Lan Anh: Chồng hiền lành tốt bụng và ủng hộ tôi làm nghệ thuật

- Lan Anh kín đáo và ít nhắc đến chuyện cá nhân. Tuy nhiên lần này chị quyết định rủ con trai tham gia đêm nhạc của mình. Ông xã cũng hết lòng ủng hộ chị.

Trương Ngọc Ánh: Tôi không thể vội vàng để tiếp tục sai lầm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 63: Thuý Ngân chột dạ khi bị mẹ bắt nghỉ việc

Lần đầu tiên thực hiện live concert lớn trong đời với tên gọi "Ánh trăng tình yêu' diễn ra ngày 3,4/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ca sĩ Lan Anh đã mạnh dạn giới thiệu giọng hát của con trai trước các khán giả hâm mộ.

- Các ca sĩ Anh Thơ, Việt Hoàn, Trọng Tấn, Đăng Dương đã có liveshow lớn của mình, chị cùng thế hệ cũng nổi tiếng không kém họ nhưng đến thời điểm này mới đủ tự tin làm live concert. Vì sao vậy?

Ca sĩ Tấn Minh và nhạc sĩ Dương Cầm đã nhiều lần động viên tôi làm một show lớn nhưng khi thấy mình chưa đủ vốn và ý tưởng hoàn chỉnh tôi rất lăn tăn. Tôi cũng thấy sức mình chưa đủ mạnh nên cứ lấn cấn hết năm này qua năm khác.

Thực sự sau live concert "Mặt trời của tôi" của anh Đăng Dương thành công, tôi dù là ca sĩ khách mời nhưng như tiếp thêm một năng lượng để quyết tâm làm một cái gì đó cho riêng mình.

Khi tôi nói ý tưởng với nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng anh vô cùng hào hứng. Anh Trần Mạnh Hùng là người tôi tôn trọng và tin tưởng nên khi được anh cổ vũ, tôi bước vào một "cuộc chơi" mà tôi nghĩ rằng biết đâu nó là lần đầu và cũng là lần duy nhất của cuộc đời mình.

Lan Anh: Chồng hiền lành tốt bụng và ủng hộ tôi làm nghệ thuật
Lan Anh bước vào một "cuộc chơi" biết đâu nó là lần đầu

và cũng là lần duy nhất của cuộc đời cô.

- Chị chỉ mời các nam nghệ sĩ tham gia và có ý kiến cho rằng việc mời nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn có vẻ hơi ''lạc dòng", chị nói sao về điều này?

Mọi người hay nhìn tôi với vẻ mong manh, yếu đuối nên tôi cần những người đàn ông đủ vững trải để mình dựa vào. Nói đùa vậy thôi chứ phần kịch bản tôi và ê kíp của mình gồm anh nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, đạo diễn Tất My Loan đã phải nâng lên đặt xuống bàn bạc rất nhiều. Ngoài là một nghệ sĩ tôi còn làm giảng viên ở Học viện Âm nhạc Quốc gia nên luôn suy nghĩ chương trình của mình làm sao phải có ý nghĩa.

NSND Quang Thọ là người thầy, ca sĩ Tấn Minh là người anh, ca sĩ Đăng Long hay nhóm Dòng thời gian là những nghệ sĩ trẻ rất có nội lực. Riêng anh Trần Mạnh Tuấn màu sắc khác hẳn, tiết mục của anh sẽ đặc biệt có thể là phần solo một ca khúc rất Việt Nam, cũng có thể một bài bolero. Điều chúng tôi muốn là có thêm nhiều cảm xúc khác nhau trong một đêm nhạc.

Lan Anh: Chồng hiền lành tốt bụng và ủng hộ tôi làm nghệ thuật

- Lần đầu làm live concert nhưng chị đã "chơi trội" khi mời hẳn nhạc trưởng nước ngoài cùng dàn nhạc gần 100 nhạc công. Vì sao chị lại mạo hiểm thế?

Tôi chưa biết mình lỗ gì không nhưng hiện tại đang nhận được tình cảm và sự chia sẻ của những người anh lớn yêu nghệ thuật. Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời với sự chỉ huy của nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine và các nhạc công tham gia là tôi xin được tài trợ và chính xác có 65 nhạc công trong nước và quốc tế sẽ góp mặt.

Chỉ huy dàn nhạc là người nước ngoài, anh ấy làm việc nghiêm túc nên tôi cũng phải hết mình, không có chuyện ca sĩ không thuộc bài hay không tập luyện kỹ và trì trệ. Tôi nghĩ âm nhạc có ngôn ngữ của nó. Dù hát nhạc Việt hay nhạc nước ngoài nhưng người chỉ huy đều cảm nhận được. Họ có thể không hiểu ngôn ngữ Việt Nam nhưng những ký hiệu trong âm nhạc người nhạc trưởng sẽ nắm rất rõ và chỉ cần làm đúng đã ra tinh thần bài hát.

 

Đôi khi bạn hay tôi nghe một ca khúc nước ngoài nào đó dù không hiểu hết nghĩa nhưng vẫn có thể thốt lên: "Ôi sao nó hay thế?". Điều này cho thấy âm nhạc chạm đến trái tim người nghe mặc dù họ chưa hiểu lời.

Lan Anh: Chồng hiền lành tốt bụng và ủng hộ tôi làm nghệ thuật
Ca sĩ Lan Anh đưa con trai xuất hiện trong liveshow lớn đầu tiên.

- Chị vừa nhắc tới chi tiết không có chuyện ca sĩ không thuộc lời bài hát khi làm việc với nhạc trưởng người nước ngoài. Nhưng tôi để ý hiện tượng ca sĩ nhầm lời và quên lời trong các liveshow riêng thời gian gần đây xảy ra khá nhiều. Chị làm sao để tránh điều này?

Từ nhiều tháng nay không chỉ chăm chỉ tập hát mà tôi còn dành thời gian nhiều hơn cho việc tập thể dục với một chế độ nghiêm ngặt. Tôi nghĩ sức khỏe rất quan trọng để người ca sĩ có thể bền và trường hơi trong đêm diễn. Sức khỏe tốt - tinh thần tốt, tinh thần tốt sẽ thoải mái để bay bổng với những khoảnh khắc cùng âm nhạc thăng hoa.   

Nói về việc quên lời, tôi kể bạn nghe chuyện có thật đó là một lần hát ca khúc "Nổi lửa lên em" đến giữa bài khi nhạc vẫn dạo tôi không thể nhớ đoạn tiếp sau. Nhạc vẫn dạo mà tôi không nhớ ra lời để hát... Chuyện quên lời là tai nạn của bất kỳ ca sĩ nào. Ngay cả anh Đăng Dương, Trọng Tấn hay bất kỳ ai cũng đôi lần gặp phải.

-  Lâu nay chị khá kiệm lời khi nói về gia đình và con cái với truyền thông, vậy tại sao lần này lại  đưa con trai xuất hiện?

Con trai tôi học piano từ nhỏ, giai đoạn gần đây cháu học văn hóa vất vả quá nên cho nghỉ học đàn một thời gian. Tới đây chắc con sẽ học lại. Dù đã học lớp 7 nhưng khi tôi đề xuất bảo mẹ sắp làm live concert con có dũng cảm tự tin hát trước mọi người không?.. Lúc đầu con bảo hay là thôi nhưng sau đó thì đồng ý.

Trước đây, trong một chương trình trực tiếp con trai đã hát với tôi bài Tự nguyện. Sau tiết mục có một vài người ra chụp ảnh riêng cùng nên cháu rất phấn khởi. Với một đứa trẻ đó là niềm vui mà nếu không phải từ âm nhạc mang lại cảm xúc đặc biệt khó có thể xuất hiện trong đời sống... 

Tôi không định hướng cho con theo âm nhạc nhưng tôi luôn động viên con tìm hiểu về âm nhạc. Bởi âm nhạc sẽ giúp con tự tin và mến yêu cuộc sống này hơn. Ở live concet tới đây, con trai sẽ xuất hiện với tôi trong một tiết mục đặc biệt. Cả mẹ và con đều đang rất hồi hộp và háo hức.

- Nhiều người muốn hỏi ông xã của chị sẽ đứng ở vị trí nào trong chương trình lần này?

- Chồng tôi là người hiền lành và tốt bụng. Anh ít nói và ngại xuất hiện chỗ đông người. Tất cả những gì liên quan đến nghệ thuật chồng đều ủng hộ tôi, không bao giờ phản đối. Mấy hôm vừa rồi khi đồng nghiệp xem mạng xã hội thấy giới thiệu về live concert của tôi anh cũng về khoe đầy tự hào vì mọi người quan tâm.

Tôi nghĩ rằng, với một người làm nghệ thuật việc có một người đàn ông lặng lẽ bên mình, chia sẻ và thông cảm với nghề nghiệp của mình đã là một chỗ dựa tinh thần lớn nhất để nếu có khó khăn gì mình cũng vững bước mà vượt qua.

Sơn Hà

'Giọng opera số 1 Việt Nam' khoe tài lẻ

'Giọng opera số 1 Việt Nam' khoe tài lẻ

Ca sĩ Lan Anh - "Giọng opera nữ số 1 Việt Nam" tiếp tục là người đồng hành với Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2017 do báo VietNamNet tổ chức. Năm nay, chị sẽ thể hiện ca khúc "Mẹ yêu con" của tác giả Nguyễn Văn Tý.

Tân Nhàn nói gì khi làm sếp Anh Thơ, Lan Anh?

Tân Nhàn nói gì khi làm sếp Anh Thơ, Lan Anh?

Là Phó trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, ca sĩ Tân Nhàn hiện là "sếp" của hai ca sĩ đàn chị Anh Thơ và Lan Anh.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Big Daddy - Emily: 'Chúng tôi hoang mang, mất cân bằng khi có con'
Big Daddy - Emily: 'Chúng tôi hoang mang, mất cân bằng khi có con'
Nhạcicon  13/03/2019 

Cặp đôi của làng Underground Việt thừa nhận có con là chuyện nằm ngoài kế hoạch. Cả hai gặp nhiều áp lực, hoang mang, thậm chí mất cảm hứng sáng tác khi lần đầu làm cha mẹ.

 
Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Seungri bị công ty quản lý tuyên bố chấm dứt hợp đồng
Nhạcicon  13/03/2019 

 - 2 ngày sau khi Seungri tuyên bố giải nghệ sau loạt scandal rúng động showbiz Hàn, công ty quản lý của Big Bang - YG Entertainment đã chính thức thông báo chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ.

 
Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Lý do 'Màu nước mắt' không có mặt trong đề cử Cống Hiến
Nhạcicon  12/03/2019 

- Dù là MV được khán giả và giới truyền thông quan tâm nhưng sản phẩm của Nguyễn Trần Trung Quân gây bất ngờ khi không có trong đề cử giải thưởng Cống Hiến 2019.

 
Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Danh ca R. Kelly còn lại gì sau 3 giải Grammy và những cuộn băng sex?
Nhạcicon  12/03/2019 

Bê bối sex thời gian qua của danh ca R. Kelly vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Song ít ai biết trước khi bị tố cáo, ông từng là nạn nhân của những hành vi nhục dục bẩn thỉu.

 
Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội
Nhạcicon  12/03/2019 

Nhóm rapper Việt Locoboiz vừa lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích gay gắt vì hành vi đốt sách vở của học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trong khi quay MV tại một lớp chuyên Sử.

 
Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Thanh Thảo nồng nàn bên tình cũ Quang Dũng trong liveshow 5 tỷ
Nhạcicon  12/03/2019 

Trong liveshow tại Mỹ vừa diễn ra, Thanh Thảo và Quang Dũng đã tái hợp trong 2 ca khúc Vị ngọt đôi môi và Mãi yêu người thôi. Cả hai đầy ăn ý và tình tứ với nhiều khoảnh khắc nồng nàn trên sân khấu.

Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Hương Giang tát sấp mặt bạn thân ở phần 2 'Anh đang ở đâu đấy anh'
Nhạcicon  12/03/2019 

 - Giữ đúng lời hứa với người hâm mộ, Hương Giang đã thực hiện phần 2 của MV "Anh đang ở đâu đấy anh". Trong phần 2, Hương Giang đã tát sấp mặt cô bạn thân vì đã cướp người yêu của mình.

Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Học trò Bùi Công Duy đạt giải nhất cuộc thi violin quốc tế
Nhạcicon  11/03/2019 

Nguyễn Nguyên Lê, học sinh TC2/9 Khoa Dây, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN vừa thắng đồng giải Nhất cùng Gergov Kai đến từ Nhật Bản-Bulgaria tại cuộc thi “12th International Competition Arthur Grumiaux” dành cho các nghệ sỹ violon trẻ tuổi tại Bỉ. 

Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Mỹ nhân quê Cà Mau hát “Nhiều tiền để làm gì?” hút triệu lượt xem
Nhạcicon  10/03/2019 

Từ câu nói của vua cà phê Trung Nguyên, Hoàng Y Nhung đã sáng tác ca khúc trong vòng 1 ngày.

Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm
Nhạcicon  10/03/2019 

- Nhạc sĩ Vũ Thành An nổi tiếng với nhiều tình khúc trong đó có “Đời đá vàng”, “Không tên 1”… không chỉ dành 20 ca khúc của riêng mình cho ca sĩ Ngọc Châm mà tác giả còn sẵn lòng hát với cô trong sản phẩm mới.

Ngàn người nhảy múa điên cuồng vì Joy&Boney M
Ngàn người nhảy múa điên cuồng vì Joy&Boney M
Nhạcicon  09/03/2019 

- Hàng ngàn khán giả Việt có mặt trong đêm nhạc của Boney M và Joy tối 8/3 tại Hà Nội đã đứng ngồi không yên khi những bản nhạc bất hủ với những giai điệu rộn ràng vang lên...

Lê Thanh Phong ra MV dân ca xứ Nghệ ngợi ca mẹ Bác Hồ
Lê Thanh Phong ra MV dân ca xứ Nghệ ngợi ca mẹ Bác Hồ
Nhạcicon  09/03/2019 

Nghệ sĩ trẻ Lê Thanh Phong - Trưởng đoàn nghệ thuật Unesco Di sản Dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội vừa ra mắt MV “Nhớ mẹ làng Sen”.

Nhà phê bình văn học Đặng Tiến: Trịnh Công Sơn hạnh phúc, nhưng rất nhiều cơn trầm cảm
Nhà phê bình văn học Đặng Tiến: Trịnh Công Sơn hạnh phúc, nhưng rất nhiều cơn trầm cảm
Nhạcicon  08/03/2019 

Trở về từ Pháp, nhà phê bình văn học Đặng Tiến - người bạn thân của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã có những trải lòng về người bạn sinh thời ông từng gắn bó. 

Bằng Kiều: 'Mỹ Linh là người phụ nữ đầu tiên của tôi'
Bằng Kiều: 'Mỹ Linh là người phụ nữ đầu tiên của tôi'
Nhạcicon  08/03/2019 

 - Nam ca sĩ dí dỏm nhắc tới Mỹ Linh như một người phụ nữ đầu tiên có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đưa anh tới gần hơn với khán giả trong chặng đường ca hát của mình.

Nguyễn Ngọc Anh: Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông
Nguyễn Ngọc Anh: Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông
Nhạcicon  08/03/2019 

- Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh một tháng qua đã gặp phải nỗi sợ lớn nhất của bất kỳ ca sĩ nào đó là mất giọng. Chia sẻ về chủ đề 8/3, cô thẳng thắn: "Phụ nữ đừng nên ảo tưởng sức mạnh trước đàn ông".

Thiện Nhân và top 3 Giọng hát Việt nhí mùa 2 giờ ra sao?
Thiện Nhân và top 3 Giọng hát Việt nhí mùa 2 giờ ra sao?
Nhạcicon  08/03/2019 

Không chỉ ngoại hình thay đổi, Thiện Nhân, Hoàng Anh và Thiên Nhâm còn có nhiều hoạt động âm nhạc đáng chú ý sau chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Sao Mai Khánh Ly ra MV tặng phụ nữ đơn thân ngày 8/3
Sao Mai Khánh Ly ra MV tặng phụ nữ đơn thân ngày 8/3
Nhạcicon  08/03/2019 

Đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Sao Mai Nguyễn Khánh Ly ra mắt MV ''Đã quá xa rồi'' dành tặng những người phụ nữ từng trải qua đổ vỡ tình cảm, đang sống đơn thân.

Hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội
Hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội
Nhạcicon  07/03/2019 

Trưa 7/3, hai ban nhạc huyền thoại Boney M và Joy đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho đêm diễn tối 8/3. Sau chuyến bay dài, các nghệ sĩ phấn chấn và hào hứng cho đêm diễn.

Cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vì giữ USB chứa nhạc BTS
Cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vì giữ USB chứa nhạc BTS
Nhạcicon  07/03/2019 

Theo Daily NK, ông Min, một cựu quân nhân Triều Tiên bị bắt vào tháng trước vì sở hữu 2 chiếc USB có các ca khúc của BTS và bộ phim "Marry Me Now".

Vừa khóc phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục, R. Kelly bị bắt trở lại
Vừa khóc phủ nhận cáo buộc lạm dụng tình dục, R. Kelly bị bắt trở lại
Nhạcicon  07/03/2019 

 - Xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình ngày 6/3, siêu sao R&B đoạt giải Grammy R. Kelly đã khóc nức nở phân trần trước những cáo buộc lạm dụng tình dục gần đây.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN