Noo Phước Thịnh: 'Tôi quá mệt mỏi với chuyện kiện tụng, mất tài sản'

Đầu tháng 10, vụ kiện bản quyền giữa nhạc sĩ Zack Hemsey với Noo Phước Thịnh gây chú ý trở lại khi nhạc sĩ người Mỹ đòi nam ca sĩ phải bồi thường 850 triệu. Vụ việc diễn ra từ năm 2017 đến nay vẫn chưa được giải quyết. 

Danh ca Phương Dung: Dương Triệu Vũ hỗn hào và vu khống tôi!

Tuấn Hưng: Phía Cung Quần Ngựa có dấu hiệu thoái thác trách nhiệm

Khi thông tin về vụ kiện bản quyền đang gây xôn xao, Noo Phước Thịnh bị nhiều khán giả bắt gặp xuất hiện với vẻ ngoài hốc hác, cạo đầu, đứng hút thuốc bên vệ đường. Hình ảnh này khiến không ít khán giả lo lắng cho sức khỏe của nam ca sĩ.  Ngay sau đó, ê-kíp của Noo Phước Thịnh thông báo hủy toàn bộ show diễn, tạm ngưng hoạt động nghệ thuật của anh trong thời gian ngắn.

Sau khoảng 2 tuần, Noo Phước Thịnh trở lại với hình ảnh mới có phần phong trần, bụi bặm hơn. Anh thẳng thắn trả lời toàn bộ câu hỏi về việc kiện tụng bản quyền và việc rò rỉ hình ảnh hốc hác, tiều tụy để PR cho sản phẩm. 

"Muốn cạo đầu, nhuộm da nâu đi khắp nơi"

- Nhiều người cho rằng hình ảnh của anh phong trần, bất cần ở hiện tại vì loạt ồn ào kiện tụng bản quyền thời gian qua. Anh phản hồi thế nào?

- Bản thân tôi muốn nổi loạn, phóng túng, tự do hơn là ép mình vào tạo hình soái ca, chất ngầu. Khi thị trường có quá nhiều soái ca thì tôi lại được sống đúng với con người thật của mình. Khi cảm xúc trỗi dậy thì tôi thẳng tay, làm tới hình ảnh này và bản thân cảm thấy thích.

Noo Phước Thịnh: 'Tôi quá mệt mỏi với chuyện kiện tụng, mất tài sản'
Noo Phước Thịnh tiết lộ tạo hình mới chính là con người thật của mình, không lãng tử, hào hoa mà có phần nổi loạn, phóng túng.

- Tại sao anh lại chọn thời điểm này để bộc lộ con người thật của mình?


- Nó đơn giản là cảm hứng của mình thôi. Nó chỉ đến vì đã đến lúc nó phải đến thôi, không có thời điểm gì cả. Không phải do sản phẩm này hay sản phẩm khác mà tôi cắt tóc. Nó chỉ đến khi tôi muốn cắt tóc và tôi cảm thấy thích sản phẩm này gắn với tạo hình này.

Có thể đến lúc bạn không thấy Noo Phước Thịnh cạo đầu trong sản phẩm nào cả mà sẽ thấy Noo Phước Thịnh đang đi đâu đó với cái đầu cạo thế này.

Nếu không làm ca sĩ thì tôi sẽ cạo đầu, sau đó nhuộm da nâu và đi khắp nơi. Nó xuất phát từ sự tù túng, từ những lúc tôi tự nhốt mình trong không gian của riêng mình. Tôi muốn mình được tự do và được làm những điều mình thích, được đi khắp nơi, được phát huy sự tò mò, mong muốn khám phá của mình.

Con đường nghệ thuật của tôi không biết bao giờ mới dừng lại. Khi nào ngưng ca hát thì tôi sẽ trở về đúng con người của mình.

- Anh sẽ giữ tạo hình này trong bao lâu?

- Chắc là tôi sẽ để suốt về sau, vì tôi không muốn để tóc dài nữa. Trước buổi họp báo, tôi cảm thấy khá thoải mái vì không phải làm tóc nặng đầu, chọn trang phục đơn giản, không cầu kỳ.

Lộ hình ảnh cắt tóc, cạo đầu là chiêu trò PR?

- Cách đây vài tuần ê-kíp của anh thông báo anh ngưng hoạt động để nghỉ ngơi, nhưng anh quay lại rất nhanh, nhiều người cho rằng đây là sự tính toán của anh và ê-kíp để thu hút sự chú ý cho sản phẩm mới. Anh giải thích thế nào?

- Có thể là một sự tính toán, cũng có thể đây là thời điểm phù hợp, cũng có thể tôi nghỉ ngơi đủ rồi, thật sự trong khoảng thời gian 2 tuần đó tôi đã có câu trả lời cho bản thân.

Tôi đã quá mệt mỏi, mình phải đối diện với quá nhiều thứ rồi và lựa chọn đối diện hay tránh né nó thì mỗi người sẽ có cảm nhận riêng. Dù như thế nào thì lúc này Noo Phước Thịnh cũng đã ở đây, quay lại với showbiz và sẽ tiếp tục trên đường đua.

Noo Phước Thịnh: 'Tôi quá mệt mỏi với chuyện kiện tụng, mất tài sản'
Tạo hình của Noo Phước Thịnh trong MV Những kẻ mộng mơ nhận được nhiều lời khen của khán giả. Giọng hát và diễn xuất của anh cũng được đánh giá cao.


- Như vậy cách ê-kíp của anh thông báo anh tạm dừng hoạt động nghệ thuật có vẻ “đao to búa lớn”, khiến sự việc trầm trọng hơn?

 

- Đao to búa lớn hay không là do chúng ta suy nghĩ. Là một nghệ sĩ, tôi phải làm tròn trách nhiệm của mình là đi diễn. Nhưng tôi phải dời toàn bộ, hủy tất cả show diễn trong thời gian đó thì là việc nghiêm trọng với tôi chứ. Với ai có đao to búa lớn hay không thì tôi không biết, nhưng với tôi đó vẫn là điều quan trọng. Tôi không muốn mình rơi vào tình trạng đó lúc nào.

- Việc rò rỉ hình ảnh anh cạo đầu, hút thuốc khiến nhiều người lo lắng về tình trạng sức khỏe và tinh thần của anh sau khi bị kiện tụng. Tuy nhiên đây lại là tạo hình mới trong MV của anh. Anh giải thích thế nào khi khán giả cho rằng anh chiêu trò để quảng bá MV mới?

- Tôi không có bất cứ lời giải thích nào. Tôi cạo đầu chủ đích là cho dự án này, không phải cạo đầu cho những hình ảnh bị rò rỉ ra. Việc hình ảnh bị rò rỉ nằm ngoài sự kiểm soát của ê-kíp dẫn đến quyết định phải hủy hết show.

Tôi không muốn mình phải tự che giấu đi bất cứ điều gì, trong khi tôi chỉ đang sống như những gì bản thân muốn. Thời điểm đó, tôi rời đi và chỉ để lại một dòng tin nhắn cho ê-kíp để xử lý công việc. Tôi đã quá mệt mỏi và stress với chuyện kiện tụng, mất mát tài sản.

Mọi người có thể nghĩ đó là chiêu trò cũng được vì nghệ sĩ nào cũng từng chiêu trò. Nhưng liệu Noo Phước Thịnh có cần phải chiêu trò ở thời điểm này để quảng bá cho sản phẩm của mình hay không?

Khi cạo đầu trong MV, tôi đã dự đoán như vậy là đủ gây sốc cho khán giả. Đó mới thực sự là chiêu trò trong sản phẩm của tôi, nhưng chúng ta không tránh được dư luận hay những đồn đoán ngoài kia.

Tôi chịu trách nhiệm vì những điều mình làm”

- Thời gian vừa rồi, nhiều khán giả quan tâm vụ nhạc sĩ Zack Hemsey kiện anh vì sử dụng ca khúc "The Way" để đưa vào MV "Chạm kẽ tim anh một chút thôi". Diễn biến của vụ kiện ra sao?

- Tất cả mọi chuyện vẫn đang được xử lý ở tòa án. Tôi không trốn tránh vấn đề này. Tôi luôn luôn chịu trách nhiệm với những điều mình làm. Tuy nhiên hiện nay, tôi vẫn làm việc với tòa án. Vì vậy, tôi sẽ công khai tất cả điều này cho các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

- Vụ kiện này ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và công việc của anh thời gian qua?

- Nó làm tôi mệt mỏi hơn trong khoảng thời gian vốn đã quá mệt mỏi. Tôi đã xác định năm nay là năm không tốt của bản thân mình. Vì vậy tôi rất khó khăn để vượt qua từng giai đoạn trong khoảng thời gian này. Một điều nữa đến là thêm một áp lực, một sức nặng lên bản thân tôi. Ở thời điểm đó, tôi chỉ muốn thoát khỏi thế giới này để không phải đối diện với những điều đó.

Noo Phước Thịnh: 'Tôi quá mệt mỏi với chuyện kiện tụng, mất tài sản'
am ca sĩ khẳng định sẽ chịu trách nhiệm về những điều mình làm, công khai giải quyết vụ kiện bản quyền tại tòa án.

- Vì sao anh không giải quyết dứt điểm chuyện này ngay từ khi phát hiện MV có dùng nhạc bản quyền?

- Tôi từng giải quyết rồi, chứ không phải chưa giải quyết. Xin cho phép tôi không trả lời thêm về vụ kiện này. Tôi đang giải quyết công khai, rạch ròi tất cả ở tòa. Trong thời gian tới tôi sẽ có lời đáp cho khán giả.

- Thị trường nhạc Việt xuất hiện nhiều ca khúc không văn minh, tục tĩu nhưng vẫn gây sốt, nhiều hiện tượng mạng không cần phải có chuyên môn nhưng vẫn được gọi là ca sĩ, vẫn có show đi hát. Anh nghĩ thế nào?

- Thị trường nào cũng vậy. Đã gọi là thị trường thì có rất nhiều người có quyền hoạt động trong đó. Tôi không bình luận, chỉ trích ai. Tôi chỉ cố gắng cùng bắt tay với những người nghệ sĩ đúng nghĩa để tạo dựng một thị trường âm nhạc văn minh ở Việt Nam.

Một sản phẩm là tấm gương phản ánh con người bạn trong đó. Khi bạn làm một sản phẩm không văn minh, bạn không được gọi là nghệ sĩ.

Mỗi ngày có nhiều nghệ sĩ trẻ loay hoay tìm cho mình một con đường tỏa sáng bằng chính khả năng của mình. Đó mới là những người xứng đáng được khán giả chú ý. Những sản phẩm không văn minh chỉ là những món đồ chơi, không ai lưu trữ lại đồ không có giá trị về văn hóa như vậy. Còn một sản phẩm có văn hóa dù chỉ ở mức bình thường thì khán giả cũng sẽ đón nhận.

(Theo Zing)

Noo Phước Thịnh hủy lịch diễn sau khi bị kiện đòi bồi thường 850 triệu

Noo Phước Thịnh hủy lịch diễn sau khi bị kiện đòi bồi thường 850 triệu

Quản lý của Noo Phước Thịnh cho biết nam ca sĩ sẽ tạm dừng tất cả hoạt động từ ngày 5/10 cho đến ít nhất ngày 17/10. Sản phẩm âm nhạc mới của anh cũng thay đổi lịch phát hành.

Noo Phước Thịnh bị kiện đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng

Noo Phước Thịnh bị kiện đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng

Nhạc sĩ Zack Hemsey đã có đơn khởi kiện yêu cầu ca sĩ Noo Phước Thịnh bồi thường vì vi phạm bản quyền ở MV "Chạm khẽ tim anh một chút" thôi với tổng số tiền là 850 triệu đồng.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạcicon  09/01/2019 

Rất đông bạn bè, người thân và các nghệ sĩ nổi tiếng đã đến viếng nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chiều 9/1 tại Hà Nội.

 
Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Nhạcicon  09/01/2019 

 - Sau đổ vỡ trong mối tình với nhạc sĩ Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương dường như vẫn không yêu ai mà đang chờ đợi nhân duyên của mình xuất hiện.

 
Nghi vấn Châu Đăng Khoa đạo thơ: Tác giả trả lại tiền và cân nhắc kiện
Nghi vấn Châu Đăng Khoa đạo thơ: Tác giả trả lại tiền và cân nhắc kiện
Nhạcicon  09/01/2019 

- Tranh chấp bản quyền với tác giả Linh Linh diễn biến căng thẳng, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị tác giả Lạc Hi đòi bản quyền thơ.

 
Bạn trai kém 12 tuổi: Tôi đâu buồn vì Thanh Hà không thể sinh con!
Bạn trai kém 12 tuổi: Tôi đâu buồn vì Thanh Hà không thể sinh con!
Nhạcicon  09/01/2019 

Thanh Hà và bạn trai kém 12 tuổi vừa có màn cầu hôn gây xôn xao dư luận. Chuyện tình của cặp đôi lệch tuổi đang ở giai đoạn chín muồi và rất hào hứng khi nói về một nửa của mình.

 
Chuyện ít biết về gia đình nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
Chuyện ít biết về gia đình nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạcicon  08/01/2019 

'Qua facebook, có người bạn thơ báo tin buồn, nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn trọng Tạo đã ra đi, đi về cõi vĩnh hằng, tôi cứ ngồi lặng đi'.

 
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72
Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72
Nhạcicon  07/01/2019 

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72 sau ca cấp cứu bất thành tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

Thu Minh - Hương Tràm: Gương vỡ lại lành sau 6 năm 'cạch mặt'
Thu Minh - Hương Tràm: Gương vỡ lại lành sau 6 năm 'cạch mặt'
Nhạcicon  08/01/2019 

- Trả lời VietNamNet, trợ lý của Thu Minh và Hương Tràm xác nhận hai ca sĩ đã mặt đối mặt và bắt tay chào nhau.

Phạm Thuỳ Dung thăng hoa trong đêm nhạc Đi tìm bóng núi
Phạm Thuỳ Dung thăng hoa trong đêm nhạc Đi tìm bóng núi
Nhạcicon  07/01/2019 

Tham gia biểu diễn trong đêm nhạc Đi tìm bóng núi, ca sỹ Phạm Thuỳ Dung đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với phần trình diễn thăng hoa của mình.

Châu Đăng Khoa xin lỗi nhưng không thừa nhận đạo thơ
Châu Đăng Khoa xin lỗi nhưng không thừa nhận đạo thơ
Nhạcicon  07/01/2019 

 - Mới đây, Châu Đăng Khoa tiếp tục vướng nghi án đạo thơ. Anh đã đăng lời xin lỗi tác giả Linh Linh vì “không tìm hiểu kỹ”. 

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố kiện Sky Music đòi bồi thường hơn 3 tỷ
Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố kiện Sky Music đòi bồi thường hơn 3 tỷ
Nhạcicon  06/01/2019 

Tỷ phú Hoàng Kiều tuyên bố sẽ khởi kiện Sky Music và yêu cầu đơn vị này phải đền bù 150.000 USD (hơn 3 tỷ đồng)/1 tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. 

Lắng đọng với chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc'
Lắng đọng với chương trình 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc'
Nhạcicon  06/01/2019 

Những giai điệu đi cùng năm tháng đã dẫn dắt người nghe đi theo nhiều cung bậc cảm xúc trong đêm nhạc “Vang mãi giai điệu Tổ quốc” diễn ra tối 5/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Thu Phương bật khóc trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên
Thu Phương bật khóc trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên
Nhạcicon  06/01/2019 

 - Quá xúc động, ca sĩ Thu Phương đã bật khóc trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên tối 5/11.

Duyên dáng Việt Nam 2018: Lệ Quyên hát sai lời và nhiều 'sạn'
Duyên dáng Việt Nam 2018: Lệ Quyên hát sai lời và nhiều 'sạn'
Nhạcicon  06/01/2019 

 - Lệ Quyên hát sai lời, lỗi âm thanh tiết mục của cặp nghệ sĩ Y Zac và Y Garia, Duyên dáng VN 2018 thiếu trọn vẹn.

Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sobin Hoàng Sơn 'cháy' hết mình
Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sobin Hoàng Sơn 'cháy' hết mình
Nhạcicon  06/01/2019 

Sự kiện âm nhạc “Luôn lắng nghe, luôn vì bạn” tối 5/1 tại TP.HCM quy tụ những ca sĩ được khán giả trẻ mến mộ như Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên,...

Dàn sao Việt hát 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019'
Dàn sao Việt hát 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2019'
Nhạcicon  05/01/2019 

Lần thứ 3 tổ chức, chương trình nghệ thuật 'Vang mãi giai điệu Tổ quốc' diễn ra vào 20h tối 5/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Britney Spears hủy diễn vì cha bệnh nặng
Britney Spears hủy diễn vì cha bệnh nặng
Nhạcicon  05/01/2019 

- Cha Britney Spears ốm nặng gần như sắp chết, và đó là lý do mà cô phải dừng công việc vô thời hạn.

Tuấn Hưng tiết lộ vợ đang mang bầu lần 3
Tuấn Hưng tiết lộ vợ đang mang bầu lần 3
Nhạcicon  05/01/2019 

"Tôi đã hai lần được làm bố và đang chờ đợi khoảnh khắc được lên chức lần thứ ba" - Tuấn Hưng chia sẻ.

Lệ Quyên tếu táo nhắn Quang Dũng hãy ‘bớt duyên đi’
Lệ Quyên tếu táo nhắn Quang Dũng hãy ‘bớt duyên đi’
Nhạcicon  04/01/2019 

Lệ Quyên đã có liveshow mở màn 2019 và bên cạnh các bài hát bolero, nữ ca sĩ quay trở lại hát nhạc trẻ, nhạc tình và vẫn dẫn dụ người nghe.

Hà Hồ đóng vai vợ chồng với Kim Lý
Hà Hồ đóng vai vợ chồng với Kim Lý
Nhạcicon  04/01/2019 

Nữ ca sĩ liên tục giải thích về sự hiểu hiểu nhầm và cho biết thông điệp hạnh phúc trong MV là dành cho mọi người, thay vì hạnh phúc cá nhân khi tìm được người thứ ba.

Đông Nhi đoạt Ca sĩ của năm, Bích Phương thắng lớn nhờ 'Bùa yêu'
Đông Nhi đoạt Ca sĩ của năm, Bích Phương thắng lớn nhờ 'Bùa yêu'
Nhạcicon  04/01/2019 

Tại Keeng Young Awards, Đông Nhi thắng Ca sĩ của năm, Bích Phương nhận giải MV của năm và Ca khúc của năm. Vũ Cát Tường thắng 4 giải. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN