Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Anh rể giữ chức vụ chủ tịch xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, Nghệ An), còn các em giữ chức vụ chủ tịch ở 4 hội khác nhau cùng xã này.
 

Hai vợ chồng giữ 3 chức danh chủ tịch hội

Tìm hiểu cho thấy, ông Vi Thế Long làm Chủ tịch UBND xã Châu Hạnh từ tháng 6/2020 đến nay.

{keywords}
Trụ sở UBND xã Châu Hạnh nơi có nhiều cán bộ chủ chốt anh em, vợ chồng trong một gia đình

Ông Long là anh rể ông Lương Văn Thuận - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Châu Hạnh (người đang bị Công an huyện Quỳ Châu niêm phong hồ sơ để điều tra liên quan vụ việc ký khống nhận tiền Tết của hộ nghèo).

{keywords}
Ông Vi Thế Long - Chủ tịch UBND xã Châu Hạnh là anh rể của ...

Trước khi giữ chức vụ trên, ông Thuận làm Trưởng Công an xã Châu Hạnh.

{keywords}
... ông Lương Văn Thuận - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Châu Hạnh

Vợ ông Thuận là bà Lê Thị Phi Nga (SN 1982) đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Châu Hạnh từ 2016 và đến tháng 5/2020, giữ thêm chức vụ Chủ tịch Hội phụ nữ xã Châu Hạnh cho đến nay.

Còn ông Vi Thế Thảo – Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự xã Châu Hạnh và ông Lang Viết Sỹ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Châu Hạnh là anh em với Chủ tịch UBND xã này.

Được biết, ông Long và ông Thuận là 2/5 người nằm trong Thường vụ xã Châu Hạnh. 

Trao đổi với PV, ông Vi Thế Long,  Chủ tịch UBND Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu) xác nhận các mối quan hệ trên là có thật. Tuy nhiên, ông khẳng định bản thân mình mới được Huyện uỷ Quỳ Châu điều động về xã giữ chức danh chủ tịch.

‘Sẽ bố trí sắp xếp lại sau kiện toàn’

Trao đổi với PV VietNamNet về việc anh em, vợ chồng giữ nhiều chức vụ chủ chốt trong xã Châu Hạnh, ông Võ Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Qùy Châu cho hay,  bản thân chưa nắm hết được mối quan hệ giữa các chức danh ở xã Châu Hạnh.

“Chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể mà chỉ Thường vụ lãnh đạo Huyện uỷ chuẩn y rồi cấp dưới tự bầu. Uỷ viên trong ban chấp hành xã thì có nhiều người cùng làm” – ông Tuấn cho biết.

Theo ông Tuấn, từ lúc chuyển lực lượng công an chính quy về làm việc tại xã Châu Hạnh thì không còn cách nào khác phải bố trí công việc cho ông Thuận.

{keywords}
Trụ sở Huyện uỷ Quỳ Châu là nơi BThường vụ thống nhất để điều phối bầu các chức danh cấp xã 

Bí thư Huyện uỷ Quỳ Châu (Nghệ An) Vương Quang Minh cho biết, đây là đặc thù của các huyện miền núi có đồng bào nói chung và nhiều nơi khác. Với quá trình lịch sử hoạt động lâu dài thì có những chức danh liên quan đến anh em, vợ chồng là điều khó tránh khỏi.

“Các chức danh này theo quy định 205 của Đảng thì cũng chấp nhận được. Nếu chức danh này do người đứng đầu tổng hợp rồi đưa người vào thì khác. Tuy nhiên, ông Long (chủ tịch xã) là người được huyện uỷ điều chuyển từ một nơi khác về, chứ không phải ông Long ở xã tập hợp lại để chạy chức, chạy quyền” – ông Minh thông tin

Cũng theo ông Minh, ở huyện Quỳ Châu có một số chức danh không thể tránh khỏi việc anh em chú, bác hoặc ở bên vợ và đặc biệt là ở cấp xã. Tuy nhiên, trong một nhà với nhau thì hiếm có xảy ra.

“Vấn đề trên sắp tới bầu cử rồi đến kiện toàn một số chức danh, chúng tôi sẽ rất lưu ý ở xã Châu Hạnh” – ông Minh khẳng định.

Chủ tịch mặt trận xã ở Nghệ An ký khống, nhận tiền Tết của 15 hộ nghèo

Chủ tịch mặt trận xã ở Nghệ An ký khống, nhận tiền Tết của 15 hộ nghèo

Có ít nhất 15 hộ đặc biệt khó khăn ở xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) không được nhận tiền quà Tết Tân Sửu nhưng vẫn có tên trong danh sách ký nhận.

Quốc Huy

tin nổi bật

Ùn tắc kinh hoàng, nghìn xe nối dài kẹt cứng suốt 2 giờ ở TP.HCM

Hàng nghìn ô tô, xe máy nối nhau ùn tắc kéo dài, nhích từng centimet trên đại lộ Phạm Văn Đồng (TP.HCM) theo hướng về sân bay Tân Sơn Nhất.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Dự báo thời tiết ngày 19/5: Miền Bắc trời dễ chịu, miền Trung mưa giông

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (19/5), buổi sáng sớm có mưa rào vào giông vài nơi, trời se lạnh. Trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhưng thời tiết vẫn dễ chịu.

Bản tin sáng VietNamNet (19/5/2022)

Đề nghị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long; Tuyển nữ Việt Nam đấu Thái Lan ở chung kết SEA Games 31… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Chuyện ‘ông chẳng bà chuộc’ giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế

Theo trình bày của luật sư, giữa hai cựu Thứ trưởng Bộ Y tế đã thiếu ăn khớp trong công việc, thậm chí cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường còn bị cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang o ép.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Kỷ luật loạt quan chức UBCKNN - 'đại phẫu' cần thiết để thị trường lành mạnh

Động thái mạnh mẽ này cho thấy quyết tâm làm trong sạch và lập lại trật tự kỉ cương cho thị trường chứng khoán nước nhà. Về lâu dài, đây là tin tốt cho cả nhà đầu tư lẫn nền kinh tế.

Điều tra thủ phạm đốn hạ gần 400 cây thông trong rừng phòng hộ ở Đà Lạt

Công an vào cuộc điều tra gần 400 cây thông ba lá cao 5-10 m bị đốn hạ, nằm la liệt trong rừng phòng hộ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Vụ luật sư ‘tố’ điều tra viên hành hung, công an nói… trượt ngã

Luật sư tố cáo điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hành hung mình. Ngay sau đó Công an TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Tìm thấy thi thể bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại tự vẫn

Bé L. được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 400m, gần Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Bộ Công an ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá tuyển sinh năm 2022

Ngày 18/5/2022, Bộ Công an đã Ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Từ 1/7 tăng lương tối thiểu vùng, người lao động bớt chút khó khăn

Việc tăng lương tối thiểu vùng có thể được thực hiện từ 1/7 tới. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động bớt chút khó khăn.

Hà Nội cấm mang chó mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Gươm

Hà Nội yêu cầu người đến phố đi bộ hồ Gươm không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.