đường này”, Diệu Linh chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, 45% học sinh Vinschool lựa chọn ĐH chính quy (trong đó có 39% được xét tuyển thẳng), 40% lựa chọn ĐH quốc tế trong nước và 15% lựa chọn du học. Đáng chú ý, trong số học sinh Vinschool du học, có tới 50% nhận được học bổng từ các trường danh tiếng hàng đầu thế giới như ĐH Cambridge (Anh), ĐH New York (Mỹ), ĐH Quốc gia Úc… Đây vừa là kết quả từ sự nỗ lực của các Vinser trong suốt quá trình học tập vừa là “trái ngọt” của Hệ thống giáo dục Vinschool trên hành trình ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Thế Định

tin nổi bật

Hiệu trưởng nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, điểm chuẩn khó đoán định do phụ thuộc tỷ lệ đăng ký nguyện vọng.

Từ chàng trai bỏ học đến tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Chỉ học xong năm nhất đại học nhưng Alexander Wang đã gây tiếng vang lớn khi trở thành tỉ phú đô la tự thân trẻ nhất hành tinh ở tuổi 25. Ước tính tài sản của anh hiện tại rơi vào khoảng 1 tỷ USD.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh của Vĩnh Phúc

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc cũng xây dựng đề thi thử môn Tiếng Anh để khảo sát chất lượng học sinh.

Chú ý tính liêm chính khoa học trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng giáo sư các cấp năm 2022 được đề nghị thẩm định kỹ đối với những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.