Ăn quả này vừa chống ung thư vừa trẻ lâu

Với những dưỡng chất tuyệt với, quả dâu tằm có thể giúp ngăn ngừa tim mạch, ung thư và giúp bạn trẻ lâu.

Quả dâu tằm chứa nhiều sắt, riboflavin, vitamin C, vitamin K, kali, phốt pho và canxi cũng như một lượng chất xơ và các hợp chất hữu cơ, bao gồm phytonutrients, Zea-xanthin, resveratrol, anthocyanins, lutein... mang lợi nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

Hỗ trợ tiêu hóa

Giống như hầu hết các loại trái cây và rau quả, dâu tằm có chứa chất xơ hòa tan, đáp ứng khoảng 10% nhu cầu hàng ngày của bạn chỉ trong một lần ăn.

Ăn quả này vừa chống ung thư vừa trẻ lâu
Quả dâu tằm có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ trong đó giúp ngừa ung thư, tăng sức khoẻ tim mạch, chống lão hoá

Chất xơ hòa tan có thể giúp cải thiện sức khoẻ tiêu hóa bằng cách tăng tốc độ di chuyển thức ăn thông qua đường tiêu hóa, đồng thời giảm hiện tượng táo bón, đầy bụng và chuột rút. Hơn nữa, chất xơ giúp điều chỉnh mức cholesterol và bảo vệ sức khoẻ tim mạch.

Tăng cường lưu thông máu

Hàm lượng chất sắt cao trong dâu tằm là một loại khoáng chất rất hiếm có chứa trong trái cây, có thể làm tăng đáng kể lượng hồng cầu trong cơ thể.

Từ đó tăng cường sự phân bố oxy tới các mô và hệ thống cơ quan quan trọng, qua đó giúp tăng cường sự trao đổi chất và tối ưu hóa chức năng của những cơ quan này.

Giúp tim khoẻ mạnh

Resveratrol là chất chống oxy hoá flavonoid rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của một số cơ chế trong mạch máu.

Resveratrol làm tăng sản xuất oxit nitric, chất làm giãn mạch, có nghĩa là nó làm giãn mạch máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và các vấn đề về tim sau đó như đột quỵ hoặc đau tim.

Resveratrol được tìm thấy trong nhiều loại trái cây màu đen như dâu tằm, nho, đó là lý do tại sao chất chống oxy hoá có lợi này cũng được tìm thấy trong nhiều loại rượu vang.

Phòng chống ung thư

Với hàm lượng cao anthocyanins, vitamin C, vitamin A, các hợp chất polyphenolic và phytonutrient khác, dâu tằm là trái cây hoàn hảo với khả năng chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do có hại phá huỷ các tế bào khỏe mạnh, khiến chúng biến thành những tế bào ung thư.

Nhiều chất chống oxy hoá được tìm thấy trong dâu tằm có thể vô hiệu hóa các gốc tự do này một cách nhanh chóng, ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư.

Ngăn ngừa thoái võng mạc và đục thủy tinh thể

 

Một trong những carotenoid được tìm thấy trong dâu tằm là zea-xanthin, đã được kết nối trực tiếp đến việc giảm stress oxy hóa đối với các tế bào mắt nhất định, bao gồm võng mạc macula lutea. Hơn nữa, zea-xanthin hoạt động như một chất chống oxy hoá và ngăn ngừa một số thiệt hại nhất định đối với võng mạc, bao gồm từ các gốc tự do có thể gây thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Vitamin C là một vũ khí phòng thủ mạnh mẽ chống lại bất kỳ bệnh tật hoặc các mầm bệnh ngoại lai trong cơ thể mà các chất chống oxy hoá khác không làm được. T

rong khi một khẩu phần nhỏ dâu tằm cũng đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu của vitamin C trong ngày giúp bạn có một vũ khí mạnh để chống lại bệnh tật.

Xây dựng mô xương chắc khỏe

Vitamin K, canxi, và sắt, cũng như lượng phốt pho và magiê trong dâu tằm có lợi cho việc tạo ra và duy trì mô xương.

Khi chúng ta lớn lên, việc duy trì xương chắc khoẻ, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, hoặc thậm chí làm đảo chiều tổn hại của sự xuống cấp của xương là rất quan trọng để ngăn ngừa các bệnh như loãng xương hoặc các chứng rối loạn xương khác liên quan đến tuổi tác.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Dâu tằm có chứa nhiều vitamin A và vitamin E cùng với các thành phần carotenoid như lutein, beta carotene, zea-xanthin, và alpha carotene.

Tất cả các yếu tố này hoạt động như chất chống oxy hoá đặc biệt có tác động tích cực đến da, mô, tóc và các vùng khác của cơ thể, nơi các gốc tự do tấn công.

Dâu tằm có thể giúp giữ cho làn da mịn màng, giảm sự xuất hiện của các đốm đem, nám. Đồng thời giữ cho tóc bóng và khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa các hoạt động oxy hoá của các gốc tự do.

Giám đốc bệnh viện K: 35% ung thư do chế độ ăn uống

Giám đốc bệnh viện K: 35% ung thư do chế độ ăn uống

Giám đốc bệnh viện K nhấn mạnh hút thuốc và chế độ dinh dưỡng không hợp lý là 2 nhóm nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Bộ trưởng Y tế: Ung thư chết nhiều không phải do thực phẩm bẩn

Bộ trưởng Y tế: Ung thư chết nhiều không phải do thực phẩm bẩn

Bộ Y tế mời chuyên gia trong và ngoài nước làm rõ nguyên nhân 70.000 ca ung thư chết mỗi năm không phải do thực phẩm bẩn.

Ăn tươi sống chống ung thư

Ăn tươi sống chống ung thư

Bệnh chuyển hoá do con người tạo ra, là nguồn gốc gây ung thư. Muốn chữa bệnh, hãy "ăn sống, nhai kĩ, nuốt chậm".

Ngừa ung thư, giảm cân nhờ chuối xanh

Ngừa ung thư, giảm cân nhờ chuối xanh

Thành phần chính của chuối xanh là tinh bột kháng. Đây là loại tinh bột quý, không tiêu hóa được nên không giải phóng glucose trong ruột non.

Việt Nam có sâm tốt nhất thế giới, ‘khắc tinh’ của ung thư

Việt Nam có sâm tốt nhất thế giới, ‘khắc tinh’ của ung thư

Ít ai biết Việt Nam sở hữu loài sâm hiếm còn tốt hơn cả sâm Triều Tiên, Hàn Quốc, có tác dụng rất tốt với bệnh nhân ung thư.

Phương Lam(Theo Organicfacts)

 
 

Không thể bỏ lỡ

.
 
Ung thư - bệnh gây chết người thứ hai ở Việt Nam
Ung thư - bệnh gây chết người thứ hai ở Việt Nam
Tư vấn sức khỏeicon  26/12/2018 

Là nguyên nhân gây chết người xếp thứ 2 chỉ sau tim mạch, nhưng tại Việt Nam, việc chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh này vẫn còn là bài toán khó.

 
Hơn 12 triệu người Việt bị tăng huyết áp
Hơn 12 triệu người Việt bị tăng huyết áp
Tư vấn sức khỏeicon  25/12/2018 

Ở nước ta, cứ 5 người trưởng thành lại có một người mắc bệnh này, nhưng có tới 60% người chưa được phát hiện.

 
3 nguyên tắc dinh dưỡng phòng ngừa tăng huyết áp
3 nguyên tắc dinh dưỡng phòng ngừa tăng huyết áp
Tư vấn sức khỏeicon  28/11/2018 

PGS.TS.BS. Tạ Thị Tuyết Mai - Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) chia sẻ một số nguyên tắc dinh dưỡng để phòng ngừa bệnh tăng huyết áp.

 
Ung thư vú tại Việt Nam liên tục tăng, khuyến cáo đặc biệt của Giám đốc BV K
Ung thư vú tại Việt Nam liên tục tăng, khuyến cáo đặc biệt của Giám đốc BV K
Tư vấn sức khỏeicon  26/11/2018 

Tỉ lệ mắc ung thư vú tại Việt Nam liên tục tăng và có xu hướng trẻ hoá, trong khi tiên lượng ở người trẻ xấu hơn nhiều.

 
Nữ sinh viên nhập viện sau 3 tuần ăn mì tôm liên tiếp
Nữ sinh viên nhập viện sau 3 tuần ăn mì tôm liên tiếp
Tư vấn sức khỏeicon  25/11/2018 

Để tiết kiệm tiền mua sắm trong ngày hội giảm giá, cô gái trẻ đã ăn mỳ tôm thay cơm 3 tuần liên tiếp, hậu quả phải nhập viện.

 
Điểm danh những việc làm vô ý khi nấu nướng có thể gây nguy hiểm chết người
Điểm danh những việc làm vô ý khi nấu nướng có thể gây nguy hiểm chết người
Tư vấn sức khỏeicon  24/11/2018 

Nhà bếp là nơi quen thuộc với mọi gia đình nhưng chỉ một chút sơ suất cũng có thể dẫn đến bi kịch. Các chuyên gia đặc biệt cảnh báo những việc làm dưới đây sẽ gây mất mạng cần phải chú ý.

Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ những thứ vứt đi của quả cam
Tác dụng chữa bệnh không ngờ từ những thứ vứt đi của quả cam
Tư vấn sức khỏeicon  25/11/2018 

Thông thường chúng ta ăn cam, sẽ thường bỏ vỏ và hột cam, chỉ chừa lại phần thịt. Tuy nhiên những thứ bỏ đi của quả cam lại có công hiệu chữa bệnh vô cũng hữu hiệu.

Việt Nam mất 16 ngàn tỷ mỗi năm vì 2 triệu người phóng uế bừa bãi
Việt Nam mất 16 ngàn tỷ mỗi năm vì 2 triệu người phóng uế bừa bãi
Tư vấn sức khỏeicon  21/11/2018 

Ngân hàng Thế giới ước tính Việt Nam mỗi năm mất đi khoảng 16 ngàn tỉ đồng mỗi năm do khoảng 2 triệu dân vẫn còn phóng uế bừa bãi. Điều này làm lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm như cúm, tiêu chảy, kiết lỵ, chân tay miệng.

5 tác dụng không thể ngờ từ râu quai nón
5 tác dụng không thể ngờ từ râu quai nón
Tư vấn sức khỏeicon  20/11/2018 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng râu quai nón không đơn thuần được coi là biểu tượng của tính đàn ông, mà thậm chí nó có thể bảo vệ đàn ông khỏi một số bệnh.

Tưởng mụn ở ngực, cô gái Sơn La nặn ra con sán ngoe nguẩy
Tưởng mụn ở ngực, cô gái Sơn La nặn ra con sán ngoe nguẩy
Tư vấn sức khỏeicon  21/11/2018 

Cô gái trẻ phát hiện vùng ngực phải có nốt đỏ, đau nhẹ và ngứa nhưng khi nặn ra thấy sinh vật ngoe nguẩy.

10 tác dụng thần kỳ của vỏ trứng làm bạn kinh ngạc sau khi biết
10 tác dụng thần kỳ của vỏ trứng làm bạn kinh ngạc sau khi biết
Tư vấn sức khỏeicon  17/11/2018 

Chúng ta thường vứt bỏ vỏ trứng sau khi nấu nướng, nhưng ít người biết rằng vỏ trứng có rất nhiều tác dụng thần kỳ, đặc biệt công dụng chữa bệnh rất tốt.

‘Sức mạnh’ của dưỡng chất HMO
‘Sức mạnh’ của dưỡng chất HMO
Tư vấn sức khỏeicon  16/11/2018 

HMO được xem là “người hùng” trong việc tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch của trẻ.

Những người biết cách giữ gìn sức khỏe, họ sẽ làm gì sau khi thức dậy?
Những người biết cách giữ gìn sức khỏe, họ sẽ làm gì sau khi thức dậy?
Tư vấn sức khỏeicon  16/11/2018 

8 thói quen này nếu được thực hiện vào buổi sáng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

1 lần trót dại quan hệ với bạn tình nhiễm HIV có lây bệnh?
1 lần trót dại quan hệ với bạn tình nhiễm HIV có lây bệnh?
Tư vấn sức khỏeicon  15/11/2018 

Quan hệ tình dục không an toàn là 1 trong 3 nguyên nhân lây nhiễm HIV, nhưng tỉ lệ lây nhiễm là bao nhiêu?

5 bí quyết phòng bệnh hô hấp cho trẻ mùa đông
5 bí quyết phòng bệnh hô hấp cho trẻ mùa đông
Tư vấn sức khỏeicon  20/11/2018 

Thời tiết chuyển mùa là lúc trẻ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh. 5 bí quyết sau sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hỗ trợ trẻ phòng chống bệnh hô hấp trong mùa đông.

Món ăn triệu người thích, bò bít tết tái có an toàn?
Món ăn triệu người thích, bò bít tết tái có an toàn?
Tư vấn sức khỏeicon  14/11/2018 

Bò bít tết tái sẽ mềm và ngọt hơn nhưng miếng thịt vẫn còn hồng đỏ bên trong như vậy liệu có đảm bảo an toàn?

9 thói quen xấu sau bữa ăn có thể gây hàng loạt bệnh bạn không ngờ
9 thói quen xấu sau bữa ăn có thể gây hàng loạt bệnh bạn không ngờ
Tư vấn sức khỏeicon  14/11/2018 

Một số hành động nhỏ sau bữa ăn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây nhiều bệnh nguy hiểm, nhiều người vẫn đang làm hàng ngày.

Sai lầm tai hại của 3,5 triệu Việt người mắc căn bệnh phổ biến
Sai lầm tai hại của 3,5 triệu Việt người mắc căn bệnh phổ biến
Tư vấn sức khỏeicon  13/11/2018 

Nhiều người bệnh luôn nghĩ phải kiêng tất cả đường, tinh bột cũng như chỉ uống duy nhất một đơn thuốc đến hết đời.

Giám đốc BV K chỉ sai lầm chết người ngừa ung thư của người Việt
Giám đốc BV K chỉ sai lầm chết người ngừa ung thư của người Việt
Tư vấn sức khỏeicon  13/11/2018 

Đi bộ đều đều 30 phút/ngày hay uống thực phẩm chức năng có thể giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả không?

7 thói quen nhiều người mắc đang âm thầm làm hại sức khỏe mỗi ngày
7 thói quen nhiều người mắc đang âm thầm làm hại sức khỏe mỗi ngày
Tư vấn sức khỏeicon  10/11/2018 

Ngay cả những tư thế thường ngày như ngồi xổm, vắt chéo chân hay cách đeo ba lô sai cũng có thể trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe.

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN