Thiếu nữ Tày thi Hoa hậu Việt Nam: Gương mặt Á đông là lợi thế của tôi

 - Hà Thanh Vân (sinh năm 1993) - cô gái dân tộc Tày đến từ Cao Bằng - được đánh giá là một trong những thí sinh tiềm năng nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Là một trong những thí sinh xuất thân từ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Hà Thanh Vân là cô gái dân tộc thiểu số duy nhất lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô cao 1,7m, số đo ba vòng 81-63-93.

Thanh Vân có vẻ ngoài mang nhiều nét Á Đông, phúc hậu. Cô được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá của cuộc thi năm nay. 

'Già' cũng là ưu điểm

- Sinh năm 1993, đã ở tuổi 25, chị thấy đó có phải bất lợi khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018?

Tôi nghĩ so với những thí sinh trẻ tuổi khác, tôi cũng có những điểm lợi thế riêng. Các bạn trẻ trung nhưng có thể chưa có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống như tôi. Đó là một trong những ưu điểm.

Khi đã quyết định đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam, tôi đã không còn quan trọng vấn đề về tuổi tác nữa. Tôi sẽ bỏ qua những yếu tố có thể ảnh hưởng tới tâm lý của mình để có thể tập trung vào cuộc thi một cách tốt nhất.

Thiếu nữ Tày thi Hoa hậu Việt Nam: Gương mặt Á đông là lợi thế của tôi
Thanh Vân có gương mặt đẹp mang nhiều nét Á Đông.

- Mục đích dự thi Hoa hậu của chị là gì? 

Việc tham gia Hoa hậu Việt Nam không có gì đảm bảo cuộc đời mình thay đổi. Danh hiệu cao nhất chỉ có 1 và khi nhận được danh hiệu đó thì cuộc sống có thể thay đổi theo hướng tích cực hoặc tiêu cực tùy theo cách sống và nhìn nhận của mỗi người.

Cuộc sống hiện tại của tôi khá tốt và không cần thiết phải đổi khác đi nhiều. Cái quan trọng vẫn là sự trải nghiệm mà tôi có được. Nếu may mắn có được danh hiệu cao nhất, tôi sẽ dùng nó làm những điều có ích cho cộng đồng.

Ít nhất hiện tại, tôi có được rất nhiều kỹ năng mềm như trình diễn, nhảy múa, biên đạo, được quen biết nhiều người rất giỏi. Qua cuộc thi, chắc chắn những cơ hội mới sẽ tới với tôi dù ít hay nhiều trong cả công việc lẫn cuộc sống.

- Mọi người nhắc đến chị là một cô gái dân tộc Tày thi hoa hậu. Chị thấy thế nào về điều này?

Tôi thấy khá vui vì điều đó khi mọi người nhắc tới mình là một cô gái dân tộc thiểu số duy nhất lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam2018. Đây không chỉ là niềm vui của tôi mà còn là niềm vui của rất nhiều người dân tộc thiểu số khác.

Đó cũng vừa là áp lực của riêng tôi. Dù thế nào tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để đạt được những gì xứng đáng thuộc về mình.

- Người ta nói người dân tộc sẽ không có điều kiện bằng những người khác, chị có cảm thấy mình bị thiệt thòi?

Tôi nghĩ khởi đầu không ai giống ai cả. Những người ở thành phố cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Dù tôi là người dân tộc thiểu số nhưng vẫn ở vùng trung tâm nên không quá khó khăn so với các bạn ở vùng hẻo lánh.

Tất nhiên, sẽ vẫn có nhiều điều tôi không thể so được với các bạn ở những thành phố lớn. Nhưng tôi không vì thế mà lo lắng, e ngại. Tôi nghĩ đó lại chính là động lực để mình cố gắng hơn. Thậm chí, tôi khá hài lòng và tự hào vì bản thân mình.

- Hoa hậu H'hen Niê có tạo động lực cho chị trong cuộc thi này?

Chị ấy chỉ là một hình mẫu để tôi cố gắng chứ không phải là nguyên nhân tôi tham dự cuộc thi này. Nhìn vào chị ấy tôi học hỏi đc nhiều thứ như nghị lực, sự cố gắng và chân thành.

 

- Những cuộc thi trước đó chị tham gia giúp ích gì cho chị trong cuộc thi HHVN năm nay? 

Năm 2012, tôi có tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh và may mắn lọt vào chung kết. Năm 2013, tôi tham dự cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương và giành Á khôi 1. Sau cuộc thi này, tôi không hề có ý định tham dự bất kì cuộc thi sắc đẹp nào nữa. Nhưng năm nay, tôi lại muốn có một sự thay đổi, một dấu ấn đặc biệt nào đó cho tuổi trẻ.

Nhờ những cuộc thi đó, tôi không quá bỡ ngỡ như những thí sinh dự thi lần đầu. Tuy nhiên, mấy năm trước tôi tham dự những cuộc thi đó với tâm lý thi cho vui nên không dồn hết sức lực. Lần này, tôi nghĩ mình sẽ phải chuẩn bị kỹ hơn rất nhiều.

Thiếu nữ Tày thi Hoa hậu Việt Nam: Gương mặt Á đông là lợi thế của tôi
Số đo ba vòng của Thanh Vân là: 81-63-93.

Tôi không tự ti

- Chị đánh giá điểm mạnh nhất của mình là gì ở trong cuộc thi lần này?

Tôi nghĩ đó là tuổi tác của mình. Khi bạn cứng tuổi hơn, có lẽ bạn sẽ chững chạc hơn. Danh xưng thí sinh dân tộc thiểu số duy nhất cũng là một điểm cộng khá tốt cho tôi. Về ngoại hình, tôi tự tin nhất về khuôn mặt của mình, dễ gần phúc hậu và mang nhiều nét Á đông.

- Mọi người đánh giá về chị tốt vậy, chị có thấy áp lực?

Khi mình có chút áp lực đó cũng không phải điều gì xấu. Lúc đó, bản thân tôi sẽ dồn hết sực nỗ lực của bản thân để không làm mọi người thất vọng. Khi mọi người đặt áp lực là mọi người tin tưởng và mong muốn điều tốt đẹp nhất cho mình. Bỏ qua những sự mệt mỏi, căng thẳng, áp lực, tôi luôn tin tưởng bản thân sẽ làm được.

- Nhiều Hoa hậu đăng quang thường tìm đến những phương pháp làm đẹp để thay đổi ngoại hình, chị thì sao?

Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của mỗi người và không phản đối. Nếu họ cảm thấy phù hợp và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì điều đó là bình thường. Bản thân tôi là một người rất coi trọng vấn đề sức khỏe nên tôi sẽ cân nhắc vì tôi rất sợ đau và sợ biến chứng sau này. Hiện tại, tôi chưa có ý định gì cả. Tôi nghĩ nếu muốn thay đổi, tôi sẽ hạn chế những tác động bên ngoài mà sẽ dùng những phương pháp tập luyện để vừa có thân hình đẹp, vừa có sức khỏe.

- Dàn thí sinh năm nay có rất nhiều bạn có khả năng tốt về ngoại ngữ, chị có e ngại và tự ti về điều đó?

Tôi không hề tự ti vì tôi nghĩ nếu được sinh ra ở thành phố lớn, có điều kiện học tập nhiều hơn thì tôi cũng sẽ làm được như các bạn. Tôi sinh ra ở miền núi, so với mặt bằng nơi tôi sinh ra tôi đã thấy hài lòng rồi. Tôi không muốn so sánh mình với người khác mà chỉ muốn sử dụng những gì mình có sẵn để làm tốt nhất.

Thiếu nữ Tày thi Hoa hậu Việt Nam: Gương mặt Á đông là lợi thế của tôi
Thanh Vân luôn đề cao lối sống có trách nhiệm với bản thân và với mọi người xung quanh.

- Nếu được chọn 1 điểm xứng đáng, chị nghĩ mình có điều gì xứng đáng nhất để được lựa chọn là Hoa hậu Việt Nam 2018?

Nếu được chọn một thí sinh xứng đáng với ngôi vị cao nhất là cả một quá trình. Tôi nghĩ lý do duy nhất khiến tôi xứng đáng là tôi là người sống có trách nhiệm. Tôi sống có trách nhiệm với chính bản thân mình và với mọi người xung quanh.

Tôi quý trọng sức khỏe, rèn luyện thế thao mỗi ngày, chăm chút vẻ ngoài để tươi tắn, rạng rỡ. Tôi giao tiếp và tôn trọng tất cả mọi người từ những người bình thường tới những người quan trọng. Tôi nghĩ đó là điều tôi tự hào nhất về mình.

- Nếu may mắn đăng quang, chị có bỏ công việc hiện tại ở trung tâm tiếng Anh?

Nếu điều đó xảy ra, có lẽ cuộc sống của tôi sẽ có nhiều thay đổi nhưng tôi sẽ làm nó thay đổi theo hướng tích cực. Ngay khi quyết định tham gia cuộc thi, tôi đã xin nghỉ tạm thời để tập trung vào cuộc thi. Nếu may mắn đăng quang, tôi sẵn sàng rời lại công việc đó để thực hiện trách nhiệm của một đương kim hoa hậu.

Hàn Triệt - Minh Thống

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam khoe đường cong mềm mại

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam khoe đường cong mềm mại

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam khoe đường cong mềm mại trong tà áo dài thướt tha

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam mặc crop-top khoe eo thon

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam mặc crop-top khoe eo thon

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam có dịp khoe eo thon trong buổi học cách tạo dáng, giao lưu, cử chỉ và ánh mắt…trước khi bước vào vòng Chung khảo phía Bắc.

Người đẹp Ngọc Nữ bất ngờ dừng thi Hoa hậu Việt Nam

Người đẹp Ngọc Nữ bất ngờ dừng thi Hoa hậu Việt Nam

Người đẹp xứ Huế Ngọc Nữ quyết định dừng thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khiến nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi: Vì sao?

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
40 Hoa hậu, người đẹp tụ hội trong ‘Dạ tiệc nhan sắc’
Thế giới saoicon  05/01/2019 

‘Dạ tiệc nhan sắc’, đêm tôn vinh những nhan sắc đã góp phần tạo nên thương hiệu nhan sắc Việt qua các cuộc thi trong và ngoài nước vừa diễn ta tối 4/1/2019 quy tụ hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong làng showbiz.

 
Mai Thu Huyền tự tin khoe vòng 1 gợi cảm ở tuổi 40
Mai Thu Huyền tự tin khoe vòng 1 gợi cảm ở tuổi 40
Thế giới saoicon  04/01/2019 

 - Dù đã 40 tuổi nhưng Mai Thu Huyền vẫn tự tin khoe gương mặt cuốn hút và hình thể khỏe khoắn trước ống kính.

 
Võ Hạ Trâm khoe ảnh cưới với doanh nhân Ấn Độ hơn 12 tuổi
Võ Hạ Trâm khoe ảnh cưới với doanh nhân Ấn Độ hơn 12 tuổi
Thế giới saoicon  03/01/2019 

  Mới đây, nữ ca sĩ và hôn phu tiếp tục tiết lộ bộ ảnh cưới lãng mạn và cận cảnh tấm thiệp cưới sang trọng.

 
Trà Ngọc Hằng mượn tâm thư gửi con để nói chuyện thất bại tình cảm
Trà Ngọc Hằng mượn tâm thư gửi con để nói chuyện thất bại tình cảm
Thế giới saoicon  03/01/2019 

- Người đẹp mở lòng tâm sự về những thăng trầm đã qua và có những chia sẻ xúc động nhắn nhủ đến cô con gái bé bỏng.

 
Trương Ngọc Ánh: 'Bạn trai thành công, bản lĩnh và khiến tôi nể'
Trương Ngọc Ánh: 'Bạn trai thành công, bản lĩnh và khiến tôi nể'
Thế giới saoicon  03/01/2019 

Sau 5 năm chia tay Trần Bảo Sơn, lần đầu Trương Ngọc Ánh chia sẻ với Zing.vn về mối tình với một doanh nhân thành đạt.

 
Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim
Mai Tài Phến: Tôi rung động với Mỹ Tâm khi đóng chung phim
Thế giới saoicon  03/01/2019 

–  Nam diễn viên sinh năm 1991 cho biết anh không tránh khỏi giây phút xao xuyến, rung động trước Mỹ Tâm khi hợp tác lần thứ hai.

Nhan sắc thật của các hoa hậu Việt khi không son phấn
Nhan sắc thật của các hoa hậu Việt khi không son phấn
Thế giới saoicon  04/01/2019 

Nếu như Tiểu Vy mới đây bị cư dân mạng chê vì để mặt mộc thì Nguyễn Thị Huyền, Đặng Thu Thảo lại luôn được khen ngợi dù không son phấn.

Duy Khánh mua xe tiền tỷ tự tặng mình nhân sinh nhật
Duy Khánh mua xe tiền tỷ tự tặng mình nhân sinh nhật
Thế giới saoicon  03/01/2019 

Diễn viên Duy Khánh chia sẻ đây là món quà anh tự tặng mình nhân dịp sinh nhật đón tuổi 24. Chiếc xe này là thành quả sau nhiều năm lao động cật lực của Duy Khánh.

Lan Phương nhập viện vì nhiễm trùng đường tiêu hóa
Lan Phương nhập viện vì nhiễm trùng đường tiêu hóa
Thế giới saoicon  02/01/2019 

 - Sau khi bị nôn đến 10 lần, nữ diễn viên đã nhập viện ngay trong đêm giao thừa vì bị ngộ độc thực thẩm dẫn đến nhiễm trùng đường tiêu hoá.

Mỹ nhân Tân Cương được mời nhảy múa trong đêm hội năm mới
Mỹ nhân Tân Cương được mời nhảy múa trong đêm hội năm mới
Thế giới saoicon  02/01/2019 

- Mỹ nhân Tân Cương Cáp Ni Khắc Tư được ưu ái lựa chọn là gương mặt trình diễn trong chương trình chào xuân năm nay của CCTV tối 1/1.

Sara Lưu: '6 tháng yêu Dương Khắc Linh, tôi đã nghĩ tới hôn nhân'
Sara Lưu: '6 tháng yêu Dương Khắc Linh, tôi đã nghĩ tới hôn nhân'
Thế giới saoicon  02/01/2019 

Sara Lưu lần đầu giải thích về những ồn ào xoay quanh cuộc tình với nhạc sĩ có tiếng đào hoa Dương Khắc Linh. Cô cho biết bản thân không làm gì sai mà phải sợ.

Không đi du lịch với Nhã Phương, Trường Giang nằm nhà nghịch điện thoại
Không đi du lịch với Nhã Phương, Trường Giang nằm nhà nghịch điện thoại
Thế giới saoicon  02/01/2019 

Trường Giang đăng ảnh nằm một mình nghịch điện thoại và than thở không được đi chơi khiến người hâm mộ bật cười.

Hari Won gửi Tiến Đạt lời yêu thương 'hạnh phúc mãi nhé anh'
Hari Won gửi Tiến Đạt lời yêu thương 'hạnh phúc mãi nhé anh'
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Ngoài lời chúc hạnh phúc, cô còn khen Tiến Đạt và Thụy Vy rất đẹp đôi.

Dispatch tung bằng chứng hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (BlackPink)
Dispatch tung bằng chứng hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (BlackPink)
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Hai thành viên đình đám nhất của EXO và Black Pink - KAI và Jennie chính thức hẹn hò theo những hình ảnh từ trang Dispatch.

Cặp đồng tính Ricky Martin và Jwan Yosef chào đón cô con gái
Cặp đồng tính Ricky Martin và Jwan Yosef chào đón cô con gái
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Trước đó, Ricky đã có hai con trai sinh đôi 10 tuổi Matteo và Valentino.

Mẹ con Diva Hồng Nhung đi Campuchia mừng năm mới
Mẹ con Diva Hồng Nhung đi Campuchia mừng năm mới
Thế giới saoicon  01/01/2019 

 - Diva Hồng Nhung và hai con Tôm, Tép đã có một dịp đón năm mới cùng nhau tại Campuchia vô cùng ý nghĩa.

Dừng hát giữa chừng đêm Countdown, Tuấn Hưng phải đi rửa ruột
Dừng hát giữa chừng đêm Countdown, Tuấn Hưng phải đi rửa ruột
Thế giới saoicon  01/01/2019 

Chia sẻ với VietNamNet, Tuấn Hưng cho biết anh bị đau bụng dữ dội khi đang biểu diễn đêm Countdown và phải nhập viện rửa ruột.

'Cô Đẩu' Công Lý tất bật chạy sô cuối năm
'Cô Đẩu' Công Lý tất bật chạy sô cuối năm
Thế giới saoicon  01/01/2019 

'Cô Đẩu'’ Công Lý dù bận rộn với lịch quay cho các phim mới nhưng vẫn tranh thủ chạy sô để chúc mừng người bạn NTK Vân Trần.

Sao Việt tưng bừng chúc mừng năm mới 2019
Sao Việt tưng bừng chúc mừng năm mới 2019
Thế giới saoicon  01/01/2019 

H'Hen Niê, Nhã Phương, Hà Anh Tuấn cùng nhiều nghệ sĩ gửi lời chúc hy vọng mọi người có một năm 2019 thành công rực rỡ.

Vợ chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo đón năm mới đầu tiên với con gái
Vợ chồng Hoa hậu Đặng Thu Thảo đón năm mới đầu tiên với con gái
Thế giới saoicon  01/01/2019 

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng chồng đón năm mới đầu tiên bên con gái Sophie.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN