MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV

 - 5 năm dẫn bản tin thời tiết, MC Mai Ngọc bắt đầu lại từ con số 0 khi bắt đầu thử sức với vai trò BTV thời sự.

MC Phương Mai gợi cảm khó cưỡng

MC Lại Văn Sâm gửi 'lời xin lỗi' tới HLV Park Hang Seo

5 năm gắn bó với bản tin thời tiết, được nhiều người hâm mộ gọi với cái tên thân thương “cô gái thời tiết”, Mai Ngọc không khỏi tiếc nuối khi sẽ chuyển sang vị trí của một biên tập viên dẫn tin tức tại VTV.

Nhớ lại chặng đường đã qua, Mai Ngọc cho biết cô vẫn rất yêu thời tiết nhưng đó chưa bao giờ là điểm dừng cuối cùng của cô từ trước tới nay.

Sống như một người khác khi lên sóng

- Quyết định chuyển sang một vị trí mới chưa từng thử làm quen trước đó, chị gặp phải áp lực như thế nào?

Đối với tôi, dẫn tin tức hiện tại như một con số 0. Trước đó, kể cả khi dẫn bản tin thời tiết, tôi cũng phải hiểu biết rất rõ về những gì mình nói ra. Tin tức là lĩnh vực rộng hơn rất nhiều. Thay vì lên sóng chỉ 3 phút, tôi ngồi dẫn 60 phút nên đó là một thử thách khá lớn với tôi.

Khi dẫn thời tiết, cái mọi người nhìn thấy chủ yếu là ngôn ngữ cơ thể nhưng hiện tại, mọi người sẽ nhìn thấy chủ yếu là biểu cảm khuôn mặt. Vì vậy, tôi đã phải luyện tập rất nhiều, hàng ngày tự nhìn vào gương để tập biểu cảm gương mặt. Ngoài ra, tôi cũng phải theo dõi hết các bản tin của những người đi trước để học tập.

Khi chuyển sang làm một BTV tin tức thời sự, tôi nhận được nhiều sự kỳ vọng của mọi người. Tôi chỉ sợ rằng, bản thân sẽ không làm được tốt hay phụ sự kì vọng của mọi người. Đó là áp lực lớn nhất chứ tôi không ngại khó ngại khổ và không ngại học hỏi. Dù sao, tôi cũng rất háo hức và sẽ cố gắng hết mình để có thể làm tốt nhất.

MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV
Mai Ngọc rạng rỡ trên cương vị mới.

- Gắn bó với những bản tin thời tiết đã 5 năm và nhận được nhiều yêu mến, tại sao chị lại nhận lời mời tới một vị trí mới?

Khi nhận được lời đề nghị làm một BTV dẫn tin tức thời sự, tôi đã cảm thấy rất vui. Đó cũng là một kết quả cho thấy sự nỗ lực 5 năm dẫn bản tin thời tiết của tôi được mọi người ghi nhận và nhìn thấy.

Trước khi đồng ý, tôi rất lo bởi năm nay đã 28 tuổi, tôi không có nhiều thời gian như khi tôi chỉ mới 23. Khi còn trẻ, tôi chưa bận tâm gì cả mà chỉ muốn chú trọng làm nghề. Nhưng hiện tại thì khác, tôi băn khoăn liệu rằng, mình có thời gian để học hỏi và bắt nhịp lại với tất cả mọi người hay không.

Tôi hỏi ý kiến của gia đình, mẹ đã ủng hộ tôi vô điều kiện. Khi tôi còn là sinh viên, tôi cũng đi casting để trở thành MC rất nhiều và cũng trượt rất nhiều. Lúc đó, tôi mới nhận ra bản thân không có nhiều lợi thế như mình tưởng. Tôi chợt nghĩ, mình còn phải cố gắng hơn rất nhiều nên muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và tin tức thời sự hiện tại là một lĩnh vực mới mà tôi thực sự muốn thử thách từ lâu.

- Chị có phải là một người tham vọng khi rời xa vị trí an toàn suốt 5 năm qua của mình?

Nếu nói là tham vọng thì không phải bởi ai cũng có giấc mơ của mình. Thời tiết là một trong những chặng đường của tôi. Đến lúc tôi cảm thấy đủ và đến lúc phải thực hiện tiếp giấc mơ của mình. Ngay từ khi tôi có thể nhận biết được mình thích gì, chính anh Quang Minh, chị Hoài Anh là những người mà tôi rất hâm mộ và muốn trở thành người giống như họ. Đó mới là điểm cuối cùng trong giấc mơ của tôi. Tôi rất thích thời tiết nhưng thời tiết chưa bao giờ là điểm dừng cuối cùng của tôi.

- 5 năm gắn bó với thời tiết, quyết định rời xa gia đình ấy, cảm xúc của chị như thế nào?

Tôi buồn nhiều lắm và suy nghĩ rất nhiều. Tôi nghĩ mình có đảm nhận được vai trò mới của mình không và nghĩ rằng mình sẽ phải thay đổi một thói quen trong suốt 5 năm qua.

Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dừng lại công việc này ở thời điểm hiện tại vì tôi vẫn còn rất yêu những bản tin thời tiết. Tuy nhiên ai cũng vậy thôi, sẽ có lúc bạn phải lựa chọn và bước tiếp với ước mơ còn đang dang dở của mình đó là trở thành một người dẫn tin tức.

MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV
Trước ánh đèn trong trường quay, Mai Ngọc là một con người mới hoàn toàn khác.

- Chị chuẩn bị như thế nào để có thể làm tốt công việc mới của mình?

Tôi đã theo và xem các anh chị bên tin tức làm khoảng 1 tháng trước mỗi ngày. Tôi tìm hiểu quy trình mọi người sản xuất chương trình để có thể hiểu được.

Với tôi, một người dẫn chương trình như là một người kể chuyện. Chúng ta có thể kể được câu chuyện vào lòng khán giả hay không hay có thể làm khán giả tin theo câu chuyện của mình hay không thì chúng ta phải hiểu được câu chuyện. Dù là dẫn tin thời tiết hay thời sự, tôi luôn muốn mình phải là một người hiểu được câu chuyện trước tiên thì mới có thể truyền đạt tới khán giả chứ không phải là người chỉ đọc.

- Chị ngưỡng mộ ai nhất trong những đàn anh, đàn chị?

Tôi ngưỡng mộ nhất là chị Hoài Anh của bản tin Thời sự 19h và chị Ngọc Trinh của bản tin Tài chính. Đó là hai người có 2 phong cách dẫn khiến tôi vô cùng thích thú. Họ rất hấp dẫn, một người rất dịu dàng, nhẹ nhàng, một người thì khiến mình tin tưởng. 

Đẹp, giàu và may mắn chưa đủ để thành công

 

- Nhắc đến Mai Ngọc người ta nghĩ ngay đến một cô MC vừa đẹp vừa giàu, chị có nghĩ mình là một người may mắn hay bị áp lực vì điều đó?

Tôi cảm thấy mình thực sự là một người may mắn nhưng may mắn không thì chưa đủ. May mắn cho mình cơ hội nhưng liệu bản thân có tận dụng được cơ hội và phát triển hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân.

Vì vậy, tôi nghĩ yếu tố may mắn chỉ là yếu tố khởi điểm. Để có được vị thế như hiện tại, tôi cũng phải chấp nhận nhiều thứ trong một khuôn mẫu nhất định trong cuộc sống. Đôi khi tôi phải rất chú ý những cư xử hay chia sẻ của mình. Nhưng tôi không nghĩ đó là sự khó khăn, tôi nghĩ đó là những điều nên làm.

MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV
Nữ MC cảm thấy buồn khi chia tay bản tin thời tiết sau 5 năm gắn bó.

- Nhiều người quan niệm chị sinh ra trong gia đình bề thế và có nhan sắc thì việc thành công là đương nhiên, chị nghĩ sao về điều đó?

Tôi nghĩ không phải vậy. Gia đình tôi không ai làm báo chí cũng không ai thực sự hiểu công việc này để có thể giúp tôi. Ai cũng vậy, khi bạn yêu công việc nào và có ước mơ nào thì bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn để vươn tới một kết quả nhất định.

Tôi cũng sinh ra trong gia đình bố mẹ làm công nhân viên chức bình thường, cho tôi một cuộc sống ăn học no đủ. Tôi chỉ cảm thấy may mắn khi sinh ra trong gia đình được yêu thương. Đó có lẽ chính là động lực cho tôi trước bất kỳ khó khăn nào.

- Mai Ngọc là một BTV sang chảnh, thích dùng đồ hiệu nhất VTV?

Không phải vậy đâu! Nói là sang chảnh cũng không đúng vì tôi là người rất dễ gần và thân thiện với mọi người.

Còn về việc sử dụng đồ hiệu, tôi nghĩ mỗi người đều có những sở thích nhất định. Khi bạn đi làm và có những khoản thu nhập nhất định, bạn có quyền tự bỏ tiền mua những gì mình yêu thích và phù hợp hoàn cảnh. 

Tôi luôn muốn mình xuất hiện đúng với mọi hoàn cảnh. Khi bạn đến một bữa tiệc sang trọng, việc ăn mặc phù hợp cũng là điều nên làm. Trái lại, ở những nơi cần sự đơn giản thì tôi cũng vẫn luôn có thể đơn giản phù hợp với họ. Trên người tôi đều là những trang phục do chính tôi thiết kế và tự may.

- Chồng ủng hộ chị như thế nào trong công việc?

Tôi luôn may mắn khi được gia đình ủng hộ tôi trong mọi quyết định từ trước tới nay. Chồng tôi trước đây không thích tôi là người dẫn chương trình, không thích tôi xuất hiện trên tivi.

Có những lúc tôi căng thẳng lắm và giấu anh ấy đi casting. Sau đó, tôi đã chia sẻ với chồng về ước mơ thực sự của mình. Rất may, anh ấy đã hiểu. Tất nhiên, chồng tôi cũng phải xem, nghe và nhìn thấy rằng tôi làm rất tốt, không thay đổi từ trước đến nay. Tôi vẫn là người con gái anh ấy yêu suốt 13 năm nay. Những ngày căng thẳng khó ngủ, anh luôn bên cạnh động viên, thông cảm và hiểu cho tôi.

MC Mai Ngọc nói về tin đồn mang bầu, thích dùng đồ hiệu nhất VTV
Mai Ngọc có cuộc sống viên mãn đáng mơ ước sau khi cưới chồng.

- Vừa kinh doanh lại vừa bận rộn trong công việc của một BTV, chị sắp xếp thời gian như thế nào?

Tôi luôn tâm niệm: 1 nghề thì sống mà 10 nghề thì chết. Khi trước, tôi có thời gian để dành cho kinh doanh nhưng hiện tại, tôi cần dành thời gian rất nhiều cho công việc mới. Nên hiện tại, tôi chấp nhận việc kinh doanh ở mức hiện tại là đủ và tạm giao hết cho người khác để có thể hoàn toàn chú tâm vào vị trí mới của mình.

- Mai Ngọc rất xinh đẹp và thu hút những người khác phái, chồng chị có hay ghen?

Thực ra nói ghen thì không phải mà là chúng tôi chỉ lo thôi. Khi yêu thì chắc chắn bạn sẽ có sự lo lắng nhất định nào đó. Nhưng chúng tôi đã trải qua 13 năm bên nhau nên đã quá hiểu về con người nhau, hiểu tính cách đối phương. Hơn nữa, chúng tôi cũng quá bận bịu để có tâm trí lo lắng những việc không đâu đó.

- Chị có thể chia sẻ thêm một chút về người đàn ông của mình?

Anh ấy là người rất dễ thương. Điều tôi thích nhất ở chồng là sự che chở. Dù bên ngoài có nhiều khó khăn chỉ cần nói với anh ấy thôi là tôi nghĩ là sẽ giải quyết được hết. Chồng Ngọc là một người rất lãng mạn, đó là điểm cộng của anh ấy. Chúng tôi có quy tắc rằng, sau 19h sẽ dành cho nhau và gác hết mọi công việc. Trừ khi khi nào quá bận bịu và công việc thay đổi thì chúng tôi phải mất thời gian làm quen và bắt nhịp.

- Trước đây có tin đồn chị mang bầu, hai người dự định khi nào thì sinh con?

Hôm đó có lẽ là tôi ăn hơi quá đà. Tôi đã phải trả lời rất nhiều cuộc điện thoại nhưng về sau tôi nghĩ phải đi tập gym và khoe cơ bụng với mọi người để họ biết. Nếu có tin vui tôi sẽ không bao giờ giấu vì đó là một điều rất mong đợi. Có lẽ phải một thời gian nữa chúng tôi mới có kế hoạch về con cái.

Hàn Triệt

Ảnh, clip: Bin Leo

Mai Ngọc 'thời tiết' hồi hộp không ngủ được trước giờ lên sóng chương trình thời sự

Mai Ngọc 'thời tiết' hồi hộp không ngủ được trước giờ lên sóng chương trình thời sự

Dù chỉ là chương trình chuẩn bị để lên sóng chính thức vào đầu năm 2019, BTV Mai Ngọc chia sẻ cô vẫn vô cùng lo lắng, hồi hộp tới mức đau dạ dày, không ngủ được cả đêm.  

'Cô gái thời tiết' Mai Ngọc làm Biên tập viên Thời sự

'Cô gái thời tiết' Mai Ngọc làm Biên tập viên Thời sự

Ngày 1/1/2019, "cô gái thời tiết" Mai Ngọc sẽ là nhân sự chính thức của ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Khánh Ngọc khóc hết nước mắt vì Tự Long
Khánh Ngọc khóc hết nước mắt vì Tự Long
Truyền hìnhicon  10/12/2018 

Tiết lộ bị ung thư và muốn Khánh Ngọc rời xa mình, Tự Long đã khiến nữ ca sĩ 'Vầng trăng khóc' khóc hết nước mắt tại Ơn giời cậu đây rồi tập 11.

 
DJ 8 tuổi gây sốt Biệt tài tí hon với màn biểu diễn điêu luyện
DJ 8 tuổi gây sốt Biệt tài tí hon với màn biểu diễn điêu luyện
Truyền hìnhicon  10/12/2018 

Không chỉ làm DJ rất chuyên nghiệp, cậu bé Kelvin Huỳnh Alves còn thể hiện một màn biểu diễn ca hát-nhảy đầy điêu luyện trong tập 6 chương trình Biệt tài tí hon.

 
Đọc sai câu hỏi cho Kiều Minh Tuấn, Trường Giang đòi đổi bạn dẫn Hari
Đọc sai câu hỏi cho Kiều Minh Tuấn, Trường Giang đòi đổi bạn dẫn Hari
Truyền hìnhicon  09/12/2018 

Liên tục bị Trường Giang trêu chọc đòi đổi bạn dẫn, Hari Won lần đầu tiết lộ lý do vẫn được giữ lại làm MC của chương trình "Nhanh như chớp" dù không thạo tiếng Việt.

 
MC Lại Văn Sâm gửi 'lời xin lỗi' tới HLV Park Hang Seo
MC Lại Văn Sâm gửi 'lời xin lỗi' tới HLV Park Hang Seo
Truyền hìnhicon  07/12/2018 

MC Lại Văn Sâm đã gửi lời xin lỗi đồng thời bày tỏ sự cảm phục với huấn luyện viên Park Hang Seo sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2018.

 
Mai Ngọc 'thời tiết' hồi hộp không ngủ được trước giờ lên sóng chương trình thời sự
Mai Ngọc 'thời tiết' hồi hộp không ngủ được trước giờ lên sóng chương trình thời sự
Truyền hìnhicon  07/12/2018 

Dù chỉ là chương trình chuẩn bị để lên sóng chính thức vào đầu năm 2019, BTV Mai Ngọc chia sẻ cô vẫn vô cùng lo lắng, hồi hộp tới mức đau dạ dày, không ngủ được cả đêm.

 
Trấn Thành biết ơn Tiến Đạt vì từng rất tốt với Hari Won
Trấn Thành biết ơn Tiến Đạt vì từng rất tốt với Hari Won
Truyền hìnhicon  07/12/2018 

Trước lời phát biểu của ca sĩ Phương Thanh về Tiến Đạt, người yêu cũ của Hari Won, Trấn Thành thừa nhận mình luôn mang ơn nam rapper.

Trường quay hốt hoảng vì Vũ Hà gặp sự cố rách da đầu
Trường quay hốt hoảng vì Vũ Hà gặp sự cố rách da đầu
Truyền hìnhicon  07/12/2018 

Sự cố lúc chơi khiến Vũ Hà bị rách da đầu và phải sơ cứu tại chỗ. Dù vậy nam ca sĩ vẫn bình tĩnh và tiếp tục ghi hình như không có chuyện gì xảy ra.

5 chú tiểu đóng 'Tây Du Ký' hạ gục Trấn Thành, Trường Giang để nhận 100 triệu
5 chú tiểu đóng 'Tây Du Ký' hạ gục Trấn Thành, Trường Giang để nhận 100 triệu
Truyền hìnhicon  06/12/2018 

Hóa thân thành thầy trò Đường Tăng, 5 chú tiểu thành công chọc cười được hai danh hài Trường Giang - Trấn Thành và giành giải thưởng 100 triệu ở "Thách thức danh hài".

Hotgirl Châu Bùi bị bạn trai Decao kể xấu trên truyền hình
Hotgirl Châu Bùi bị bạn trai Decao kể xấu trên truyền hình
Truyền hìnhicon  05/12/2018 

Cặp đôi người mẫu nổi tiếng trong giới trẻ là Decao và Châu Bùi lần đầu tiên chia sẻ về những mâu thuẫn trong cuộc sống.

'Cô gái thời tiết' Mai Ngọc làm Biên tập viên Thời sự
'Cô gái thời tiết' Mai Ngọc làm Biên tập viên Thời sự
Truyền hìnhicon  04/12/2018 

Ngày 1/1/2019, "cô gái thời tiết" Mai Ngọc sẽ là nhân sự chính thức của ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam.

Thanh Hằng tức giận đòi bỏ quay, chị gái Nam Em bị loại
Thanh Hằng tức giận đòi bỏ quay, chị gái Nam Em bị loại
Truyền hìnhicon  03/12/2018 

Thanh Hằng tức giận ‘phát điên’ vì liên tục gặp lỗi kỹ thuật, đòi bỏ về cùng tuyên bố ‘The Face chỉ có 9 tập thôi!’.

Trấn Thành bị 'xử' hội đồng trên sân khấu
Trấn Thành bị 'xử' hội đồng trên sân khấu
Truyền hìnhicon  03/12/2018 

Lần đầu tiên tới chương trình Ơn giời cậu đây rồi, diễn viên trẻ Công Dương trổ tài biến hóa trên sân khấu để kết hợp với Lâm Vỹ Dạ, Puka 'xử' đẹp Trấn Thành.

Hari Won thích thú khi Dương Thanh Vàng 'hôn' Huỳnh Lập trên truyền hình
Hari Won thích thú khi Dương Thanh Vàng 'hôn' Huỳnh Lập trên truyền hình
Truyền hìnhicon  02/12/2018 

Để nhắc bài cho đồng đội Quang Trung, Dương Thành Vàng đã bất ngờ quay sang 'hôn' Huỳnh Lập khiến cho Hari Won cùng mọi người tại trường quay ngỡ ngàng.

Vợ chồng Hoàng Bách chiến thắng ngoạn mục, nhận 42 triệu đồng
Vợ chồng Hoàng Bách chiến thắng ngoạn mục, nhận 42 triệu đồng
Truyền hìnhicon  02/12/2018 

Trong tập đầu tiên của '5 vòng vàng kỳ ảo', vợ chồng Hoàng Bách xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 42 triệu đồng. Đối thủ Thúy Hạnh - Minh Khang ra về trắng tay.

Trấn Thành xúc động với chàng trai 2 lần ngoại tình vẫn được vợ tha thứ
Trấn Thành xúc động với chàng trai 2 lần ngoại tình vẫn được vợ tha thứ
Truyền hìnhicon  01/12/2018 

"Người ấy là ai" tập 5 tiếp tục lên sóng với những câu chuyện thú vị của dàn thí sinh, đặc biệt là chàng trai "đã có chủ" gây sốc khi thừa nhận đã từng 2 lần phản bội vợ nhưng đều được tha thứ.

S.T thể hiện khả năng ghi nhớ xuất sắc dù bị đồng đội vùi dập
S.T thể hiện khả năng ghi nhớ xuất sắc dù bị đồng đội vùi dập
Truyền hìnhicon  30/11/2018 

Xuất hiện trong tập mở màn của gameshow Bộ 3 siêu đẳng, S.T thất bại trong việc gây cười nhưng lại khiến khán giả ấn tượng với khả năng ghi nhớ của mình.

Trường Giang đứng hình khi thí sinh muốn làm 'tình địch' với Nhã Phương
Trường Giang đứng hình khi thí sinh muốn làm 'tình địch' với Nhã Phương
Truyền hìnhicon  29/11/2018 

Thừa nhận rất mến mộ Trấn Thành nhưng nữ thí sinh của "Thách thức danh hài" lại khiến Trường Giang bất ngờ khi muốn làm "tình địch" với Nhã Phương.

Thu Thủy tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ cuộc tình 17 năm
Thu Thủy tiết lộ nguyên nhân đổ vỡ cuộc tình 17 năm
Truyền hìnhicon  28/11/2018 

Sau một năm ly hôn, Thu Thủy giờ đây đã có thể bình thản nói về mối tình từ năm 18 tuổi. Cô cũng tự nhận một phần do bản thân mình đã khiến mọi thứ đổ vỡ.

'Hot girl ca cổ' công khai kết hôn đồng giới trên truyền hình
'Hot girl ca cổ' công khai kết hôn đồng giới trên truyền hình
Truyền hìnhicon  27/11/2018 

Trong tập phát sóng mới nhất của "Solo cùng Bolero 2018", thí sinh Tú Tri không ngại ngần tiết lộ mình đã làm lễ đính hôn với người yêu đồng giới.

Thí sinh 'Anh chàng độc thân' bị tước hết giải vì giấu chuyện làm mẹ đơn thân
Thí sinh 'Anh chàng độc thân' bị tước hết giải vì giấu chuyện làm mẹ đơn thân
Truyền hìnhicon  28/11/2018 

Giám đốc sản xuất của "The Bachelor Vietnam" (Anh chàng độc thân) cho hay chương trình quyết định rút lại các giải thưởng mà Thùy Dương đáng lẽ sẽ nhận được.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN