Bài Tết

Diễn viên không đọc kịch bản trước, bảo 'cởi truồng' cũng cởi à?

Đạo diễn Nguyễn Love cho rằng, nhiều diễn viên trẻ bây giờ không quan tâm tới kịch bản khi nhận lời mời đóng phim mà chỉ quan tâm tới tiền.

Xuất thân từ việc đóng hài tình huống trong các series Kem Xôi, Xả xì chét,.., Nguyễn Love dần chuyển qua đạo diễn và thấy mảnh đất này là nơi có thể phát triển nhiều khả năng của anh. Nhưng cũng từ góc nhìn đạo diễn, anh có những nhận xét về nghề khiến nhiều người nhói lòng.

Đạo diễn Nguyễn Love chúc mừng độc giả và báo VietNamNet nhân dịp năm mới

Diễn viên trẻ sống vì tiền nhiều quá

- Là người “cầm trịch” nhiều gameshow đình đám như: Xả xì chét, Lựa chọn của trái tim, Quý cô hoàn hảo… hỏi thật anh, mấy show như vậy chắc có sự sắp đặt hết chứ?

Sắp đặt thì có nhưng theo nghĩa đen. Các người chơi sẽ tự đăng ký, chẳng hạn chương trình muốn thật nhiều màu sắc mà người chơi đăng ký không đủ, tôi phải trực tiếp đi casting. Ví dụ như vừa rồi, tôi cần một người chơi là lái xe Grab, tôi cũng phải đi vòng vòng quanh Sài Gòn để tìm người phù hợp.

Mà tôi thấy casting kiểu này chân thực nhất, tránh trường hợp nhiều người muốn lên hình, nhất là diễn viên trẻ, kiểu PR hình ảnh, chơi sẽ không thật. Chúng tôi chỉ sắp xếp người chơi theo kiểu tư vấn. Chẳng hạn hôm nay người chơi hẹn hò đi chơi Noel, chúng tôi tư vấn kiểu sẽ tặng quà gì, tới đâu chơi đẹp nhất... chứ không phải sắp xếp theo kiểu kết quả hoặc tính kịch như ý chị hỏi.

- Tỷ lệ các đôi đến với nhau do ông "tơ" Nguyễn Love "se duyên" là bao nhiêu?

Cũng không nhiều lắm! Nhưng từ tập 4 chương trình 'Lựa chọn của trái tim' đã có cặp đôi yêu nhau rồi. Cũng có đôi yêu nhau, đến với nhau và thời gian sau thì chia tay. Có thể sau thời gian tìm hiểu kỹ, họ không còn thấy hợp nhau nữa. Tình yêu mà! 

Là đạo diễn của chương trình, tôi luôn mong mang đến những phút giây thư giãn đến khán giả. Thông điệp chúng tôi muốn nhắn nhủ là đừng từ bỏ cơ hội, bạn xứng đáng được yêu và nếu có cơ hội biết đâu đấy bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực cho mình. Có những đôi dù sau khi cởi mặt nạ ra không yêu nhau nhưng khi chơi, họ có cảm xúc thực sự.

Có đôi họ hôn nhau ngay tại sân khấu, qua tấm mặt nạ dày cộp. Đó là niềm vui của chúng tôi chứ không hẳn là con số người chơi đến được với nhau, lựa chọn nhau sau chương trình.

Diễn viên không đọc kịch bản trước, bảo 'cởi truồng' cũng cởi à?
Đạo diễn Nguyễn Love cho rằng nhiều diễn viên trẻ bây giờ không quan tâm tới kịch bản khi nhận lời mời đóng phim mà chỉ quan tâm tới tiền.


- Vừa là diễn viên, vừa đạo diễn, anh thấy hạn chế lớn nhất của diễn viên trẻ bây giờ là gì?

Tôi thấy lạ, tôi mời diễn viên trẻ bây giờ ít người hỏi được kịch bản như thế nào, mà chỉ hỏi cát – xê bao nhiêu, quay lâu không? Cái quan tâm nhất là nhân vật mình đóng có phù hợp không, có nhiều đất diễn không, có trưng trổ được tài năng diễn xuất của mình không lại không quan tâm mà chỉ quan tâm tới tiền.

Thế vai diễn đó mà cứ hỏi cát – xê rồi ký hợp đồng tới diễn, đạo diễn bảo cởi truồng cũng cởi à? Nhiều diễn viên trẻ bây giờ sống vì kinh tế nhiều quá. Tôi đánh giá những diễn viên như thế là không tôn trọng nghề nghiệp của mình. 

Tôi từng mời nghệ sĩ Giang 'Còi', hay Quốc Khánh, họ đúng thực là nghệ sĩ. Việc đầu tiên bao giờ cũng hỏi tôi đưa kịch bản cho xem, có khi không nhận lời vì nhiều lý do nhưng còn phát triển kịch bản hộ tôi, hướng dẫn tôi phải thế này thế kia,...Tôi thực sự trân trọng những người làm nghề như thế.

- Gần đây, tôi thấy anh đưa rất nhiều những đoạn phim ngắn xúc động về cha, mẹ lên trang cá nhân, có phải anh đang kể câu chuyện từ trải nghiệm chính bản thân mình?

Đúng, nó xuất phát từ câu chuyện của chính tôi. Là một người thường xuyên phải xa nhà, lại quá bận rộn. Khi bố mẹ có gọi điện hỏi thăm, tôi cũng chỉ dạ vâng rồi tắt máy. Có lần tôi cùng vợ và các con cuối tuần về thăm bố mẹ nhưng mà công việc tôi vẫn phải giải quyết nên điện thoại cứ liên tục, cũng chẳng nói chuyện được với bố mẹ nhiều.

Ăn xong chúng tôi vội vàng đi, mẹ tôi tất tả chạy theo cầm quả dưa đưa ra xe cho vợ chồng tôi. Mẹ cũng thừa biết chúng tôi đủ đầy nhưng vốn bố mẹ nào chẳng thế, lo cho con, có gì cũng dành phần cho con. Lúc đó, tôi cảm thấy chững lại, tôi tự hỏi sao mình vội vàng đến thế, để mẹ chạy theo mình như vậy?

 

Hình ảnh đó cứ ám ảnh tôi. Suốt cả ngày hôm đó, hình ảnh cha tôi cõng tôi khi đường ngập, ông chịu ướt hết chứ nhất định không để tôi phải lội bì bõm tới trường còn mẹ tất tả gói gém cái này cái kia cho con đi học cứ quẩn quanh. Thế nên tôi có loạt ý tưởng trong năm 2019 là làm các video ngắn về tình cảm gia đình, cha mẹ, mới đây nhất là phim ngắn “Con không thích Tết".

Diễn viên không đọc kịch bản trước, bảo 'cởi truồng' cũng cởi à?
Nguyễn Love và Thu Hương trong chương trình Táo quân của VTC.


Tôi say nắng nhiều chứ

- Anh đi suốt thế mà chỉ nghĩ tới cảm xúc của bố mình, còn vợ và con thì sao?

Tôi có 2 cậu con trai, vừa nghịch vừa quấy, có khi còn đánh nhau. Nếu có cả bố và mẹ ở nhà thì mỗi người kèm 1 đứa, nhưng tôi đi suốt, cô ấy vừa làm bố vừa làm mẹ. Vợ tôi là người mà có nói ngàn lần cảm ơn cũng không thể hết được. Cô ấy hiền lành, chịu khó, dù chỉ ở nhà thôi nhưng tôi thấy cô ấy làm nhiều hơn cả tôi, làm cho tôi rất nhiều.

Từ ngày chúng tôi còn là sinh viên cô ấy là người giữ tiền cho tôi. Rồi ra trường 2 đứa dùng tiền tiết kiệm được đèo nhau xin việc cho tôi, xin được rồi còn đèo nhau đi cảm ơn người này người kia. Bây giờ đôi khi tôi làm những việc không phải với cô ấy nhưng thâm tâm tôi vẫn rất trân trọng cô ấy. Làm nghệ thuật đúng là phải có hậu phương thật vững chắc.

- Đó là điều nhắc nhở anh khi tiếp xúc với diễn viên trẻ, đừng có “cảm nắng”?

Tôi say nắng nhiều chứ. Là con người, không cứ phải nghệ sĩ, ai chả có chút xao động trước cái đẹp. Đó là bản năng của đàn ông, không thấy rung động trước cái đẹp thì gọi gì là đàn ông nữa. Tôi mà thích người cùng giới thì còn có lỗi với vợ nhiều hơn ấy chứ. Nhưng bản thân tôi biết, cố gắng tiết chế để gia đình hạnh phúc, hậu phương không vững chắc thì chả làm được gì nhiều.

Diễn viên không đọc kịch bản trước, bảo 'cởi truồng' cũng cởi à?
Nguyễn Love bảo anh say nắng nhiều nhưng vẫn có điểm dừng để nhớ về gia đình và người vợ đã hy sinh cho anh từ ngày 2 đứa còn nghèo khó.

- Vợ anh có ghen không?

Tôi làm nhiều chương trình gắn với phụ nữ, cô ấy lúc đầu cũng ghen nhưng sau thì thôi vì chai lì rồi. Bản thân cô ấy biết tôi là người như thế nào. Trong gia đình, người phụ nữ càng lồng lộn lên ghen thì người đàn ông dễ bỏ đi lắm.

Người phụ nữ cứ nồng thắm, không phải nhu mì, nhẫn nhịn nhưng cứ thử lờ đi trong khi biết chồng ở ngoài thế nào xem. Người đàn ông lúc đó cũng sẽ tự điều chỉnh và tự hỏi bản thân, tại sao mình có lỗi thế mà cô ấy vẫn tử tế với mình. Tôi nghiệm ra cái này rất hay, phụ nữ mà thích đàn ông, thì ông đó sẽ “chết”. Nhưng đàn ông mà thích phụ nữ thì chưa chắc cô ấy đã gật đầu.

- Thế anh đã bị cô nào làm anh “chết” chưa?

Tôi thì nhiều lắm. Có kỷ niệm đáng nhớ khi làm chương trình Quý cô hoàn hảo, có một cô đăng ký tham gia và được chấp thuận. Sau đó cô ấy nhắn tin bảo tôi rằng cô ấy tham gia là vì muốn gặp tôi. Tiếp tục cô ấy lại đăng ký chương trình Lựa chọn của trái tim cũng vì lý do trên. Cô ấy còn nhắn tin cho tôi rằng, bảo chỉ muốn đăng ký và được lên sóng để công bố rằng “tôi lựa chọn anh đạo diễn”.

Tôi phải rất tế nhị, cũng “trình bày” với cô ấy tôi là người có gia đình rồi, có con rồi. Cô ấy bảo thôi không làm người yêu thật thì làm người yêu trên truyền hình vậy.

- Làm các chương trình đi tìm sự hoàn hảo của quý cô, tìm được rồi, anh có so sánh với người vợ ở nhà?

Không, không bao giờ. Mọi sự so sánh đều không có kết quả cụ thể. Một phụ nữ đẹp ngoại hình chưa chắc tâm hồn đã đẹp. Với tôi, vợ là người hoàn hảo rồi.

Tình Lê

Đạo diễn 'Lựa chọn của trái tim' đột quỵ trên trường quay

Đạo diễn 'Lựa chọn của trái tim' đột quỵ trên trường quay

Đạo diễn của show truyền hình thực tế "Lựa chọn của trái tim" ngất ngay trên trường quay phim Hài tết 2018 Xả xì chét.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
Phimicon  06/02/2019 

Ngô Thanh Vân cho rằng Lan Ngọc, Jun Vũ hay Phương Anh Đào khó có cơ hội thể hiện tài năng vì kịch bản phim nghèo nàn. Ngoài ra, họ thiếu sức bật, lười biếng đẩy khả năng bản thân

 
'Thánh chửi' Khả Như mắng xối xả, không để Trấn Thành mở miệng
'Thánh chửi' Khả Như mắng xối xả, không để Trấn Thành mở miệng
Phimicon  06/02/2019 

Trong một clip 'ngoại truyện' của 'Cua lại vợ bầu', Khả Như - cô bạn thân của Lan Ngọc trong phim đã mắng xối xả không để Trấn Thành mở miệng. 

 
Trấn Thành gây cười với loạt câu chúc Tết bá đạo chủ đề con Heo
Trấn Thành gây cười với loạt câu chúc Tết bá đạo chủ đề con Heo
Phimicon  06/02/2019 

Trong tạo hình cổ trang của nhân vật Xẩm trong phim Tết "Trạng Quỳnh" mà mình đóng chính, Trấn Thành gửi lời chúc Tết 'bá đạo' liên quan đến Heo, con giáp của năm 2019. 

 
Mỹ nhân 'Cả một đời ân oán' đẹp tinh khôi trên phố ngày Xuân
Mỹ nhân 'Cả một đời ân oán' đẹp tinh khôi trên phố ngày Xuân
Phimicon  06/02/2019 

Lương Huyền Thanh diện áo dài trắng tinh khôi, khoe vẻ đẹp ngọt ngào và thanh thoát trong bộ ảnh mới.

 
Liên Bỉnh Phát: ‘Tôi chỉ chơi với bạn nghèo, không chơi với bạn giàu’
Liên Bỉnh Phát: ‘Tôi chỉ chơi với bạn nghèo, không chơi với bạn giàu’
Phimicon  05/02/2019 

"Chơi với bạn giàu, bạn giàu 10 thì mình phải 8 mới dám chơi. Với độ nổi tiếng cũng vậy", diễn viên "Song Lang" thổ lộ, "Tôi có 2 bạn thân, một làm nông dưới quê, một thất nghiệp".

 
My 'sói' Thu Quỳnh thay đổi 180 độ, nữ tính gấp nhiều lần trên phim
My 'sói' Thu Quỳnh thay đổi 180 độ, nữ tính gấp nhiều lần trên phim
Phimicon  04/02/2019 

Hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên đối lập hoàn toàn với phong cách mạnh mẽ và sexy của nhân vật My 'sói' do cô đảm nhiệm trong 'Quỳnh búp bê'. 

Dàn mỹ nhân 'Chạy trốn thanh xuân' chụp ảnh với pháo Tết, chăn con công
Dàn mỹ nhân 'Chạy trốn thanh xuân' chụp ảnh với pháo Tết, chăn con công
Phimicon  04/02/2019 

Lưu Đê Ly, Thạch Thanh Huyền, Phạm Ngọc Anh - ba nữ diễn viên của phim 'Chạy trốn thanh xuân' vừa thực hiện bộ ảnh rực rỡ đậm không khí Tết. 

Trư Bát Giới của 'Tây Du Ký' biểu tượng cho điều gì ở con người?
Trư Bát Giới của 'Tây Du Ký' biểu tượng cho điều gì ở con người?
Phimicon  03/02/2019 

Trư Bát Giới là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình ảnh con heo nổi tiếng nhất trên màn ảnh.

Những 'bom tấn' ra rạp trong dịp Tết Kỷ Hợi
Những 'bom tấn' ra rạp trong dịp Tết Kỷ Hợi
Phimicon  03/02/2019 

 - Dịp Tết Nguyên đán này, khán giả sẽ được xem những bộ phim như 'Trạng Quỳnh', 'Cua lại vợ bầu', 'Táo quậy', 'Đại chiến âm dương'...

Đời buồn, 20 năm gà trống nuôi con của diễn viên chuyên trị vai ác
Đời buồn, 20 năm gà trống nuôi con của diễn viên chuyên trị vai ác
Phimicon  02/02/2019 

Khác với những vai diễn độc ác, ghê gớm trên sân khấu, Hữu Tiến lại có tuổi thơ đẫm nước mắt, cuộc sống đầy sóng gió.

Loạt ảnh hậu trường 'Tây du ký' phiên bản 1986 khiến nhiều người thích thú
Loạt ảnh hậu trường 'Tây du ký' phiên bản 1986 khiến nhiều người thích thú
Phimicon  02/02/2019 

 - Dù đã nhiều năm trôi qua, bộ phim "Tây du ký" vẫn luôn thu hút được sự chú ý của người hâm mộ, đặc biệt là những bức ảnh hậu trường mới đây được chia sẻ trên trang Sina.

Biểu tượng tính dục trong phim điện ảnh ‘Vương triều dục vọng’
Biểu tượng tính dục trong phim điện ảnh ‘Vương triều dục vọng’
Phimicon  02/02/2019 

Bộ phim "The Treacherous" (Vương triều dục vọng) đã mang đến hình tượng con heo với ý nghĩa khác biệt.

Sau gần 20 năm đoạn tuyệt, Hồng Kim Bảo nói về Phạm Băng Băng
Sau gần 20 năm đoạn tuyệt, Hồng Kim Bảo nói về Phạm Băng Băng
Phimicon  02/02/2019 

Hồng Kim Bảo và Phạm Băng Băng gần như đoạn tuyệt quan hệ gần 20 năm. Vì vậy khi bị hỏi về scandal của nữ diễn viên, ngôi sao võ thuật tỏ ra khá gay gắt.

Đại chiến phim Trấn Thành mùa Tết, kiểu gì cũng thắng
Đại chiến phim Trấn Thành mùa Tết, kiểu gì cũng thắng
Phimicon  01/02/2019 

Cùng lúc hai bộ phim thuộc hai thể loại khác nhau, của hai hãng phim khác nhau do Trấn Thành đóng chính ra rạp vào mùng 1 Tết. 

Vu Chính ‘tẩy trắng’ các nhân vật lịch sử qua phim như thế nào?
Vu Chính ‘tẩy trắng’ các nhân vật lịch sử qua phim như thế nào?
Phimicon  31/01/2019 

Cao Trạm, Lữ Trĩ, Triệu Cơ... là những nhân vật lịch sử tai tiếng được Vu Chính “tẩy trắng” qua loạt phim gây tranh cãi.

Lê Bình vừa uống thuốc giảm đau vừa đóng phim trong lúc điều trị ung thư
Lê Bình vừa uống thuốc giảm đau vừa đóng phim trong lúc điều trị ung thư
Phimicon  31/01/2019 

–Thời gian đóng phim tết 'Táo quậy', nghệ sĩ Lê Bình đã phải uống thuốc giảm đau để cầm cự.

'Chồng hờ' Lan cave mời bạn gái Quang Hải tham gia hài Tết
'Chồng hờ' Lan cave mời bạn gái Quang Hải tham gia hài Tết
Phimicon  31/01/2019 

 - Nhật Lê cũng là người hát ca khúc mới về Tết do nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo sáng tác.

Vợ Hướng Hoa Cường bóc mẽ đời tư Trương Bá Chi vì Châu Tinh Trì?
Vợ Hướng Hoa Cường bóc mẽ đời tư Trương Bá Chi vì Châu Tinh Trì?
Phimicon  30/01/2019 

Bà Trần Lam gây nhiều tranh cãi khi lấp lửng tiết lộ Trương Bá Chi sinh con trai thứ ba nhưng không hề biết cha đứa bé là ai.

Mỹ Tâm làm nên chuyện chưa từng có trong lịch sử phim Việt
Mỹ Tâm làm nên chuyện chưa từng có trong lịch sử phim Việt
Phimicon  29/01/2019 

Từ ngày 30/1, "Chị trợ lý của anh" phiên bản mới sẽ ra rạp với cái kết hoàn toàn khác so với bản đã trình chiếu. 

Hết Tiểu Long Nữ, Trần Nghiên Hy lại 'phá' hình tượng Tử Hà tiên tử
Hết Tiểu Long Nữ, Trần Nghiên Hy lại 'phá' hình tượng Tử Hà tiên tử
Phimicon  29/01/2019 

Vai Tử Hà tiên tử mệnh danh là tượng đài nhan sắc nhờ Chu Ân. Đây là lý do khiến khán giả ngán ngẩm nhan sắc và tạo hình của Trần Nghiên Hy. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN