Các món rán thường hấp dẫn và dễ ăn. Tuy nhiên, bếp hay bị ám mùi rất lâu. Bạn có thể thử một số biện pháp để khử loại mùi khó chịu này.

{keywords}

Thông hơi trước khi nấu: Mở cửa sổ và bật quạt để không khí lưu thông. Vào mùa hè, bạn có thể bật điều hòa. Đừng quên bật hút mùi và đóng cửa các phòng gần bếp lại để mùi không lan vào phòng ngủ, phòng khách hay phòng tắm. Ảnh: Thisisinsider.

{keywords}

Dọn sạch ngay lập tức: Sau khi đã đổ dầu rán đi, bạn hãy rửa sạch chảo, nồi rán, lau bếp và tường với nước lau chuyên dụng. Ảnh: Thisisinsider.

{keywords}

Đun dung dịch giấm và nước: Trộn một thìa giấm vào bát nước và đun sôi trong một chảo nhỏ, sau đó để lửa nhỏ trong vài phút. Một số cho thêm lá nguyệt quế, tinh dầu vani, vỏ chanh hay quế để giảm mùi giấm. Ảnh: Rookie Rasoiya.

{keywords}

Dùng chất khử mùi: Để một bát dấm, bột nở hay cà phê xay trên bàn bếp qua đêm để hút bớt mùi. Ảnh: Dailyburn.

{keywords}

Nướng bánh quy: Cách tốt nhất để loại bỏ mùi rán là nướng một mẻ bánh quy. Mùi bánh quy thơm phức sẽ át hẳn mùi khó chịu sau khi bạn làm món rán. Ảnh: Thisisinsider.

(Theo Zing)