- Những mâm cỗ dưới bàn tay khéo léo của phụ nữ Việt đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. 

Theo quan niệm dân gian, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày Táo Quân sẽ lên thiên đình để báo cáo mọi việc lớn nhỏ trong nhà của gia chủ với Ngọc Hoàng.

Người Việt Nam thường làm lễ tiễn ông Công, ông Táo rất thịnh soạn với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ được thưa với Ngọc Hoàng.

Những ngày này, trên mạng xã hội nhiều chị em đã rộn ràng khoe các mâm cỗ cúng do mình và gia đình chuẩn bị.

{keywords}

Món xôi cá chép của chị Mai Linh (SN 1982, ở Văn Giang Hưng Yên).

{keywords}

Chị Đỗ Bích Phượng (45 tuổi) là phụ nữ Hà Nội nhưng đang sinh sống tại TP.HCM. Chị cho biết, để làm món xôi này, chị ngâm gạo từ tối ngày hôm trước. Sáng nay, chị dậy sớm để đồ xôi và nấu các món mặn khác. 

{keywords}
Chị nói, đây là món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Táo quân

{keywords}

Để chuẩn bị mâm cỗ này, chị Bích Phượng cho biết không quá khó khăn vì năm nào cũng làm.


{keywords}

Facebook Nguyễn Nghĩa

{keywords}

Ảnh Facebook Nguyễn Nghĩa

{keywords}
Món nem rán được trang trí đẹp mắt . Ảnh Facebook Nguyễn Nghĩa

{keywords}
Một đĩa gà cũng được bày biện khéo léo. Ảnh Facebook Nguyễn Nghĩa

{keywords}
Mâm cỗ cầu kỳ . Ảnh Facbook Lê Thu Hương

{keywords}

Ảnh Facebook Lê Thu Hương

{keywords}
Mâm cỗ tiễn Táo quân của chị Lê Thúy (SN 1988, Hà Đông, Hà Nội) 

{keywords}

Chị Nguyễn Thúy Liên (SN 1987, Hà Nội) cho biết, một mình chị chuẩn bị mâm cỗ này trong 1,5 tiếng, không kể 6 tiếng ngâm gạo nếp và thời gian đi chợ.

Phương Lê - Diệp Thu