Lại Bắc Hải Đăng: Làm sếp VTV3, về nhà sợ vợ

Mặc dù là 'người quyền lực' thứ 2 ở VTV3 sau MC Tạ Bích Loan nhưng nhà báo Lại Bắc Hải Đăng thừa nhận anh sợ cả vợ, cả con.

Lại Bắc Hải Đăng: Làm sếp VTV3, về nhà sợ vợ
MC Lại Bắc Hải Đăng - phó ban VTV3 trong buổi họp báo chương trình VTV Awards 2018. Anh là đạo diễn lễ trao giải diễn ra tối 7/9 tới tại Hà Nội.

 - Trong các lễ trao giải lớn trên thế giới, đặc biệt là lĩnh vực truyền hình thường có hạng mục cho những người có đóng góp lâu năm, VTV có nghĩ tới việc sẽ đưa hạng mục đó vào lễ trao giải VTV những lần sau? Bởi có rất nhiều người đóng góp lâu năm trong lĩnh vực truyền hình được khán giả biết đến và xứng đáng được tôn vinh như PTV Kim Tiến, hay thậm chí là bố anh - nhà báo Lại Văn Sâm.

- VTV Awards là giải thưởng của khán giả, nó khác biệt với quy mô và tính chất của Liên hoan truyền hình. VTV Awards hướng tới sự đánh giá, ấn tượng của khán giả. Vấn đề bạn đề cập có hai ý. Thứ nhất, những con người ấy đương nhiên tạo ấn tượng rồi, nhưng vấn là tạo ấn tượng với ai. Nếu họ tạo ấn tượng với những người ở VTV thì chúng tôi sẽ ghi nhớ họ nhưng ở phạm vi nội bộ. Ví dụ bạn có nhắc đến bố tôi hay cô Kim Tiến - thì họ là những tượng đài rồi.

Nhưng ở VTV có những người là kỹ thuật viên, thiết kế sân khấu có nhiều cống hiến nhưng khán giả lại không biết đến họ. Những người như thế chúng tôi sẽ ghi nhận trong VTV. Còn một lễ trao giải hướng tới công chúng như VTV Awards thì sẽ hơi khiên cưỡng nếu chúng tôi buộc khán giả phải bình chọn cho những người họ không biết đến nhiều phía sau màn ảnh. Sự đóng góp của cô Kim Tiến là vĩ đại, sự đóng góp của một hoạ sĩ cũng vĩ đại nhưng đưa 2 cái tên đó ra để khán giả bình chọn thì vô lý. Đó là lý do chúng tôi không đưa hạng mục này vào. 

Ý thứ 2, tôi muốn nói là với những người đã đóng góp lớn cho truyền hình như cô Kim Tiến hay bác Thu Thế, bác Trường Phước... đây cũng là gợi ý nhưng tôi không đủ thẩm quyền để quyết định có đưa vào hạng mục trao giải như bạn nói hay không. Nhưng ở góc độ cá nhân, tôi nghĩ không một giải thưởng nào lớn hơn sự ghi nhận của khán giả. Nếu giờ khán giả có trao cho tôi giải thưởng lớn nhất của VTV Awards thì điều đó cũng không khẳng định tôi có thành tựu hay đóng góp gì hơn những tượng đài kia. Những người chúng ta vừa nhắc đến thực ra đã giành được những giải thưởng cao nhất đó rồi, đó chính là sự yêu mến của khán giả.

Tôi nghĩ không nên trao giải cho những con người quá xứng đáng như vậy nữa, bởi không thể so giữa họ ai hơn ai. Nghĩ kỹ câu hỏi của bạn, tôi cho rằng trong hạng mục này có thể là ghi nhận, còn không nên trao giải. Trao giải cho họ có khi còn là xúc phạm họ bởi nếu đưa ra 5 đề cử còn những người khác thì sao? 

- Riêng về giải VTV Awards, ngoài bình chọn của khán giả còn có ban giám khảo, vậy tỷ lệ phiếu bầu sẽ được tính ra sao? 

- Tỷ lệ sẽ là 50/50. Tiêu chí đầu tiên để được lựa chọn là những gương mặt được đề cử phải xuất hiện trên sóng VTV. Ví dụ có những ca sĩ rất nổi tiếng nhưng trong năm qua lại không tham gia chương trình trên VTV thì chúng tôi cũng không thể đề cử dù trên mạng xã hội rất nổi hay có đóng góp rất lớn đi chăng nữa. 

- Rất lâu rồi anh không còn xuất hiện trên sóng nữa mà chỉ đứng ở phía sau với tư cách tổ chức sản xuất, đạo diễn hay lãnh đạo của kênh VTV3. Anh có dự định sớm trở lại màn ảnh với tư cách MC?

- Nếu đúng nghĩa MC thì tôi mới chỉ làm chương trình Vườn cổ tích, sau đó nâng cấp lên thành Rung chuông vàng, kể từ sau đó tôi không làm MC nữa. Chương trình Điều ước thứ 7 thì tôi từng làm đạo diễn, xuất hiện với tư cách người kết nối. Nói thật là lắm lúc tôi cũng ao ước được làm MC nhưng mặt mình không đủ điều kiện nữa, cái này rất thẳng thắn. Giờ hói rồi này. Thứ hai là tôi thấp bé nhẹ cân so với các bạn MC bây giờ có sắc vóc và tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều. Sở dĩ tôi lọt được vào làm MC vì xuất phát điểm của tôi là làm chương trình Vườn cổ tích khi ấy không cần một người to con đẹp trai mà chỉ cần thích chơi với trẻ con thôi. Tôi nghĩ rằng mình nên kết thúc giấc mơ ấy.

Ngày trước khi học trong trường thì ai cũng ước mơ được lên tivi nhưng thực sự là giờ tôi phải kết thúc ước mơ ấy vì không đáp ứng được yêu cầu đó rồi. Còn làm đạo diễn là đam mê của tôi, và tôi vẫn đang làm. Công tác chính của tôi là quản lý nhưng cũng rất may là tôi ở một đơn vị có nhiều anh chị giỏi nên không mất quá nhiều thời gian cho việc này để dành thời gian tham gia công việc sản xuất.

- Tôi thấy rất nhiều MC kết nối với khán giả qua mạng xã hội nhưng anh thì ít cập nhật facebook, vì sao vậy?

Tên facebook mang tên tôi nếu search ra chắc cũng có mấy chục cái. Có thể facebook bạn có chưa chắc là của tôi. Đúng là trước đây tôi nghĩ facebook nếu có đăng tải cái gì cũng là những câu chuyện gia đình nên tôi có facebook cho cá nhân chỉ cho những thành viên trong gia đình. Cái đó thì tôi không public ra ngoài. Sau khi trở thành thành viên của hệ thống giải trí số của VTV, tôi có lập một địa chỉ facebook nhưng vì xấu giai quá nên tôi chỉ để ảnh đại diện là cái lưng của mình. Tuy nhiên tôi cũng hy vọng khán giả sẽ kết nối với mình qua trang facebook đó. Tôi có một nguyên tắc là mọi thứ chia sẻ trên trang facebook đó hoàn toàn là công việc và không bao giờ chia sẻ chuyện riêng tư.

 

- Tôi được biết bà xã anh cũng học báo chí và hiện giờ cũng làm việc ở VTV. Hai người cùng cơ quan, cùng làm truyền hình, một công việc nhiều áp lực như vậy có gì tốt và xấu? Và vì sao rất hiếm khi thấy anh chia sẻ về gia đình mình trên báo?

- Thực ra không có gì ghê gớm cả nhưng những chuyện gì chỉ liên quan đến tôi thì tôi có quyền kể. Còn liên quan đến vợ, đến con tôi thì tôi phải hỏi ý kiến họ đã bởi nhỡ mình kể ra mà họ không thích thì sao.

Cặp vợ chồng nào làm chung thì cũng có cái lợi, cái hại. Nhưng cho đến giờ tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đã tìm được tiếng nói chung trong cách hỗ trợ nhau trong cuộc sống và công việc. Tôi không nhận thấy có vấn đề gì quá lớn khi chúng tôi làm chung.

- Và nguyên tắc là không bao giờ chia sẻ về chuyện riêng? 

- Tôi cũng muốn lắm nhưng tôi nghĩ là phải tôn trọng người ta, bởi tôi sợ vợ lắm (cười). 

- Ở cơ quan anh là sếp nhưng về nhà anh lại sợ vợ, thật chứ? 

- Tôi sợ vợ, sợ con, sợ cả bố mẹ. Nói chung tôi là người sợ tương đối nhiều người (cười). Không hiểu sao tôi không thích từ 'sếp'. Rất may mắn là VTV3 và những nơi tôi từng làm việc thì mọi người làm việc với nhau không trên nỗi sợ sếp. Tất nhiên mình phải tôn trọng nguyên tắc làm việc nhưng không nghĩ đến chuyện nhân viên hay sếp. 

Lại Bắc Hải Đăng: Làm sếp VTV3, về nhà sợ vợ
MC Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ khi làm việc chung anh vẫn có thói quen gọi bố là 'anh Sâm'.

- Bố anh từng nhiều năm làm sếp ở VTV3 và mới nghỉ hưu được 1 năm. Trước đây anh đã quen làm việc cùng nhà báo Lại Văn Sâm trong nhiều năm, có lúc nào anh thấy hụt hẫng vì không còn làm cùng cơ quan với bố mình nữa?

- Hụt hẫng thì không nhưng tôi không còn cơ hội làm việc thường xuyên với đồng nghiệp mình yêu thích, đó là điều tôi hay nghĩ đến. Nếu có cơ hội thì ba con tôi vẫn làm việc với nhau, không có chương trình này thì có chương trình kia. Ngồi cafe hay tán phét cũng là trao đổi, điều đó chúng tôi vẫn duy trì. Có chăng là khán giả không thấy đầu ra là một sản phẩm truyền hình chúng tôi làm chung. Có những sản phẩm khác mà chúng tôi biết với nhau là được rồi. Hàng ngày cuộc sống của chúng tôi không có sự thay đổi, chỉ là nhiều lúc tôi nhớ cảm giác được làm việc nhiều với ba mà thôi. 

Hoàng Vy 

Lại Văn Sâm: 'Lại Bắc Hải Đăng thiệt thòi vì là con trai tôi'

Lại Văn Sâm: 'Lại Bắc Hải Đăng thiệt thòi vì là con trai tôi'

Ngày nhỏ, Hải Đăng phải sống xa cha mẹ, lớn lên phải chịu cái bóng quá lớn của cha. Nhà báo Lại Văn Sâm bảo, ông cảm thấy ngượng khi không thể dành nhiều thời gian cho con.

Lại Bắc Hải Đăng vượt qua 'cái bóng khổng lồ' của MC Lại Văn Sâm như thế nào?

Lại Bắc Hải Đăng vượt qua 'cái bóng khổng lồ' của MC Lại Văn Sâm như thế nào?

 Lại Bắc Hải Đăng đã bắt đầu từ làm MC từ những chương trình dành cho thiếu nhi và cần mẫn để chứng mình tài năng cùng sự cố gắng vượt bậc của mình.

Lại Bắc Hải Đăng: Đã quen với việc được gọi là 'con trai của Lại Văn Sâm'

Lại Bắc Hải Đăng: Đã quen với việc được gọi là 'con trai của Lại Văn Sâm'

Đây là lần hiếm hoi đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng bật mí đôi chút về cuộc sống riêng tư của bản thân.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Vũ Hà chinh phục 10 câu hỏi ở Nhanh như chớp nhí trong nháy mắt
Vũ Hà chinh phục 10 câu hỏi ở Nhanh như chớp nhí trong nháy mắt
Truyền hìnhicon  26/11/2018 

Sự thông minh và nhanh trí của ca sĩ Vũ Hà khiến cả trường quay lẫn MC Trấn Thành không thể kìm được cảm xúc của mình.

 
Con gái út danh thủ Hồng Sơn khoe khả năng làm người mẫu
Con gái út danh thủ Hồng Sơn khoe khả năng làm người mẫu
Truyền hìnhicon  26/11/2018 

Biệt tài tí hon tuần này gây bất ngờ với sự xuất hiện của cựu danh thủ Hồng Sơn cùng con gái út.

 
Tổ ấm nhiều chó mèo của vợ chồng MC Trần Ngọc 'Hãy chọn giá đúng'
Tổ ấm nhiều chó mèo của vợ chồng MC Trần Ngọc 'Hãy chọn giá đúng'
Truyền hìnhicon  25/11/2018 

Dù công viêc khá bận rộn nhưng mỗi ngày Trần Ngọc cùng vợ sẽ dành khoảng 2-3 tiếng chăm sóc và chơi cùng những 'người bạn nhỏ'.

 
Trường Giang cười nghiêng ngả trước sự ngây ngô của Hồ Quang Hiếu
Trường Giang cười nghiêng ngả trước sự ngây ngô của Hồ Quang Hiếu
Truyền hìnhicon  25/11/2018 

Với sự ngây ngô tại "Nhanh như chớp", Hồ Quang Hiếu khiến Trường Giang, Hari Won cùng mọi người tại trường quay phải cười nghiêng ngả.

 
'Hotgirl Bolero' Jang Mi hạnh phúc khi tìm được bạn trai soái ca
'Hotgirl Bolero' Jang Mi hạnh phúc khi tìm được bạn trai soái ca
Truyền hìnhicon  24/11/2018 

Tập 4 "Người ấy là ai" gây thích thú khi nhân vật nữ chính - ca sĩ Jang Mi đã nên duyên với chàng trai du học sinh Thái Lan - Dương Tiển.

 
Chúc mừng Vân Hugo ly dị chồng, Lê Hoàng bị chỉ trích gay gắt
Chúc mừng Vân Hugo ly dị chồng, Lê Hoàng bị chỉ trích gay gắt
Truyền hìnhicon  24/11/2018 

Trong tập 6 chương trình Quyền lực ghế nóng, với chủ đề Sợ chồng – Sợ vợ, đạo diễn Lê Hoàng bị chỉ trích nặng nề vì thái độ công kích đàn ông, phụ nữ của mình.

The Face Việt Nam lộ toàn bộ tập 8 trước 3 ngày lên sóng
The Face Việt Nam lộ toàn bộ tập 8 trước 3 ngày lên sóng
Thời trangicon  23/11/2018 

Toàn bộ tập 8 The Face Vietnam 2018 bị lộ trên mạng xã hội tối 22/11. Đơn vị tổ chức bất ngờ về sự việc và đang gấp rút xử lý.

Vừa 'thả thính' Trấn Thành, nữ thí sinh liền đòi làm Hari Won thứ 2
Vừa 'thả thính' Trấn Thành, nữ thí sinh liền đòi làm Hari Won thứ 2
Truyền hìnhicon  22/11/2018 

Nữ thí sinh 19 tuổi của chương trình "Thách thức danh hài" liên tục thả thính Trấn Thành và đòi làm Hari Won thứ 2, khiến cho nam danh hài phải ngượng ngùng.

Lâm Khánh Chi nổi giận khi bị chồng tố hay ghen tuông
Lâm Khánh Chi nổi giận khi bị chồng tố hay ghen tuông
Truyền hìnhicon  21/11/2018 

Không chỉ nổi giận khi bị chồng tố hay ghen mà Lâm Khánh Chi còn bất ngờ khi nghe chồng tiết lộ những lần nói dối mình.

Lâm Tâm Như và Triệu Vy tái hợp sau 20 năm đóng 'Hoàn châu cách cách'
Lâm Tâm Như và Triệu Vy tái hợp sau 20 năm đóng 'Hoàn châu cách cách'
Truyền hìnhicon  20/11/2018 

Rất lâu sau khi "Hoàn châu cách" cách kết thúc, Lâm Tâm Như và Triệu Vy gây bất ngờ khi cùng hợp tác trong một dự án.

MC Trấn Thành thán phục bé trai 4 tuổi ở Nhanh như chớp nhí
MC Trấn Thành thán phục bé trai 4 tuổi ở Nhanh như chớp nhí
Truyền hìnhicon  19/11/2018 

Cậu bé Tấn Phát 4 tuổi dễ dàng vượt qua 10 câu hỏi của MC Trấn Thành và trở thành quán quân trong tập 15 của chương trình Nhanh như chớp nhí.

Trấn Thành phấn khích khi '7 cô ba Long An' làm tiếp viên hàng không nhí
Trấn Thành phấn khích khi '7 cô ba Long An' làm tiếp viên hàng không nhí
Truyền hìnhicon  19/11/2018 

Tập 3 Biệt đội tí hon mùa 2 khiến khán giả cười nghiêng ngả vì sự đáng yêu của 7 cô bé đóng vai tiếp viên hàng không. 

Hari Won: 'Trường Giang duyên dáng nhất showbiz nhưng sau Trấn Thành'
Hari Won: 'Trường Giang duyên dáng nhất showbiz nhưng sau Trấn Thành'
Truyền hìnhicon  18/11/2018 

Vừa mở đầu chương trình "Nhanh như chớp", Trường Giang đã bị dàn khách mời cũng như MC Hari Won "dìm hàng". Vợ Trấn Thành bông đùa Trường Giang duyên dáng nhất showbiz nhưng chỉ sau chồng mình.

Trấn Thành, Hương Giang bật khóc vì chuyện tình buồn của chàng trai đồng tính
Trấn Thành, Hương Giang bật khóc vì chuyện tình buồn của chàng trai đồng tính
Truyền hìnhicon  17/11/2018 

"Người ấy là ai" tập 3 tiếp tục lên sóng với rất nhiều những điều thú vị xoay quanh các người chơi, đặc biệt là câu chuyện tình đầy cảm động của chàng trai đồng tính Chương Cố.

Chồng MC Hoàng Linh xin lỗi, tiết lộ nguyên nhân khiến vợ đòi chia tay
Chồng MC Hoàng Linh xin lỗi, tiết lộ nguyên nhân khiến vợ đòi chia tay
Truyền hìnhicon  17/11/2018 

Sau khi lên tiếng phủ nhận sự việc chia tay, Mạnh Hùng – chồng của MC Hoàng Linh chính thức gửi lời xin lỗi vợ trên trang cá nhân.

Hà Kiều Anh biết yêu từ năm 14 tuổi, bỏ bạn trai để thi hoa hậu
Hà Kiều Anh biết yêu từ năm 14 tuổi, bỏ bạn trai để thi hoa hậu
Truyền hìnhicon  15/11/2018 

Với hoa hậu Hà Kiều Anh, đó là thứ tình yêu tuổi học trò rất thú vị, là một thứ tình cảm hồn nhiên và đẹp đẽ ở mỗi người.

Trấn Thành phấn khích khi Trường Giang bị thí sinh mượn Nhã Phương làm khó
Trấn Thành phấn khích khi Trường Giang bị thí sinh mượn Nhã Phương làm khó
Truyền hìnhicon  15/11/2018 

Không chỉ bị ép gọi Nhã Phương là "con heo", Trường Giang còn bị thí sinh 16 tuổi cầm chổi "đánh" ngay trên sân khấu "Thách thức danh hài".

Phi Thanh Vân: Tôi có gan, có tiền thì tôi sửa
Phi Thanh Vân: Tôi có gan, có tiền thì tôi sửa
Truyền hìnhicon  15/11/2018 

Phi Thanh Vân tự tin tái hiện hình ảnh "Nữ hoàng dao kéo" để tạo tiền đề cho màn tranh luận đầy kịch tính về chủ đề "phẫu thuật thẩm mỹ" và "sống đẹp" giữa các nghệ sĩ tham gia Quyền lực ghế nóng.

Khán giả bất bình vì cô gái chiến thắng The Bachelor giấu chuyện là mẹ đơn thân
Khán giả bất bình vì cô gái chiến thắng The Bachelor giấu chuyện là mẹ đơn thân
Truyền hìnhicon  14/11/2018 

Show hẹn hò Anh chàng độc thân đã khép lại ở tập cuối cùng với bất ngờ gây sốc là Thùy Dương, người được Quốc Trung lựa chọn, giấu giếm chuyện cô đã có con.

Anh Đức tố tình cũ Lâm Vỹ Dạ từng yêu trộm Trịnh Thăng Bình
Anh Đức tố tình cũ Lâm Vỹ Dạ từng yêu trộm Trịnh Thăng Bình
Truyền hìnhicon  14/11/2018 

Không chỉ biết Lâm Vỹ Dạ thầm yêu mình, Trịnh Thăng Bình còn được nữ ca sĩ Thanh Hà liên tục se duyên cho con gái mình.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN