Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’

Trò chuyện với Zing.vn đầu xuân Kỷ Hợi, Tiểu Vy nói về đại gia, H’Hen Niê, Sơn Tùng M-TP và trọng trách Hoa hậu Việt Nam khi bản thân vừa qua tuổi 19, đăng quang tròn nửa năm.

Khi cô gái 18 tuổi Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 vào tháng 9 năm ngoái, cô bị công chúng gọi là một "nụ hậu" đích thực: xinh đẹp nhưng còn rất trẻ, rụt rè trước mọi thứ. Kể cả cách cười của cô cũng chưa tự tin đúng như nhan sắc của mình cho phép.

Sau nửa năm và đã bước sang tuổi 19, không chỉ nhan sắc Tiểu Vy rực rỡ hơn mà phong thái giao tiếp của cô cũng có nhiều thay đổi. Cô cười hết cỡ mỗi khi vui đùa. Chỉ có điều, trước các câu hỏi khó, chẳng hạn về đại gia, hoa hậu vẫn rất bối rối, phản ứng trẻ con đúng như lứa tuổi.

Đại gia trong mắt tôi là các chú lớn tuổi

- Sau nửa năm đăng quang và vô số hoạt động showbiz, thay đổi lớn nhất của chị là gì?

- Lúc trước, tôi là cô gái vô tư, trẻ con, chưa suy nghĩ gì nhiều. Bây giờ, dù vẫn hồn nhiên, tôi cũng phải suy nghĩ chín chắn, trưởng thành để có thể làm việc tốt hơn. Hơn nữa, tôi cũng đã 19 tuổi, cần thay đổi cho phù hợp.

Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’
"Nửa năm làm hoa hậu, cái quý giá nhất là tôi không đánh mất bản thân".

Khi 18 tuổi, tôi chẳng biết gì, chỉ đi học rồi đi về. Nhưng sau khi trở thành hoa hậu, tôi phải đi làm thực sự và phải học thêm rất nhiều thứ. Nếu trước đây rất ngại mỗi khi gặp người lạ và không dám nói chuyện, giờ đây tôi trở nên tự tin hơn khi thường xuyên gặp gỡ nhiều người mới, rất thoải mái khi nói chuyện.

- Chị có sợ đánh mất tuổi trẻ vì mới 18 tuổi đã là Hoa hậu Việt Nam, phải sống theo kỳ vọng của dư luận?

- Trái lại, thành hoa hậu năm 18 tuổi, tôi có cơ hội học nhiều thứ hơn các bạn đồng lứa. Nhờ đó, tôi có thể sống theo cách tốt nhất mà bản thân mình mong muốn. Trong nửa năm qua, cái quý giá nhất là tôi không đánh mất bản thân. Tôi vẫn là Tiểu Vy của những năm chưa trở thành hoa hậu.

Sau nửa năm, những người mà tôi học được nhiều nhất chính là các anh chị trong ê-kíp, những người đứng đằng sau nhưng luôn chu đáo lo toán mọi thứ để tôi có thể làm tốt việc của mình. Tôi như đứa em, đứa con trong đại gia đình thân thiết, gắn bó.

Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’
"Đại gia là những chú lớn tuổi, là lãnh đạo hay chủ tịch. Họ cũng cho tôi động lực phải cố gắng hơn nữa".

Nửa năm làm hoa hậu cũng là khoảng thời gian tôi phải đi rất nhiều nơi không có ba mẹ bên cạnh, nhiều nhất từ trước đến nay. Vì vậy, các anh chị như trở thành ba mẹ của tôi, lo từ quần áo, gương mặt đến nhắc uống thuốc khi tôi ốm.

- Nhiều người nói nhan sắc của Tiểu Vy cũng rất hợp gu của những người đàn ông thành đạt, những đại gia. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi không biết những người mình gặp ở các sự kiện có phải đại gia không. Mà điều đó cũng không quan trọng với tôi.

Mỗi lần đến dự sự kiện, khi xong phần việc của mình, tôi đều nhanh chóng ra về cùng ê-kíp. Những ngày hoạt động dự án thiện nguyện, tôi cũng không bận tâm chuyện có gặp đại gia ở đó hay không.

Nhưng đúng là trong công việc, tôi vẫn có cơ hội tiếp xúc với những người đàn ông thành đạt. Họ là những chú lớn tuổi, là lãnh đạo hay chủ tịch các tổ chức. Làm việc chung với những người thành đạt cũng cho tôi động lực phải cố gắng hơn nữa.

- Nếu được sự tán tỉnh từ họ, chị ứng xử ra sao?

- Ngoài công việc ra, tôi không nghĩ đến những việc khác. Sau khi xuất hiện ở sự kiện, tôi cũng khá hạn chế về liên lạc cá nhân. Các trao đổi khác đều qua công ty quản lý. Mà kỳ quá. Sao câu hỏi này khó ghê! Tự dưng hỏi tôi về đại gia chi vậy (cười)?

Thích H’Hen Niê nhất, Mỹ Linh thân như chị em

- Chị ấn tượng sao về những người nổi tiếng trong showbiz mà mình đã gặp?

- Tôi thích chị H’Hen Niê nhất trong những người nổi tiếng mà mình đã gặp. Ở chị có cái gì đó tràn đầy năng lượng, lúc nào cũng tỏa ra ngoài. Tôi chỉ có một dịp gặp gỡ chị khi cùng dự sự kiện, nhưng ngay từ lúc đầu nói chuyện đã có cảm giác thân quen từ lâu rồi.

Chúng tôi trò chuyện rất nhiều, chị Hen rất dễ thương, vui tính, không hề lạnh lùng như trong những bộ ảnh.

Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’
"Trong mắt tôi, chị H'Hen Niê đẹp, độc, lạ và rất quyến rũ. Còn người Việt Nam thường thích con gái tóc dài, da trắng nên thấy tôi dễ nhìn chăng?".

- Chị và Hoa hậu H’Hen Niê cũng thường bị dư luận đặt lên bàn cân so sánh về nhan sắc, tính cách. Trong mắt số đông, chị được cho là hợp nhãn người Việt hơn. Chị nghĩ sao về sự so sánh này?

 - Mỗi người có một vẻ đẹp riêng, tôi và chị Hen đều là hoa hậu nhưng của 2 cuộc thi có tiêu chí rất khác nhau. Chị Hen đẹp theo cách của chị, tôi đẹp theo cách của tôi. Sau nhiều khen chê, chị Hen đã chứng minh được chị ấy rất xứng đáng là hoa hậu, vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Còn tôi thì không phải ý kiến nào cũng ủng hộ. Nhiều người bảo không phải người Việt Nam vì gương mặt rất Tây. Tôi phải đính chính mình không phải con lai gì hết, ba mẹ đều là người Việt Nam. Tôi cũng cố gắng hết mình để chứng minh giá trị bản thân trong mắt dư luận.

Trong mắt tôi, chị Hen đẹp, độc, lạ và rất quyến rũ. Còn người Việt Nam thường thích con gái có mái tóc dài, làn da trắng. Tôi có các đặc điểm đó nên có lẽ dễ nhìn hơn chăng. Nhưng với thành công của chị Hen, tôi nghĩ Việt Nam mình nên có thêm nhiều hoa hậu dễ thương như chị Hen.

Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’
Những bình luận như “Bạn này không hợp làm hoa hậu” hay “Bạn này không bằng Mỹ Linh” làm tôi rất buồn.
 

- Phần mình, chị có nhận lời chê nặng nề về nhan sắc?

 - Đến bây giờ, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về nhan sắc của tôi chứ không hề ít. Tôi rất siêng đọc bình luận để biết được khuyết điểm mà sửa. Mọi người chê tôi chụp hình bị hở miệng, bị đơ, có mỗi một biểu cảm. Tôi đang cố gắng khắc phục điều đó.

Có những bình luận như “Bạn này không hợp làm hoa hậu” hay “Bạn này không bằng Mỹ Linh” làm tôi rất buồn. Nhưng đọc rồi biết vậy thôi chứ không suy nghĩ nhiều. Tôi vẫn tiếp thu những lời chê giúp mình sửa đổi. Còn những đòi hỏi vượt quá sức mình thì tôi không quan tâm.

- Chị và hoa hậu tiền nhiệm Đỗ Mỹ Linh cũng rất thân thiết. Việc chị bị chê “không bằng Mỹ Linh” có khiến 2 chị em khó xử?

- Mỗi người đều có nét đẹp riêng. Không ai giống ai và không ai hoàn hảo. Mọi người không nên so sánh tôi và chị Linh như thế. Hai chị em rất thân, tâm sự nhiều vì mỗi khi chị có việc công tác Sài Gòn thì chị ở cùng nhà và ngủ cùng phòng với tôi.

Không run khi gặp David Beckham, Sơn Tùng M-TP có tài và cá tính

- Trong năm qua, chị cũng có kỷ niệm đáng nhớ khi hội ngộ siêu sao thế giới David Beckham tại Paris. Cảm giác ra sao với một cô gái 18 tuổi?

- Lúc tôi được thông báo là mình chuẩn bị sang Pháp và dự sự kiện cùng David Beckham thì tôi rất mừng thì sắp được gặp thần tượng. David Beckham là thần tượng của biết bao người, từ phụ nữ đến đàn ông, từ người già đến trẻ em, tất cả mọi người trên thế giới.

Tôi cũng rất vui vẻ hào hứng vì được gặp một người mà chưa bao giờ dám nghĩ đến.

Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’
"Gặp David Beckham, tôi ý thức mình là hoa hậu đại diện cho một quốc gia chứ không phải một fan tuổi teen và phải giữ hình tượng".

Nhưng tôi cũng dặn mình phải bình tĩnh, không được tỏ ra là người hâm mộ của anh ấy. Những hành động như xin chữ ký thì không được làm. Bởi tôi ý thức mình là hoa hậu đại diện cho một quốc gia chứ không phải một fan tuổi teen và phải giữ hình tượng.

Vì vậy, sau khi bắt tay chào hỏi David, tôi quay về phòng riêng của mình chứ không trò chuyện lâu hơn. Nghe nói Victoria, vợ anh ấy, cũng có mặt ở hậu trường sự kiện đó nhưng tôi không tiếp xúc mà giữ sự riêng tư cho họ.

Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’
"Sơn Tùng M-TP có tài và cá tính".

Lâu nay, khi gặp người nổi tiếng, tôi cũng luôn giữ được thái độ bình tĩnh. Vì ở Hội An quê tôi thường xuyên có các nghệ sĩ nổi tiếng đến du lịch. Mình vẫn yêu mến và trân trọng người ta nhưng không có nghĩa là vồ vập nói chuyện hay làm gì quá lố.

- Riêng với Sơn Tùng M-TP, việc chị chọn thể hiện ca khúc “Lạc trôi” ở Hoa hậu Thế giới lại được nhiều người cho là thể hiện sự hâm mộ?

- Tôi chọn Lạc trôi để hát ở Hoa hậu Thế giới sau khi đã thử giọng với 5 bài hát khác. Cô Thiều Bảo Trang và cô Phương Uyên quyết định rằng tôi hát Lạc trôi tốt nhất nên cùng thống nhất chọn bài này. Lạc trôi cũng là bài hát tôi thích.

Còn về Sơn Tùng M-TP, anh ấy có lẽ ca sĩ nổi tiếng bậc nhất đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Anh ấy được khán giả từ trẻ đến lớn tuổi đều yêu mến, nhất là những khán giả ở lứa tuổi của tôi. Tôi nghĩ anh là một ca sĩ có tài và cá tính, những bài hát của anh đều rất hay.

Tôi không phải là người thảo mai

- Mặc dù vậy, hình ảnh Tiểu Vy trong mắt công chúng vẫn chưa cá tính, độc đáo mà hơi hiền lành, mờ nhạt. Chị có tính thay đổi?

- Thực chất, tôi là một cô gái cá tính. Tôi không phải là người thảo mai. Tôi nghĩ gì nói đấy, rất thẳng tính. Nhưng cách ăn nói của tôi rất nhỏ nhẹ, chậm rãi nên nhiều người nghĩ là hiền lành, mờ nhạt.

Thực chất, tôi không ngại nói thẳng về những điều chưa tốt, chưa hài lòng mà không sợ xích mích. Tôi nghĩ mình biết cách lên tiếng để người khác không phật lòng mà vẫn tốt cho công việc.

Hoa hậu Tiểu Vy: ‘Việt Nam nên có thêm nhiều hoa hậu như H'Hen Niê’
"Tôi rất thẳng tính, nhưng cách ăn nói lại nhỏ nhẹ nên nhiều người nghĩ là hiền lành, mờ nhạt".

- Nhưng trên sàn catwalk hay các bộ ảnh, chị vẫn gắn với hình tượng công chúa?

- Tôi nghĩ hình tượng công chúa hợp với mình vì chính tôi đã tự chọn nó cho mình. Không phải cứ công chúa thì thiếu cá tính. Tôi đã pha trộn chút mạnh mẽ, hiện đại của mình vào hình tượng công chúa nhưng có lẽ chưa thành công, vì mọi người vẫn chưa nhận ra.

Sắp tới, tôi sẽ cố gắng thể hiện cá tính nhiều hơn chứ không quá điệu đà hay nữ tính.

(Theo Zing)

Tiểu Vy duyên dáng trong tà áo dài khoe nét xuân thì tuổi 18

Tiểu Vy duyên dáng trong tà áo dài khoe nét xuân thì tuổi 18

 - Với mái tóc dài thẳng đen, Tiểu Vy bỗng quá đỗi dịu dàng và thướt tha trong những bộ áo dài đón Xuân Kỷ Hợi. 

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Người mẫu nội y đóng phim - nóng bỏng nhưng mờ nhạt
Người mẫu nội y đóng phim - nóng bỏng nhưng mờ nhạt
Thời trangicon  23/03/2019 

Các người mẫu nổi tiếng như Kate Upton hay Emily Ratajkowski đều "tấn công" màn ảnh nhưng chủ yếu gây chú ý nhờ ngoại hình bốc lửa.

 
'Nàng dâu hỗn láo' Thúy Ngân khoe nhan sắc cuốn hút khó cưỡng
'Nàng dâu hỗn láo' Thúy Ngân khoe nhan sắc cuốn hút khó cưỡng
Thời trangicon  23/03/2019 

 - Diễn viên Thúy Ngân vừa thực hiện bộ ảnh thời trang mới khoe vẻ đẹp nền nã nhưng cuốn hút khó cưỡng. 

 
Thót tim ngắm váy xẻ hiểm của 'hoa hậu ăn chơi nhất Sài Gòn'
Thót tim ngắm váy xẻ hiểm của 'hoa hậu ăn chơi nhất Sài Gòn'
Thời trangicon  22/03/2019 

Stylist gợi ý cách chọn "phụ tùng" cho những mẫu váy xẻ cao như của hoa hậu Julia Hồ.

 
Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới ních người vào áo bó cao su dễ gây "ngạt thở"
Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới ních người vào áo bó cao su dễ gây "ngạt thở"
Thời trangicon  22/03/2019 

Kylie Jenner gây chú ý với bộ ảnh thời trang mới nhất trên trang bìa tạp chí.

 
Jennifer Lopez sở hữu thân hình bốc lửa ở tuổi 50, gái 20 cũng phải nể
Jennifer Lopez sở hữu thân hình bốc lửa ở tuổi 50, gái 20 cũng phải nể
Thời trangicon  21/03/2019 

 - Nữ ca sĩ mới đây đặt ra thử thách 10 ngày nói không với tinh bột và đường để ép cân nhằm có vóc dáng chuẩn hơn nữa.

 
Hương Giang Idol catwalk sexy khiến người xem nghẹt thở
Hương Giang Idol catwalk sexy khiến người xem nghẹt thở
Thời trangicon  21/03/2019 

 - 1 tuần sau khi gây bão với MV triệu view 'Em đã thấy anh cùng người ấy', Hương Giang tiếp tục đốt cháy sàn catwalk tại một sự kiện thời trang ở Hà Nội tối 20/3.

Elly Trần tung bộ ảnh nóng bỏng khoe vòng eo 56cm
Elly Trần tung bộ ảnh nóng bỏng khoe vòng eo 56cm
Thời trangicon  20/03/2019 

Sau thời gian dài tập trung cho vai trò làm mẹ của hai thiên thần Mộc Trà và Túc Mạch, Elly Trần quyết định sẽ trở lại showbiz bằng bộ ảnh vô cùng nóng bỏng. 

Ám ảnh phải làm mẫu nude trước 20 người đàn ông của tình cũ G-Dragon
Ám ảnh phải làm mẫu nude trước 20 người đàn ông của tình cũ G-Dragon
Thời trangicon  19/03/2019 

Kiko Mizuhara hiện là một trong những người mẫu nổi tiếng nhất Nhật Bản hiện nay.

Nhã Phương, Bảo Anh mặc váy khá nhạy cảm, dùng nội y là "hỏng"
Nhã Phương, Bảo Anh mặc váy khá nhạy cảm, dùng nội y là "hỏng"
Thời trangicon  19/03/2019 

Vũ Ngọc Anh, Angela Phương Trinh, Mai Phương Thúy đều diện những chiếc đầm bó sát hở lưng nóng nghẹt thở.

Mỹ nhân Việt nào 'dám' diện mốt nội y xuống phố?
Mỹ nhân Việt nào 'dám' diện mốt nội y xuống phố?
Thời trangicon  18/03/2019 

Những mỹ nhân Việt nào lăng xê thành công mốt mặc nội y xuống phố?

Hương Tràm khoe thân hình bốc lửa, để lộ hình xăm với thông điệp ẩn ý
Hương Tràm khoe thân hình bốc lửa, để lộ hình xăm với thông điệp ẩn ý
Thời trangicon  19/03/2019 

Nữ ca sĩ khiến người hâm mộ bất ngờ khi vừa chia sẻ những hình ảnh vô cùng gợi cảm với bikini trong chuyến du lịch của mình.

Hoa hậu Mai Phương Thuý, Ngân Anh đọ sắc đi dự sự kiện
Hoa hậu Mai Phương Thuý, Ngân Anh đọ sắc đi dự sự kiện
Thời trangicon  18/03/2019 

 - Đây là lần hiếm hoi Hoa hậu Mai Phương Thuý và Lê Âu Ngân Anh nhận lời xuất hiện tại một sự kiện showbiz.

H'Hen Niê diện áo dài, tự lái xe máy đến sự kiện
H'Hen Niê diện áo dài, tự lái xe máy đến sự kiện
Thời trangicon  18/03/2019 

 - Hoa hậu H'Hen Niê nổi bật trong bộ trang phục áo dài màu vàng và tự lái xe đến dự chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài TPHCM 2019.

H'Hen Niê rực rỡ như đóa hoa giữa đại ngàn
H'Hen Niê rực rỡ như đóa hoa giữa đại ngàn
Thời trangicon  18/03/2019 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê như những nụ hoa muôn màu giữa khung cảnh đất trời Tây Nguyên hùng vĩ. 

Thảo Trang, Phương Ly nặng nề khi ham chi tiết rườm rà
Thảo Trang, Phương Ly nặng nề khi ham chi tiết rườm rà
Thời trangicon  19/03/2019 

 - Thảo Trang và Phương Ly đều lọt danh sách Sao xấu bởi mắc lỗi đáng tiếc khi lựa chọn chất liệu và phụ kiện, tạo một tổng thể rối mắt và nặng nề.

Hồ Ngọc Hà ngày càng chạy theo gu thời trang xuyên thấu táo bạo
Hồ Ngọc Hà ngày càng chạy theo gu thời trang xuyên thấu táo bạo
Thời trangicon  18/03/2019 

Ở tuổi 34, nữ ca sĩ vẫn khiến nhiều người mê mẩn với phong cách thời trang xuyên thấu khoe trọn đường cong khi đi diễn hay trong các sự kiện hàng đầu.

Nỗi khổ khi mua đồ bơi, nội y, áo quần của Lê Âu Ngân Anh, vợ Khắc Việt
Nỗi khổ khi mua đồ bơi, nội y, áo quần của Lê Âu Ngân Anh, vợ Khắc Việt
Thời trangicon  17/03/2019 

Lê Âu Ngân Anh, á hậu Thanh Trang, bà xã Khắc Việt... khó chọn đồ bơi, quần áo vì dáng vóc quá đẹp.

Á hậu Thùy Dung công khai bạn trai, dân mạng hỏi về Hoa hậu Mỹ Linh
Á hậu Thùy Dung công khai bạn trai, dân mạng hỏi về Hoa hậu Mỹ Linh
Thời trangicon  17/03/2019 

Sau nhiều năm kín tiếng, Á hậu Thùy Dung lần đầu khoe bạn trai. Trong khi đó, Á hậu Thanh Tú đã lấy chồng và sắp sinh con, top 3 chỉ còn Mỹ Linh chưa công khai tình cảm.

Kỳ Duyên khoe ảnh bikini táo bạo, dính như sam với Minh Triệu
Kỳ Duyên khoe ảnh bikini táo bạo, dính như sam với Minh Triệu
Thời trangicon  17/03/2019 

"Đôi bạn thân" Kỳ Duyên - Minh Triệu đều nổi tiếng với phong cách sexy. Gần đây, họ tiếp tục những hình ảnh đầy gợi cảm trên trang cá nhân.

Ngọc Trinh, Đặng Thu Thảo vào top 100 người đẹp nhất châu Á
Ngọc Trinh, Đặng Thu Thảo vào top 100 người đẹp nhất châu Á
Thời trangicon  17/03/2019 

Hai người đẹp của Việt Nam đã lọt vào top 100 gương mặt xinh đẹp nhất Châu Á do TC Candler bình chọn.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN