Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”

“Tục hay không là do cái đầu mình nghĩ. Nó cũng giống như khi xem một bức tranh khỏa thân,...”, Xuân Hinh “đáp trả” khi bị nói hài của mình “tục”.

Tự nhận mình là “người chọc cười dân dã”, “nghệ sĩ của bà con nông dân”, Xuân Hinh đi đến đâu cũng được người dân yêu thích. Mặc dù ở cái tuổi cần được nghỉ ngơi, nhưng nghệ sĩ Xuân Hinh vẫn diễn đều và xuất hiện nhiều trong các chương trình thời điểm cận Tết. Đầu xuân năm mới, người được mệnh danh "vua hài đất Bắc" đã trải lòng...

“Tôi không lập facebook để… quảng cáo”

“Vua hài đất Bắc” chia sẻ, trước đây ông không biết gì về “mạng mẽo” cũng như không nghĩ mình sẽ lập trang cá nhân riêng trên mạng. Tuy nhiên, rồi Xuân Hinh cũng phải lập facebook vì có quá nhiều kẻ mạo danh mình, đăng tải những bài viết, hình ảnh gây ảnh hưởng đến uy tín của mình.

Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”
Xuân Hinh cho biết, ông phải lập facebook vì có quá nhiều kẻ mạo danh, đăng tải những bài viết, hình ảnh gây ảnh hưởng đến uy tín của mình.


 “Trước, tôi cũng không biết facebook là gì. Ra quán cà phê thì thấy người ta bảo vừa đọc trang cá nhân của tôi trên mạng, khiếp quá. Về nhà, nhờ con trai mở ra thì thấy nhiều facebook giả mạo, đăng tải hình ảnh, thông tin rất ghê. Khi có facebook riêng, tôi lại thường xuyên phải nhờ người đi xóa những trang giả mạo. Gần đây, tôi được Hồng Vân giới thiệu cho người bạn ở Sài Gòn để họ xóa bớt những trang facebook giả mạo tôi.

Có trang cứ đăng những hình ảnh khỏa thân, vớ vẩn”, nghệ sĩ Xuân Hinh kể. Xuân Hinh cũng chia sẻ thêm, có trang giả mạo gần như không thể xóa vì lượng người theo dõi lên đến 50 ngàn người. Đồng cảnh bị giả mạo facebook giống Xuân Hinh còn có MC Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Tự Long…

Trước thông tin cho rằng Xuân Hinh lập facebook, và kênh youtube là để… quảng cáo, “vua hài đất Bắc” phủ nhận: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lập facebook hay youtube để quảng cáo. Tôi có một kênh youtube với mục đích là để lưu giữ nhưng tác phẩm, những câu hát, bài hát của tôi từ xưa đến nay, hay của những người đánh đàn đã mất đi rồi, mà mình tâm huyết, mình thu lại.

Tôi đưa lên youtube như một cách giữ lại những kỷ niệm nghề nghiệp của chính mình. Nếu tôi không làm thế, dần dần những tác phẩm sẽ mất đi. Có những kịch bản, khi diễn rất là hay, nhưng rồi nhiều lúc sẽ quên đi mất. Tôi giờ có tuổi rồi, sẽ có lúc nhớ nhớ quên quên”.

“Còn sức khỏe, tôi còn trả nợ khán giả”

Xuân Hinh bộc bạch: “Năm nay đi diễn nhiều lắm, chắc gần 200 buổi diễn rồi. Năm nay về hưu mà tự dưng lại diễn nhiều đột xuất. Tôi thấy mình đang hưởng lộc từ tiền nhân, và tôi được nhận quá nhiều. Thế cho nên nếu tôi còn sức khỏe, tôi sẽ còn trả nợ, còn đi diễn. Và tôi sẽ làm một nơi để biểu diễn về văn hóa dân tộc thật đậm chất, làm hết mình vì nó…”

Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”
Xuân Hinh không lo lắng việc không xuất hiện trên truyền hình giống các danh hài khác thì sẽ bị lu mờ hay bị lãng quên.

Khi được hỏi: “Đi diễn nhiều nơi thế, nhưng vì sao Xuân Hinh lại ít xuất hiện trên truyền hình? Có phải vì cát- sê thấp?”

Ông thẳng thắn cho biết, ông không xuất hiện trên truyền hình là vì đi diễn các nơi nhiều quá. “Tôi về quê diễn cho bà con. Diễn khắp xóm làng, mà không phải áp lực gì cả. Các chương trình cũng mời tôi rất nhiều, mà khi nhận lời thì phải lo phần kịch bản, rất mệt. Giờ tôi cũng là người có tuổi rồi. Tôi lại là người rất cẩn thận, nên kịch bản với tôi phải chỉnh chu và rất khó. Mình có tuổi thì phải giữ sức chứ”, Xuân Hinh giải thích.

 

Ông cũng cho biết, bản thân không lo lắng việc không xuất hiện trên truyền hình giống các danh hài khác thì sẽ bị lu mờ hay bị lãng quên.

“Tôi không cần những điều đó. Bây giờ nguyện vọng lớn nhất của tôi là tạo nên các lớp học dành cho mấy đứa trẻ có năng khiếu, để chúng học, chúng có nghề, và thành tài. Chỉ vậy thôi là đủ rồi. Từ trước đến nay, tôi sẽ chỉ làm những gì mà tôi thích, nếu như tôi không thích thì bao nhiêu tiền tôi cũng không làm. Không ai đi về quê diễn nhiều như tôi, không ai ra nước ngoài biểu diễn nhiều như tôi. Và tôi thích diễn cho bà con xem, nhất là những người nghèo khổ. Nhất là những ánh mắt của họ, đến từ sớm xem tôi chuẩn bị, hay nụ cười của họ khi thấy tôi diễn…” Xuân Hinh thẳng thắn.

“Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”

Theo Xuân Hinh, người diễn hài khó nhất là phải có… duyên. “Duyên của mỗi người thì lại là trời cho. Cũng giống như việc dạy cho một người không có năng khiếu thì nó không thể thành công được, không thành nghề được. Tôi diễn hàng trăm show nhưng thấy chuyện đó hoàn toàn dễ dàng. Trí nhớ của tôi vẫn tốt lắm!”, ông nhận định.

Xuân Hinh: “Quả cà độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn?”
“Vua hài đất Bắc” tiết lộ, ông có nguyện vọng sẽ mở một vài lớp dạy về văn hóa truyền thống dân tộc trong thời gian tới

Xuân Hinh cũng cho rằng nói hài của mình có “yếu tố tục”, nói cái “tục” là thương hiệu của hài Xuân Hinh là chưa chính xác.

Xuân Hinh khẳng định: “Tục hay không là do cái đầu mình nghĩ. Nó cũng giống như khi xem một bức tranh khỏa thân, nếu nhìn nó bằng con mắt tục thì nó sẽ là tục. Ngược lại, nếu nhìn ở góc độ thẩm mỹ thì nó là một bức tranh nghệ thuật. Mỗi nghệ sĩ như là một món ăn để phục vụ một lớp công chúng nhất định.

Có người thích món này, người thích món khác. Ai cũng biết quả cà rất độc nhưng vì sao người ta vẫn thích ăn? Món ăn dù ngon đến mấy, ăn mãi cũng đến lúc chán. Nghệ thuật cũng giống như thế. Không thể bắt khán giả ăn mãi một thứ. Nó cần được thay đổi theo khẩu vị của từng lớp công chúng. Tôi là người rất cẩn trọng trong công việc. Nếu không, làm sao tôi có được vị trí như ngày hôm nay?”.

“Vua hài đất Bắc” tiết lộ, ông có nguyện vọng sẽ mở một vài lớp dạy về văn hóa truyền thống dân tộc trong thời gian tới. “Tôi sẽ mở một trung tâm đào tạo nghệ thuật truyền thống. Tôi sẽ mời nhiều nghệ sĩ đầu ngành, có chuyên môn các lĩnh vực như chèo, quan họ, chầu văn, ả đào...

Lớp sẽ hoàn toàn miễn phí, tạo điều kiện cho những em có năng khiếu thực sự phát triển. Tôi may mắn được ăn lộc của tiền nhân nên muốn báo đáp cho đời. Công việc đầu tiên sẽ là đào tạo và truyền nghề”, Xuân Hinh tâm sự.

Theo Dân trí

Xuân Hinh: Cát-xê không đếm được, đại gia vui tặng 2.000 USD

Xuân Hinh: Cát-xê không đếm được, đại gia vui tặng 2.000 USD

Danh hài Xuân Hinh chia sẻ năm 2018 diễn tới hơn 200 show lớn nhỏ, cát-xê không thống kê được. Có đêm diễn khán giả còn tặng thêm Xuân Hinh 2.000 USD.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chiêm ngưỡng 7 chiếc đồng hồ tựa như những tác phẩm nghệ thuật đón năm Kỷ Hợi
Chiêm ngưỡng 7 chiếc đồng hồ tựa như những tác phẩm nghệ thuật đón năm Kỷ Hợi

Những chiếc đồng hồ đẳng cấp dưới đây đã được những thương hiệu đình đám hàng đầu thế giới thực hiện để hướng tới nhóm đối tượng khách hàng Á Đông đang hào hứng đón năm Kỷ Hợi.

 
Cư dân mạng thích thú khi dàn trai đẹp đội tuyển quốc gia đi casting Táo quân
Cư dân mạng thích thú khi dàn trai đẹp đội tuyển quốc gia đi casting Táo quân

Không riêng gì dàn trai đẹp của tuyển quốc gia, HLV Park cũng được chỉ định tham gia Táo.

 
“Không thể mặc cũn cỡn, lố lăng để hướng về cõi Phật”
“Không thể mặc cũn cỡn, lố lăng để hướng về cõi Phật”

“Bây giờ người ta đi chùa không phải để thỏa mãn nhu cầu tâm linh, hướng về cõi thiện mà để ăn mặc sang trọng, khoe mẽ, mang tiền đến cài vào tay phật rồi thì cúng bái đồ xa xỉ, tốn kém…”, nhà sử học Lê Văn Lan.

 
Ngàn người khỏa thân đổ ra đường, lấp đầy sân vận động để chụp ảnh
Ngàn người khỏa thân đổ ra đường, lấp đầy sân vận động để chụp ảnh

Người xem choáng ngợp trước những bức ảnh chụp cả ngàn người khỏa thân giữa thanh thiên bạch nhật tại các điểm công cộng mà không ngại ngùng.

 
'Bản nhiều vợ': Dung tục từ đầu chí cuối và còn... hơn thế
'Bản nhiều vợ': Dung tục từ đầu chí cuối và còn... hơn thế

Chưa bộ phim hài nào vượt qua “Bản nhiều vợ” ở sự dung tục. Đáng nói, phim có sự góp mặt của một số gương mặt quen thuộc như NSND Trần Nhượng, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), Chiến Thắng…

 
Nhà hát chật ních khán giả nude ngồi xem kịch khỏa thân
Nhà hát chật ních khán giả nude ngồi xem kịch khỏa thân

 Lần đầu tiên có một vở kịch mà cả khán giả lẫn diễn viên trong nhà hát đều không mặc gì.

Độc đáo lễ rước nước tại Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh
Độc đáo lễ rước nước tại Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh

Lễ rước nước được xem là một trong những điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh (Ba Vì, Hà Nội).

Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử
Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử
Thông tin UNESCOicon  24/01/2019 

Khám phá vùng đất Phật Tây Yên Tử, du khách sẽ được chiêm ngưỡng Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm - Di sản tư liệu Châu Á Thái Bình Dương đã được UNESCO vinh danh.

Bộ sưu tập đáng nể của nhà sử học Dương Trung Quốc
Bộ sưu tập đáng nể của nhà sử học Dương Trung Quốc

Xuất phát từ thú vui sưu tầm con vật mình cầm tinh ứng với tuổi Hợi, cũng là do cơ duyên nên nhà sử học Dương Trung Quốc đang có trong tay 6.000 tượng lợn độc đáo.

Hình ảnh Di sản thế giới xuất hiện trên Con đường gốm sứ
Hình ảnh Di sản thế giới xuất hiện trên Con đường gốm sứ

Bức tranh gốm cao 1,6m dài 12m vừa được khánh thành ở Con đường gốm sứ ven sông Hồng mô phỏng dấu tích thành phố cổ Sigiriya - thủ đô đô vua Kassapa I xây dựng vào thế kỷ 5 được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ
Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ

Mới đây, cả gia đình Hoài Linh đã tụ họp tại nhà thờ tổ do anh xây dựng tại TP.HCM.

Chấn chỉnh việc 'Trao tiền phát Ấn' tại Đền Trần
Chấn chỉnh việc 'Trao tiền phát Ấn' tại Đền Trần

Sau khi bị phê phán việc “tiền trao Ấn phát”, đặc biệt, để xảy ra việc do mâu thuẫn, tranh giành hai thầy viết sớ tại đền vác dao chém nhau, BTC cho hay, Lễ khai ấn Đền Trần 2019 sẽ tiếp tục chấn chỉnh việc này.

Cướp lộc sẽ theo hướng văn minh
Cướp lộc sẽ theo hướng văn minh

Mùa lễ hội 2019 là năm đầu tiên Nghị định 110/2018/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội có hiệu lực, nhiều địa phương khẳng định sẽ "cướp" lộc theo hướng văn minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để những việc tử tế bị đánh giá là không bình thường
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không để những việc tử tế bị đánh giá là không bình thường

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, người làm văn hoá cần lên tiếng trước việc xấu tốt của xã hội, không để những hành động, những việc tử tế, rất bình dị bị đánh giá là không bình thường

Cận cảnh đồ vật cổ quý hiếm từ các con tàu đắm
Cận cảnh đồ vật cổ quý hiếm từ các con tàu đắm

Trưng bày "Bí mật đại dương từ những con tàu cổ" giới thiệu tới công chúng hơn 500 hiện vật có niên đại từ thế kỷ 15-18.

Triển lãm tranh sơn dầu 'Ngoài cửa sổ' tại Hà Nội
Triển lãm tranh sơn dầu 'Ngoài cửa sổ' tại Hà Nội

 - Họa sĩ Vũ Bích Thủy cho hay, những bức tranh lần này là kết quả của việc âm thầm lắng nghe cảm xúc bản thân mình mỗi ngày.

Hình Tuyển Việt Nam tung ông Park Hang Seo đoạt giải 'Khoảnh khắc vàng 05'
Hình Tuyển Việt Nam tung ông Park Hang Seo đoạt giải 'Khoảnh khắc vàng 05'

5 lần hiện diện trong làng báo, làng nhiếp ảnh, Giải ảnh báo chí Khoảnh khắc vàng 05 đã quy tụ hàng trăm nhà báo, nhà nhiếp ảnh từ mọi miền đất nước 

Từng từ chối giờ Chí Trung lại đóng Táo quân
Từng từ chối giờ Chí Trung lại đóng Táo quân

NSƯT Chí Trung chia sẻ, tối 14/1 anh chính thức nhận lời đóng Táo quân 2019 và đã cầm kịch bản cho vai diễn của mình.

Đáo xuân cuối cùng của nghệ sĩ Đào Anh Khánh
Đáo xuân cuối cùng của nghệ sĩ Đào Anh Khánh

Đáo Xuân 9 diễn ra 23/3/2019 tại Thung lũng Gầm Trời (Lương Sơn, Hòa Bình) là sự kiện Đáo xuân cuối cùng nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức.

‘Phim của tôi đều được Cục Điện ảnh duyệt, sao nói là như phim cấp ba’
‘Phim của tôi đều được Cục Điện ảnh duyệt, sao nói là như phim cấp ba’

Đạo diễn Trần Bình Trọng khẳng định những phim của anh như "Đại gia chân đất", "Làng ế vợ" dù phát hành trên mạng nhưng luôn được Hội đồng duyệt phim quốc gia duyệt.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN