Lý Thuỳ Chang cho biết, kể từ lúc con trai cô chào đời, bé nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người nhưng vợ chồng cô thống nhất từ chối các món quà bằng tiền mặt. Thay vào đó, cô và ông xã làm cầu nối để bạn bè, người thân ủng hộ quỹ Hiểu về trái tim nhằm quyên góp kinh phí giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. 

{keywords}
Vợ chồng Chi Bảo lấy 658 triệu đồng tiền mừng đầy tháng con làm từ thiện.

"Số tiền quyên góp được sẽ sử dụng cho mục đích từ thiện như mổ tim miễn phí, hỗ trợ trẻ em nghèo, xây dựng trường học… Quỹ được được kiểm toán thường niên bởi một đơn vị kiểm toán uy tín nên đảm bảo minh bạch. Vì vậy, tôi hoàn toàn yên tâm những đóng góp sẽ đến được với những người thực sự cần giúp đỡ", cô nói. 

Ý tưởng này của vợ chồng Chi Bảo được khen ngợi mới mẻ, giàu tính nhân văn, truyền cảm hứng tích cực và lan tỏa tình yêu thương trong bối cảnh đại dịch. Lý Thuỳ Chang thấy ấm áp khi nhận được sự đóng góp hào phóng từ mọi người và hạnh phúc hơn vì được cùng bạn bè, người thân làm thêm những điều tốt đẹp.

{keywords}
Vợ chồng Chi Bảo - Lý Thuỳ Chang. 

Tính đến đến ngày 1/3, Chi Bảo và Lý Thuỳ Chang thống kê được hơn 658 triệu đồng. Cô thay mặt con trai và các nhà hảo tâm uỷ quyền toàn bộ số tiền cho quỹ "Hiểu về trái tim" để triển khai các hoạt động xã hội thiết thực và ý nghĩa. Cho tới thời điểm hiện tại, Quỹ này đã giúp đỡ hơn 2.500 trẻ mắc tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí cùng nhiều hoàn cảnh đặc biệt khác. 

"Ngắm con trai khoẻ mạnh và kháu khỉnh, tôi càng thương những đứa trẻ kém may mắn khi chào đời với trái tim không lành lặn. Tôi tin rằng, sẻ chia là hành động ý nghĩa, vừa giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh cũng là cách tạo niềm vui, mang phước lành cho bản thân và gia đình", cô nói.

Lý Thuỳ Chang cho biết thêm, vợ chồng cô dự định làm lễ cưới tại Hà Nội trong năm nay nếu tình hình dịch bệnh được cải thiện. Cô lên kế hoạch mời 500 khách và cũng sẽ thực hiện hình thức từ chối nhận tiền mừng để mọi người đóng góp vào quỹ từ thiện. “Đám cưới của chúng tôi sẽ đặc biệt vì cô dâu, chú rể và các khách mời cùng nhau hành động hướng đến cộng đồng”, cô nói.

Ngân An

Lý Thuỳ Chang bụng bầu vẫn chăm chỉ tập thể thao

Lý Thuỳ Chang bụng bầu vẫn chăm chỉ tập thể thao

Dù đã bước vào những tháng cuối của thai kỳ nhưng Lý Thuỳ Chang vẫn chăm chỉ tập luyện thể thao, nhất là tập tạ.