Đoạn video quay lại hình ảnh trong các xưởng sản xuất bánh trung thu ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hồi tháng trước. Những hình ảnh trong video cho thấy điều kiện sản xuất mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở 3 cơ sở làm bánh Trung thu.

Cơ sở đầu tiên khẳng định họ cho ra lò hơn 10 nghìn chiếc bánh mỗi ngày. Nguyên liệu và bánh thành phẩm được đặt trong bát và xếp lên các khay đựng bẩn thỉu.

Nguyên liệu làm bánh rơi vãi trên sàn nhà sau đó được công nhân nhặt lại và tái sử dụng.

{keywords}
Hình ảnh được chụp từ clip
{keywords}
Những chiếc khay đựng bánh cáu bẩn
{keywords}
Nguyên liệu rơi vãi lại được nhặt lên dùng tiếp

Cơ sở làm bánh thứ 2 cũng không khá hơn. Bột được đặt trên tấm nilon để trên sàn nhà bụi bặm và bữa bãi. Các thợ làm bánh thậm chí còn dùng tay trần không sạch sẽ để chế biến.

Chưa dừng ở đó, một người phụ nữ còn liếm ngón tay của mình sau khi đóng gói những chiếc bánh vào túi.

Được biết, những cơ sở làm bánh này chủ yếu bán hàng qua kênh online. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở Trung Quốc không chỉ tồn tại ở dòng bánh bán qua kênh online này.

{keywords}
Các thợ làm bánh sử dụng tay trần
{keywords}
Một người phụ trách đóng gói thậm chí còn liếm ngón tay
Mâm cúng Rằm Trung thu theo gợi ý của nghệ nhân ẩm thực

Mâm cúng Rằm Trung thu theo gợi ý của nghệ nhân ẩm thực

 Rằm Trung thu (15/8 âm lịch hằng năm) cũng là một dịp được nhiều người coi trọng và cẩn thận chăm chút cho mâm cỗ cúng gia tiên.  

N. Thảo (Theo Asia One/ Pearvideo)