Những cái 'chướng' của Mỹ Tâm

Nóng tính, khó tính, khó gần, nói chuyện không có duyên, bảo thủ, không chia sẻ chuyện riêng. Có vẻ Mỹ Tâm có nhiều khuyết điểm.

VietNamNet xin trích đăng bài viết về nữ ca sĩ Mỹ Tâm của tác giả Sơn Trà với tựa đề: Những cái chướng của Mỹ Tâm trong sách “Cá tính Quảng” vừa được phát hành.

Nóng tính, khó tính, khó gần, nói chuyện không có duyên, bảo thủ, không bao giờ chia sẻ chuyện riêng tư... Có vẻ như ngôi sao Mỹ Tâm của chúng ta có quá nhiều khuyết điểm. Nhưng mười mấy năm qua, cô ca sĩ tuổi Tân Dậu có cái tên thân mật là Bé vẫn luôn được yêu mến, thậm chí luôn được cộng đồng fan của mình nhất nhất nghe theo và vẫn giữ được vị trí số một trong thế hệ ca sĩ của mình… 

“Say” trước khi hát cho hưng phấn

Những cái 'chướng' của Mỹ Tâm
“Có ai mà vô phòng thu hát khi đang ngà ngà say không. Có Tâm đó”.

Từ hồi thực hiện album vol9, Mỹ Tâm nổi tiếng với “vũ điệu say rượu”. Chưa có ngôi sao Việt nào tự nhiên thổ lộ việc vào phòng thu thực hiện album của mình có thêm chút men cho hưng phấn hát như cô. Trong các chương trình biểu diễn quảng bá album Tâm9 tại Đà Nẵng, Hà Nội, Tâm cũng có uống vài ly trước khi lên sân khấu.

Còn nhớ trong buổi ra mắt album vol9 tại quê nhà Đà Nẵng hồi cuối năm 2017, Mỹ Tâm mất hai đêm trằn trọc về chuyện có tổ chức chương trình bên bãi biển hay không khi thời tiết Đà Nẵng bị ảnh hưởng bão mưa gió dầm dề, làm hư hại nhiều thiết bị sân khấu vào giờ chót. Đến mức chỉ một giờ trước khi diễn ra, Tâm quyết định không hủy. Tâm nói dù chỉ có 50 khán giả đến cô cũng phải hát. Hôm ấy, ít ai biết cô uống đến 4 ly rượu vang để mình thêm “phiêu” hơn khi lên sân khấu. Hiếm khi nào tôi thấy Mỹ Tâm biểu diễn trong trạng thái rất nhiều xúc cảm như thế, men rượu ấm giữa trời lạnh như khiến cô say thêm men với khán giả trung thành của mình.

Việc cô có chút men khi hát giờ đã được mặc nhiên thừa nhận, fan thì liên tục đòi cô trình diễn vũ điệu say rượu mỗi khi Tâm lên sân khấu và có một dạo “vũ điệu say rượu” này còn là nguồn cảm hứng để nhiều nghệ sĩ “cover” lại một cách hào hứng.

Chuyện uống rượu khá nhạy cảm với nghệ sĩ. Tâm uống rượu rất cừ, và tôi hẳn nhiên, không phải là bạn rượu của cô. Nhưng các bạn bè thân thiết trong giới của Mỹ Tâm thì biết rất rõ tửu lượng của cô. Là một ngôi sao, Tâm thừa hiểu mình cần giữ hình ảnh như thế nào. Uống mà không bị ai càm ràm là “dân nghiện”, không bị phản cảm hình ảnh, thậm chí còn là đề tài yêu thích của fan và nghệ sĩ mỗi khi… trêu ghẹo cô, âu cũng là cái hay của Tâm.

Giữ đời tư kín như bưng

Những cái 'chướng' của Mỹ Tâm
Là ngôi sao hàng đầu Việt Nam nhưng hiếm ai biết rõ về đời tư của Mỹ Tâm. Chuyện cô yêu ai, cuộc sống mỗi ngày ra sao... luôn là một điều bí ẩn trong mắt công chúng.

Trong nhiều cuộc trò chuyện trà dư tửu hậu, giới ca nhạc, nhất là những người hay gặp Mỹ Tâm nhất đều thống nhất cao với nhau một điều rằng: Họ chơi với Tâm nhưng không hề biết gì về chuyện tình yêu của cô, rằng cô yêu ai, chuyện tình yêu ấy thế nào cô đều giữ cho riêng mình. “Công nhận là Mỹ Tâm rất hay, cô ấy rất biết cách giữ đúng mực những chuyện riêng của mình. Bạn có thể vui chơi, thậm chí cùng ngồi nhậu tới bến với cô ấy hàng chục lần nhưng hầu như không ai biết được chuyện riêng tư của Tâm”. Đây cũng là điều mà Tâm đã “tập” được cho những ai quen biết cô. Nghĩa là có thể vui với cô, chuyện phiếm đùa giỡn bao nhiêu chuyện trên đời nhưng sẽ không bao giờ nhắc, hỏi đến chuyện tình cảm của Mỹ Tâm.

Đây cũng là câu hỏi báo chí hay hỏi Mỹ Tâm nhất và không bao giờ nhận được một câu trả lời cụ thể nào từ Tâm.

“Em không phải tuýp người lên báo mỗi ngày để kể về chuyện tình cảm", Tâm từng nói với tôi từ rất lâu rồi. Tôi cũng từng hỏi Mỹ Tâm, cô sẽ kết tình yêu bằng một cuộc hôn nhân, khi biết Tâm có một tình yêu bền lâu như thế. Tâm nói ngay, ai yêu mà không muốn kết thúc bằng hôn nhân phải không anh. Đối với Tâm, cái gì đến sẽ đến, không nên vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Và bây giờ, có lẽ Tâm cũng đang dần đi đến đến cái kết đẹp của một tình yêu. Tâm yêu ai, người thân của cô biết hết. Nhưng dù không yêu cầu, tất cả đều giữ kín bí mật này cho cô như đó là một lẽ tự nhiên. Thôi kệ, khi nào Tâm thông báo hẵng hay. Chứ hiện tại thì, như lời một cô bạn rất thân đang làm việc chung với Tâm viết trên trang cá nhân mừng sinh nhật Mỹ Tâm tuổi 37 rằng cầu trời cho cô ấy chịu lấy chồng đi! Bây giờ thì Tâm sắp 38 rồi đó, chẳng biết đã chịu yên bề gia thất chưa!

Ngôi sao của công chúng nhưng không thích ra khỏi nhà

Những cái 'chướng' của Mỹ Tâm
“Ca sĩ thì phải hát, phải biểu diễn, vì đó mới là nghề của họ, chứ không phải chăm khoe nhan sắc hay đi sự kiện - thứ phù hợp hơn với các “ngôi sao giải trí”, Mỹ Tâm từng chia sẻ khi được hỏi về việc ít xuất hiện trong các event.

Tâm luôn thú nhận là hầu như thấy mình chẳng thay đổi gì cả. Tâm là người nóng tính, và khó tính nhưng biết nhận lỗi và ghét nhất là sự đổ lỗi. Tâm vẫn luôn xoay quanh các công việc từ thiện, làm show, thu âm, tập vũ đạo, điều hành công ty, chuẩn bị các dự án mới… Chừng ấy việc đã chiếm hết thời gian của Tâm rồi. “Em lúc nào cũng có việc để làm. Em không bao giờ ngồi không, nếu có… ngồi không cũng nghe bài nhạc nào đó hay xem ti vi. Mình rảnh rỗi để mà làm gì? Cái bận rộn của em là sự bận rộn có yêu thích chứ không phải tự quá ép buộc mình", Tâm từng chia sẻ.

Tâm nói, em lười make up, chọn đồ đi ra ngoài và cũng không thích đi. Nhất là khi sáng tác thì rất khó để bắt em ra khỏi nhà. Cũng dễ hiểu vì sao cho đến tận bây giờ, đây là một ngôi sao rất ít xuất hiện trong các buổi tiệc tùng giải trí, các sự kiện lớn nhỏ của giới showbiz, cho dù không ít nhãn hàng đã mời mọc cô. Còn nếu họa hoằn thấy Tâm ở một sự kiện nào đó - điều này chỉ có thể là ngoại lệ, và có thể hiểu ngay rằng đó là event của một người nào đó Tâm rất thân quý.

Đó là lý do vì sao fan Mỹ Tâm không chỉ thích giọng hát mà còn ghiền kiểu nói chuyện tưng tửng  nhiều khi bị người khó tính chê là vô duyên của cô. Với fan, Tâm như đang sống trong cộng đồng rất riêng của mình mà ở đó, cô tha hồ làm đủ thứ, nói đủ kiểu, hát đủ phong cách như một người quản trò đang phụ trách các em học sinh đi dã ngoại vậy.

 

Tâm không có kiểu cách ngôi sao khó gần, cô như một người chị có rất rất nhiều em vậy. Nói chuyện, đùa giỡn, thậm chí la rầy fan với phong thái quen thuộc như từ hồi nào đến giờ cô vẫn thế. Không màu mè và khách sáo. Cho nên nói Tâm mỗi lúc một tưng cũng đúng, và Tâm cũng không cãi khi tôi nói nhận xét này. Thậm chí còn cười lớn nữa.

Vô duyên thấy ớn!

Những cái 'chướng' của Mỹ Tâm
Nhiều người nhận xét lối ăn nói của Mỹ Tâm khá "vô duyên". Thế nhưng, người khác vô duyên lập tức nhận chỉ trích, còn Mỹ Tâm vô duyên thì lại được dán mác dễ thương.

Tôi nhớ có lần trong live show của Mỹ Tâm, đứng cạnh mấy fan đang hú hét theo Mỹ Tâm trên sân khấu, được nghe các cô ấy bảo nhau: “Coi bả kìa, bả nói chuyện vô duyên thấy ớn, không ai vô duyên bằng bả. Mà tự nhiên, mà vui hen”. Phải là fan ruột nên mới rành rẽ, biết rõ và… chấp nhận thần tượng mình như thế!

Mỹ Tâm từ khi mới nổi đã… nổi luôn chuyện cô không có khiếu ăn nói có duyên, hoa mỹ  như người ta thường hình dung về một ngôi sao, và khoảng cách giữa giọng hát và cách nói chuyện trước đám đông của Mỹ Tâm từng là đề tài không mỏi mệt của truyền thông và mạng xã hội. Khán giả đã quá quen với kiểu nói chuyện tưng tửng, vui vui như nói chuyện giữa  những người thân quen của cô gái miền Trung này rồi.

Mà sự ăn nói hồn nhiên này mỗi lúc một… tự nhiên hơn. Tâm luôn tự nhận mình ăn nói vô duyên, “em mà kể chuyện cười thì người nghe im re, nhưng nói vô duyên thì thiên hạ rần rần cười”. Tôi hiểu, Tâm có thể không có duyên ăn nói theo chuẩn mực chung cần có của một ngôi sao trước công chúng thật, nhưng từ đó  lại cho thấy  Tâm có cái duyên ăn nói thật lòng, không màu mè khách sáo. Tâm hay nói câu “khi bạn nói thật lòng thì bạn không bao giờ sai”. Nhưng điều đó không có nghĩa là Tâm xuề xòa, dễ tính dễ gần. Ngược lại là khác. Tâm cực kỳ khó tính trong công việc, luôn giữ khoảng cách trong các quan hệ mới, nếu không thân. Nhưng khi đã xây dựng được uy tín rồi thì Tâm tin tưởng tuyệt đối.

Dậy trễ và tự nhận nhan sắc đang vừa độ 25!

Những cái 'chướng' của Mỹ Tâm
Nữ ca sĩ vẫn giữ thói quen thức khuya, ngủ dậy trễ và thừa nhận không thay đổi được.

“Không hẳn là do đặc thù nghề, mà từ bé em đã thích như vậy rồi mà không làm được. Đi học, Tâm ghét học buổi sáng lắm, chỉ thích học buổi chiều để được ngủ dậy trễ. Hồi đó cứ nghĩ là mình nên kiếm nghề nào để dậy trễ được, rốt cuộc thì nghề này là hợp lý", Tâm cười khi kể về thói quen bất di bất dịch của mình.

Không phải là Tâm không thích thay đổi. Thích dậy sớm mà không dậy được. Thích thức khuya nhưng không được thức tới sáng. Em mâu thuẫn vậy đó.  Dậy sớm sẽ thấy ngày dài hơn nhưng không hiểu sao em vẫn luôn dậy trễ, có lẽ vì mình thức khuya quá, dù cũng thích ngủ sớm để dậy sớm. Thức khuya, ban đêm suy nghĩ được nhiều thứ hơn, người ta sẽ nói là ban ngày cũng nghĩ được mà, nhưng không hiểu sao em vẫn thích suy nghĩ về đêm hơn. Cảm giác của riêng em, ban đêm thấy dễ chịu lắm. 

Cũng có khi muốn ngủ sớm, nhưng đi làm về trễ, lục đục các thứ rồi lên giường ngủ cũng tầm 2h sáng. Nhưng đâu phải là ngủ luôn, đầu óc hãy còn suy nghĩ nhiều thứ nữa trước khi chìm vào giấc ngủ.

Nên cũng dễ hiểu có khi Tâm đi vào giấc ngủ lúc 3,4 giờ sáng là bình thường và bình minh khi 2 giờ chiều cũng bình thường nốt. Tôi nói, ai cũng bảo thức khuya không tốt cho nhan sắc phụ nữ tí nào.  Tâm cười, cãi ngay: Anh có thấy em tàn phai không? em vẫn thấy mình như mới chừng 25 tuổi thôi.Mà nếu anh tính theo múi giờ Việt Nam thì thức khuya thật nhưng tính theo múi giờ nước ngoài thì em đâu có thức khuya?!

Không hát đám cưới

Những cái 'chướng' của Mỹ Tâm
Nữ ca sĩ luôn có những quy tắc cho bản thân và tuân thủ nghiêm ngặt suốt nhiều năm làm nghề. Một trong những điều đó là không nhận hát đám tiệc.

Không chỉ chuyện tình cảm riêng tư, Tâm còn có những quan điểm riêng khác trong công việc mà từ lâu được người ta cho là cái “chướng” của một ngôi sao. Thí dụ, Tâm không bao giờ lên sân khấu hát nếu phát hiện trước mặt mình có người cầm đũa.  Điều này là quan điểm của cô từ khi mới đi hát đến bây giờ. Nghĩa là không hát trong những chương trình có ăn uống. Hoặc nếu muốn, Tâm có thể hát ở các event, hội nghị, nhưng với điều kiện người ta chỉ ăn sau khi cô hát xong.

Nên cũng dễ hiểu vì sao Mỹ Tâm không bao giờ nhận lời đi hát ở đám cưới. Trong khi các ngôi sao luôn kiếm được rất nhiều tiền từ những show này. (Một show hát đám cưới chỉ vài bài nhưng gia chủ có thể trả trên dưới nửa tỷ đồng cho ngôi sao và có thể hơn, tùy vào mức độ mến mộ của gia chủ và sự khó mời của ngôi sao).

À, mà thật ra là có đấy, nhưng Tâm chỉ hát ở đám cưới của người thân yêu của cô ấy thôi. Và trong một lô lốc các sự "chướng" của Mỹ Tâm, người ta chỉ còn chờ cô “giải chướng” hát trong đám cưới của mình thôi!

Sơn Trà

Mỹ Tâm liều quá Mỹ Tâm ơi

Mỹ Tâm liều quá Mỹ Tâm ơi

Mỹ Tâm quá liều hay quá tự tin khi ra mắt phim điện ảnh đầu tay sát ngày ra rạp mà không cần chiêu trò hay quảng bá? 

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Bộ sách giúp học sinh tự học ở nhà hiệu quả
Bộ sách giúp học sinh tự học ở nhà hiệu quả
Sáchicon  08/01/2019 

Cả 2 bộ sách được trình bày dưới dạng song ngữ Anh - Việt, là cơ hội để các bé nâng cao khả năng ngôn ngữ từ sớm.

 
Đàm Vĩnh Hưng: Kẻ chơi ngông 'bất bại'?
Đàm Vĩnh Hưng: Kẻ chơi ngông 'bất bại'?
Sáchicon  08/01/2019 

– Đằng sau một Đàm Vĩnh Hưng đạt tới đỉnh cao danh vọng là một kẻ chơi ngông “bất bại” qua cái nhìn của tác giả Lê Minh Hạ.

 
Những cái 'chướng', 'ngông' của Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng
Những cái 'chướng', 'ngông' của Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng
Sáchicon  07/01/2019 

 – Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng được người cùng quê nhận xét là “chướng”, “ngông” trong quyển sách “Cá tính Quảng” vừa được ra mắt.

 
Nhật ký về một thời hoa lửa
Nhật ký về một thời hoa lửa
Sáchicon  03/01/2019 

"Nơi ấy là chiến trường" của tác giả Phạm Quang Nghị giúp người đọc được sống lại những ngày tháng năm xưa, sống lại cảm xúc của một thời chưa quá xa nhưng cũng không còn gần nữa. 

 
Ra mắt sách best-seller về lòng tốt
Ra mắt sách best-seller về lòng tốt
Sáchicon  02/01/2019 

"Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo" của tác giả - bác sĩ tâm lý Mộ Nhan Ca bàn về cách nhìn nhận lòng tốt nhanh chóng trở thành best-seller. 

 
Cuốn sách gối đầu giường cho những người sáng tạo
Cuốn sách gối đầu giường cho những người sáng tạo
Sáchicon  29/12/2018 

Cuốn sách tranh của Grant Snider là sự kết hợp đầy ấn tượng giữa lối hành văn dí dỏm và những đường nét, sắc màu rực rỡ, cuốn hút.

Chuyện tình cổ tích của 2 kẻ cô đơn giữa vũ trụ
Chuyện tình cổ tích của 2 kẻ cô đơn giữa vũ trụ
Sáchicon  25/12/2018 

"Lọ Lem mọt phim" kể về câu chuyện tình thời hiện đại, không có bà tiên hay những phép màu, Elle đã tự viết nên những trang cổ tích tuyệt đẹp của đời mình. 

Sách Tết Việt trở lại sau 60 năm vắng bóng
Sách Tết Việt trở lại sau 60 năm vắng bóng
Sáchicon  21/12/2018 

Sau 60 năm gián đoạn, Sách Tết Kỷ Hợi 2019 trở lại như món quà nhỏ cho ngày xuân thêm trọn vẹn, nối dài truyền thống làm sách Tết.

Hoài niệm tuổi trẻ với 'Ký ức được đánh số'
Hoài niệm tuổi trẻ với 'Ký ức được đánh số'
Sáchicon  20/12/2018 

"Ký ức được đánh số" là cuốn sách thể loại “trích nhật ký hư cấu” lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, được nhà biên kịch Mỹ Trang (tác giả SÚN) ấp ủ và thực hiện trong 15 năm.

Đánh thức con người phi thường đang ngủ quên trong bạn
Đánh thức con người phi thường đang ngủ quên trong bạn
Sáchicon  16/12/2018 

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của tác giả Anthony Robbins đề cập đến sức mạnh của tâm trí và dùng tâm trí đánh thức những năng lực tiềm ẩn.

Thơ chúc mừng Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
Thơ chúc mừng Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
Sáchicon  15/12/2018 

Tác giả Trần Đức Hùng - Thái Bình đã làm thơ gửi lời chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam AFF Cup 2018.

'Một thời Hà Nội hát' trong du khảo của Nguyễn Trương Quý
'Một thời Hà Nội hát' trong du khảo của Nguyễn Trương Quý
Sáchicon  14/12/2018 

Những câu chuyện khó quên của đời sống giải trí Hà Nội, trong và sau giai đoạn tạm chiếm, 1947-1954, đã được Nguyễn Trương Quý tái dựng trong "Một thời Hà Nội hát".

Nguyễn Phong Việt: Không có chuyện làm giàu được từ thơ
Nguyễn Phong Việt: Không có chuyện làm giàu được từ thơ
Sáchicon  13/12/2018 

Mùa giáng sinh thứ 7 liên tiếp, Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ mới với cái tựa đầy thu hút "Chỉ cần tin mình là duy nhất".

'Đêm ngàn mắt': Nỗi ám ảnh mang tên 'lời tiên tri về cái chết'
'Đêm ngàn mắt': Nỗi ám ảnh mang tên 'lời tiên tri về cái chết'
Sáchicon  12/12/2018 

Chính chất điện ảnh trong "Đêm ngàn mắt" đã khiến truyện của Cornell Woolrich dù phủ đầy bóng tối nhưng vẫn không hề ảm đạm, não nề, tạo nên sức hấp dẫn riêng có của tác giả.

Câu chuyện ám ảnh về nỗi cô đơn khốn cùng của con người
Câu chuyện ám ảnh về nỗi cô đơn khốn cùng của con người
Sáchicon  07/12/2018 

“Rơi trong chơi vơi” có thể nói là cuốn sách tiếp cận đề tài tình yêu con người, cuộc sống theo hướng mới lạ.

3 bộ sách nên đọc để khởi nghiệp trong thời đại 4.0
3 bộ sách nên đọc để khởi nghiệp trong thời đại 4.0
Sáchicon  05/12/2018 

Xây dựng doanh nghiệp 4.0, Khởi nghiệp 4.0, Phát triển nhân lực trong thời đại 4.0 là 3 cuốn sách nên đọc để bắt kịp xu thế trong thời đại 4.0.

Thành Long từng ngủ với gái mại dâm, chi 2 triệu USD lấy lòng gái trẻ
Thành Long từng ngủ với gái mại dâm, chi 2 triệu USD lấy lòng gái trẻ
Sáchicon  03/12/2018 

Ngôi sao võ thuật tự phơi bày nhiều mặt xấu của bản thân ở quá khứ trong tự truyện khiến khán giả phản ứng gay gắt vì cho rằng quá nhạy cảm.

Sách có 95 bức ảnh khoả thân đoạt Cup VAPA
Sách có 95 bức ảnh khoả thân đoạt Cup VAPA
Sáchicon  30/11/2018 

Cuốn sách ảnh nude ‘Miền cổ tích’ tập hợp 95 bức ảnh khỏa thân nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Thái Phiên vừa được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao giải B.

Thiền tâm cùng "Đủ nắng thì hoa nở"
Thiền tâm cùng "Đủ nắng thì hoa nở"
Sáchicon  01/12/2018 

"Đủ nắng thì hoa nở", cuốn tản văn mới nhất của tác giả Ba Gàn, tập hợp những chiêm nghiệm về cái đẹp và thiền định trong cuộc sống.

Những tiết lộ gây sốc về sex, ma tuý cùng đời tư bê bối của Mel B
Những tiết lộ gây sốc về sex, ma tuý cùng đời tư bê bối của Mel B
Sáchicon  29/11/2018 

Cựu thành viên nhóm Spice Girls đã tiết lộ nhiều góc khuất của cuộc đời cô, đặc biệt là về đời sống tình dục phóng túng và cuộc hôn nhân độc hại với người chồng Stephen Bellafonte trong tự truyện mới phát hành.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN