Cuoc.jpg
VNPT buộc phải dừng việc giảm cước với hai gói cước cho đối tượng học sinh

Trước đó, VinaPhone và MobiFone đã tuyên bố giảm các gói cước khác với mức giảm bình quân từ 10 – 15% từ ngày 10/8/2010. Đặc biệt là gói cước có mức giảm vượt khung là Q-Teen của MobiFone và Talk-Teen của VinaPhone  có mức giảm tới 20,29%. Ngay lập tức Bộ TT&TT đã có văn bản yêu cầu VNPT dừng ngay việc giảm cước đối với gói cước di động trả trước đanh cho học sinh kể từ ngày 10/8/2010. Bộ TT&TT yêu cầu VNPT nghiêm chỉnh chấp hành việc giảm cước theo đúng lộ trình mà Bộ đã đưa ra từ đầu năm với mức giảm từ 10 – 15%.

Ngày hôm qua (10/8/2010), VNPT đã có văn bản báo cáo Bộ TT&TT rằng VNPT đã điều chỉnh lại hai gói cước này với mức giảm không vượt quá 15% theo đúng lộ trình mà Bộ đã đưa ra. Trong văn bản này VNPT cũng đề nghị Bộ TT&TT cho phép được áp dụng mức giảm cước của hai gói cước này từ ngày 10/8/2010. Theo quy định, trong vòng 10 ngày làm việc Bộ TT&TT sẽ trả lời văn bản của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến chiều ngày 11/8/2010, Bộ TT&TT chưa có văn bản đồng ý cho VNPT áp dụng mức giảm cước mới đối với hai gói cước Q-Teen và Talk-Teen.

Đây là động thái kiên quyết của cơ quan quản lý đề đưa hoạt động quản lý giá cước vào “khuôn khổ” trước tình trạng trở nên khá thường xuyên là doanh nghiệp “cầm đèn chạy trước ô tô” tuyên bố giảm cước khi mà Bộ TT&TT chưa đồng ý và “xé rào” về giảm cước.