Sự thực về kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình

Ông Lương Gia Long khẳng định có kho báu 1 tấn vàng bên trong một mỏ đá trên địa bàn xã Trung Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Theo ông thầy cúng này, kho báu được trấn yểm bởi hồn ma trinh nữ, chỉ có ông mới đủ pháp lực để điều binh khiển tướng "ép" ma nữ chỉ ra kho báu. 

Câu chuyện ma mị của ông thầy cúng này đã khiến dư luận huyện Lương Sơn xôn xao, an ninh trật tự bị đảo lộn bởi có quá nhiều người tò mò đến đây “mục sở thị”. 

Tuy nhiên, chủ mỏ đá và chính quyền địa phương đã khẳng định, kho báu 1 tấn vàng chỉ là sự đồn thổi của một cá nhân, hoàn toàn không có thật.

Sự thực về kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình
Ông Lương Gia Long vẫn khẳng định mình đã tìm ra kho báu 1 tấn vàng.

Bấy lâu nay xã Trung Sơn được nhiều người biết đến với nghề khai thác đá phục vụ cho xây dựng và sản xuất xi măng. Tuy nhiên gần đây xã này nổi lên với những câu chuyện về mỏ vàng khổng lồ, đầy ma mị. 

Gặp gỡ người dân mới thấy họ tin vào chuyện ở ngọn núi này, mỏ đá khác "có vàng, có kho báu" là có thật. Mà không tin sao được khi mà xã Trung Sơn nằm trên một vỉa mỏ, quặng tự nhiên rất lớn. 

Nhiều năm trước hiện tượng khai thác vàng trái phép là vấn đề nóng bỏng ở đây và một số xã lân cận. Thậm chí vài năm trước, tại một công trình hồ nước, người ta còn đào được cả một cục vàng lớn. 

"Mỏ đá ông Ngời", đây là cách người ta gọi mỏ đá do ông Cao Đình Ngời làm chủ, là địa chỉ mà thời gian qua đã có quá nhiều lời đồn về mỏ vàng khổng lồ. 

Ông Vang (xã Trung Sơn) kể: "Đúng là khoảng năm 2008, đã từng có đoàn cán bộ của Tổng cục 2 (Bộ Quốc Phòng) tới đây để tìm kiếm kho báu từ thời nhà Mạc. Sau khi so sánh với bản đồ và các chỉ dấu lịch sử, đoàn cán bộ đã xác định điểm cất giấu kho báu là mấy ngọn núi thuộc "mỏ đá ông Ngời". 

Ngày đó đoàn cán bộ có làm việc với chính quyền địa phương để cử một lực lượng quân đội đến những ngọn núi này để tìm kiếm. Thế nhưng từ đó không thấy đoàn cán bộ trở về nữa. Chính điều này ngày càng nhiều lời đồn đoán, nhiều nghi hoặc về mỏ vàng ở "mỏ đá ông Ngời".

Ông Ngời vốn là người tín tâm, ông cho dựng cả miếu thờ Thánh trong mỏ đá của mình. Vì muốn công việc làm ăn được hanh thông, rồi cũng để làm rõ những câu hỏi về kho báu 1 tấn vàng nên ông Ngời đã cho mời thầy về xem. 

Câu chuyện về kho báu lại được người ta đào bới lên. Đặc biệt ông Lương Gia Long (tên thật là Lương Chính Khang, 39 tuổi, quê Hà Nội) khẳng định chắc nịch rằng đã giúp ông Ngời tìm ra kho vàng 1 tấn. 

Cần phải nói rõ, ông Long là người hành nghề bói toán, thầy cúng, vì thế những câu chuyện của ông này sặc mùi ma mị. Nhận thấy ông Long có biểu hiện hành nghề mê tín dị đoan có hành vi phát tán thông tin sau sự thật trên trạng mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, chính quyền xã đã báo cáo lên huyện Lương Sơn để có biện pháp xử lý.

Sự thực về kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình
Ông Ngợi đã huy động máy xúc hàng chục giờ để đào bới nhưng không thấy gì.

Để tìm hiểu câu chuyện này, chúng tôi đã có buổi tiếp xúc với ông Long, người được coi là tìm ra kho báu 1 tấn vàng. Mặc dù đã bị cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng ông Long cố gắng thêu dệt, kể cho chúng tôi những câu chuyện rất mơ hồ, ma mị. 

Ông Long cho biết: "Phải bắt đầu từ người cháu của ông ấy đến đây được mình giúp, thì mới giới thiệu cho ông Ngời này đến đây. Vì người cháu này biết ông Ngời đã nhờ rất nhiều thầy để tìm kho báu trong dãy núi ấy, từ thầy Việt Nam, đến Thái Lan, đến Lào. Năng lực của tôi là thiền và nhìn xuyên thấu. Ông ấy đến đây, thử tôi bằng cách giúp ông ấy tìm âm phần tổ tiên, mọi thứ tôi đều giúp ông ấy rất hiệu quả... 

 

Ví dụ, tôi tìm mộ của con trai ông ấy bị mất, bị thất lạc. Ông ấy nhờ khá nhiều thầy nhưng vẫn không đúng. Nhưng khi tôi giúp ông ấy, tôi tìm đúng trong vòng 3-4 giây. Sau đó, ông Ngời mời tôi qua mỏ đá, kiểm tra xem âm phần ở đây có vấn đề gì không. Tôi qua đấy, cái thứ nhất mà tôi nhìn thấy thì nó giống như là có dấu hiệu trùng tang, tức là cái chết theo chu kỳ, năm nào cũng có thanh niên chết. Mình nói ra thì ông ấy chối đây đẩy, ông ấy bảo không có. 

Mãi về sau, mọi sự mới rõ ràng. Tại mỏ đá, ông Ngời khoe là có chỗ thờ cúng thiêng lắm, mời tôi ra xem thế nào. Ra đó thì ông ấy mới nói là ở đây có kho báu. Tôi thiền, tôi thấy một hòn đá to như cái chiếu, phẳng lỳ. Ăn sâu vào tầm khoảng 5m, tôi thấy rất nhiều vàng''.

Sự thực về kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình
Tảng đá có hình mũi tên tìm thấy trong hang, nơi được cho là có kho báu.

Đem thông tin của ông thầy bói tên Long tới ông Cao Đình Ngời, thì chủ nhân của mỏ đá đã phủ nhận hoàn toàn thông tin đó. Ông Ngời cho rằng, từ khi xuất hiện thông tin "kho báu", đã có rất nhiều người ở địa phương khác, nhiều đoàn tò mò đã đến xem tận mắt. Điều này đã gây nhiều phiền toái cho chính quyền cũng như việc làm ăn của chủ mỏ. 

Ông Ngời bức xúc: "Từ khi có thông tin kho báu 1 tấn vàng thì công việc làm ăn của tôi rối tung, loạn hết cả lên. Có rất nhiều đoàn đến đòi xem tận mắt, công nhân của tôi mất tập trung. So với ở đây, gia đình tôi cũng vào hàng làm ăn lớn, vì thế đã mời thầy Long về xem để làm ăn yên ổn. 

Ông ấy đến xem và cho hay tại mỏ đá này có "kho vàng", ông ấy bảo tôi lấy máy xúc đào xới lên để tìm kiếm. Tôi cho công nhân đào xới cả chục ngày, rất nhiều sào đất được lật lung lên nhưng không thấy gì có giá trị cả. 

Tuy nhiên lúc này ông Long lại đòi thêm tiền nên đã xảy ra mâu thuẫn. Rồi ông Long lại thông tin chệch đi như vậy. Hôm đó Công an huyện, xã đã đến hiện trường để xác minh thì không phát hiện bất kỳ dấu tích gì của "kho vàng ".

Sự thực về kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình
“Mỏ đá ông Ngời” gần đây rất nhiều người dân hiếu kỳ từ các vùng đến xem.

Ông Ngời tỏ ra bức xúc và khẳng định ông Long đã lừa đảo mình, làm việc không chuẩn. Chưa nói đến vấn đề tâm linh, đúng sai thế nào, nhưng khi hai bên thỏa thuận là 35 triệu đồng để ông Long xem cho mình, sau đó lại lên đến 50 triệu rồi lên đến 85 triệu.Và khi ông Ngời không chịu thì đã xảy ra mâu thuẫn, và sự việc được thêu dệt vống lên.

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình ông Ngời, Công an xã Trung Sơn và Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đã vào cuộc để điều tra chân tướng sự việc.

Ông Bùi Thanh Lượng, Trưởng Công an xã Trung Sơn khẳng định: "Câu chuyện về kho báu 1 tấn vàng trong mỏ đá của ông Cao Đình Ngời là không có thật. Chúng tôi nhận được tin báo, đã phối hợp với Công an huyện Lương Sơn đến hiện trường kiểm tra thì không phát hiện dấu tích nào của mỏ vàng. Ở đó chỉ có một cửa hang rộng khoảng 3m, bên trong có khe nước nhỏ".

(Theo Cảnh sát Toàn cầu)

Bí ẩn những kho báu 'hàng tấn vàng' ở Việt Nam

Bí ẩn những kho báu 'hàng tấn vàng' ở Việt Nam

Những cuộc truy tìm làm tiêu tốn không biết bao nhiêu tiền bạc, công sức và xương máu vẫn tiếp tục diễn ra. Nhiều người giàu lên nhanh chóng, nhưng cũng có lắm kẻ chỉ thấy lụn bại, trắng tay.

Kinh ngạc tìm thấy kho báu của một bà lão ăn mày

Kinh ngạc tìm thấy kho báu của một bà lão ăn mày

Trong ngôi nhà của một người hành khất đã qua đời ở thành phố Najaf miền nam Iraq, cách thủ đô Baghdad 160 km về phía nam người ta đã phát hiện một kho báu thực sự với hàng triệu dinar tiền Iraq.

Tranh chấp kho báu 20 tấn vàng chôn vùi dưới đáy biển

Tranh chấp kho báu 20 tấn vàng chôn vùi dưới đáy biển

Mất 130 năm các nhà thám hiểm mới tìm thấy kho báu, nhưng số vàng bạc châu báu triệu đô đã gây ra nhiều tranh chấp.

Hòn đảo che giấu kho báu hơn 120 triệu USD

Hòn đảo che giấu kho báu hơn 120 triệu USD

Theo truyền thuyết, một kho báu khổng lồ của cướp biển trị giá hơn 120 triệu USD đang được chôn giấu trên một hòn đảo của Ấn Độ Dương.

Kho báu vật 'cây nhà trời' trăm tuổi trên núi Ngọc Linh

Kho báu vật 'cây nhà trời' trăm tuổi trên núi Ngọc Linh

Những vườn quế cổ thụ trăm năm tuổi của đồng bào dân tộc trr Ngọc Linh đã trở thành báu vật, được gìn giữ qua bao đời nay. Đồng bào Cadong coi những vườn quế cổ thụ là loại cây nhà trời ban tặng.

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Xử nghiêm Facebook tung tin sai sự thật về dịch tả lợn
Xử nghiêm Facebook tung tin sai sự thật về dịch tả lợn
Thị trườngicon  08/03/2019 

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ TT&TT đề nghị tăng cường cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi, tránh gây hoang mang trong xã hội.

 
Pizza phở, pizza bún đậu và 7 món kỳ quái nhất thế giới
Pizza phở, pizza bún đậu và 7 món kỳ quái nhất thế giới
Thị trườngicon  08/03/2019 

Có nhiều sáng tạo từ pizza khiến thực khách phải bất ngờ. Người Italy chắc hẳn phải "khóc thét" khi thấy món bánh đặc sản của mình bị "biến hóa" thành muôn kiểu kết hợp kỳ quái.

 
Lạ lùng: Chị em lùng mua đặc sản táo đỏ Tàu ngon bổ 300.000 đồng/kg
Lạ lùng: Chị em lùng mua đặc sản táo đỏ Tàu ngon bổ 300.000 đồng/kg
Thị trườngicon  08/03/2019 

Theo lời của các tiểu thương, táo đỏ Tân Cương được vận chuyển về Việt Nam rất được khách hàng ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, nhiều người muốn mua được loại táo này phải đặt sớm.

 
Trăm triệu mua 400 chậu hoa tặng chị em: Sếp nhà người ta ga lăng hết cỡ
Trăm triệu mua 400 chậu hoa tặng chị em: Sếp nhà người ta ga lăng hết cỡ
Thị trườngicon  08/03/2019 

 Các chủ hàng cho biết, chậu hoa cảnh mini đang cực kỳ hút khách, họ bán được cả ngàn chậu vào dịp Quốc tế Phụ nữ. Thậm chí, có vị giám đốc mạnh tay chi cả trăm triệu để mua những chậu hoa mini tặng các chị em dịp 8/3.

 
Hàng ăn chật kín khách 8/3: Chạy 9 nơi, xin trả thêm tiền vẫn đành 'bó tay'
Hàng ăn chật kín khách 8/3: Chạy 9 nơi, xin trả thêm tiền vẫn đành 'bó tay'
Thị trườngicon  08/03/2019 

Theo khảo sát, nhiều nhà hàng, quán ăn đã kín khách đặt chỗ ngày 8/3 ngay từ đầu tuần.  Sau Tết, đây là dịp các nhà hàng, quán ăn hái ra tiền.

 
Buôn lậu bong bóng cá hiếm trị giá 2.700 tỷ đồng
Buôn lậu bong bóng cá hiếm trị giá 2.700 tỷ đồng
Thị trườngicon  07/03/2019 

11 người ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa bị truy tố vì tội buôn lậu bong bóng cá quý hiếm được ví là "ma túy đại dương" với tổng trị giá hơn 800 triệu nhân dân tệ (hơn 2.720 tỷ đồng).

300 triệu lít rượu lậu: Buôn bán tràn lan, ai uống cứ uống
300 triệu lít rượu lậu: Buôn bán tràn lan, ai uống cứ uống
Thị trườngicon  08/03/2019 

Đã qua 5 lần sửa đổi nhưng Dự thảo Luật phòng, chống tác hại của Rượu, Bia vẫn tiếp tục gây tranh cãi do thiếu tính thuyết phục và đánh mạnh vào ngành sản xuất rượu, bia hợp pháp.

Dịch tả lợn lan ra 9 tỉnh, giá lợn hơi giảm mạnh
Dịch tả lợn lan ra 9 tỉnh, giá lợn hơi giảm mạnh
Thị trườngicon  07/03/2019 

Tính đến ngày hết ngày 6/3, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại 9 tỉnh, thành phố. Kéo theo đó, giá lợn hơi tại các tỉnh phía Bắc đang giảm mạnh, nhiều nơi giá giảm chỉ còn 38.000 - 41.000 đồng/kg.

Hà Nội: Người dân 'cắn răng' mua gần 35.000 đồng/lít xăng
Hà Nội: Người dân 'cắn răng' mua gần 35.000 đồng/lít xăng
Thị trườngicon  07/03/2019 

Lợi dụng việc Cửa hàng xăng dầu Mỹ Đình (Đường Lê Quang Đạo, Hà Nội) giải tỏa, nhiều “tiểu thương” đã nhanh chóng lập “cây xăng” tự phát và bán với giá “cắt cổ” cho người đi đường.

Sợ tái mặt đặc sản vùng cao kinh dị được làm từ phân non của động vật
Sợ tái mặt đặc sản vùng cao kinh dị được làm từ phân non của động vật
Thị trườngicon  07/03/2019 

Nậm pịa là đặc sản vùng cao có mùi vị cực kì khó nuốt mà không phải ai cũng đủ dũng khí ăn thử. Món ăn được chế biến từ các loại nội tạng động vật ăn cỏ và không thể thiếu pịa (phân non).

Khách nước ngoài ăn vạ, sống vật vờ ở sân bay
Khách nước ngoài ăn vạ, sống vật vờ ở sân bay
Thị trườngicon  07/03/2019 

Các cảng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không đang gặp phải vấn đề hành khách đã xuất phát từ Việt Nam nhưng bị quốc gia nơi đến từ chối.

'Nhân viên nhà người ta' tặng sếp nữ bình hoa khủng 22 triệu đồng
'Nhân viên nhà người ta' tặng sếp nữ bình hoa khủng 22 triệu đồng
Thị trườngicon  07/03/2019 

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ là ngày để cánh mày râu tặng hoa cho bà, cho mẹ, cho tình yêu, mà đây cũng là dịp để các nhân viên nam tranh thủ “lấy lòng” sếp nữ.

Hàng chục triệu người sẽ bị cấm mua vé máy bay, tàu hỏa
Hàng chục triệu người sẽ bị cấm mua vé máy bay, tàu hỏa
Thị trườngicon  07/03/2019 

Do chỉ số tín dụng xã hội thấp, liệt vào “danh sách đen” nên 23 triệu khách Trung Quốc đã bị cấm mua vé máy bay, tàu hỏa.

Giới triệu phú gia tăng, Việt Nam tiêu thụ ngày càng nhiều xe sang, siêu sang
Giới triệu phú gia tăng, Việt Nam tiêu thụ ngày càng nhiều xe sang, siêu sang
Thị trườngicon  07/03/2019 

Không chỉ các dòng xe phổ thông có doanh số bán ra tăng ở Việt Nam, các dòng xe sang, siêu sang tại VN cũng đang có doanh số rất tốt do tầng lớp người giàu và siêu giàu VN đang gia tăng mạnh trong vài năm trở lại đây.

3 cách tiết kiệm tiền điện thoại di động
3 cách tiết kiệm tiền điện thoại di động
Thị trườngicon  06/03/2019 

Với những người gọi và nhắn tin nhiều, tiết kiệm tiền điện thoại di động cũng giúp tiết kiệm chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào có thể tiết kiệm tiền điện thoại một cách hợp lý nhất. 

Sense City gây bất ngờ cho khách hàng nữ ngày 8/3
Sense City gây bất ngờ cho khách hàng nữ ngày 8/3
Thị trườngicon  06/03/2019 

Trung tâm thương mại Sense City Phạm Văn Đồng cho biết sẽ cử các soái ca tặng hoa cho khách hàng nữ khi đến trung tâm này mua sắm trong ngày 8/3.

Lạ mắt hoa hồng màu nâu đất, mao lương lần đầu bán ở VN dịp 8/3
Lạ mắt hoa hồng màu nâu đất, mao lương lần đầu bán ở VN dịp 8/3
Thị trườngicon  06/03/2019 

Thị trường hoa nhập khẩu phục vụ nhu cầu dịp lễ Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay xuất hiện một số loại hoa mới, giá bán khá cao. Dù vậy, các cửa hàng hoa đã nhận được nhiều đơn hàng cho các loại hoa nhập khẩu này.

Hồng mạ vàng 5 triệu/bông: Quý ông 'chịu chơi' tặng quà 8/3
Hồng mạ vàng 5 triệu/bông: Quý ông 'chịu chơi' tặng quà 8/3
Thị trườngicon  07/03/2019 

Thay vì hoa tươi, nhiều người sẵn sàng chi hàng triệu đồng để mua hoa hồng mạ vàng vào dịp Quốc tế phụ nữ 8/3

Choáng ngợp rừng lim xanh cổ thụ được coi như báu vật ở Bắc Giang
Choáng ngợp rừng lim xanh cổ thụ được coi như báu vật ở Bắc Giang
Thị trườngicon  06/03/2019 

Hàng trăm năm nay, người Cao Lan ở thôn Đá Húc (Lục Nam, Bắc Giang) coi rừng lim xanh quý hiếm là tài sản vô giá của dân làng, họ cùng nhau bảo vệ, gìn giữ rừng lim từ đời này sang đời khác.

Nhặt được miếng xốp lạ về vứt góc vườn: Bất ngờ được trả giá gần 12 tỷ
Nhặt được miếng xốp lạ về vứt góc vườn: Bất ngờ được trả giá gần 12 tỷ
Thị trườngicon  06/03/2019 

Ông chủ một quán bar ở Thái Lan không thể ngờ rằng vật thể lạ, mềm, nhẹ như mút xốp mình nhặt được ở bờ biển lại được cho là long diên hương trị giá tới 500.000 USD (khoảng gần 12 tỷ đồng).

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN