VN không nằm trong thị trường bán iPhone 6s đợt 2

Theo thông báo mới nhất từ Apple, bộ đôi iPhone mới sẽ chính thức mở bán đợt 2 tại 40 thị trường mới kể từ ngày 9/10 tới đây.

Theo thông báo mới nhất từ Apple, bộ đôi iPhone mới sẽ chính thức mở bán đợt 2 tại 40 thị trường mới kể từ ngày 9/10 tới đây.

Cụ thể, người dùng tại Andorra, Áo, Bỉ, Bosnia, Bulgaria, Croatia, CH Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, đảo Greenland, Hungary, Iceland, Ai-len, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Maldvies, Mexico, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Đài Loan sẽ có thể mua iPhone 6s và 6s Plus tại các cửa hàng chính hãng Apple Store hoặc của nhà mạng đối tác trong đợt này. Có thể thấy, châu Âu chiếm tỷ lệ áp đảo trong danh sách mở bán đợt 2, Nam Mỹ và châu Á chỉ 'chen chân" được một vài thị trường mà thôi.

{keywords}
iPhone 6s được mở bán đợt 2 từ 9/10

Sang ngày hôm sau, 10/10, iPhone 6s và 6s Plus sẽ được phân phối tại 6 thị trường nữa là Bahrain, Jordan, Kuwait, Qatar, Ả-rập xê út và các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Đến ngày 16/10, bộ đôi này sẽ được mở bán tại Ấn Độ, Malaysia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm nay, Trung Quốc được đưa vào danh sách những quốc gia mở bán iPhone ngay đợt đầu tiên, tái khẳng định vị thế đặc biệt quan trọng của thị trường này trong chiến lược kinh doanh của Táo khuyết. Quý II vừa qua, doanh số iPhone tại Trung Quốc thậm chí còn qua mặt Mỹ để trở thành thị trường tiêu thụ iPhone lớn nhất thế giới. Năm ngoái, iPhone 6 và 6 Plus chỉ đổ bộ xuống Trung Quốc từ ngày 17/10.

Như vậy là trong danh sách các thị trường đón iPhone chính hãng trong tháng 10 vẫn không có tên Việt Nam, dù trong nhiều tuyên bố hồi đầu năm, Tổng giám đốc Tim Cook từng khẳng định ông ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của thị trường Đông Nam Á này và sẽ sớm có những chính sách nhắm riêng đến thị trường Việt Nam.

Nếu lấy các năm trước làm tiền lệ thì người dùng Việt Nam sẽ phải đợi tới giữa tháng 11 mới mua được iPhone 6s chính hãng từ các đại lý được ủy quyền chính thức của Táo khuyết. Một số nhà phân phối trong nước tiết lộ sẽ có thể bán iPhone mới từ ngày 10/11. Về giá bán chính hãng, một số nguồn tin cho biết giá khởi điểm sẽ từ 18.590.000 VNĐ và 21.590.000 VNĐ ứng với 2 phiên bản bộ nhớ 16 GB và 64 GB. Trong khi đó, chiếc iPhone 6s Plus có mức giá là 21.590.000 VNĐ và 24.590.000 VNĐ tương ứng.

T.C

Tin liên quan


tin nổi bật

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nga đã chuẩn bị cho kịch bản bị ngắt khỏi Internet thế giới

Trong số các biện pháp trừng phạt của phương Tây dành cho Nga, các chuyên gia nhắc đến khả năng loại bỏ hoàn toàn Nga khỏi Internet toàn cầu.

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thương vụ lịch sử ngành chip trị giá 61 tỷ USD, cổ đông Twitter kiện Elon Musk

Cổ đông Twitter kiện Elon Musk; Broadcom thôn tính VMware, thương vụ trị giá 61 tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.

iPhone 14 Max có thể trễ hẹn

Hôm qua, Nikkei Asia cho biết, it nhất một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ 3 tuần. Tin tức rò rỉ vừa tiết lộ, mẫu máy đó có thể là iPhone 14 Max.

Nga nỗ lực độc lập công nghệ, thoát khỏi lệ thuộc phương Tây

Bằng những phương thức “thô sơ”, Kremlin đã từng chút một hiện thực hóa mục tiêu từng bị xem là “không tưởng”: thoát khỏi sự lệ thuộc vào công nghệ phương Tây.

Cổ đông kiện Elon Musk và Twitter

Các cổ đông Twitter đang kiện CEO Tesla và SpaceX cùng chính nền tảng mạng xã hội này vì thương vụ mua lại gây tranh cãi, khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh.

Nga tiếp tục triển khai kho ứng dụng độc lập, không phụ thuộc vào phương Tây

Sau NashStore, Nga tiếp tục phát hành cửa hàng ứng dụng tiếp theo mang tên RuStore.