Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
 

Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'

Ngô Thanh Vân cho rằng Lan Ngọc, Jun Vũ hay Phương Anh Đào khó có cơ hội thể hiện tài năng vì kịch bản phim nghèo nàn. Ngoài ra, họ thiếu sức bật, lười biếng đẩy khả năng bản thân

Nhiều năm qua, Ngô Thanh Vân là người trong cuộc của điện ảnh Việt. Cô kinh qua nhiều vai trò, từ đả nữ trên màn ảnh đến đạo diễn, nhà sản xuất phim. Như nhà phê bình Lê Hồng Lâm từng nhận định, Ngô Thanh Vân là "người cuối cùng của lứa ngôi sao kiểu cũ".

Những năm gần đây, cô dành nhiều thời gian để tìm kiếm những cái mới cho điện ảnh Việt, bao gồm cả những đạo diễn mới, biên kịch mới, diễn viên mới và cả những kịch bản mới mẻ. Dù đôi khi, thành quả từ những cố gắng mà Ngô Thanh Vân đem lại vẫn chưa thật sự khiến khán giả thỏa mãn.

Nói về chính mình, Ngô Thanh Vân thừa nhận bản thân cô giậm chân tại chỗ suốt một năm qua. Còn đối với điện ảnh Việt, cô cho rằng không ít người lấn sân phim ảnh với vai trò nhà sản xuất để có thêm một danh xưng và "để ghi tên mình lên phim".

Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
Ngô Thanh Vân là "bà đỡ" của không ít đạo diễn, biên kịch trẻ, để tác phẩm của họ có cơ hội đến với công chúng.


"Trở về với kịch bản bình thường, Lan Ngọc không thể tỏa sáng"

- Điện ảnh Việt năm vừa qua chứng kiến sự xuất hiện của những gương mặt trẻ tiềm năng, có thể kể đến Liên Bỉnh Phát, Jun Vũ, Hoàng Yến Chibi, Phương Anh Đào... Chị nghĩ họ có thể trở thành thế hệ ngôi sao điện ảnh tiếp theo của điện ảnh Việt?

- Sở dĩ điện ảnh Việt nhiều năm qua không có được ngôi sao điện ảnh mới là do chúng ta không chịu đầu tư nghiêm túc về kịch bản. Những gương mặt kể trên đều là những diễn viên có tiềm năng nhưng khó có cơ hội để thể hiện tài năng bởi kịch bản của chúng ta đang quá nghèo nàn.

Diễn viên Việt vốn hay lười biếng trong việc đẩy khả năng của bản thân, vì vậy họ càng cần nhân vật giúp họ đẩy khả năng của chính mình đến một giới hạn mới. Có như vậy họ mới có thể tỏa sáng.

Ví dụ Ninh Dương Lan Ngọc, trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể hay Cô Ba Sài Gòn, tôi luôn tạo ra nhân vật đòi hỏi sự phá cách để lột tả tất cả những gì cô ấy có thể làm được. Tôi đẩy Lan Ngọc đến những thử thách không dễ gì đối với cô ấy. Nhưng sau đó, tôi lại thấy Lan Ngọc quay trở lại với với vòng an toàn của chính mình, với những kịch bản rất bình thường. Khi diễn, cô ấy chỉ làm với những phản ứng mà cơ thể mình cho phép, vì vậy không thể tỏa sáng.

- Chị vừa nói diễn viên Việt vốn lười biếng, nhưng tất cả vẫn quy cho kịch bản nghèo nàn?

- Đúng, diễn viên Việt có phần lười, thiếu sức bật nhưng đó không phải là tất cả bởi mọi thứ đều bắt đầu bằng kịch bản. Chúng ta khó trách được diễn viên vì họ đều phải lo cơm áo gạo tiền. Thị trường sản xuất phim gì thì người ta cho mình vai diễn đó. Vì cuộc sống, họ vẫn phải chấp nhận thôi. Kịch bản tới tay mà diễn viên không nhận thì mất đi chi phí để trang trải cuộc sống.

Vì vậy, bắt buộc họ phải tham gia những dự án mà họ không thích. Rõ ràng thị trường đang có quá ít sự lựa chọn cho diễn viên. Nếu muốn trách thì chúng ta phải trách các nhà làm phim không đủ thời gian để đầu tư vào những kịch bản nghiêm túc.

Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
"Nếu muốn trách thì chúng ta phải trách các nhà làm phim không đủ thời gian để đầu tư vào những kịch bản nghiêm túc".

- Diễn viên châu Á bắt đầu có chỗ đứng ở thị trường Hollywood sau phim "Hội con nhà giàu châu Á", liệu có cơ hội nào cho diễn viên Việt?

- Tôi nghĩ rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Ngôn ngữ là rào cản rất lớn. Bản thân tôi còn cảm thấy rất khó thì đừng nói đến các diễn viên khác ở Việt Nam, may ra thì có diễn viên người Việt lớn lên ở nước ngoài mới có cơ hội.

'Nhiều nghệ sĩ làm sản xuất phim để có thêm danh xưng'

- Nhiều năm nay, khi nhắc đến đả nữ phim Việt, người ta thường nhắc đến cái tên Ngô Thanh Vân. Dường như việc tìm kiếm diễn viên kế thừa danh xưng này không phải dễ dàng?

- Để có thể vào vai đả nữ, diễn viên phải có sự chín muồi trong diễn xuất, tính cách phải có phần tomboy ngoài đời, có sức khỏe tốt và chịu hy sinh. Với những yếu tố đó, các diễn viên trẻ hiện tại còn thiếu rất nhiều. Tôi cũng đã thử tìm kiếm nhưng thật sự đến giây phút này vẫn chưa tìm được ai để tôi có thể trực tiếp đào tạo.

Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
"Thật sự tôi cũng rất mệt và muốn tập trung vào vai trò sản xuất".
 

 - Nhưng chị đâu đã chịu lùi về, vẫn chưa chịu nhường vai cho lớp đàn em. Bằng chứng là chị vẫn quyết định vào vai đả nữ trong "Hai Phượng" do chính mình sản xuất?

- Kịch bản Hai Phượng đến tay tôi cách đây 4 năm nhưng sau đó bị xếp xó bởi đó là một kịch bản viết cho một vai đả nữ nữ. Suốt ngần ấy năm, tôi tập trung sản xuất các phim khác nên quên bẵng đi. Và khi kịch bản Hai Phượng được đem ra trở lại, một lần nữa tôi tìm nữ chính. Tôi thử gần như tất cả những ai có tiềm năng nhưng cuối cùng vẫn không tìm được. Vì vậy, tôi đành đứng mũi chịu sào. Thật sự tôi cũng rất mệt và muốn tập trung vào vai trò sản xuất.

- Vì sao chị lại chọn vai trò sản xuất mà không phải đạo diễn?

Tôi nghĩ khi mình ở vai trò sản xuất thì sẽ hỗ trợ các đạo diễn, biên kịch mới tốt hơn. Làm 2-3 vai trò cùng lúc sẽ khiến bản thân tôi mất tập trung. Tôi biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều bạn bắt đầu hăm he sản xuất phim, tự xưng là nhà sản xuất. Có vẻ như trong năm 2018 nhiều người lậm xưng, tự cho mình là nhà sản xuất. Người khác làm nhà sản xuất để có thêm danh xưng, để ghi tên mình lên phim. Còn đối với tôi, việc chọn vai trò sản xuất khiến tôi phải hy sinh nhiều điều khác.

- Phát ngôn này của chị có thể đụng chạm đến Mỹ Tâm, Minh Hằng bởi trong năm qua họ đều lần đầu sản xuất phim điện ảnh?

- Tôi nói đến rất nhiều người chứ không phải chỉ riêng các bạn ấy. 

Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
Ngô Thanh Vân cho rằng không ít người sản xuất phim để có thêm cho mình một danh xưng.


 "Cơ thể tôi suy sụp hoàn toàn"

- Chị đã bắt đầu bước sang tuổi 40. Phụ nữ ở độ tuổi này sức khỏe không còn dẻo dai như nhiều năm trước. Chị gặp khó khăn gì khi phải quay những cảnh hành động ở ngưỡng tuổi này?

- Câu chuyện trong Hai Phượng chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất nhưng ở bên ngoài, chúng tôi quay đến 6 tuần. Trong 6 tuần này mỗi ngày chúng tôi đều làm việc suốt 18 tiếng. Phim chỉ có tôi là vai chính, nếu không quay tôi thì quay ai?

Bởi vậy tôi không thể ngưng nghỉ bất cứ lúc nào, ngay cả khi bị chấn thương. Nếu tôi chỉ là diễn viên, tôi có thể õng ẹo để nghỉ cho khỏe. Nhưng tôi còn là nhà sản xuất, mỗi ngày nghỉ là tôi đang quăng 100 triệu qua cửa sổ. Cho nên có đau thế nào, tôi cũng phải ráng hoàn tất vai diễn này.

Bộ phim đẩy tôi đến tận cùng giới hạn của mình, thậm chí là quá giới hạn. Về sức khoẻ và thân thể, tôi cảm giác mình đã hành hạ nó đến mức hết hạn, vượt sức chịu đựng. Về tâm lý, đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy đau khổ tột cùng. Quá nhiều cảm xúc sợ hãi, âu lo của một người mẹ mất con dồn nén lại khiến tôi không chịu đựng nổi. Ngày cuối cùng quay, cả cơ thể và tinh thần của tôi suy sụp hoàn toàn.

Tôi không biết có thể gọi là sang chấn hay không nhưng tôi cảm thấy cả cơ thể mình "lụi" đi, chai sạn với mọi thứ. Khi tôi ra những dấu hiệu thì cơ thể cũng không phản ứng.  

Ngô Thanh Vân: 'Diễn viên Việt lười biếng'
"Quá nhiều cảm xúc sợ hãi, âu lo của một người mẹ mất con dồn nén lại khiến tôi không chịu đựng nổi. Ngày cuối cùng quay, cả cơ thể và tinh thần của tôi suy sụp hoàn toàn".


- Sau đó chị mất bao lâu để phục hồi?

- Vừa đóng máy xong thì tôi về châu Âu một tháng. Suốt một tháng, tôi chỉ ở trong nhà, dường như không liên lạc với mọi người và cũng không muốn biết tin tức gì của Hai Phượng. Tôi đóng băng bản thân mình để tìm lại chính mình sau vai diễn đó.

Đóng Hai Phượng xong, tôi phải khâm phục những diễn viên nữ đóng vai siêu anh hùng ở Hollywood. Tôi nghĩ tinh thần của họ phải là tinh thần thép thì mới chịu đựng đựng được tất cả áp lực. Áp lực đối với nữ khi cáng đáng một đường dây hành động gấp 10 lần diễn viên nam.

Theo Zing

Thưc hư phim 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân bị cấm chiếu vì quá bạo lực

Thưc hư phim 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân bị cấm chiếu vì quá bạo lực

Trước thông tin phim hành động 'Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân bị cấm chiếu, Chủ tịch Hội đồng duyệt phim Quốc gia trả lời chính thức VietNamNet. 

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
'Thánh chửi' Khả Như mắng xối xả, không để Trấn Thành mở miệng
'Thánh chửi' Khả Như mắng xối xả, không để Trấn Thành mở miệng
Phimicon  06/02/2019 

Trong một clip 'ngoại truyện' của 'Cua lại vợ bầu', Khả Như - cô bạn thân của Lan Ngọc trong phim đã mắng xối xả không để Trấn Thành mở miệng. 

 
Trấn Thành gây cười với loạt câu chúc Tết bá đạo chủ đề con Heo
Trấn Thành gây cười với loạt câu chúc Tết bá đạo chủ đề con Heo
Phimicon  06/02/2019 

Trong tạo hình cổ trang của nhân vật Xẩm trong phim Tết "Trạng Quỳnh" mà mình đóng chính, Trấn Thành gửi lời chúc Tết 'bá đạo' liên quan đến Heo, con giáp của năm 2019. 

 
Mỹ nhân 'Cả một đời ân oán' đẹp tinh khôi trên phố ngày Xuân
Mỹ nhân 'Cả một đời ân oán' đẹp tinh khôi trên phố ngày Xuân
Phimicon  06/02/2019 

Lương Huyền Thanh diện áo dài trắng tinh khôi, khoe vẻ đẹp ngọt ngào và thanh thoát trong bộ ảnh mới.

 
Liên Bỉnh Phát: ‘Tôi chỉ chơi với bạn nghèo, không chơi với bạn giàu’
Liên Bỉnh Phát: ‘Tôi chỉ chơi với bạn nghèo, không chơi với bạn giàu’
Phimicon  05/02/2019 

"Chơi với bạn giàu, bạn giàu 10 thì mình phải 8 mới dám chơi. Với độ nổi tiếng cũng vậy", diễn viên "Song Lang" thổ lộ, "Tôi có 2 bạn thân, một làm nông dưới quê, một thất nghiệp".

 
My 'sói' Thu Quỳnh thay đổi 180 độ, nữ tính gấp nhiều lần trên phim
My 'sói' Thu Quỳnh thay đổi 180 độ, nữ tính gấp nhiều lần trên phim
Phimicon  04/02/2019 

Hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên đối lập hoàn toàn với phong cách mạnh mẽ và sexy của nhân vật My 'sói' do cô đảm nhiệm trong 'Quỳnh búp bê'. 

 
Dàn mỹ nhân 'Chạy trốn thanh xuân' chụp ảnh với pháo Tết, chăn con công
Dàn mỹ nhân 'Chạy trốn thanh xuân' chụp ảnh với pháo Tết, chăn con công
Phimicon  04/02/2019 

Lưu Đê Ly, Thạch Thanh Huyền, Phạm Ngọc Anh - ba nữ diễn viên của phim 'Chạy trốn thanh xuân' vừa thực hiện bộ ảnh rực rỡ đậm không khí Tết. 

Trư Bát Giới của 'Tây Du Ký' biểu tượng cho điều gì ở con người?
Trư Bát Giới của 'Tây Du Ký' biểu tượng cho điều gì ở con người?
Phimicon  03/02/2019 

Trư Bát Giới là nhân vật được lấy cảm hứng từ hình ảnh con heo nổi tiếng nhất trên màn ảnh.

Những 'bom tấn' ra rạp trong dịp Tết Kỷ Hợi
Những 'bom tấn' ra rạp trong dịp Tết Kỷ Hợi
Phimicon  03/02/2019 

 - Dịp Tết Nguyên đán này, khán giả sẽ được xem những bộ phim như 'Trạng Quỳnh', 'Cua lại vợ bầu', 'Táo quậy', 'Đại chiến âm dương'...

Đời buồn, 20 năm gà trống nuôi con của diễn viên chuyên trị vai ác
Đời buồn, 20 năm gà trống nuôi con của diễn viên chuyên trị vai ác
Phimicon  02/02/2019 

Khác với những vai diễn độc ác, ghê gớm trên sân khấu, Hữu Tiến lại có tuổi thơ đẫm nước mắt, cuộc sống đầy sóng gió.

Loạt ảnh hậu trường 'Tây du ký' phiên bản 1986 khiến nhiều người thích thú
Loạt ảnh hậu trường 'Tây du ký' phiên bản 1986 khiến nhiều người thích thú
Phimicon  02/02/2019 

 - Dù đã nhiều năm trôi qua, bộ phim "Tây du ký" vẫn luôn thu hút được sự chú ý của người hâm mộ, đặc biệt là những bức ảnh hậu trường mới đây được chia sẻ trên trang Sina.

Biểu tượng tính dục trong phim điện ảnh ‘Vương triều dục vọng’
Biểu tượng tính dục trong phim điện ảnh ‘Vương triều dục vọng’
Phimicon  02/02/2019 

Bộ phim "The Treacherous" (Vương triều dục vọng) đã mang đến hình tượng con heo với ý nghĩa khác biệt.

Sau gần 20 năm đoạn tuyệt, Hồng Kim Bảo nói về Phạm Băng Băng
Sau gần 20 năm đoạn tuyệt, Hồng Kim Bảo nói về Phạm Băng Băng
Phimicon  02/02/2019 

Hồng Kim Bảo và Phạm Băng Băng gần như đoạn tuyệt quan hệ gần 20 năm. Vì vậy khi bị hỏi về scandal của nữ diễn viên, ngôi sao võ thuật tỏ ra khá gay gắt.

Đại chiến phim Trấn Thành mùa Tết, kiểu gì cũng thắng
Đại chiến phim Trấn Thành mùa Tết, kiểu gì cũng thắng
Phimicon  01/02/2019 

Cùng lúc hai bộ phim thuộc hai thể loại khác nhau, của hai hãng phim khác nhau do Trấn Thành đóng chính ra rạp vào mùng 1 Tết. 

Vu Chính ‘tẩy trắng’ các nhân vật lịch sử qua phim như thế nào?
Vu Chính ‘tẩy trắng’ các nhân vật lịch sử qua phim như thế nào?
Phimicon  31/01/2019 

Cao Trạm, Lữ Trĩ, Triệu Cơ... là những nhân vật lịch sử tai tiếng được Vu Chính “tẩy trắng” qua loạt phim gây tranh cãi.

Lê Bình vừa uống thuốc giảm đau vừa đóng phim trong lúc điều trị ung thư
Lê Bình vừa uống thuốc giảm đau vừa đóng phim trong lúc điều trị ung thư
Phimicon  31/01/2019 

–Thời gian đóng phim tết 'Táo quậy', nghệ sĩ Lê Bình đã phải uống thuốc giảm đau để cầm cự.

'Chồng hờ' Lan cave mời bạn gái Quang Hải tham gia hài Tết
'Chồng hờ' Lan cave mời bạn gái Quang Hải tham gia hài Tết
Phimicon  31/01/2019 

 - Nhật Lê cũng là người hát ca khúc mới về Tết do nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo sáng tác.

Vợ Hướng Hoa Cường bóc mẽ đời tư Trương Bá Chi vì Châu Tinh Trì?
Vợ Hướng Hoa Cường bóc mẽ đời tư Trương Bá Chi vì Châu Tinh Trì?
Phimicon  30/01/2019 

Bà Trần Lam gây nhiều tranh cãi khi lấp lửng tiết lộ Trương Bá Chi sinh con trai thứ ba nhưng không hề biết cha đứa bé là ai.

Mỹ Tâm làm nên chuyện chưa từng có trong lịch sử phim Việt
Mỹ Tâm làm nên chuyện chưa từng có trong lịch sử phim Việt
Phimicon  29/01/2019 

Từ ngày 30/1, "Chị trợ lý của anh" phiên bản mới sẽ ra rạp với cái kết hoàn toàn khác so với bản đã trình chiếu. 

Hết Tiểu Long Nữ, Trần Nghiên Hy lại 'phá' hình tượng Tử Hà tiên tử
Hết Tiểu Long Nữ, Trần Nghiên Hy lại 'phá' hình tượng Tử Hà tiên tử
Phimicon  29/01/2019 

Vai Tử Hà tiên tử mệnh danh là tượng đài nhan sắc nhờ Chu Ân. Đây là lý do khiến khán giả ngán ngẩm nhan sắc và tạo hình của Trần Nghiên Hy. 

Thưc hư phim 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân bị cấm chiếu vì quá bạo lực
Thưc hư phim 'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân bị cấm chiếu vì quá bạo lực
Phimicon  29/01/2019 

Trước thông tin phim hành động 'Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân bị cấm chiếu, Chủ tịch Hội đồng duyệt phim Quốc gia trả lời chính thức VietNamNet. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN