Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất từng bị phản ứng khi kết hôn với chồng Ấn Độ

 - Hoa hậu Việt Nam năm 1990 Diệu Hoa kể về cuộc sống hạnh phúc bên người chồng Ấn Độ hơn chị 3 tuổi.

Nguyễn Diệu Hoa - người đẹp Hà Nội đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam 1990 từng được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách "Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất".

Hiện nay chị làm Giám đốc kinh doanh tại một công ty của Thái Lan. Bên cạnh đó, Diệu Hoa còn có một gia đình hạnh phúc với người chồng Ấn Độ và 3 con.

Mới đây, cựu Hoa hậu Việt Nam có những chia sẻ thú vị về đời sống riêng tư với VietNamNet.

Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất từng bị phản ứng khi kết hôn với chồng Ấn Độ
Đăng quang gần 30 năm, Hoa hậu Diệu Hoa vẫn rất duyên dáng, trẻ trung. 

Cao 1,55m vẫn đăng quang Hoa hậu

- Đăng quang năm 1990, thời điểm chị thi Hoa hậu có sự khác biệt gì so với bây giờ?

Diệu Hoa tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ hai. Lúc đó, mọi việc đều đơn giản, thời gian tổ chức thi ngắn gọn, các hoạt động từ lúc bắt đầu đến đêm chung kết chỉ diễn ra tại Hà Nội. Đêm chung kết được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Về phần thí sinh, chúng tôi phải tự chuẩn bị, thậm chí mượn đồ người khác để đi thi, đâu có thể đầu tư gì nhiều.

Càng về sau các cuộc thi sắc đẹp càng được chú ý đầu tư tài trợ. Nhờ vậy, quy mô thi ngày càng rộng, tổ chức thi ngày càng chuyên nghiệp. Đó là những khác biệt tương ứng với từng giai đoạn phát triển của đất nước.

Nhưng tinh thần phấn chấn, hồ hởi của thí sinh, sự cổ vũ nhiệt tình của công chúng và đặc biệt là ý nghĩa, tôn chỉ mục đích của thi Hoa hậu Việt Nam từ buổi đầu đến bây giờ luôn luôn nhằm tôn vinh vẻ đẹp đích thực của người phụ nữ Việt Nam là những điều không hề thay đổi.

- Chị nghĩ bây giờ mình dự thi Hoa hậu liệu có đoạt giải với chiều cao 1,58m?

Tôi nghĩ khi quyết định việc trao danh hiệu Hoa hậu, ban giám khảo chắc chắn phải tuân thủ các tiêu chí đã quy định. Riêng về ngoại hình, trong đó có chiều cao, họ cũng căn cứ mặt bằng chung chiều cao của các thí sinh tại thời điểm đó. Điều kiện chiều cao của cuộc thi Hoa hậu năm 1990 là từ 1m55 trở lên.

Điều đáng mừng là cùng với thời gian, mặt bằng chung đó từng bước được nâng cao. Nhiều bạn thí sinh hiện nay cao trên 1,7m và Hoa hậu thường nằm trong số đó.

-Thời điểm chị đăng quang hoa hậu mở ra nhiều cơ hội, tại sao chị không chọn bước chân vào showbiz?

Thời tôi dự thi Hoa hậu, chưa mấy ai có khái niệm về showbiz. Cánh cửa vào showbiz như ta hiểu ngày nay chưa thực sự rộng mở.

Khi thi Hoa hậu, tôi đang học năm cuối ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội, khoa tiếng Nga. Sau đó, tôi học thêm lấy bằng cử nhân tiếng Anh. Vào thời điểm đó, có công ty nước ngoài đề nghị tôi đến làm việc. Ban đầu, tôi chỉ định làm việc để tận dụng môi trường rèn luyện thêm ngoại ngữ nhưng sau đó thật sự thích thú với những gì mình làm.

Cùng lúc đó, tôi quen biết chồng. Anh là doanh nhân Ấn Độ, yêu nhau rồi đi đến kết hôn. Rồi tôi chuyển về kinh doanh cùng chồng cho đến ngày nay.

Có thể ngoài ý muốn cá nhân còn có quyết định của số mệnh chăng? Điều chắc chắn là tôi không ân hận gì về con đường mình đã chọn. Trong thời gian qua, tôi đã từng bước trưởng thành trong công việc, đã tích lũy được kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, không hề uổng phí thời gian. Kết quả tốt của công việc là minh chứng rõ nét nhất.

 Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất từng bị phản ứng khi kết hôn với chồng Ấn Độ
Diệu Hoa hạnh phúc bên người chồng Ấn Độ và 3 con.
 

- Là một hoa hậu được lựa chọn trong 200 người đẹp khác, chị thấy mình đã làm tròn trách nhiệm của một hoa hậu thời đó khi quyết định học tiếp chứ không lựa chọn tham gia những hoạt động xã hội khác?

Tôi chưa bao giờ ngừng tham gia các hoạt động xã hội.

Có khác biệt là khi vừa có danh hiệu hoa hậu, nhất cử nhất động, nhất là công việc từ thiện thường được chú ý đưa tin, chụp ảnh. Đến nay ngoài công việc thường ngày, tôi vẫn thường xuyên làm công việc xã hội trong khuôn khổ tổ chức hoặc với tư cách cá nhân, trong nhiều lĩnh vực khác nhau kể cả từ thiện, với tần suất có thể nói cao hơn và hiệu quả có thể còn ý nghĩa hơn. Nhưng mọi việc diễn ra bình thường, yên lặng, như bao việc làm tốt đẹp của rất nhiều người khác.

Cũng xin nói thêm, chính nhờ thu nhập từ công việc kinh doanh, tôi mới có điều kiện để hoạt động xã hội và từ thiện tốt hơn.

- Được vinh danh "Hoa hậu thông thạo ngoại ngữ nhất" trong các hoa hậu, chị cảm thấy thế nào?

Được khen ai cũng vui nhưng tôi luôn nghĩ quanh mình còn biết bao bạn nữ thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác. Với tôi, nhờ biết ngoại ngữ nên tôi có thể chủ động trong công việc, lại luôn cập nhập được thông tin, nâng cao kiến thức, kể cả học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ châu Á ở Thái Lan.

Hoa hậu giỏi ngoại ngữ nhất từng bị phản ứng khi kết hôn với chồng Ấn Độ
Các con của hoa hậu Việt Nam năm 1990 đều học giỏi và du học tại Mỹ.

Chồng tôi không phải đại gia

- Nhiều người nói thời điểm sau đăng quang chị lấy chồng ngoại quốc vì ham giàu. Thậm chí những anh chàng Hà Nội si mê chị khi đó còn gỡ bỏ hết ảnh Diệu Hoa trên tường. Thực hư chuyện này ra sao?

Thời đó kết hôn với người nước ngoài chưa phổ biến. Lúc này lúc khác, ở nơi này nơi khác, không tránh khỏi những điều ong, tiếng ve hay những tin đồn không hay. Điều đó cũng bình thường. Ngoài ra, cũng có nhiều người ủng hộ. Những luồng dư luận tích cực đã khích lệ tôi rất nhiều. Gia đình, người thân, bạn cùng học đều cảm nhận đây là tình yêu đích thực.

Anh Maneesh Dane hơn tôi 3 tuổi. Lúc đó, anh là một thanh niên Ấn Độ vừa tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế, sang Việt Nam làm đại diện trưởng một công ty Thái Lan. Anh không là đại gia, cũng không phải là một CEO có lương khủng như ở các công ty lớn. Lễ thành hôn của vợ chồng tôi diễn ra vui vẻ tại Hà Nội với sự có mặt của những người thân thiết. Chính tình yêu đích thực đã giúp vợ chồng tôi có môt gia đình êm ấm. Tháng 12 này, vợ chồng tôi sẽ tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày cưới.

- Chị có bí quyết gì để giữ lửa hôn nhân khi có khá nhiều khoảng cách về văn hóa, ngôn ngữ?

Có người nghĩ chắc tôi khó có thể thích hợp với lễ giáo, phong tục Ấn Độ thường được hiểu là có phần khe khắt, nặng nề, nhất là đối với phụ nữ nhưng mọi việc diễn ra bình thường. Bố, mẹ chồng tôi đều là bác sĩ. Bản thân anh Maneesh là một doanh nhân coi như đã định cư ở Việt Nam, anh cũng đã học tiếng Việt đủ cho giao tiếp thông thường.

Trước đây khi bố mẹ anh còn sống, hai cụ đã nhiều lần sang Việt Nam thăm con cháu và gia đình thông gia. Hàng năm, gia đình tôi đều về Ấn Độ thăm quê chồng, bố mẹ đẻ tôi cũng vài lần sang Ấn Độ dự gặp mặt đại gia đình nhà chồng. Nói chung không có khoảng cách gì đáng kể về văn hoá, ngôn ngữ, không có khác biệt gì trong sinh hoạt gia đình. Kể cả trong ẩm thực, tôi thích một số món ăn Ấn Độ, chồng tôi cũng thích một số món Việt Nam. Cứ như vậy, không khí gia đình thể hiện rõ tình cảm yêu thương, tôn trọng nhau. Từ bố mẹ đến các con, ai có việc phải xa gia đình đều mong muốn sớm trở về nhà.

- Chị có 2 người con gái đều đang du học, phải chăng định hướng con cái phải học giỏi là một nét văn hóa trong gia đình chị?

Vợ chồng tôi cố gắng làm việc để có thu nhập đảm bảo con cái được học đến nơi đến chốn. Các con tôi cũng ý thức được điều đó nên đều chăm, ngoan. Các bé đều nói giỏi tiếng Việt. Bố mẹ cũng chỉ tư vấn, định hướng, các con tự mình chọn ngành nghề, chọn trường và tự chuẩn bị để được trường chấp nhận. Điều đáng mừng là hai con gái nhà tôi đang du học ở Mỹ đều học tốt.

Tôi tin chắc dù học, dù làm việc ở đâu, các con vẫn gắn bó với quê hương, vẫn nhớ những câu chuyện cổ tích, nhũng phong tục, tập quán của Việt Nam và Ấn Độ được mẹ và bố truyền đạt từ thuở ấu thơ.

Hàn Triệt

Hôn nhân của các Hoa hậu Việt Nam sau 30 năm: Người viên mãn, kẻ lận đận

Hôn nhân của các Hoa hậu Việt Nam sau 30 năm: Người viên mãn, kẻ lận đận

Họ đều là những người phụ nữ xinh đẹp thông minh. Họ có mưu cầu hạnh phúc, muốn tìm kiếm bến đỗ của đời mình thế nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được điều đó.

7 nàng hậu không có mặt tại Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam

7 nàng hậu không có mặt tại Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam

Theo kế hoạch 15 Hoa hậu sẽ có mặt tại Tuần Châu để tham dự đêm Gala kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam, nhưng 7 nàng hậu phút chót lại không có mặt. 

Dàn Hoa hậu Việt Nam hội tụ cùng hát "Những tháng năm rực rỡ"

Dàn Hoa hậu Việt Nam hội tụ cùng hát "Những tháng năm rực rỡ"

Sẽ có phần hát solo của các nàng hậu, đặc biệt họ sẽ hát ca khúc "Những tháng năm rực rỡ" trong đêm Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam tại Tuần Châu (Quảng Ninh)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Người dân cười đùa, livestream, chen lấn phản cảm trong tang lễ Anh Vũ
Người dân cười đùa, livestream, chen lấn phản cảm trong tang lễ Anh Vũ
Thế giới saoicon  10/04/2019 

 - Nhiều người hiếu kỳ đã tụ tập tại chùa Ấn Quang, nơi diễn ra lễ tang của nghệ sĩ Anh Vũ để theo dõi. Một số Streamer, Youtuber gây phản cảm khi liên tục kêu gọi cư dân mạng like, bình luận phía livestream đám tang.

 
Bạn thân Anh Vũ chảy máu mũi, kiệt sức vì mải lo lắng cho lễ tang
Bạn thân Anh Vũ chảy máu mũi, kiệt sức vì mải lo lắng cho lễ tang
Thế giới saoicon  09/04/2019 

 - Chuẩn bị hậu sự cho bạn thân, ca sĩ Leon Vũ đã bị kiệt sức và chảy máu mũi trước khi đưa thi hài của Anh Vũ về Việt Nam.

 
Sao nữ 'Smallville' đối mặt án tù 20 năm vì dính líu tà giáo tình dục
Sao nữ 'Smallville' đối mặt án tù 20 năm vì dính líu tà giáo tình dục
Thế giới saoicon  09/04/2019 

Nữ diễn viên Allison Mack đối mặt với án tù lên đến 20 năm tù giam sau khi thừa nhận đã dụ dỗ, ép buộc nhiều phụ nữ gia nhập giáo phái tình dục NXIVM.

 
Sau ồn ào kỳ thị màu da, Lê Dương Bảo Lâm xuống tóc
Sau ồn ào kỳ thị màu da, Lê Dương Bảo Lâm xuống tóc
Thế giới saoicon  09/04/2019 

Lê Dương Bảo Lâm quyết định xuống tóc trong chuyến hành hương về đất Phật Ấn Độ sau ồn ào bị chỉ trích vì kỳ thị màu da trong một lần livestream.

 
'Tiêu Kiếm' phủ nhận tin 19 năm không cưới sau khi 'Hàm Hương' qua đời
'Tiêu Kiếm' phủ nhận tin 19 năm không cưới sau khi 'Hàm Hương' qua đời
Thế giới saoicon  09/04/2019 

Chu Hoành Gia đóng Tiêu Kiếm trong "Hoàn Châu cách cách" cho biết, những tin tức lan truyền về đời sống riêng tư như việc anh "thủ tiết" vì Hàm Hương đều là giả.

 
Sao Hàn tham gia nhóm chat đồi trụy ráo riết tìm vệ sĩ để trở về Hàn Quốc
Sao Hàn tham gia nhóm chat đồi trụy ráo riết tìm vệ sĩ để trở về Hàn Quốc
Thế giới saoicon  09/04/2019 

 - Thành viên nhóm chat đồi trụy của Jung Joon Young - Roy Kim đã liên hệ với một công ty an ninh để đảm bảo an toàn khi đến sân bay Quốc tế Incheon vào ngày 9/4.

'Nhĩ Thái' Trần Chí Bằng đáp trả tin đồn bị tâm thần vì mặc dị hợm, lố lăng
'Nhĩ Thái' Trần Chí Bằng đáp trả tin đồn bị tâm thần vì mặc dị hợm, lố lăng
Thế giới saoicon  09/04/2019 

- Trước tin đồn bị trầm cảm và tâm thần, Trần Chí Bằng đã nhanh chóng đáp trả hài hước.

Xúc động tâm sự của Hồng Nhung trong ngày sinh nhật hai con sau khi ly hôn
Xúc động tâm sự của Hồng Nhung trong ngày sinh nhật hai con sau khi ly hôn
Thế giới saoicon  09/04/2019 

 - Sao Việt ngày 9/4: Mừng sinh nhật lần thứ 7 của hai con, Diva Hồng Nhung chia sẻ loạt ảnh cùng dòng tâm sự xúc động.

Nhà nghệ sĩ Anh Vũ vắng lặng, u buồn trước giờ tang lễ ở chùa
Nhà nghệ sĩ Anh Vũ vắng lặng, u buồn trước giờ tang lễ ở chùa
Thế giới saoicon  09/04/2019 

– Ngôi nhà thân thuộc gắn liền với anh lúc sinh thời vắng lặng trong vài ngày qua với không khí trầm buồn khi nghệ sĩ đột ngột qua đời tại Mỹ.

Kathy Uyên đưa tro cốt của mẹ từ Mỹ về an táng tại Tiền Giang
Kathy Uyên đưa tro cốt của mẹ từ Mỹ về an táng tại Tiền Giang
Thế giới saoicon  09/04/2019 

-  Diễn viên Kathy Uyên đã đưa tro cốt của mẹ về quê nhà an táng theo đúng mong muốn của gia đình.

Nghệ sĩ hải ngoại quyên góp hơn 400 triệu hỗ trợ gia đình Anh Vũ
Nghệ sĩ hải ngoại quyên góp hơn 400 triệu hỗ trợ gia đình Anh Vũ
Thế giới saoicon  08/04/2019 

Anh Hoài Tâm, đại diện nhóm Leon Vũ, công bố số tiền các nghệ sĩ và khán giả ở Mỹ quyên góp sau hơn 1 tuần là 18.000 USD (khoảng 418 triệu đồng).

Mẹ nghệ sĩ Anh Vũ ngất xỉu khi thi hài con được đưa về đến Việt Nam
Mẹ nghệ sĩ Anh Vũ ngất xỉu khi thi hài con được đưa về đến Việt Nam
Thế giới saoicon  09/04/2019 

 - Sau gần 1 ngày, thi hài nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa về tới sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Khán giả, người thân và nhiều đồng nghiệp đã ra tận sân bay để đón nghệ sĩ trở về.

Dân vây kín xe chở thi hài nghệ sĩ Anh Vũ làm tê liệt giao thông khu vực chùa Ấn Quang
Dân vây kín xe chở thi hài nghệ sĩ Anh Vũ làm tê liệt giao thông khu vực chùa Ấn Quang
Thế giới saoicon  09/04/2019 

 - 10h15 sáng 9/4, thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ về đến Việt Nam sau khoảng 1 ngày di chuyển từ Mỹ. Lễ tang của nghệ sĩ cũng sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày tại chùa Ấn Quang. 

54 tuổi, mấy ai vẫn tự tin mặc bikini, váy cúp ngực sexy như MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên
54 tuổi, mấy ai vẫn tự tin mặc bikini, váy cúp ngực sexy như MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Thế giới saoicon  08/04/2019 

Dù ở độ tuổi ngũ tuần nhưng phong cách thời trang của nữ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

'Bom sex' Trung Quốc được bạn trai cầu hôn bằng chiếc nhẫn trong nồi lẩu
'Bom sex' Trung Quốc được bạn trai cầu hôn bằng chiếc nhẫn trong nồi lẩu
Thế giới saoicon  08/04/2019 

– Nữ diễn viên gợi cảm Từ Đông Đông nhận được nhẫn cầu hôn từ bạn trai tài tử trong tình huống vô cùng bất ngờ.

Hồng Vân, Minh Nhí khóc nghẹn trang điểm cho nghệ sĩ Anh Vũ lần cuối
Hồng Vân, Minh Nhí khóc nghẹn trang điểm cho nghệ sĩ Anh Vũ lần cuối
Thế giới saoicon  09/04/2019 

 - Minh Nhí, Hồng Vân đã không kìm nén được nỗi sự xúc động trong tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ tại chùa Ấn Quang, TP. HCM.

Tang lễ đẫm nước mắt của nghệ sĩ Anh Vũ ở chùa Ấn Quang
Tang lễ đẫm nước mắt của nghệ sĩ Anh Vũ ở chùa Ấn Quang
Thế giới saoicon  09/04/2019 

- Linh cữu của nghệ sĩ Anh Vũ đã về đến Việt Nam vào sáng 9/4 và được gia đình đưa đến thẳng chùa Ấn Quang nằm trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 để thực hiện lễ tang vào 16h cùng ngày.

Nữ ca sỹ tỷ phú đáp trả tin đồn chưa chuyển 10.000 USD đưa NS Anh Vũ về VN
Nữ ca sỹ tỷ phú đáp trả tin đồn chưa chuyển 10.000 USD đưa NS Anh Vũ về VN
Thế giới saoicon  08/04/2019 

Từng không muốn chia sẻ để tránh gây ồn ào nhưng sau đó Hà Phương phải lên tiếng để xóa bỏ mọi nghi ngờ.

Phạm Quỳnh Anh, nữ DJ Điện Biên mặc quyến rũ gấp bội sau ly hôn
Phạm Quỳnh Anh, nữ DJ Điện Biên mặc quyến rũ gấp bội sau ly hôn
Thế giới saoicon  08/04/2019 

Tháng 7.2018, Trương Quỳnh Anh và ca sĩ Tim chính thức thừa nhận ly hôn. Sau khoảng thời gian này, bà mẹ 1 con tung ra bộ ảnh thời trang gợi cảm.

Em gái siêu mẫu Kate Moss gây tranh cãi vì đăng ảnh hở ngực táo bạo
Em gái siêu mẫu Kate Moss gây tranh cãi vì đăng ảnh hở ngực táo bạo
Thế giới saoicon  08/04/2019 

Lottie Moss - em gái siêu mẫu Kate Moss - chia sẻ ảnh khoe vòng một để hưởng ứng phong trào giải phóng cơ thể phụ nữ. Việc này đã tạo ra tranh cãi trái chiều từ dư luận.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN