Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày

– “Từ khi chuyển qua làm phim, vợ cũng theo sát tôi 24/24. Khi ra ngoài làm việc, cô ấy đóng vai trò quản lý bên cạnh. Tôi cũng không cho đó là một áp lực khi vợ lúc nào cũng luôn bên mình...”, Lý Hải nói.

Phim do Lý Hải làm ra chắc chắn luôn “sạch sẽ”

- Khi bắt đầu làm đạo diễn, Lý Hải khiến nhiều người nghi ngờ về năng lực chuyên môn. Đến giờ, anh đã có cho bản thân thành tích đáng để tự hào với các bộ phim doanh thu hàng chục tỷ. Anh suy ngẫm gì về con đường làm phim ảnh của mình?

Tôi đi hát 25 năm, trong mắt mọi người vẫn nghĩ tôi là ca sĩ Lý Hải và ai cũng đã quen với điều đó. Đến khi tôi bước qua lĩnh vực điện ảnh, mọi người ngỡ ngàng. Dù sau đó tôi có sản phẩm “Lật mặt” và thắng lớn trên thị trường nhưng một số vẫn không chấp nhận.

Thực tế tôi đã học và tốt nghiệp đại học Điện ảnh 4 năm. Sau tốt nghiệp tôi không có duyên với điện ảnh nên chuyển sang làm ca sĩ. Vì vậy, người ta nghi thực lực của tôi là đúng chứ chẳng có gì sai cả. Có người còn bảo tôi thuê đạo diễn làm rồi để tên mình.

Mọi người có thể nghi ngại tôi khi đứng vai trò đạo diễn nhưng không ai phủ nhận việc từ trước tới giờ, làm bất cứ sản phẩm nào tôi đều làm hết sức mình, tử tế và đều được công chúng đón nhận.

Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày
Lý Hải thu về hàng trăm tỷ doanh thu nhờ sự thành công của dự án “Lật mặt”.

- Cả 3 phần "Lật mặt" trước đó đều thành công, "Lật mặt" 3 thậm chí được xếp vào top doanh thu phim Việt với con số 85 tỷ. Những thành công liên tiếp có tạo áp lực cho anh với dự án “Lật mặt 4: Nhà có khách” lần này?

Lật mặt đi đến nay đã trải qua 4 phần. Đều khiến tôi và ekip tự hào là cả bốn phần đều có sự khác biệt nhau hoàn toàn. Nếu phần 1 là hành động, phần hai là hài – hành động, phần ba là hài hành trình và tình cảm gia đình, thì với phần 4 là mô tuýp khác hoàn toàn là ma – hài. Mà một khi đã có sự khác biệt như thế, tôi cũng sẽ không đặt những tác phẩm của mình lên bàn cân.

Ở vị trí một nhà sản xuất, nếu nói không quan tâm doanh thu, không quan tâm phản ứng khán giả là xạo. Nhưng cũng không đồng nghĩa tôi phải đưa ra mục tiêu phim của mình phải thắng bao nhiêu, phải đứng top thế nào. Tôi chỉ quan điểm làm phim tốt nhất có thể để khi sản phẩm của mình ra ngoài thị trường rồi thì không phải ân hận vì đã làm không tốt, không kỹ.

Nếu phim thành công, thắng lớn thì mình mừng. Đổi lại, phim không tốt, nhận nhiều góp ý, tôi xem đó là những động lực để ekip Lý Hải tiếp tục cố gắng ở những phần sau. Thú thật với bạn, với mỗi bộ phim của mình khi khởi quay, tôi cũng vái trời cho tôi huề vốn là được. (cười)

Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày
Lý Hải tự nhận mình là “lính mới” trong lĩnh vực phim ảnh dù đã có nhiều bộ phim tạo tiếng vang tốt. Phim của anh cũng không có nhiều sự xuất hiện của các ngôi sao ăn khách.

- Cái khác và cũng là cái hay của Lý Hải so với nhiều nhà sản xuất là phim của anh không có sự xuất hiện của ngôi sao phòng vé. Con đường anh chọn có mạo hiểm nếu đặt vào thị trường điện ảnh hiện nay?

Với mỗi bộ phim, tôi không thể nào đoán biết trước được sản phẩm của mình khi ra thị trường sẽ như thế nào, có được đón nhận hay không.

Ngay cả khi đã làm hậu kỳ "Lật mặt" 4 mà cũng không biết có thành công hay không. Tôi cứ ví như kẻ mù đi trong mưa, cứ dốc hết mình làm cùng cả ekip thôi, còn sản phẩm khi ra mắt thế nào thì chúng tôi cũng không thể quyết định được.

Tôi tập trung vào toàn bộ chất lượng phim. Chỉ cần diễn viên biết diễn xuất và họ làm việc bằng cái tâm của mình là đủ. Thực tế, tôi chỉ yêu cầu các diễn viên của mình “tròn vai”, còn lại với sự đầu tư và quan điểm nghệ thuật của mình thì tôi tin sẽ được đón nhận.

Việc làm việc với diễn viên trẻ  cũng cho tôi thấy được động lực để làm những cái mới, cái lạ. Nếu các nhà sản xuất cứ ôm khư khư quan điểm phim của mình phải bắt buộc mời ngôi sao thì các diễn viên trẻ vĩnh viễn sẽ không bao giờ có được cơ hội thể hiện mình.

- Điện ảnh trong năm qua cũng chứng kiến những biến động tiêu cực, từ hiện tượng dùng scandal tình cảm để PR, các phim đấu đá nhau,... dưới góc độ đạo diễn, nhà sản xuất anh quan điểm ra sao và bảo vệ các tác phẩm mình bằng cách nào?

Rõ ràng không chỉ với riêng khán giả, mà cả giới làm phim cũng xem đây là một bi kịch nghề nghiệp. Nhưng phải chăng cũng vì thế mà sẽ có sự sàng lọc rất tốt. Những gì tai tiếng, scandal sẽ phải bị tẩy chai, còn những thứ tích cực, đẹp đẽ sẽ được đón nhận. Điển hình như “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân vừa rồi vẫn thắng lớn đó thôi. Điều đó cho thấy khán giả vẫn nhìn nhận rất khách quan đối với từng trường hợp.

Tôi có thể khẳng định phim do Lý Hải làm ra luôn “sạch sẽ”. Bản thân ekip của tôi cũng sẽ không bao giờ cho phép diễn viên của mình có thể đi truyền thông hay hướng dư luận theo hướng tiêu cực.

Trong các buổi họp, vợ chồng tôi luôn dặn đi dặn lại mọi người một câu rằng: “Các bạn là diễn viên có năng lực thì hãy để cho mọi người nhìn thấy những điều đó. Đừng để những chuyện khác lấn át đi tài năng của mình. Nếu ai nhen nhóm thì phải bỏ ngay ý định và chúng tôi không chấp nhận chuyện đó”.

Tất nhiên, căn dặn là một chuyện, còn chuyện các bạn có nghe để làm hay không là chuyện khác. Chúng tôi dù sao vẫn là trên phương diện hợp tác, phim hết, tuồng vãn thì ai lại về nhà nấy. Bản thân nhà sản xuất cũng không có quyền kiểm soát tối đa về phía diễn viên.

Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày
Nam ca sĩ từ bỏ hẳn sự nghiệp ca sĩ để chuyển sang hẳn phim ảnh từ nhiều năm nay.

- Dồn hết tâm huyết vào phim ảnh nhưng cũng đồng nghĩa anh nói lời từ giã gián tiếp với sự nghiệp ca sĩ vốn đưa tên tuổi mình trước hàng triệu khán giả?

 

Thú thật bản tôi khi ra đường cũng thích được người khác gọi là “ca sĩ” Lý Hải hơn là đạo diễn Lý Hải. Dù vậy, đến một thời điểm nào đó, con người ta bắt bược phải có những sự quyết định. Phim ảnh có lẽ đến với tôi như một duyên số và sự sắp đặt để Lý Hải viết tiếp ước mơ thời đại học của mình.

Đến tận bây giờ, bầu show vẫn liên tục gọi mời tôi đi hát nhưng tôi đều từ chối vì thời gian đã dành hết cho lĩnh vực mới.

Đối với điện ảnh, tôi chỉ là lính mới vào nghề. Ngoài việc làm, tôi cũng phải không ngừng học hỏi, quan sát xung quanh. Cứ thế, mọi thứ cứ cuốn mình đi theo và dần tôi cũng bỏ lửng mình từng là ca sĩ. Tôi quan niệm nếu thời gian không có mà cứ khư khư ôm cả hai thứ thì còn đâu giây phút nghỉ ngơi, vui chơi bên con? Đời tôi vẫn gắn với nghệ thuật, nhưng ở một vị trí khác, tĩnh lặng hơn.

Không áp lực giữ vợ

- Một người chồng, người cha lý tưởng trong mắt khán giả nhiều năm qua như anh dành thời gian cho gia đình và 4 người con mình thế nào khi xoay quanh lúc nào cũng là công việc?

Việc dành thời gian cho con cũng như kiếm tiền vậy, không bao giờ là đủ cả. Vợ chồng tôi cũng thống nhất với nhau dù bận rộn cách mấy cũng sẽ dành thời gian ưu tiên cho con. Ví dụ như con đi học từ sáng tới chiều thì chúng tôi cũng ra ngoài làm việc bằng thời gian đó. Đến khi trở về nhà thì phải buông bỏ hết những công việc, áp lực bên ngoài để bên con. Tầm 8h con đi ngủ là hai vợ chồng lại tiếp tục công việc của mình.

Tôi nghĩ cuộc sống mình hiện tại đã tương đối đủ đầy. Tiền bạc cũng có, danh tiếng cũng có thì tất nhiên điều vô giá nhất vẫn là các con. Trở về nhà, các con chạy lại ôm chân và gọi cha. Những giây phút đó thì cho dù là căng thẳng, mệt mỏi đều sẽ tan biến.

Những đứa trẻ cũng lớn rất nhanh, tuổi thơ của con cũng vì thế mà sẽ không quay lại. Đến khi ấy, việc có nhiều tiền cũng không mang lại ý nghĩa gì khi các con đã không bên mình.

- Thời gian bận rộn với bốn người con, tình cảm của anh và vợ có còn mặn nồng như xưa?

Tôi thấy mình hạnh phúc vì hôn nhân của chúng tôi sau bao nhiêu năm vẫn bình lặng, yên ổn. Những gì công chúng nhìn nhận cuộc hôn nhân chúng tôi bên ngoài thì bên trong cũng là như thế. Chúng tôi cũng chưa bao giờ áp lực hay phải gồng mình lên để đánh bóng hình ảnh vợ chồng.

Từ khi chuyển qua làm phim, vợ cũng theo sát tôi 24/24. Khi ra ngoài làm việc, cô ấy đóng vai trò quản lý. Tôi cũng không cho đó là một áp lực khi vợ luôn bên mình. Vợ chồng nếu đã xác định dành cả đời cho nhau thì cũng nên san sẻ cho nhau mọi thứ. Minh Hà có thể phụ tôi làm việc và ngược lại tôi cũng có thể sẵn sàng rửa chén, phụ giúp cô ấy quét dọn. Mọi thứ cứ như thế bao năm qua và chúng tôi hài lòng với đời sống của hai người.

Nhiều người vẫn hỏi tôi rằng có áp lực giữ cô ấy hay không? Tôi nghĩ là không. Quan trọng không phải là tìm cách giữ đối phương thế nào mà bản thân mình phải làm sao để đối phương giữ mình mới là quan trọng. 

Lý Hải: Vợ theo sát 24/24, quản lý tôi mỗi ngày

Gần 10 năm bước vào đời sống hôn nhân, cặp đôi Lý Hải – Minh Hà vẫn nhận được sự ngưỡng mộ bởi sự nề nếp, hạnh phúc trong tổ ấm nhỏ.

- Một gia đình đông con luôn mang lại không khí hạnh phúc với tiếng cười trẻ thơ. Nhưng ở xã hội hiện nay, việc nuôi dạy một đứa bé là chuyện không đơn giản, huống hồ là đến 4 người con ở tuổi sàn sàn nhau. Vì sao anh chọn lựa điều này?

Hai vợ chồng tôi cũng không nghĩ gì nhiều vì việc chăm con của gia đình vốn đã đi vào nề nếp quỹ đạo rồi. Vả lại gia đình càng đông con càng vui. Bạn không biết cảnh cả gia đình nhộn nhịp ăn cơm cùng nhau, sau đó mấy đứa con chạy tung tăng khắp nơi đùa giỡn nó hạnh phúc như thế nào đâu.

Theo tôi chất lượng của việc dạy con không nằm ở vấn đề con nhiều hay ít mà nằm ở cách dạy con. Có những gia đình rất ít con nhưng vì cha mẹ mải mê với công việc, không quan tâm chăm sóc con nên con vẫn hư như thường. Ngược lại, có những gia đình có đến tận... 10 đứa mà đứa nào cũng nên người, thành đạt.

Vả lại, các con tôi đều chỉ cách nhau 1-2 tuổi nên sẽ không có khoảng cách về thế hệ lẫn tuổi tác, thành ra dễ chơi với nhau và sau này là dễ tâm sự với nhau, dễ hiểu nhau hơn.

- Tôi vừa biết được thông tin vợ chồng anh dự tính sinh con thứ 5, thực hư thế nào?

(cười) Con cái là chuyện của trời. Chúng tôi trước đó cũng bày tỏ ý định xin thêm nhưng thôi cứ để mọi thứ tự nhiên. Hai vợ chồng vẫn tập trung vào công việc mỗi ngày cho các dự án liên tiếp sắp tới. Khi nào có tin vui, chắc chắn Lý Hải sẽ thông báo đến mọi người, còn hiện tại thì vẫn chưa.


Bài và ảnh:Tuấn Chiêu

Mạc Văn Khoa biến phim ma 17 tỷ của Lý Hải thành màn chọc cười bá đạo

Mạc Văn Khoa biến phim ma 17 tỷ của Lý Hải thành màn chọc cười bá đạo

Cây hài lần đầu xuất hiện trong phần 4 series phim "Lật mặt" của ca sĩ Lý Hải khiến khán giả không nhịn được cười.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Chuyện con chung - con riêng của các nghệ sĩ từng tan vỡ hôn nhân
Chuyện con chung - con riêng của các nghệ sĩ từng tan vỡ hôn nhân
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Cuộc sống của nghệ sĩ hài vốn dĩ có nhiều chuyện lạ kỳ. Có những nghệ sĩ chưa một lần kết hôn nhưng cũng có những người đã không ít lần tan vỡ. 

 
Seungri tiếp tục bị tố trốn thuế
Seungri tiếp tục bị tố trốn thuế
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Giữa lúc đang bị điều tra về tội danh môi giới mại dâm xuyên quốc gia thì Seungri lại tiếp tục vướng thêm nghi án trốn thuế.

 
Ngân 98 thích gây sốc, khoe thân táo bạo: Mẹ Lương Bằng Quang phản ứng bất ngờ
Ngân 98 thích gây sốc, khoe thân táo bạo: Mẹ Lương Bằng Quang phản ứng bất ngờ
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Mẹ Lương Bằng Quang lần đầu chia sẻ về bạn gái của con trai - Ngân 98.

 
Á hậu Trúc Ny đẹp kiêu sa trong bộ ảnh mới
Á hậu Trúc Ny đẹp kiêu sa trong bộ ảnh mới
Thế giới saoicon  16/03/2019 

Á hậu 2 Miss All Nations 2019 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình, “khoe khéo” vẻ đẹp đầy đặn và đôi chân dài miên man…

 
Thu Trang lên tiếng trước tin đồn mang thai lần 2
Thu Trang lên tiếng trước tin đồn mang thai lần 2
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Nữ diễn viên vừa tung ra bộ ảnh tình tứ bên chồng - diễn viên Tiến Luật và lên tiếng phủ nhận thông tin mang thai lần 2.

 
Show truyền hình 12 năm của Hàn dừng vô thời hạn vì scandal sex
Show truyền hình 12 năm của Hàn dừng vô thời hạn vì scandal sex
Thế giới saoicon  16/03/2019 

 - Sau 12 năm phát sóng, cuối cùng '2 ngày 1 đêm' buộc phải dừng phát sóng vì bê bối quay lén clip tình dục của thành viên cố định của chương trình - Jung Joon Young.

Chồng Thuý Hạnh gây choáng khi đeo vàng đầy tay, diện đồ ‘hổ báo’
Chồng Thuý Hạnh gây choáng khi đeo vàng đầy tay, diện đồ ‘hổ báo’
Thế giới saoicon  16/03/2019 

- Nhạc sĩ Minh Khang, ông xã người mẫu Thúy Hạnh khiến người hâm mộ “choáng váng” khi đeo đầy nhẫn và đồng hồ vàng trên tay. 

Thảo Vân ứa nước mắt khi con trai viết văn về chuyện mẹ đơn thân
Thảo Vân ứa nước mắt khi con trai viết văn về chuyện mẹ đơn thân
Thế giới saoicon  15/03/2019 

MC Thảo Vân không kìm được xúc động khi con trai viết đoạn văn ngắn chia sẻ nỗi vất vả khi mẹ làm mẹ đơn thân. 

Thân Thúy Hà: 'Vừa sinh 1 tháng, tôi phải đi làm kiếm tiền nuôi con'
Thân Thúy Hà: 'Vừa sinh 1 tháng, tôi phải đi làm kiếm tiền nuôi con'
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Nữ diễn viên quyết định trở lại đóng phim sau hơn một tháng sinh con gái. Thân Thúy Hà thừa nhận bị áp lực về tiền bạc, phải làm việc, nuôi hai con nhỏ.

Sau chục năm thay đổi, nhan sắc sao nam Vbiz bây giờ ra sao?
Sau chục năm thay đổi, nhan sắc sao nam Vbiz bây giờ ra sao?
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Chắc hẳn thế hệ 8x đã từng hâm mộ các sao nam này cả về tài năng lẫn nhan sắc. Tuy nhiên, sau thời gian dài cống hiến hay rời khỏi Vbiz, nhan sắc của họ đã phần nào biến đổi nhiều.

Trà Ngọc Hằng: 'Tôi với bố của con gái chưa bao giờ chia tay'
Trà Ngọc Hằng: 'Tôi với bố của con gái chưa bao giờ chia tay'
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Trà Ngọc Hằng cho biết, cô và bố của con gái giờ coi nhau là tri kỷ. Hai người tuy không sống chung nhà nhưng vẫn tôn trọng và cùng nhau nuôi dạy con cái.

Oppa Hàn Quốc lịch lãm, hiền lành và sự dối lừa trắng trợn suốt 10 năm
Oppa Hàn Quốc lịch lãm, hiền lành và sự dối lừa trắng trợn suốt 10 năm
Thế giới saoicon  15/03/2019 

Thật quá trớ trêu khi Lee Jong Hyun khiến fan nữ rung động vì vẻ hiền lành, lịch lãm và Lee Jong Hyun tuyên bố "Tao vừa sex với mấy em hôm qua" cùng là một người.

Mẹ cố minh tinh Mai Diễm Phương đòi tiền của con gái để tự mừng thọ
Mẹ cố minh tinh Mai Diễm Phương đòi tiền của con gái để tự mừng thọ
Thế giới saoicon  15/03/2019 

 - Trước khi qua đời vì căn bệnh ung thư, ca sĩ Mai Diễm Phương đã để lại cho mẹ mình là bà Đàm Mỹ Kim một khối tài sản không hề nhỏ, thế nhưng số tiền đó vẫn không làm bà Đàm thỏa mãn.

Jennie (BLACKPINK) bị ghẻ lạnh vì cùng công ty với Seungri
Jennie (BLACKPINK) bị ghẻ lạnh vì cùng công ty với Seungri
Thế giới saoicon  15/03/2019 

 -Sao Hàn 15/3: Bê bối của Seungri thậm chí còn khiến cộng đồng mạng "ném đá" cả những nghệ sĩ khác cùng công ty, dù cho thành viên Big Bang đã chấm dứt hợp đồng cùng YG.

Mai Phương Thúy ước được đẹp hơn Hoàng Thùy Linh
Mai Phương Thúy ước được đẹp hơn Hoàng Thùy Linh
Thế giới saoicon  15/03/2019 

 - Tin sao Việt 15/3: Lương Bằng Quang khoe ảnh sau thẩm mỹ, Mai Phương Thúy ước được đẹp hơn Hoàng Thùy Linh ở kiếp sau... là những tin sao Việt hôm nay

Mỹ nhân gợi cảm Trung Quốc bị chỉ trích vì dự tiệc thác loạn của Seungri
Mỹ nhân gợi cảm Trung Quốc bị chỉ trích vì dự tiệc thác loạn của Seungri
Thế giới saoicon  14/03/2019 

– Nữ người mẫu Trung Quốc Lý Vũ Đồng lên tiếng sau khi hứng chịu nhiều chỉ trích vì xuất hiện tại tiệc thác loạn của Seungri.

DJ Tít diện bikini khoe thân hình gợi cảm sau hôn nhân đổ vỡ
DJ Tít diện bikini khoe thân hình gợi cảm sau hôn nhân đổ vỡ
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Dù đã làm mẹ nhưng DJ Tít vẫn giữ được thân hình nóng bỏng, minh chứng qua những bức hình diện bikini gợi cảm.

Tài tử sa đọa nhất TQ sống ra sao khi lộ 1.300 ảnh sex với 14 sao nữ?
Tài tử sa đọa nhất TQ sống ra sao khi lộ 1.300 ảnh sex với 14 sao nữ?
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Trần Quán Hy từng được o bế trở thành Thiên vương Hong Kong mới. Nhưng với hơn 1.300 tấm ảnh sex bị phát tán, Trần Quán Hy đã đánh mất tất cả ở tuổi 28.

Đoan Trang không hài lòng với thái độ nhiều nghệ sĩ trẻ
Đoan Trang không hài lòng với thái độ nhiều nghệ sĩ trẻ
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Trong chương trình Chuyện của Sao, Đoan Trang có những chia sẻ chân thật về thế hệ nghệ sĩ trẻ bây giờ về thái độ làm việc so với những nghệ sĩ nổi danh của thập niên trước đây.

Park Bom bật khóc ngày trở lại, từ chối bình luận về scandal của Seungri
Park Bom bật khóc ngày trở lại, từ chối bình luận về scandal của Seungri
Thế giới saoicon  14/03/2019 

Cựu thành viên 2NE1 đã chính thức trở lại sau 4 năm kể từ scandal sử dụng chất cấm, cô khóc nức nở ngay tại họp báo.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN