Lệ Quyên: 'Cuộc sống bình yên đến đâu cũng có góc khuất làm mình hụt hẫng'

- "Nhiều người thắc mắc cuộc sống tôi không có sóng gió, nhất là trong tình cảm, vậy lấy đâu ra cảm xúc... Tôi nghĩ với một người nghệ sĩ đặc biệt người khá nhạy cảm, đa cảm như tôi dù vẻ bề ngoài vô tư không ai thấy tôi buồn bao giờ nhưng đó là điều tôi cất giữ trong nội tâm" - Lệ Quyên trải lòng.

Tân Nhàn: Chồng tôi ít nói, hiền nhưng đâu dễ 'bắt nạt'

Diễn viên Thúy An không sợ bị gọi là cave

-Lệ Quyên hát bolero, hát nhạc Trịnh và giờ quay lại nhạc tình. Nhạc tình có gì quyến luyến bạn để lại "trở về nơi ta bắt đầu''?

Tôi luôn sắp xếp thời điểm để ra mắt từng dòng nhạc một cách uyển chuyển để có sự hỗ trợ, hòa quyện vào nhau. Năm 2018 tôi không ra mắt album nào bởi vậy dồn hết sự kiện với các sản phẩm âm nhạc bùng nổ vào đầu năm 2019 - năm kỷ niệm 20 năm sân khấu của tôi. Đó là hai MV nhạc trẻ cho ca khúc "Không còn nợ nhau" của Minh Cường và "Không còn bên nhau" của Phúc Trường.

Bên cạnh đó là album nhạc borelo "Khúc tình xưa 5" và album nhạc trẻ "Tình không nguôi". Tôi quyến luyến tất cả các dòng nhạc, hạnh phúc vì mình là sứ giả của tất cả các dòng nhạc trẻ, bolero, nhạc tình, nhạc tiền chiến, nhạc Trịnh Công Sơn. Thật ra âm nhạc rất gần nhau, liên quan đến nhau, hát một thể loại nào đó hay nhiều thể loại cùng một lúc không phải là điều tách biệt mà quan trọng người hát truyền tải được hơi thở những dòng nhạc đó.

Lệ Quyên: 'Cuộc sống bình yên đến đâu cũng có góc khuất làm mình hụt hẫng'
Ca sĩ Lệ Quyên.

- Đến bây giờ khi cuộc sống đã yên ổn, khi bên cạnh Lệ Quyên luôn có một người đàn ông vững chãi chở che thì những khuyết vắng trong tâm hồn Lệ Quyên vẫn không thể lấp đầy hay sao mà lại chọn cách hát nhạc tình để trải lòng?

Nhiều người thắc mắc cuộc sống tôi không có sóng gió, nhất là trong tình cảm, vậy lấy đâu ra cảm xúc... Tôi nghĩ với một người nghệ sĩ đặc biệt người khá nhạy cảm, đa cảm như tôi dù vẻ bề ngoài vô tư không ai thấy tôi buồn bao giờ nhưng đó là điều tôi cất giữ trong nội tâm. Đôi khi, một điều gì đó làm mình áy náy, nuối tiếc mãi trong quá khứ chính là một kho cảm xúc. Cảm xúc đó không phải là nhớ nhung hay vấn vương nhưng tồn tại trong trái tim mình.

Đương nhiên không thể bởi nó đã là quá khứ, mình quay lưng và bước qua. Quá khứ chế ngự một phần nào đó rất riêng tư và đó chính là cảm xúc của tôi khi hát. Có những lúc trong hiện tại tôi lạc vào những khoảng không rất chơi vơi, bởi cuộc sống dù có đẹp và bình yên đến đâu nó vẫn còn những góc khuất và điều làm mình bận tâm và hụt hẫng... Đó là lúc tôi tự nhủ không có gì trọn vẹn cả. 

- Bạn thực hiện một album nhạc tình và có bao nhiêu cuộc tình có thật của bạn được nghĩ tới để cất tiếng hát trong sản phẩm lần này? 

Cảm xúc vay mượn để hát cũng có chứ... Vì ngoài cảm xúc của mình, cân đo từ cảm xúc của mình tôi cũng thấy rất nhiều tình yêu, những sự đổ vỡ, nuối tiếc đâu đó xung quanh mình. Điều quan trọng là bạn phải biến hóa được cảm xúc của người khác thành cảm xúc của mình, đó là điều không đơn giản mà người nghệ sĩ cần chắt lọc và thể hiện khi cất tiếng hát.

Lệ Quyên: 'Cuộc sống bình yên đến đâu cũng có góc khuất làm mình hụt hẫng'
Lệ Quyên: Cảm xúc vay mượn để hát là có!

- Trong MV "Tình khôn nguôi" Lệ Quyên đã đóng với nam vươngLương Gia Huy. Lý do nào bạn mời nam vương diễn xuất cùng mình? 

Bên cạnh việc ra mắt hai album lần này tôi quyết định quay MV để ghi lại khoảnh khắc thanh xuân. Người tôi quyết định lựa chọn để đóng đôi trong ca khúc "Không còn nợ nhau" của nhạc sĩ Phúc Trường là nam vương Lương Gia Huy.

 

Tại sao lại chọn Lương Gia Huy là vì bạn ấy có tiêu chí tôi thực sự rất thích ở một người đàn ông đó là vẻ đẹp nam tính, mày sâu, râu rậm, vẻ hào hoa phong nhã, gương mặt góc cạnh và đặc biệt nhìn già dặn, chững chạc so với tuổi. Thật sự khi nhìn hình ảnh của Lương Gia Huy và tôi nó phải tương xứng về chiều cao, đừng quá cao. Khi xem clip mọi người sẽ nhận ra tôi và Huy không bị chênh lệch nhiều dù Huy kém tôi đến 11 tuổi.Clip hậu trường một cảnh Lệ Quyên đóng với Lương Gia Huy.

- Bạn làm thế nào để vượt qua khoảng cách 11 tuổi giữa hai người?

Khi đóng đôi với Lương Gia Huy, tôi phút đầu có chút bỡ ngỡ vì hôm quay hai chị em mới gặp nhau lần đầu. Hai chị em phải tự tìm ra cảm xúc để diễn với nhau sao cho nó vừa phải nhưng vẫn ấm áp, tình tứ và đặc biệt không bị... gượng. Chúng tôi đã phải nói chuyện với nhau nhiều để tự tin và ăn ý khi diễn với nhau. Trong MV tôi rất hạnh phúc bởi mình và Huy giống như một đôi tình nhân cùng trang lứa vậy. Có cảnh quay, đạo diễn bắt hai chị em phải diễn rất khó. Ví dụ cảnh ngoài vườn, đạo diễn bắt tôi phải ngồi vào lòng Huy để diễn tình cảm và hai chị em lựa chọn lối diễn bằng ánh mắt và cử chỉ.

- Liveshow "Tình khôn nguôi" vào ngày 3/1/2019 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Lệ Quyên mời ca sĩ Quang Dũng bên cạnh 3 học trò Bạch Công Khanh và Mạnh Đồng và Triều Quân. Bạn muốn tạo cơ hội cho các đàn em rất trẻ hay vì là show nhạc tình nên không thể mời quá nhiều "nam người tình" đã không còn trẻ nữa để tham gia?

Chương trình ngày 3/1 lần này tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tôi muốn không gian ấm hơn, sâu hơn, tĩnh hơn, chắt lọc hơn để hát những ca khúc mới cho thấm thật sâu vào tầng cao nhất cảm xúc của khán giả. Duy nhất anh Quang Dũng là gương mặt đình đám trong liveshow lần này ngoài ra tôi muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ trong show diễn của mình. Tôi tin một điều tất yếu rằng ai cũng phải có giai đoạn đầu tiên mới trở thành ngôi sao được.

- Bản năng "chiều chuộng" khán giả có bao giờ khiến Lệ Quyên phải chấp nhận làm điều gì đó chưa từng là mình hoặc không thật là chính mình?

Cho đến giờ, để nói về khán giả của mình tôi nghĩ từ biết ơn chưa đủ bởi mọi người đã cho tôi tự tin, sự thành công với nhạc xưa. Họ cũng yêu mến khi tôi hát nhạc bolero vì nhạc bolero vẫn được coi là dòng nhạc của miền Nam của miền Tây, ca sĩ Hà Nội rất khó thể hiện. Tôi nghĩ đó là điều may mắn đối với mình bởi xuất phát điểm của tôi là nhạc trẻ.

10 năm trở lại đây tôi không để cho khán gỉa phải nhắc nhở hay phải chờ đợi quá lâu với các sản phẩm âm nhạc của mình vì tự thấy mình thay đổi tư duy, đã chăm chỉ và biết làm thế nào luôn có những sản phẩm ra mắt đúng lúc nuôi dưỡng cảm xúc của mình. Thật ra khán giả là sự sống còn của nghệ sĩ, tôi hiểu được điều đó và đôi khi cũng đừng đặt cái tôi của mình vào nghệ thuật nhiều quá. Dĩ nhiên khi mình đã đi theo con đường mình chọn phải yêu nó. Tôi yêu nhạc bolero thật sự, tất cả các dòng nhạc tôi lựa chọn đều là tình yêu từ trong máu của mình.

- Tính cách quan trọng nào bên trong con người Lệ Quyên đã giúp bạn cân bằng được giữa "cá tính nghệ sĩ" và sự tỉnh táo của một người hoạt động trong môi trường showbiz?

Cá tính tôi muốn nói đó là sự kiên định, bình tâm và giữ vững lập trường. Đó là điều giúp tôi luôn lựa chọn đúng con đường mà không phải vì trào lưu, không phải vì quá bận tâm hay tác động bởi những gì xung quanh. Đó cũng là điều giúp tôi có cuộc sống bình thản không riêng gì trong nghệ thuật.

Tôi nghĩ người nghệ sĩ không thể nào thiếu cái tôi. Nếu không có cái tôi tự nhiên con đường nghệ thuật sẽ nhạt nhòa, tôi cũng vậy. Nhưng cái tôi lớn quá đến mức độ xa rời công chúng hay không quan tâm đến cảm nhận của khán giả hoặc không biết lắng nghe, không biết học hỏi đồng nghiệp đó lại là một điều không nên. 20 năm đứng trên sân khấu tôi ngày càng thấm thía điều đó.

Sơn Hà 

Lệ Quyên: Sợ hát nốt cao sẽ đứt chỉ phẫu thuật sụn mũi

Lệ Quyên: Sợ hát nốt cao sẽ đứt chỉ phẫu thuật sụn mũi

Dù mới trải qua phẫu thuật tháo sụn mũi nhưng ca sĩ Lệ Quyên vẫn cháy hết mình trong hơn 20 bài hát trước 4.000 người hâm mộ.

Lệ Quyên phải tháo sụn mũi giả vì hoại tử, ảnh hưởng đến tính mạng

Lệ Quyên phải tháo sụn mũi giả vì hoại tử, ảnh hưởng đến tính mạng

Quản lý của ca sĩ Lệ Quyên cho biết nữ ca sĩ vừa phải tháo sụn mũi giả gấp vì nguy cơ hoại tử, gây ảnh hưởng đến tính mạng.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Tùng Dương làm thơ tặng Lê Cát Trọng Lý trong đêm nhạc Valentine
Tùng Dương làm thơ tặng Lê Cát Trọng Lý trong đêm nhạc Valentine
Nhạcicon  15/02/2019 

- Lần đầu tiên ca sĩ Tùng Dương đã làm thơ tặng Lê Cát Trọng Lý đúng vào ngày Valentine trong chương trình “Mùa yêu’’ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

 
Lệ Quyên: Chồng tôi không phải đại gia, Valentine chỉ tặng hoa
Lệ Quyên: Chồng tôi không phải đại gia, Valentine chỉ tặng hoa
Thế giới saoicon  14/02/2019 

- "Tôi với anh đến với nhau và tạo dựng mọi thứ cho đến thời điểm này là từ con số 0. Đấy là điều tôi nghĩ rất đáng trân trọng trong tình cảm vợ chồng" - Lệ Quyên cho biết.

 
Phương Thảo - Ngọc Lễ tái xuất với MV về tiếng Việt gây xúc động
Phương Thảo - Ngọc Lễ tái xuất với MV về tiếng Việt gây xúc động
Nhạcicon  13/02/2019 

Cặp vợ chồng đình đám của làng nhạc một thời vừa ra mắt MV "Tôi yêu tiếng Việt tôi" gây xúc động cho người nghe.

 
Chưa bãi bỏ cấp phép ca khúc trước năm 1975 ngay
Chưa bãi bỏ cấp phép ca khúc trước năm 1975 ngay
Nhạcicon  13/02/2019 

Hiện tại, khi chưa có Nghị định sửa đổi thì mọi công việc liên quan tới lĩnh vực biểu diễn vẫn dựa trên 2 Nghị định 79 và 15 cũ.

 
Sắp bỏ cấp phép ca khúc trước 1975
Sắp bỏ cấp phép ca khúc trước 1975
Nhạcicon  12/02/2019 

Chính phủ đã đồng ý chủ trương sửa đổi nghị định 15 và nghị định 79 về lĩnh vực biểu diễn, trong đó có việc sẽ bỏ cấp phép các ca khúc trước năm 1975.

 
Tân Nhàn năn nỉ chồng mới chịu đóng MV hát quan họ
Tân Nhàn năn nỉ chồng mới chịu đóng MV hát quan họ
Nhạcicon  12/02/2019 

Ca sĩ Tân Nhàn vừa phát hành MV "Tương phùng tương ngộ" đón chào Hội Lim 2019 và điều đặc biệt là cô phải thuyết phục mãi chồng mới chịu xuất hiện làm diễn viên phụ.

Đàm Vĩnh Hưng diện cây hàng hiệu dự lễ trao giải Grammy 2019
Đàm Vĩnh Hưng diện cây hàng hiệu dự lễ trao giải Grammy 2019
Thế giới saoicon  11/02/2019 

 - Nam ca sĩ khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện tại lễ trao giải Grammy lần thứ 61 diễn ra sáng 11/2 tại Mỹ.

Lady Gaga 'ôm' giải Grammy thứ 3 chỉ trong 1 đêm
Lady Gaga 'ôm' giải Grammy thứ 3 chỉ trong 1 đêm
Nhạcicon  11/02/2019 

 - Lần thứ 3 nữ ca sĩ được gọi tên trong đêm nhờ ca khúc hit “Shallow” trong bộ phim đình đám 'A Star Is Born'.

Dương Edward sẽ bỏ hát nếu MV mới thất bại
Dương Edward sẽ bỏ hát nếu MV mới thất bại
Nhạcicon  11/02/2019 

 - Mạo hiểm bỏ 700 triệu làm MV cho những chàng trai độc thân trong mùa Valentine, Dương Edward khẳng định sẽ bỏ ca hát nếu không thành công.

Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'
Mỹ Tâm: 'Tôi yêu như đâm đầu vào tường và không thiếu chồng'
Nhạcicon  11/02/2019 

Đằng sau vẻ ngoài giỏi giang, mạnh mẽ, và luôn “tham công tiếc việc” ấy, Mỹ Tâm lại là một cô gái rất yếu đuối trong tình cảm

Hoài Linh gây sốt khi giả giọng giống hệt danh ca Tuấn Ngọc
Hoài Linh gây sốt khi giả giọng giống hệt danh ca Tuấn Ngọc
Nhạcicon  10/02/2019 

Không chỉ giống về giọng hát, cách luyến láy, ngay cả điệu bộ, cử chỉ của Tuấn Ngọc cũng được Hoài Linh thể hiện y hệt bản gốc.

Thêm 3 nghệ sĩ từ chối biểu diễn tại Grammy 2019
Thêm 3 nghệ sĩ từ chối biểu diễn tại Grammy 2019
Nhạcicon  10/02/2019 

- Ba ngôi sao gồm Kendrick Lamar, Drake và Childish Gambino với lần lượt 8, 7 và 5 đề cử nhưng vẫn dứt khoát từ chối biểu diễn tại Grammy 2019.

Nhà đẹp lộng lẫy tại Mỹ của Đàm Vĩnh Hưng
Nhà đẹp lộng lẫy tại Mỹ của Đàm Vĩnh Hưng
Nhạcicon  09/02/2019 

Không chỉ sở hữu căn biệt thự triệu đô tại TP. HCM mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn có nhà bạc tỷ ở Mỹ.

Justin Bieber khẳng định không quan hệ tình dục trước khi cưới
Justin Bieber khẳng định không quan hệ tình dục trước khi cưới
Nhạcicon  08/02/2019 

Justin Bieber và cô vợ siêu mẫu vừa có những shoot hình nóng bỏng trên tạp chí VOGUE số mới nhất. Đây là lần đầu tiên họ xuất hiện cùng nhau trên tạp chí kể từ khi đính hôn hồi tháng 7/2018. 

Ariana Grande, Taylor Swift đồng loạt từ chối tham dự Grammy
Ariana Grande, Taylor Swift đồng loạt từ chối tham dự Grammy
Nhạcicon  08/02/2019 

- Hai ngôi sao hot bậc nhất làng giải trí đều xác nhận không tham dự Grammy khiến khán giả lo lắng cho sức hút của lễ trao giải sắp tới.

Đàm Vĩnh Hưng: Tết Ta của người Việt, sao lại bỏ để đi theo Tết Tây?
Đàm Vĩnh Hưng: Tết Ta của người Việt, sao lại bỏ để đi theo Tết Tây?
Nhạcicon  06/02/2019 

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ góc nhìn rất riêng của mình về cái Tết truyền thống.

Hương Tràm và gia đình đón Tết trong căn hộ penthouse ở Nghệ An
Hương Tràm và gia đình đón Tết trong căn hộ penthouse ở Nghệ An
Nhạcicon  05/02/2019 

Đón phóng viên Zing.vn thăm nhà ngày 30 Tết, giọng ca "Duyên mình lỡ" và gia đình quây quần chuẩn bị bữa ăn tất niên trong căn hộ penthouse sang trọng ở trung tâm thành phố Vinh.

Big Daddy công khai hình ảnh gia đình hạnh phúc với Emily và hai con
Big Daddy công khai hình ảnh gia đình hạnh phúc với Emily và hai con
Nhạcicon  05/02/2019 

Buổi sáng đầu tiên của năm Kỷ Hợi, Big Daddy và Emily chính thức công khai hình ảnh gia đình nhỏ với 2 em bé kháu khỉnh.

Những ca khúc nổi tiếng được nghe nhiều nhất dịp Tết
Những ca khúc nổi tiếng được nghe nhiều nhất dịp Tết
Nhạcicon  05/02/2019 

 - Happy New Year (Abba), Daddy Cool  (Boney M), Touch by Touch (Joy)...là những bài hát đáng nghe nhất mỗi dịp Tết đến Xuân về.

5 thần tượng Kpop có màn lột xác thần kỳ, từ mũm mĩm đến quyến rũ
5 thần tượng Kpop có màn lột xác thần kỳ, từ mũm mĩm đến quyến rũ
Nhạcicon  04/02/2019 

Mina, Eunji, Ji Hoon, Jihyo và Joy đều đã trải qua quá trình giảm cân đầy gian khổ. Sau khi đạt cân nặng như mong đợi, họ hoàn toàn lột xác với ngoại hình đầy cuốn hút.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN