Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu

Tình trạng của diễn viên Thúy Anh của “Những mảnh đời giông bão” được tiết lộ sau 6 tháng, khi cô và gia đình lâm vào cảnh kiệt quệ, nợ nần hơn 200 triệu đồng tiền thuốc men, chạy chữa.

Thúy Anh tâm sự với VietNamNet về bệnh tình của mình:

Những ngày qua, showbiz nhuốm màu ảm đạm vì tang lễ của nghệ sĩ Anh Vũ hay bệnh ung thư của nghệ sĩ Lê Bình đã di căn vào tủy làm liệt hoàn toàn nửa người. Mới đây, nhiều diễn viên bất ngờ hay tin và thương xót cho hoàn cảnh của diễn viên Thúy Anh: bị úng thủy dẫn đến xuất huyết não thất, liệt hai chân sau khi sinh con.

VietNamNet đã tìm gặp Thúy Anh để thăm hỏi tình hình. Nhà nữ diễn viên nhỏ, xập xệ, bề ngang lối đi vào chỉ hơn 1m, nằm lặng lẽ trên đường Nguyễn Văn Khối, quận Gò Vấp, TP HCM. Người đẹp sinh năm 1991 từng gây ấn tượng qua loạt phim Tình hoa muống biển, Kén mẹ chồng, Những mảnh đời giông bão, Trận đồ bát quái... giờ đây ngồi trong một góc phòng, vẻ mặt mệt mỏi, nhợt nhạt.

Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Thúy Anh ngồi một chỗ, trò chuyện với đôi mắt buồn. 

Thúy Anh kể, 6 tháng trước, sau khi sinh bé thứ 2, cô bị đau đầu. Ban đầu, cô cứ nghĩ là triệu chứng gì đó thông thường. Đến khi đau quá, cô mới nhờ mẹ đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM. Thúy Anh nằm viện được 3 ngày, đến sáng ngày thứ 4 thì phát hiện mình bị liệt. Các bác sĩ cho biết, não Thúy Anh bị úng nước sau khi sinh con, di chứng thành giãn não thất, xuất huyết não. Lúc này, cô mới biết triệu chứng nhức đầu là dấu hiệu xuất huyết não. Việc máu chảy dồn về một bên làm chèn ép não liệt chân. Đây là hiện tượng nguy hiểm xảy ra ở phụ nữ có thai với tỷ lệ khá hiếm, khoảng 1%.

Hiện tại, Thúy Anh cho biết sức khỏe tạm ổn. Mỗi ngày cô uống thuốc kết hợp tập vật lý trị liệu. Mỗi thứ 4 hàng tuần, cô được mẹ đưa vào bệnh viện tái khám, lấy thuốc. Mỗi lần lấy thuốc tốn hơn 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu thời gian tới trong não Thúy Anh chảy quá nhiều nước thì cô bắt buộc phải phẫu thuật đặt ống dẫn lưu để hút nước ra. Gia đình tiết lộ, vì hoàn cảnh nên chỉ có thể chọn loại ống rẻ nhất cũng mất khoảng 8 triệu đồng. Đặt loại ống này dễ bị nhiễm trùng, nếu đặt ống tốt thì tốn khoảng 70 – 100 triệu. Còn búi dị dạng mạch máu não nằm sâu bên trong nên phải bắn tia X, chi phí khoảng hơn 40 triệu.

Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Lúc phát bệnh, chân Thúy Anh hoàn toàn không cử động được, bây giờ cũng chỉ có thể cử động rất nhẹ. Mỗi tối, mẹ Thúy Anh phải bóp tay chân cho con, nếu không các ngón sẽ quặp lại, không duỗi thẳng được, lúc nào cũng run bần bật.
Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Chị Thanh tranh thủ bóp chân cho Thúy Anh trong lúc trò chuyện.

“Bệnh của tôi phải trị lâu dài, không nói trước được điều gì. Nếu việc đặt ống gây nhiễm trùng thì tình hình sẽ rất phức tạp. Hôm qua tôi vừa mới khám xong. Bác sĩ nhắc tôi rằng có thể biến chứng vào tim. Tôi cũng không biết phải làm gì ngoài theo dõi tình hình”, Thúy Anh kể.

Bà Tịnh, mẹ Thúy Anh, là trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Mỗi sáng, bà dậy sớm, giúp con gái làm vệ sinh, cho con ăn, uống thuốc vì hiện tại nữ diễn viên chưa thể tự làm điều gì. Bà Tịnh làm giáo viên dạy Ngữ Văn ở trường THCS Tân Sơn. Ban ngày, bà đi làm, trưa ghé nhà đưa cơm cho Thúy Anh rồi lại vào trường dạy buổi chiều.

“Tôi ngồi một chỗ, không tự làm gì được. Thậm chí, nếu muốn đi cầu, tôi chỉ có thể nhờ mẹ dìu đi vào buổi sáng, trưa hoặc tối. Các thời gian còn lại đều mang tã”, Thúy Anh ngập ngừng kể.

Bà Tịnh luôn chực rơi nước mắt khi kể về con gái. Hồi xưa, bà ở dưới quê, sau khi ly hôn chồng thì đưa hai con (Thúy Anh và em trai – PV) vào TP HCM thuê nhà ở. Lương giáo viên không nhiều nhưng cũng đủ sống. Tuy nhiên, khi Thúy Anh bị bệnh đột ngột thì gia đình lâm vào cảnh khó khăn, phải vay mượn nhiều. Thậm chí, gia đình bà không có khả năng trả tiền thuê nhà nên phải dọn vào ở nhờ nhà một người cậu. Em trai Thúy Anh sinh năm 1994, đã lấy vợ, ở riêng, vừa tốt nghiệp nên chưa tìm được việc.

Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Dù tự nhủ phải lạc quan nhưng Thúy Anh vẫn bật khóc vì quá buồn.
 

“Tôi tham khảo ý kiến bạn bè nhiều lắm vì bệnh Thúy Anh không phải dễ chữa. Hiện tại, chỉ có hai bệnh viện chữa được cho con tôi. Tôi nhờ các em vay nợ hơn 200 triệu nhưng vẫn chưa thấm vào đâu nên chỉ đành cho con tập vật lý trị liệu và uống thuốc cầm chừng. Khi nào con mệt quá, tôi mới đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ban ngày, tôi đi làm kiếm tiền trang trải nợ nần, thuốc men, tối về tôi coi sóc con. Nhìn con, tôi lo lắm, lo ngày lo đêm nhưng không biết làm sao. Phía nhà trường biết hoàn cảnh nên công đoàn có hỗ trợ cho tôi vay một ít, bây giờ mỗi tháng trừ nợ vào lương.

Tôi không muốn nói ra vì sợ Thúy Anh buồn. Bác sĩ nói búi dị dạng nằm sâu trong não thất, bể não bị giãn nên chỉ có thể theo dõi tình hình. Nếu can thiệp được thì bác sĩ đã can thiệp rồi. Nhiều hôm nay, tôi động viên để con dũng cảm đối diện bệnh tật”, bà Tịnh bật khóc.

Chị Nam Phương, dì ruột Thúy Anh, nói thêm: “Vì não úng nước nên trí nhớ của Thúy Anh không ổn định, lúc nhớ lúc quên. Hôm trước, Thúy Anh bảo tôi: “Một tháng nữa con sẽ khỏe lại, chuẩn bị được đi diễn lại rồi”. Nhưng thật ra đó là câu động viện của bác sĩ hồi con mới nhập viện. Khi ấy, tình trạng của con chưa chuyển biến xấu như bây giờ”.

Hỏi Thúy Anh, người chồng và bạn trai cũ có liên hệ giúp đỡ không? Nữ diễn viên thẫn thờ một lúc rồi từ chối trả lời vì không muốn nhắc lại. “Bé đầu tiên tôi gửi cho bố nó nuôi, còn người thứ 2 sau khi chia tay cũng không liên lạc gì”, cô nói ngắn gọn. Con thứ 2 của Thúy Anh đang gửi nhờ người quen nuôi. Mỗi cuối tuần, cô đều nhờ mẹ đưa đến thăm con.

Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Lối đi hẹp vào nhà cậu của Thúy Anh - nơi gia đình cô đang nương nhờ.

“Bây giờ, tôi chỉ mong nhất cơ thể mình hợp thuốc để não không chảy nước nhiều. Nếu phải đặt ống sẽ tốn tiền lắm mà gia đình mình thì không có điều kiện. Mỗi ngày, khi mẹ đi làm, tôi thường nghĩ cách nào để đi lại nhanh nhất, có thể tự phục vụ mình cho mẹ đỡ cực. Nếu khỏe lại, dù mất bao lâu đi nữa, tôi vẫn mong có cơ hội quay lại với nghề diễn xuất. Tôi cũng sẽ đi tìm lại con mình. Tôi không trách ai cả, coi như số mình bị vậy thì chịu thôi”, Thúy Anh điềm tĩnh nói.

Diễn viên Vân Thanh – người đồng hành cùng Thúy Anh chống chọi với bệnh tật, cũng là người đưa báo VietNamNet tìm đến nhà nữ diễn viên – cho biết: “Thật ra, tôi cũng không phải bạn của Thúy Anh. Tôi nghe thông tin từ ca sĩ Mai Yến Chi và một anh nhà báo nên quyết tâm đi tìm Thúy Anh. Vì em ấy chuyển chỗ trọ liên tục, rất khó tìm nên tôi cứ vừa đi vừa hỏi. Mất mấy ngày cũng tìm được em.

Thúy Anh bị bệnh 6 tháng rồi nhưng không chia sẻ với ai. Chính Thúy Anh nói xung quanh em ấy còn nhiều hoàn cảnh khổ hơn mình nên không muốn làm phiền người khác. Nhưng giờ, khi biết mẹ đã hết khả năng lo cho mình, em ấy mới chịu lên tiếng.

Vì nhà của ông cậu quá nghèo nên chỉ hỗ trợ cho Thúy Anh một góc nhỏ trong này. Gần 1 tháng trước khi Thúy Anh dọn về đây, căn nhà rất bừa bộn, u ám. Tôi tìm gặp Thúy Anh vào giữa trưa. Em ấy ngồi một góc phòng như con mèo ướt, ảm đạm lắm. Thúy Anh còn trẻ như vậy, còn bao nhiêu hoài bão, ước mơ…”.

Thúy Anh muốn cắn lưỡi chết khi úng thủy não, liệt hai chân sau sinh, nợ hơn 200 triệu
Góc nhỏ nơi Thúy Anh đang sống. Cô chỉ ngồi hoặc nằm trên giường cả ngày khi mẹ đi dạy. Đằng sau là bó hoa hướng dương mà chị Thanh tặng cô. "Sau này, dù có khỏe lại, bó hoa ấy vẫn sẽ theo tôi cả đời", Thúy Anh tâm sự.

Chị Thanh kể, khi đến thăm, chị có tặng bó hoa hướng dương với ý nghĩa mong Thúy Anh mạnh mẽ vươn lên. Nữ diễn viên đã khóc khi cầm bó hoa đó. Đến giờ dù hoa héo cả rồi nhưng cô vẫn giữ lại, không nỡ bỏ đi.

“Hồi mới biết mình bệnh, tôi chỉ hơi bất ngờ vì chưa hiểu hết bệnh tình. Sau này, tôi dần dần mới biết mình đang trong tình trạng gì. Tôi buồn, khóc rất nhiều, từng muốn cắn lưỡi chết để không làm phiền mẹ. Đó là cái ngày chị Thanh tìm gặp, tôi mới vực dậy thực sự, lạc quan hơn nhiều…”, Thúy Anh bỏ lửng câu nói.

Gia Bảo
Ảnh, clip: Minh Tuyền

Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết, liệt nửa người có thể phải phẫu thuật não

Diễn viên Thúy Anh bị xuất huyết, liệt nửa người có thể phải phẫu thuật não

 - Nữ diễn viên cho biết hiện tại, thuốc chỉ giúp não cô khỏe hơn nhưng không làm mất được nước trong não. Vì vậy, khi não bị tích nhiều nước, cô phải tiến hành phẫu thuật.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Đại ca xã hội đen ‘Người trong giang hồ’ để 90% tài sản cho vợ, tặng biệt thự 354 tỷ
Đại ca xã hội đen ‘Người trong giang hồ’ để 90% tài sản cho vợ, tặng biệt thự 354 tỷ
Thế giới saoicon  16/04/2019 

Tài tử U60 không để vợ đụng vào việc nhà suốt 17 năm qua, cho bà xã giữ 88% cổ phần trong công ty riêng.

 
Showbiz Hong Kong chấn động vì Á hậu lộ ảnh ân ái trên ô tô với sao nam đã có vợ
Showbiz Hong Kong chấn động vì Á hậu lộ ảnh ân ái trên ô tô với sao nam đã có vợ
Thế giới saoicon  16/04/2019 

– Hình ảnh ái ân của Huỳnh Tâm Dĩnh và Hứa Chí An bị báo chí phanh phui trong sự ngỡ ngàng của nhiều người bởi cả hai trước đó đều đã có “nửa kia”.

 
Đường tình đào hoa với loạt mỹ nhân của Quý Bình
Đường tình đào hoa với loạt mỹ nhân của Quý Bình
Thế giới saoicon  17/04/2019 

 - Là nghệ sĩ tài năng, thử sức với nhiều lĩnh vực như diễn xuất, MC, ca hát, Quý Bình có sự nghiệp tương đối suôn sẻ. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của anh tương đối chông gai khi hợp tan nhiều lần.

 
Nam diễn viên Hàn ngáo đá, la hét và lao qua hàng rào giữa đường
Nam diễn viên Hàn ngáo đá, la hét và lao qua hàng rào giữa đường
Thế giới saoicon  16/04/2019 

Đài truyền hình Hàn Quốc vừa công bố hình ảnh từ camera ghi lại cảnh một nam diễn viên la hét, lao ra đường vì ảo giác sau khi sử dụng ma túy.

 
Thúy Nga 'cứng họng' khi con gái hỏi mẹ có chồng không
Thúy Nga 'cứng họng' khi con gái hỏi mẹ có chồng không
Thế giới saoicon  16/04/2019 

- Danh hài Thúy Nga vừa đăng tải một trạng thái trên trang cá nhân chia sẻ rằng cô bị "cứng họng" khi nghe những câu hỏi của cô con gái Nguyệt Cát.

 
Quý Bình nói gì về tin đồn đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới cùng bạn gái?
Quý Bình nói gì về tin đồn đính hôn và chuẩn bị làm đám cưới cùng bạn gái?
Thế giới saoicon  16/04/2019 

– Quý Bình bày tỏ niềm hạnh phúc về mối tình với bạn gái trên mạng xã hội. Anh được cho là đã bí mật đính hôn với bạn gái và sắp tổ chức đám cưới vào thời gian tới.

Sao Việt xót xa cầu nguyện khi Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy nghi ngút
Sao Việt xót xa cầu nguyện khi Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy nghi ngút
Thế giới saoicon  16/04/2019 

 - Hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Tùng Dương, MC Quỳnh Chi đều cầu nguyện và cập nhật từng phút tình hình vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp.

Dàn sao thế giới sốc, buồn khi Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội
Dàn sao thế giới sốc, buồn khi Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội
Thế giới saoicon  16/04/2019 

Camila Cabello, Ellie Goulding, Idris Elba và nhiều ngôi sao Hollywood đã cảm thấy sốc và buồn khi biết tin Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội.

Diễn viên đóng thế Ngô Kinh và Củng Lợi bất ngờ hot vì giống bản chính
Diễn viên đóng thế Ngô Kinh và Củng Lợi bất ngờ hot vì giống bản chính
Thế giới saoicon  16/04/2019 

Hình ảnh Ngô Kinh bên diễn viên đóng thế được miêu tả như hai anh em sinh đôi. Củng Lợi cũng bất ngờ khi gặp diễn viên đóng thế của mình trên phim trường.

Trấn Thành bực bội vì bị Hari Won quay lén lúc ngủ
Trấn Thành bực bội vì bị Hari Won quay lén lúc ngủ
Thế giới saoicon  16/04/2019 

 - Sao Việt ngày 16/4: Trấn Thành trách bà xã vô cùng hài hước khiến các fan cũng phải bật cười. 

Song Hye Kyo liên tục không đeo nhẫn cưới, củng cố tin đồn đổ vỡ
Song Hye Kyo liên tục không đeo nhẫn cưới, củng cố tin đồn đổ vỡ
Thế giới saoicon  16/04/2019 

 - Sao Hàn ngày 16/4: Song Hye Kyo - nữ diễn viên hàng đầu làng giải trí Hàn Quốc tiếp tục thu hút sự chú ý của truyền thông khi không đeo nhẫn cưới tại sân bay và sự kiện.

Nghệ sĩ Lê Bình rơi vào tình trạng mê man, sốt cao
Nghệ sĩ Lê Bình rơi vào tình trạng mê man, sốt cao
Thế giới saoicon  16/04/2019 

 - Một đồng nghiệp của nghệ sĩ Lê Bình cho biết tình trạng sức khỏe hiện tại của ông đã chuyển biến xấu. Nam diễn viên rơi vào tình trạng mê man và sốt cao 2 ngày.

Đây là cô gái được 'Triển Chiêu' hứa lấy làm vợ nhưng đến giờ vẫn lẻ bóng
Đây là cô gái được 'Triển Chiêu' hứa lấy làm vợ nhưng đến giờ vẫn lẻ bóng
Thế giới saoicon  15/04/2019 

Hà Gia Kính đã hẹn ước với bạn gái cũ rằng đến năm 60 tuổi nếu cả hai vẫn độc thân thì sẽ kết hôn với nhau.

Chồng cũ Hồng Nhung lần đầu lộ diện cùng vợ mới sau đám cưới
Chồng cũ Hồng Nhung lần đầu lộ diện cùng vợ mới sau đám cưới
Thế giới saoicon  15/04/2019 

Sau đám cưới xa hoa cuối tháng 2, đây là lần đầu tiên chồng cũ Hồng Nhung xuất hiện bên người vợ giàu có. 

Bố mẹ Kim Lý sang Việt Nam thăm bố mẹ Hồ Ngọc Hà
Bố mẹ Kim Lý sang Việt Nam thăm bố mẹ Hồ Ngọc Hà
Thế giới saoicon  15/04/2019 

Không chỉ vậy, gia đình hai bên của cặp đôi này còn đi nghỉ dưỡng cùng nhau tại Quảng Bình. 

Nhung Kate: 'Không nghĩ tới việc cưới, sinh con với Johnny Trí Nguyễn'
Nhung Kate: 'Không nghĩ tới việc cưới, sinh con với Johnny Trí Nguyễn'
Thế giới saoicon  15/04/2019 

Hơn 7 năm bên Johnny Trí Nguyễn, Nhung Kate thấy hạnh phúc với mỗi ngày trôi qua. Cô không muốn thay đổi mối quan hệ hay nghĩ tới chuyện kết hôn, sinh con.

Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới đi xem ca nhạc bằng phi cơ riêng
Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới đi xem ca nhạc bằng phi cơ riêng
Thế giới saoicon  15/04/2019 

- Tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới Kylie Jenner vừa khiến người hâm mộ choáng váng vì độ chịu chơi của mình khi cùng bạn trai đi xem lễ hội âm nhạc Coachella bằng phi cơ riêng. 

Đời thực bất ngờ của mỹ nhân 9X sau 2 năm bị cấm diễn vì quá sexy
Đời thực bất ngờ của mỹ nhân 9X sau 2 năm bị cấm diễn vì quá sexy
Thế giới saoicon  15/04/2019 

Người đẹp 9X vừa kinh doanh buôn bán ô tô vừa mở tiệm spa, khu nghỉ dưỡng...

Nam rapper gây sốc với bộ sưu tập áo lót có "1-0-2"
Nam rapper gây sốc với bộ sưu tập áo lót có "1-0-2"
Thế giới saoicon  15/04/2019 

 - Bộ sưu tập đặc biệt này bắt nguồn từ buổi hòa nhạc Houston, Mỹ do các fan girl cuồng nhiệt của anh đã ném lên sân khấu.

Sau chia tay tỷ phú Hoàng Kiều, Ngọc Trinh muốn yêu người bình thường
Sau chia tay tỷ phú Hoàng Kiều, Ngọc Trinh muốn yêu người bình thường
Thế giới saoicon  15/04/2019 

“Tôi muốn уêu người nào đó thật bình thường không sóng gió. Ϲhẳng lo lắng, chẳng biết nuối tiếc thương đau là điều gì", Ngọc Trinh. 

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN