
Đổi số điện thoại cố định lần 2:
Từ 26/10/2008, 5 nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định là EVN Telecom, SPT, Viettel, VTC và FPT cũng thực hiện chuyển đổi số điện thoại cố định bằng việc thêm đầu số mới. Tuy nhiên, việc đổi số này không hẳn "thuận buồm xuôi gió" như VNPT tiến hành trước đó 3 tuần.
Cụ thể: EVN thêm đầu số 2, Viettel thêm đầu số 6, SPT thêm đầu số 5, VTC thêm đầu số 4, FPT thêm đầu số 7. Tuy đã có kinh nghiệm đổi số của VNPT, song lần đổi số này đã gây không ít khó khăn cho khách hàng. Khách hàng sẽ buộc phải nhận biết 6 đầu số mới của 6 nhà cung cấp dịch vụ. Trước khó khăn này, các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại cố định sẽ phải thực hiện việc truyền thông mạnh hơn cho khách hàng nhận biết và quen với mã mạng cố định mới của mình.

Cũng nằm trong tình trạng tương tự, ông Nguyễn Mạnh Bằng, Phó giám đốc EVN Telecom cho biết, việc định tuyến với các mạng khác vẫn chưa ổn. "Đến 1h chiều ngày
Đại diện của Viettel Telecom cho biết, khoảng 12h đêm ngày
Trước những phản ánh của các mạng cố định tiến hành đổi số lần 2, đại diện của VNPT cho biết: "Việc định tuyến giữa các mạng đổi số lần 2 đã được triển khai thành công từ 1h sáng ngày 26/10. Nếu có trục trặc gì thì đó là sự cố của các các mạng khác chứ không phải do lỗi mạng của VNPT". Phía VNPT khẳng định, họ chưa nhận được phản ánh gì từ các mạng cố định tiến hành đổi số lần 2. Nếu có vướng mắc khi tiến hành đổi số, VNPT sẽ phối hợp cùng các mạng cố định khác để giải quyết.
Đọc toàn bộ bài viết trên báo Bưu điện Việt