Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Lê Thị Ngọc Trân đã chia sẻ cùng mọi người công thức để làm món rau muống ăn mới lạ lại còn sang. Theo chị Trân thì món này không chỉ "ngon bá cháy" mà còn có thể làm thành món trên bàn tiệc. 

Đó chính là món rau muống chẻ trộn dầu giấm.

Nguyên liệu: Thịt bò: 200 gram; rau muống; hành tỏi xay; trứng; giấm, đường, muối tiêu, dầu; 

Cách làm: 

Không luộc hay xào, loại rau thấm đẫm hồn quê làm món này đảm bảo ngon bá cháy lại còn sang hẳn bàn tiệc - Ảnh 2.

Bước 1: Rau muống nhặt hết lá chừa cọng, chẻ nhỏ

Hoặc đập dập rau muống cho tét làm 3,4 xong cắt khúc ngâm nc muối sơ, xả lại nước lạnh, ngâm thêm chút nước đá lạnh cho giòn rau. Vớt ra, để ráo.

Không luộc hay xào, loại rau thấm đẫm hồn quê làm món này đảm bảo ngon bá cháy lại còn sang hẳn bàn tiệc - Ảnh 3.

Bước 2: Làm nước trộn

Hành tím bào nhỏ.

Lấy 4 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối tiêu, 1/2 muỗng dầu hướng dương, 1/2 muỗng tỏi phi. Trộn đều đánh lên cho tan , thêm hành tím bào.

Bước 3: Thịt bò xào

Không luộc hay xào, loại rau thấm đẫm hồn quê làm món này đảm bảo ngon bá cháy lại còn sang hẳn bàn tiệc - Ảnh 4.

Lấy 200gr thịt bò cắt mỏng ướp hành tỏi xay, xíu dầu hào, tiêu, xíu nước tương, hạt nêm, xíu mè trắng, ướp 15p. Sau đó xào tái chín. 

Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút với lửa lớn. Đây là bước quan trọng của cách làm bò lúc lắc nhằm đảm bảo cho thịt bò không chín quá mất độ mềm mại của thịt bò.

Bước 4: Luộc trứng lòng đào

Không luộc hay xào, loại rau thấm đẫm hồn quê làm món này đảm bảo ngon bá cháy lại còn sang hẳn bàn tiệc - Ảnh 5.

Bắt nồi nước nấu, khi nước sôi thì giảm lửa cho nước hơi sôi rồi luộc trứng trong 5-6 phút để trứng chín lòng đào. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa. Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.

Bước 5: Hoàn thành

Không luộc hay xào, loại rau thấm đẫm hồn quê làm món này đảm bảo ngon bá cháy lại còn sang hẳn bàn tiệc - Ảnh 6.

Bày rau muống ra đĩa, rưới đều nước trộn lên trên. Tiếp tục bày thịt bò xào, trứng lòng đào chia đôi để lên trên rồi rưới thêm 1 lượt nước trộn. Sau cùng rắc hành tỏi phi lên trên cùng.

Xem thêm video: Người phụ nữ nặng lòng với chó mèo hoang, làm xe lăn cho thú cưng bị tật

4 món ăn thuần Việt giúp mát gan, giải độc cơ thể

4 món ăn thuần Việt giúp mát gan, giải độc cơ thể

Nhiều món ăn thuần Việt lại chính là giải pháp thanh nhiệt, giải độc vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

Theo Gia đình và Xã hội