Phương Thanh chính thức lên tiếng về 'cuộc chiến' với Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Phương Thanh đã rất thẳng thắn khi chia sẻ về việc chị vô tình vướng vào scandal với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Gameshow "Tôi có thể - I can do that" vừa thay đổi ban giám khảo ngồi ghế nóng. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ không ngồi cùng chị. Có phải do xích mích từ trước nên hoặc chị, hoặc Mr Đàm ra tối hậu thư cho nhà sản xuất chỉ có thể là 1 trong 2 người ngồi ghế này không?

- Tôi vừa mới bị cuốn vào scandal này mà tôi là người không được chứng kiến trực tiếp câu chuyện nên đừng hỏi tôi nhiều. Tôi không thể trả lời được gì đâu. Không có bằng chứng nên tôi không thể phát ngôn chính xác được.

Sau chuyến đi Trường Sa về tôi càng suy nghĩ xa hơn và không thích sân si nữa. Những chuyện xích mích đời thường với tôi bây giờ bé lắm. Cuộc đời tôi, ra biển đối diện với biển, xuống hố sâu đối diện với hố sâu. Tôi thích sự nói thẳng - đối diện sự thật. Tôi sẽ không nghe qua nghe lại chuyện thị phi, ai muốn nói với tôi gì, cứ gặp mặt thẳng tôi rồi nói. Chứ giờ bắt tôi lên tiếng là sai đó không hay cho tôi tí nào (cười).

Phương Thanh chính thức lên tiếng về 'cuộc chiến' với Đàm Vĩnh Hưng
Ca sĩ Phương Thanh

Bản thân chị khi ngồi ghế nóng có khi nào chị gặp trường hợp bị chèn ép không? Kiểu có Thanh thì đừng có A, B, C,...gì đó?

- Các bạn hiểu làm sao được chiều sâu con người của từng thành viên trong showbiz? Không hẳn riêng showbiz mà ngành nghề nào cũng có sự chèn ép. Ma cũ bắt nạt ma mới, cá lớn nuốt cá bé. Người đang có thế ép người vô thế... đó là chuyện quá bình thường không riêng gì showbiz.

Khán giả đã quen với các màn khoe xe hơi đồ hiệu, PR - nổ hoành tráng. Đó là bề ngoài của nghệ sĩ nên cũng sẽ chẳng thể hiểu sâu xa hết được bên trong mặt trái của nghệ sĩ đâu. Tất cả mọi thủ đoạn của sự tính toán luôn luôn được sử dụng bằng mọi cách để tồn tại trong khắp các ngành nghề không riêng gì nghệ sĩ.

Và cũng chẳng bao giờ nhìn hay tìm cho ra được bằng chứng cụ thể nào đâu. Bởi vì một khi đã có ý đồ xấu, con nguời ta cũng sẽ tìm bằng mọi cách để xoá dấu vết. Người ta ném đá giấu tay rất giỏi mới dám làm những chuyện không hay như vậy. Vì đó thuộc về 'tâm địa xấu xa'. Cho nên chúng ta cũng đừng bao giờ nuôi hy vọng sẽ lật tẩy hoặc tìm ra được hồi kết. 

Tôi chỉ có thể nói rằng "Gieo nhân nào gặp quả nấy" thôi. Cho nên làm gì thì làm, tới lúc Tổ lấy hết duyên nghề thì lúc đó đừng ngồi khóc, kêu la.

Hậu vận của 1 người làm nghề sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Sống vô phúc là hậu có hoạ. 

Vậy, thời điểm hiện tại, quan hệ của chị với Đàm Vĩnh Hưng thực chất như thế nào?

- Nếu vì lợi ích chung cho 1 tập thể tôi vẫn làm việc bình thường. Bao nhiêu con người đổ mồ hôi cho chương trình, tôi không vì cái riêng mà làm ảnh hưởng tới người khác. Đừng hỏi tôi chuyện cá nhân trong 1 tập thể nữa nha.

Báo chí biết tôi trả lời không rồi mà cứ hỏi hoài (cười lớn).

 
Phương Thanh chính thức lên tiếng về 'cuộc chiến' với Đàm Vĩnh Hưng

Thời gian gần đây, rất nhiều khán giả phàn nàn rằng ca sĩ, người mẫu, diễn viên bây giờ hình như quên mất công việc chính của mình là nghề diễn. Suốt ngày thấy ngồi làm giám khảo ở các chương trình truyền hình thực tế? Quan điểm của chị như thế nào?

Gameshow ở Việt Nam đang cập nhật theo xu huớng thế giới. Chúng ta đang dần mua những bản quyền hot nhất từ các nước đem về Việt Nam và chỉ có những người nghệ sĩ đủ tên tuổi - uy tín tương tác được với khán giả, tương tác được với báo chí, pr được cho chương trình mới được mời ngồi vị trí giám khảo chứ không phải linh tinh là được kêu vào để ngồi cho đúng thủ tục đâu.

Xu hướng bây giờ là gameshow, ca sĩ, người mẫu, diễn viên muốn ngồi vào ghế nóng thì ít nhất cũng phải đủ tầm chứ không phải ai muốn cũng vào đuợc được. Hàng 3, hàng 4 mới đủ uy tín để ngồi những game uy tín. Ngoại trừ những game không đủ kinh phí thì phải dở hơn thôi. Còn sự xích mích với thành viên giám khảo khác thì đương nhiên không có mặt. Game show có nhiều nhưng đâu phải chương trình nào cũng đạt tới mức độ ổn định.

Môi trường nghệ thuật thay đổi theo thị hiếu, giống như sân khấu một thời lừng lẫy, xong đến ca nhạc, bây giờ là thời của những ngôi sao hài,... rồi phim. Vậy nên các bạn cũng đừng quá lăn tăn việc game show bây giờ bùng nổ, nhìn đâu cũng thấy người nổi tiếng ngồi ghế nóng game show, đó chính là sự luân chuyển của các loại hình nghệ thuật.

Xem mãi phim cũng chán, nghe mãi nhạc cũng nhàm, thế nên cái gì tạo ra được niềm yêu thích của khán giả, tạo công ăn việc làm cho nghệ sĩ thì cứ để cho họ làm đi, có thực mới vực được đạo. Đâu phải nghệ sĩ nào cũng sống được với đam mê của mình đâu. Ổn định được cuộc sống để làm nghề thì đó cũng là chiều hướng tốt mà.

Vừa rồi MC Trấn Thành có bị đài truyền hình Vĩnh Long dừng phát sóng một chương trình, VTV cũng đang dần tiết chế sự xuất hiện quá nhiều của nghệ sĩ trong các chương trình truyền hình thực tế. Theo chị, nghệ sĩ muốn ngồi 'dạy dỗ, đưa ra lời khuyên' tới thế hệ kế cận, cần phải có tố chất gì?

Tại sao lại phỏng vấn Phương Thanh về Trấn Thành? Tôi chỉ nói đơn giản thế này. Nhà đài có cách chọn lựa của nhà đài, nhảm là do đài và nhà sản xuất đã quá dễ dãi cho chương trình trôi vào đó thì đài chịu trách nhiệm đầu tiên. Đài là người tuyển chọn, nghệ sĩ đâu có quyền. Nhà sản xuất là người sản xuất ra chương trình thì 2 đơn vị này phải chịu trách nhiệm đầu tiên.

Ở đời này có nhiều sự nhảm mang tính hài hước nhưng lại đá xoáy rất sâu. Còn hơn những tiếng nói mang tính đạo đức giả lại không tôn được giá trị gì.

Và có vẻ như, nghệ sĩ không còn cạnh tranh nhau bằng sản phẩm nghệ thuật mà cạnh tranh nhau xem được ngồi chiếc 'ghế nóng' nào cho thật nóng. Chị thấy ý kiến này như thế nào? Bằng chứng là vừa qua, ca sĩ Minh Hằng đã tố Hồ Ngọc Hà chèn ép mình ở vị trí giám khảo một chương trình đó thôi.

- Chiếc ghế nóng như Phương Thanh đã nói rồi, phải có uy tín - tên tuổi thu hút công chúng mới được mời ngồi chứ không phải ai ai cũng được mời ngồi. Không những thế phải có duyên ăn nói thì mới dám ngồi, có người diễn rất giỏi hát rất hay nhưng khả năng giao tiếp - ứng chiến không nhanh - khi ngồi ghế nóng lại nói không được. Ngồi ghế nóng nhiều game show hay không cũng là do họ có đáp ứng được đủ các yêu cầu của nhà sản xuất hay không.

Thế nên sự đào thải trong game show cũng khắc nghiệt lắm, chẳng khác gì đào thải trong bốn bề nghệ thuật. Tại sao có gương mặt ngồi hoài ghế nóng, bởi nó đã tạo ra được sức nóng của game show đó. Nhưng sự dễ dãi cũng từ đó mà sinh ra nhiều.

Nghệ sĩ luôn muốn thay đổi bản thân. Họ có thể thay đổi cảm xúc của họ bằng cách ngồi ghế nóng, hoặc 1 công việc khác - một thời gian sau họ lại quay lại nghệ thuật, nghề chính của mình. Đâu ai cấm nghệ sĩ không được thay đổi đâu, tại sao cứ đặt khuôn mẫu đạo đức vào người nghệ sĩ. Tất cả chúng ta, làm gì cũng là mưu sinh cả thôi. Nghệ sĩ cũng thế, họ cũng phải thích nghi với từng hoàn cảnh, xu hướng để tồn tại.

Bây giờ tôi thấy Phương Thanh ít 'chanh' hơn so với trước kia, theo đạo Phật khiến chị nhìn lại, hay chị giải được bùa ngải - theo như chị từng tâm sự?

Tôi đã tập bỏ quên rất nhiều sự nóng nảy trong quá khứ của mình nhờ giác ngộ đạo Phật. Giờ ai nói gì tôi chỉ ngồi cười thôi, sao lại để cho chuyện không đâu làm mệt cuộc sống - suy nghĩ của mình.

Cảm ơn chị về chia sẻ!

Tình Lê

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Khánh Đơn: 'Tôi lăng nhăng, rượu chè nên bị Lương Bích Hữu từ mặt'
Khánh Đơn: 'Tôi lăng nhăng, rượu chè nên bị Lương Bích Hữu từ mặt'
Nhạcicon  17/01/2019 

Nam nhạc sĩ thừa nhận đã phạm nhiều sai lầm như chơi bời, lăng nhăng khi Lương Bích Hữu sinh con. Đó là nguyên nhân khiến cô từ mặt, không cho gặp con gái suốt 4 năm qua.

 
Cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam
Cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam
Nhạcicon  18/01/2019 

Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia

 
Tình cũ của Cường Đô la làm 'bạn gái MV' của Đan Trường
Tình cũ của Cường Đô la làm 'bạn gái MV' của Đan Trường
Nhạcicon  16/01/2019 

Người mẫu Hạ Vi cùng với ca sĩ Đan Trường sang Trung Quốc quay MV ca nhạc "Mưa trên cuộc tình"

 
MC bị chê phản cảm vì mặc hở hang giữa thời tiết âm độ C
MC bị chê phản cảm vì mặc hở hang giữa thời tiết âm độ C
Nhạcicon  16/01/2019 

 - Bất chấp thời tiết lạnh âm độ C, nhiều sao nữ Hàn Quốc vẫn mặc váy ngắn và váy xuyên thấu đến dự lễ trao giải Seoul Music Awards.

 
'Nàng thơ của Phó Đức Phương': Tôi từng hơn một lần là người thứ ba
'Nàng thơ của Phó Đức Phương': Tôi từng hơn một lần là người thứ ba
Nhạcicon  16/01/2019 

- "Tôi có hơn một lần từng làm người thứ ba. Tôi khuyên tất cả cá cô gái trẻ độc thân đừng bao giờ yêu người có vợ rồi mà nếu yêu không bao giờ cho anh ta là duy nhất!" - Minh Thu trải lòng.

 
Hàng loạt sao Kpop bị tước bằng đại học
Hàng loạt sao Kpop bị tước bằng đại học
Nhạcicon  14/01/2019 

Do không lên lớp vì bận lịch diễn, 7 ca sĩ thần tượng như Jang Hyun Seung, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon, Yook Sung Jae... bị Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc quyết định thu hồi lại bằng Đại học.

Boney M háo hức sang Việt Nam ăn 'bún chả Obama'
Boney M háo hức sang Việt Nam ăn 'bún chả Obama'
Nhạcicon  14/01/2019 

- Liz Mitchell - giọng ca chính của Boney M vẫn nhớ các món đồ Việt Nam mà người hàng xóm mời bà trong một dịp tình cờ và điều này khiến bà dành cho Việt Nam những tình cảm đặc biệt.

Mỹ nữ Kpop nổi tiếng nhất trên Instagram nhưng bị dân mạng Hàn kỳ thị
Mỹ nữ Kpop nổi tiếng nhất trên Instagram nhưng bị dân mạng Hàn kỳ thị
Nhạcicon  14/01/2019 

Lisa (Black Pink) là sao nữ Kpop dẫn đầu Instagram với 13,1 triệu người theo dõi, nhưng cô cũng là nạn nhân của thói kỳ thị người Đông Nam Á ở một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc.

Đêm nhạc chào đón năm mới 2019 có Đặng Thái Sơn cháy vé
Đêm nhạc chào đón năm mới 2019 có Đặng Thái Sơn cháy vé
Nhạcicon  13/01/2019 

Nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn sẽ xuất hiện trong đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra tại Nhà hát Lớn tối 14/1.

NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
NSND Thanh Hoa: Huyền Trang sống có tình!
Nhạcicon  12/01/2019 

- NSND Thanh Hoa – một trong rất nhiều người thầy của “sao mai” Huyền Trang đã bật khóc khi xem bộ phim ngắn ca nhạc có tựa đề “Mẹ là điều tuyệt vời nhất”.

Hai thành viên Black Pink bị đăng ảnh trên web nóng lớn nhất thế giới
Hai thành viên Black Pink bị đăng ảnh trên web nóng lớn nhất thế giới
Nhạcicon  12/01/2019 

Cộng đồng fan của nhóm Black Pink bày tỏ sự phẫn nộ, kêu gọi đánh sập tài khoản mạng xã hội của trang web khiêu dâm lớn nhất thế giới vì đăng ảnh hai thành viên Lisa và Rosé.

Ấn tượng liveshow đầu tiên tuyệt vời của Hương Tràm
Ấn tượng liveshow đầu tiên tuyệt vời của Hương Tràm
Nhạcicon  12/01/2019 

- Giữ đúng những gì đã tuyên bố, Hương Tràm - cô ca sĩ 23 tuổi đã mang đến cho khán giả Hà Nội một liveshow quá tuyệt vời cả phần nhìn lẫn phần nghe.

Bích Phương đại thắng, Mỹ Tâm ‘đánh úp’ bất ngờ ở Làn sóng xanh 2018
Bích Phương đại thắng, Mỹ Tâm ‘đánh úp’ bất ngờ ở Làn sóng xanh 2018
Nhạcicon  12/01/2019 

- Sự kiện trao giải Làn sóng xanh Next step 2018 hội tụ nhiều điều bất ngờ, từ công bố giải thưởng không có trong bảng hạng mục đến loạt sự xuất hiện không được báo trước của Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm.

Lệ Quyên lên tiếng sau khi bị chê hát sai lời ở 'Duyên dáng VN'
Lệ Quyên lên tiếng sau khi bị chê hát sai lời ở 'Duyên dáng VN'
Nhạcicon  11/01/2019 

Lệ Quyên cảm ơn và ghi nhận những góp ý không riêng gì của các bậc tiền bối mà của cả khán giả về tiết mục mà mình biểu diễn tại Duyên dáng VIệt Nam.

Thân thế ít biết của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh
Thân thế ít biết của nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh
Nhạcicon  10/01/2019 

Cách đây hơn chục năm, Đinh Hiền Anh từng là ca sĩ phòng trà nhưng không nổi tiếng lắm cho tới khi trở thành phu nhân của Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Hương Tràm: Mất ngủ, rối loạn cưỡng chế và vật vã với thuốc 6 năm qua
Nhạcicon  10/01/2019 

"Cuộc sống của người nổi tiếng không sung sướng như những gì tôi mơ ước", Hương Tràm từng nói. Và trong trường hợp cụ thể của chính cô, đó là hàng loạt vấn đề về sức khỏe và tâm lý.

Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Phương Ly đẹp trong veo với "Anh là ai''
Nhạcicon  09/01/2019 

- Trong MV “Anh là ai", một lần nữa Phương Ly sử dụng phong cách quay hình theo khuôn dọc với hình ảnh hồn nhiên, xinh đẹp trong veo.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tới viếng nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Nhạcicon  09/01/2019 

Rất đông bạn bè, người thân và các nghệ sĩ nổi tiếng đã đến viếng nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo chiều 9/1 tại Hà Nội.

Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Hồ Quỳnh Hương: Cảm ơn những người tình đi qua đời tôi
Nhạcicon  09/01/2019 

 - Sau đổ vỡ trong mối tình với nhạc sĩ Hà Dũng, Hồ Quỳnh Hương dường như vẫn không yêu ai mà đang chờ đợi nhân duyên của mình xuất hiện.

Nghi vấn Châu Đăng Khoa đạo thơ: Tác giả trả lại tiền và cân nhắc kiện
Nghi vấn Châu Đăng Khoa đạo thơ: Tác giả trả lại tiền và cân nhắc kiện
Nhạcicon  09/01/2019 

- Tranh chấp bản quyền với tác giả Linh Linh diễn biến căng thẳng, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị tác giả Lạc Hi đòi bản quyền thơ.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN