Hôn nhân thời hiện đại, không ít cặp vợ chồng xích mích nhau chỉ vì những chuyện vặt vãnh và ít ai ngờ tới, đó là thú vui chụp ảnh "tự sướng".

Giang Huy may mắn khi cưới được một cô vợ vừa trẻ, vừa xinh. Kém Huy 4 tuổi nhưng khi đi với Minh - vợ anh, ai cũng ngỡ anh lấy vợ kém đến cả chục tuổi. Sở hữu làn da trắng sáng, đôi mắt to tròn nên khi chụp ảnh, trông Minh càng ưa nhìn và ấn tượng hơn.

Biết được lợi thế "ăn hình" của mình nên Minh rất thích chụp ảnh, đi đâu cô cũng chỉ chăm chăm lo người chụp ảnh hộ để có ảnh "để đời". Mọi chuyện sẽ không có gì phiền toái nếu như dạo gần đây Minh không "ào" theo xu hướng dùng mạng xã hội, và tất nhiên thế giới ảo đó không thể thiếu những bức ảnh "tự sướng". Giang Huy tâm sự: "Làm quen với facebook, với instagram, cô ấy như cá gặp nước, sở thích chụp ảnh 'tự sướng' tìm được đất để diễn, để trưng bày cho thiên hạ và chủ yếu là để câu like. Niềm vui của cô ấy mỗi ngày là nhìn những bức hình 'tự sướng' mình đăng tải nhận được nhiều lượt like, share và comment của bạn bè. Càng được khen, cô ấy càng có động lực để 'tự sướng' mọi lúc mọi nơi".

{keywords}

"Niềm vui của cô ấy mỗi ngày là nhìn những bức hình 'tự sướng' mình đăng tải nhận được nhiều lượt like, share và comment của bạn bè" (Ảnh minh họa).

Vốn không phải người xét nét hay khó tính, tuy nhiên vì sở thích "tự sướng" thái quá của vợ mà hai vợ chồng đã không ít lần lục đục. Theo lời Giang Huy, lịch trình một ngày của Minh có thể tóm gọn qua những bức ảnh "tự sướng": "Sáng, vừa ngủ dậy, công việc của cô ấy không phải đánh răng rửa mặt mà là chu môi 'tự sướng' rồi đăng lên facebook, kèm captain 'ảo tung chảo', hôm thì 'Bình minh ở chốn thiên đường', hôm lại 'Chăn ấm đệm êm nên cứ phải tươi phơi phới'. Đến cơ quan cũng phải 'tự sướng' như thủ tục check-in. Phiền toái hơn cả là mỗi khi ra ngoài, đi ăn, đi chơi, đi mua sắm, thậm chí là vào bệnh viện thăm người ốm cô ấy vẫn 'tự sướng' như thường. Tôi thấy phát mệt vì thói quen đó của vợ, thậm chí không ít lần ê mặt trước bạn bè, người ngoài chỉ vì cô ấy phồng má tròn mắt 'tự sướng' cho thật xinh, thật thơ ngây...".

Có lẽ vì không ý thức được thói quen của mình đã khiến chồng "ngứa mắt" tới mức nào nên mặc cho chồng nhắc nhở, tỏ thái độ tức giận, Minh vẫn sống với "đam mê" của mình. Và đó cũng là nguyên nhân khiến hai vợ chồng "đả" nhau một trận to. "Hôm ấy, kỉ niệm ngày cưới, như thường lệ hai vợ chồng đưa nhau đi ăn nhà hàng. Tôi đã quá quen với cảnh nhìn vợ 'tự sướng' rồi, song hôm đó thật không tài nào kiềm chế được. Mỗi lần nhân viên phục vụ bàn mang ra một món ăn, cô ấy lại sắp sắp xếp xếp, đặt lên đặt xuống để 'tự sướng' sao cho đẹp nhất. Chồng thì ngồi chỏng chơ chờ đợi vợ 'sáng tác nghệ thuật', bụng đói meo, tôi nói nhẹ không được nên nổi giận, giật lấy điện thoại ném thẳng xuống đất. Thế là cô ấy dỗi, nói tôi ích kỷ, độc đoán, chấp nhặt với cả sở thích của vợ. Ai cũng bảo vệ quan điểm của mình đến cùng và đều nóng tính, thành ra hôm đó cả quán được xem kịch miễn phí. Cuối cùng, tôi đưa cô ấy về trong nước mắt giàn giụa".

Sau vụ việc ấy, Minh có vẻ ít "tự sướng" hơn nhưng sở thích thì không bao giờ thay đổi. Cô chọn cách không "tự sướng" trước mặt chồng để chồng đỡ "ngứa mắt". Song mỗi khi nhìn những dòng comment dưới bức ảnh tự sướng của vợ đăng trên mạng xã hội, nào là "Ngon thế", "Giá mà hoa chưa có chủ", "Phí của giời vì em đã là em của người ta"... Giang Huy lại tức tối, muốn cấm tiệt vợ "tự sướng". Và kiểu gì những lần đó, hai vợ chồng cũng cãi nhau to.

Vợ xấu ham "tự sướng" vì "vịt hóa thiên nga"

Xinh đẹp như Minh mà ham "tự sướng" thì ai cũng có thể hiểu được, song Tú (Hà Đông - Hà Nội) vốn có khuôn mặt rất "cá sấu" mà cũng thích chụp ảnh "tự sướng" thì quả là trường hợp hiếm hoi. Hỏi Chiến - chồng Tú, anh ngao ngán thở dài cho biết: "Nhìn những bức ảnh 'tự sướng' đăng trên mạng xã hội của Tú thì đến mình cũng chẳng tin cô ấy xấu xí đến vậy. Thú thực, có ảnh mình không thể nhận ra ấy là vợ mình nữa. Thì ra, Tú thích 'tự sướng' vì làm gì có ai chụp ảnh cho Tú đẹp hơn chính bản thân cô ấy. Vợ mình biết nghiêng góc nào, cười bao nhiêu cm, diện quần áo nào lên ảnh sẽ lung linh nhất. Đó là chưa kể sau mỗi lần tự sướng, cô ấy còn dành hàng chục phút để tút tát bằng 360 độ hay Magic Beauty, Instagram... Bảo sao lên ảnh chẳng kém gì hot girl".

{keywords}

"Nhìn Tú ngả ngón, giở đủ điệu bộ để chụp ảnh 'tự sướng', nói không ngoa chứ đúng là diễn trò hề trước thiên hạ" (Ảnh minh họa).

Chứng kiến vợ quá mê mẩn chụp ảnh "tự sướng", ngày đêm "tự sướng", "diễn" ở mọi tư thế, mọi không gian, Chiến không những khó chịu mà còn ức chế. Anh tâm sự, không ít lần anh "mất mặt" khi người ngoài xì xào, chỉ trỏ 'Xấu thế mà cũng 'sướng' như ai". "Nhìn Tú ngả ngón, giở đủ điệu bộ để chụp ảnh 'tự sướng', nói không ngoa chứ đúng là diễn trò hề trước thiên hạ. Đã xấu lại còn thích gây sự chú ý. Mình khuyên can đủ kiểu, cô ấy vẫn không dừng lại", Chiến chia sẻ.

Một lần, hai vợ chồng Tú và Chiến đi dự đám cưới bạn, trong khi đám đàn ông mải mê "zô - zô" thì cánh chị em lại túm năm tụm ba "tự sướng". Sẵn có chút men trong người, khi nhìn thấy Tú giơ máy ảnh cả chục phút để "tự sướng", một người bạn của Chiến chắc vì quá khó chịu với hành vi này đã "đá xoáy" Chiến: "Ông này, ông chẳng biết dạy dỗ vợ gì cả, ai đời xấu như châu chấu thế kia mà cứ bon chen chụp với hoa với lá có phải hỏng hết cả cảnh không".

"Lúc ấy, tức bạn một thì điên ruột vì vợ mười. Về nhà, hai vợ chồng cãi nhau to, mình nghiêm cấm cô ấy không có 'tự sướng' gì nữa hết. Mình cũng tịch thu luôn điện thoại của vợ, vứt cho cái 'cục gạch' mà dùng để khỏi có công cụ tự sướng. Cô ấy ấm ức lắm, bảo mình 'đàn bà', để ý những trò vớ vẩn. Nói thật, mình thừa hiểu vợ mình tìm niềm vui từ những bức ảnh 'vịt hóa thiên nga' ấy nên chỉ lấy cớ cãi cọ với mình thôi. Song cứ nghe và nhìn thấy những lời dè bỉu của thiên hạ, ý nói vợ mình đã xấu còn ham khoe, mình tức nghẹn họng. Tốt hơn hết là bái bai cái trò tự sướng ấy, vợ chồng ít cãi nhau hẳn", Chiến giãi bày.

(Theo Trí Thức Trẻ)