Hoàng Bách: 'Nhớ mãi ánh mắt thiếu thiện cảm của bố vợ lần đầu gặp'

 - Cựu thành viên nhóm nhạc AC&M từng không nhận được thiện cảm từ bố vợ. Khi có con gái, anh mới hiểu được điều này.

Hoàng Bách - cựu thành viên AC&M là gương mặt gây nhiều chú ý bởi vẻ ngoài điển trai, vừa có thể hát, sáng tác và chơi nhiều nhạc cụ. Thời gian gần đây, anh xuất hiện nhiều trên các chương trình truyền hình thực tế, quảng cáo với tư cách khách mời, giám khảo. Anh đã tâm sự về gia đình cũng như những dự án sắp tới với VietNamNet.

Hoàng Bách: 'Nhớ mãi ánh mắt thiếu thiện cảm của bố vợ lần đầu gặp'
Vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách. 

Dạy con không dùng đòn roi, bạo lực

- Một ngày của Hoàng Bách như thế nào?

Hiện tại, tôi đã dừng công việc giảng dạy vì không đủ thời gian, không đi hát nhiều như trước và tham dự nhiều sự kiện hơn.

Lịch làm việc không cố định nên có thể một ngày tôi sẽ bận từ sáng sớm tới khuya nhưng cũng có những ngày khá rảnh để dành cho gia đình và bản thân.

Tôi luôn ưu tiên gia đình và chơi bóng đá.

- Anh làm cách nào để cân bằng giữa gia đình và công việc?

Mỗi người có một cách cân bằng cuộc sống riêng. Ngoài thời gian chơi bóng đá, tôi không có sở thích riêng nào chiếm nhiều thời gian. Dành thời gian bên con, đưa con đi học, nấu ăn cùng bà xã là ưu tiên hàng đầu của Hoàng Bách.

Các con rất gần gũi với bố vì mình có khiếu hài hước, thích chơi với con. Nhiều người nghĩ chỉ cần kiếm tiền, lo kinh tế nhưng với riêng tôi, nếu có thời gian rảnh thì sẽ nghĩ ngay tới gia đình.

Hoàng Bách chia sẻ cách cân bằng giữa gia đình và công việc:

- Anh quan niệm sao về quan niệm dạy con "thương cho roi cho vọt"?

Tôi không tin bạo lực mang lại điều gì tốt đẹp và quan điểm dạy con là không dùng đòn roi. Bạo lực chỉ sinh ra bạo lực, không phải một cách tốt để giáo dục con người. Đánh con có thể khiến chúng làm theo ý bố mẹ muốn nhưng không tốt cho sự phát triển của các con, ảnh hưởng tới trí tưởng tượng và tình yêu thương, hình thành nhân cách con người.

Tôi dạy con bằng đòn roi sẽ tạo ra những đứa trẻ thích dùng bạo lực. Giáo dục gia đình là một yếu tố quan trọng quyết định với sự hình thành nhân cách của trẻ. Những gì mình làm hàng ngày trước mặt con trẻ đều là giáo dục.

Có thể bỏ hết tất cả vì gia đình

- Gia đình nhà vợ có phản đối khi con gái lấy một nghệ sĩ?

Người miền Nam ngại con trai miền Bắc là điều dễ hiểu. Với tôi, họ lại ngại hơn bởi tôi là nghệ sĩ. Tôi nhớ mãi ánh mắt không thiện cảm lần đầu tiên gặp mặt bố vợ mà bây giờ có con gái, tôi mới hiểu được ánh mắt ấy. Sự chân thành đã khiến tôi có thể gần gũi hơn với gia đình nhà vợ.

Tôi bước vào gia đình vợ đơn giản, không sợ điều gì khi biết mình làm đúng. Sau khi mọi người hiểu tôi hơn thì rất thương và quan tâm. Khi ấy, mỗi lần đáp máy bay trong danh sách gọi nhỡ đều có số của bố vợ và mẹ vợ tương lai.

Tôi có được sự tin tưởng với những người không thiện cảm lúc ban đầu. Đó là thành công lớn nhất cuộc đời chứ không phải những con số hay sự vinh quang nào đó.

Hoàng Bách: 'Nhớ mãi ánh mắt thiếu thiện cảm của bố vợ lần đầu gặp'
Khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Hoàng Bách.


- Anh có bí quyết gì để giữ hôn nhân "màu hồng" như vậy?

Chúng tôi ở bên nhau được 15 năm và kết hôn được 12 năm nhưng hôn nhân không phải lúc nào cũng là màu hồng. Tôi chỉ biết hiện tại mình đang có những khoảnh khắc hạnh phúc và trân trọng điều đó. Cả hai hiểu và hợp, đều cá tính mạnh nhưng chịu nhường nhịn nhau.

Khi có con, cả hai đều thương yêu gia đình vô điều kiện. Tôi có thể bỏ hết tất cả, làm một công việc khác, sống một cuộc sống khác để giữ được sự hạnh phúc, bình yên của gia đình. Với hai vợ chồng, mọi thứ đều xếp sau gia đình.

- Có lần nào hai người xảy ra cãi vã đến mức muốn buông bỏ?

 

Chưa bao giờ. Vợ chồng tôi vẫn muốn ở cạnh nhau cho dù thuận lợi hay khó khăn. Chúng tôi chiến tranh lạnh không được quá một ngày. Nếu cần vợ thay đổi điều gì hay có gì không vừa lòng, tôi sẽ ngồi lại và nói thẳng với cô ấy. Không phải ai cũng luôn đúng nên khi chọn lối đi chung cần dung hòa mọi chuyện.

- Anh thường xuyên tiếp xúc với nhiều cô gái đẹp, bà xã có bao giờ ghen?

Bà xã có "cơ chế" tự bảo vệ. Cô ấy không quan tâm những chuyện không đáng quan tâm. Quan trọng nhất là tin nhau, tin vào người đầu ấp tay gối với mình. Sự phản bội lớn nhất đó là mất lòng tin và làm tổn thương nhau. Tôi rất sợ làm người khác tổn thương.

Tôi có thể dùng kinh nghiệm sống, dùng sự ảnh hưởng để đạt được cái này, cái kia với một cô gái đẹp. Nhưng điều đó sẽ gây nên sự tổn thương tới tất cả những người trong cuộc. Vì vậy, tôi luôn cố gắng tránh ngay từ đầu.

- Với những cô gái đẹp sẵn sàng đến với anh, anh xử lý ra sao?

Một người yêu cái đẹp khi nhìn thấy những cô gái đẹp mà không rung rinh cũng là điều vô lý. Nhưng tôi luôn biết mình phải làm gì và điều gì là quan trọng nhất với mình.

Từ trước tới nay, cũng có nhiều người bày tỏ tình cảm và tôi trân trọng những tình cảm của họ. Đến giờ này, khi mọi người nhìn thấy gia đình và cách tôi đối xử với gia đình, họ sẽ hiểu để có những hành động phù hợp. Nếu có thể, chúng tôi sẽ vẫn làm bạn. Tôi có rất nhiều người bạn như vậy.

Hoàng Bách: 'Nhớ mãi ánh mắt thiếu thiện cảm của bố vợ lần đầu gặp'
Các thành viên thường mặc áo gia đình và chụp hình làm kỷ niệm.


- Anh nói mình là người ham chơi, bà xã đã kiềm chế tính cách đó của anh như thế nào?

Chính vì ham chơi nên tôi mới "cua" bà xã vì nghĩ cô ấy ham chơi giống mình. Lần đầu gặp bà xã rất sành điệu, xinh xắn. Lúc tôi trót thích cô ấy thì phát hiện cô ấy yêu mình rất nhiều. Vì sợ làm tổn thương người khác nên tôi đã cố gắng thay đổi bản thân.

Hồi đầu, tôi đi diễn về khoảng 11h đêm, sau đó đi chơi tới gần sáng. Việc đó kéo dài gần 2 năm đầu quen nhau nhưng về sau cảm thấy quá mệt nên tôi cũng phải tự thay đổi bản thân, không đi chơi đêm nữa.

Sự thay đổi đến từ từ tự nhiên từ bên trong và đến khi lập gia đình, tôi hoàn toàn thay đổi. Nếu trước kia tôi hay chơi game với bạn thâu đêm suốt sáng thì sau khi kết hôn không còn vậy nữa. Tôi tìm thấy những điều ý nghĩa hơn và muốn bảo vệ điều đó.

Hoàng Bách tiết lộ từng đi chơi thâu đêm suốt sáng tới khi gặp bà xã:

- Bà xã có phải người phụ nữ anh yêu nhất?

Tôi không đặt vấn đề yêu nhất hay yêu nhì bởi mình không có thói quen so sánh phụ nữ với nhau.

Với tôi chỉ là sự phù hợp về tính cách, hoàn cảnh hay thời gian. Sự phù hợp đó đưa mọi người lại gần nhau. Nhưng bà xã là tôi cảm thấy thật sự yêu và nhớ khi xa. Vợ là người đầu tiên làm tôi có cảm giác muốn ở bên cạnh mọi lúc, cả khi đầu bù tóc rối hay xinh đẹp, là người tôi muốn nhìn thấy nằm cạnh khi ngủ dậy.

Nhiều người đến với nhau vì điều kiện này kia nhưng họ không thể dối lừa bản thân với cảm giác yêu. Cho đến giờ này, tôi vẫn cảm thấy có thể trao hết tất cả cho bà xã.

Hoàng Bách: 'Nhớ mãi ánh mắt thiếu thiện cảm của bố vợ lần đầu gặp'
Hoàng Bách và vợ.


- Sau khi kết hôn, mối quan hệ của anh với các thành viên của AC&M hiện giờ ra sao?

Thật ra Hoàng Bách không còn liên hệ với nhau nhiều khi nhóm chia tay. Chúng tôi đến với nhau vì công việc là chính, cá tính và hoàn cảnh sống của mỗi người một khác. Hoàng Bách và Đình Bảo đôi khi cũng gặp nhau. Còn với những thành viên khác, tôi không có nhiều liên hệ.

Ngọc Huỳnh - Hằng Nguyễn

Clip: Công Vinh - Thủy Trần

Chuyện ê chề giờ mới kể của Hoàng Bách ở World Cup

Chuyện ê chề giờ mới kể của Hoàng Bách ở World Cup

Trước thềm chung kết World Cup 2018, Hoàng Bách đưa ra dự kiến cũng như những câu chuyện khóc cười xung quanh với niềm đam mê trái bóng tròn.

Hoàng Bách tiết lộ có thời điểm Phạm Anh Khoa rất cố chấp, nhất định không nhận sai

Hoàng Bách tiết lộ có thời điểm Phạm Anh Khoa rất cố chấp, nhất định không nhận sai

Trước khi ồn ào 'gạ tình' đi quá xa, Hoàng Bách đã khuyên Phạm Anh Khoa nên xin lỗi. Nhưng thời điểm ấy, rocker này nghĩ rằng mình không sai, rất nóng nảy và cố chấp.

Hoàng Bách bênh vực khi Bùi Tiến Dũng bị "ném đá" vì đi diễn thời trang

Hoàng Bách bênh vực khi Bùi Tiến Dũng bị "ném đá" vì đi diễn thời trang

Ca sĩ Hoàng Bách đã lên tiếng bênh vực Bùi Tiến Dũng trước nhiều ý kiến lo ngại thủ môn này sẽ giảm sút phong độ sân cỏ vì trình diễn thời trang.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Mỹ nhân Quan Hiểu Đồng bị phản đối khi múa 'Phật bà nghìn tay'
Mỹ nhân Quan Hiểu Đồng bị phản đối khi múa 'Phật bà nghìn tay'
Nhạcicon  17/02/2019 

Tiết mục của Quan Hiểu Đồng trên sóng đài truyền hình Chiết Giang ngày 15/2 gây bức xúc vì vi phạm bản quyền.

 
K-pop và giày thể thao - cuộc cách mạng văn hóa của ông Kim Jong Un
K-pop và giày thể thao - cuộc cách mạng văn hóa của ông Kim Jong Un
Nhạcicon  17/02/2019 

Sự xuất hiện của nhà máy sản xuất giày thể thao và vũ công mặc váy ngắn được cho là dấu hiệu thể hiện ông Kim Jong Un đang dần thay đổi tư tưởng để tạo nên cuộc cách mạng văn hóa.

 
Tăng Nhật Tuệ chính thức lên tiếng khi bị tố gạ tình, đánh đập học trò cũ
Tăng Nhật Tuệ chính thức lên tiếng khi bị tố gạ tình, đánh đập học trò cũ
Nhạcicon  16/02/2019 

- "Gạ tình hay đánh đập ư? Thời buổi này đâu dễ mà làm vậy với ai hả em? Vậy em trai ơi, hãy bình tĩnh mà bước đi, luyện tập thêm nữa và đánh bại anh bằng tài năng thật sự nhé!", Tăng Nhật Tuệ viết. 

 
Hiếp dâm bị biến thành trò hài và câu đùa lạnh gáy của ông bầu showbiz
Hiếp dâm bị biến thành trò hài và câu đùa lạnh gáy của ông bầu showbiz
Nhạcicon  16/02/2019 

Cựu thành viên một nhóm nhạc nam gây xôn xao khi tố ông bầu cũ gạ tình. Câu "đùa" cũ của một ông bầu được lan truyền: "Muốn thành công sớm thì thành thụ đi, hơi đau tí mà nhanh".

 
Showbiz Việt rúng động bởi những lời tố gạ tình, quấy rối
Showbiz Việt rúng động bởi những lời tố gạ tình, quấy rối
Nhạcicon  16/02/2019 

Câu chuyện rúng động liên quan đến Phạm Anh Khoa khép lại chưa lâu, mới nhất lại có thêm một nam ca sĩ trẻ tiết lộ từng bị một ông bầu gạ tình, đánh đập.

 
Nam ca sĩ Việt 20 tuổi tiết lộ bị ông bầu gạ tình, đánh đập vì từ chối
Nam ca sĩ Việt 20 tuổi tiết lộ bị ông bầu gạ tình, đánh đập vì từ chối
Nhạcicon  15/02/2019 

Cựu thành viên một nhóm nhạc mới đây chia sẻ việc anh bị ông bầu gạ tình. Vì từ chối, anh bị đánh đập và buộc phải chấm dứt hợp đồng, rời khỏi nhóm.

Tùng Dương làm thơ tặng Lê Cát Trọng Lý trong đêm nhạc Valentine
Tùng Dương làm thơ tặng Lê Cát Trọng Lý trong đêm nhạc Valentine
Nhạcicon  15/02/2019 

- Lần đầu tiên ca sĩ Tùng Dương đã làm thơ tặng Lê Cát Trọng Lý đúng vào ngày Valentine trong chương trình “Mùa yêu’’ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Sốc với thân hình gầy trơ xương của các nữ thần tượng Hàn
Sốc với thân hình gầy trơ xương của các nữ thần tượng Hàn
Nhạcicon  16/02/2019 

 - Ở đấu trường Kpop việc các sao Hàn ép cân luyện tập, để duy trì vóc dáng hoàn hảo được xem là rất đỗi bình thường. Thế nhưng vẫn có những trường hợp ép cân đến mức khiến fan phải giật mình.

Lệ Quyên: Chồng tôi không phải đại gia, Valentine chỉ tặng hoa
Lệ Quyên: Chồng tôi không phải đại gia, Valentine chỉ tặng hoa
Thế giới saoicon  14/02/2019 

- "Tôi với anh đến với nhau và tạo dựng mọi thứ cho đến thời điểm này là từ con số 0. Đấy là điều tôi nghĩ rất đáng trân trọng trong tình cảm vợ chồng" - Lệ Quyên cho biết.

Phương Thảo - Ngọc Lễ tái xuất với MV về tiếng Việt gây xúc động
Phương Thảo - Ngọc Lễ tái xuất với MV về tiếng Việt gây xúc động
Nhạcicon  13/02/2019 

Cặp vợ chồng đình đám của làng nhạc một thời vừa ra mắt MV "Tôi yêu tiếng Việt tôi" gây xúc động cho người nghe.

Chưa bãi bỏ cấp phép ca khúc trước năm 1975 ngay
Chưa bãi bỏ cấp phép ca khúc trước năm 1975 ngay
Nhạcicon  13/02/2019 

Hiện tại, khi chưa có Nghị định sửa đổi thì mọi công việc liên quan tới lĩnh vực biểu diễn vẫn dựa trên 2 Nghị định 79 và 15 cũ.

Sắp bỏ cấp phép ca khúc trước 1975
Sắp bỏ cấp phép ca khúc trước 1975
Nhạcicon  12/02/2019 

Chính phủ đã đồng ý chủ trương sửa đổi nghị định 15 và nghị định 79 về lĩnh vực biểu diễn, trong đó có việc sẽ bỏ cấp phép các ca khúc trước năm 1975.

Tân Nhàn năn nỉ chồng mới chịu đóng MV hát quan họ
Tân Nhàn năn nỉ chồng mới chịu đóng MV hát quan họ
Nhạcicon  12/02/2019 

Ca sĩ Tân Nhàn vừa phát hành MV "Tương phùng tương ngộ" đón chào Hội Lim 2019 và điều đặc biệt là cô phải thuyết phục mãi chồng mới chịu xuất hiện làm diễn viên phụ.

Đàm Vĩnh Hưng diện cây hàng hiệu dự lễ trao giải Grammy 2019
Đàm Vĩnh Hưng diện cây hàng hiệu dự lễ trao giải Grammy 2019
Thế giới saoicon  11/02/2019 

 - Nam ca sĩ khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện tại lễ trao giải Grammy lần thứ 61 diễn ra sáng 11/2 tại Mỹ.

Lady Gaga 'ôm' giải Grammy thứ 3 chỉ trong 1 đêm
Lady Gaga 'ôm' giải Grammy thứ 3 chỉ trong 1 đêm
Nhạcicon  11/02/2019 

 - Lần thứ 3 nữ ca sĩ được gọi tên trong đêm nhờ ca khúc hit “Shallow” trong bộ phim đình đám 'A Star Is Born'.

Dương Edward sẽ bỏ hát nếu MV mới thất bại
Dương Edward sẽ bỏ hát nếu MV mới thất bại
Nhạcicon  11/02/2019 

 - Mạo hiểm bỏ 700 triệu làm MV cho những chàng trai độc thân trong mùa Valentine, Dương Edward khẳng định sẽ bỏ ca hát nếu không thành công.

Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'
Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'
Nhạcicon  11/02/2019 

Đằng sau vẻ ngoài giỏi giang, mạnh mẽ, và luôn “tham công tiếc việc” ấy, Mỹ Tâm lại là một cô gái rất yếu đuối trong tình cảm

Hoài Linh gây sốt khi giả giọng giống hệt danh ca Tuấn Ngọc
Hoài Linh gây sốt khi giả giọng giống hệt danh ca Tuấn Ngọc
Nhạcicon  10/02/2019 

Không chỉ giống về giọng hát, cách luyến láy, ngay cả điệu bộ, cử chỉ của Tuấn Ngọc cũng được Hoài Linh thể hiện y hệt bản gốc.

Thêm 3 nghệ sĩ từ chối biểu diễn tại Grammy 2019
Thêm 3 nghệ sĩ từ chối biểu diễn tại Grammy 2019
Nhạcicon  10/02/2019 

- Ba ngôi sao gồm Kendrick Lamar, Drake và Childish Gambino với lần lượt 8, 7 và 5 đề cử nhưng vẫn dứt khoát từ chối biểu diễn tại Grammy 2019.

Nhà đẹp lộng lẫy tại Mỹ của Đàm Vĩnh Hưng
Nhà đẹp lộng lẫy tại Mỹ của Đàm Vĩnh Hưng
Nhạcicon  09/02/2019 

Không chỉ sở hữu căn biệt thự triệu đô tại TP. HCM mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn có nhà bạc tỷ ở Mỹ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN