Một đôi vợ chồng đã may mắn nhặt được cả một gia tài ngay trong căn nhà cũ của họ khi tìm được 2 chiếc hộp sắt chứa đầy tiền.

Câu chuyện "nhặt được tiền" một cách bất ngờ của cặp vợ chồng trẻ (giấu tên) đang khiến cư dân mạng đang xôn xao. Theo đó, đôi vợ chồng trên đã mua căn hộ này từ vài năm nay, ngôi nhà được xây dựng từ năm 1940, nên rất cũ kỹ.

Sau khi mua về, hai vợ chồng quyết định sửa sang tầng 1 và 2 để ở. Cho đến một ngày gần đây, họ mới quyết định dọn dẹp tầng hầm và thế là điều bất ngờ xảy ra.

Trong lúc sửa sang tầng hầm, người chồng (35 tuổi) đã phát hiện một chiếc hộp sắt được sơn màu xanh đặt ở ngay phía dưới sàn gỗ.

{keywords}

Chiếc hộp được đặt kín đáo trên trần của tầng hầm, chỉ khi bóc bỏ lớp thạch cao anh chồng mới phát hiện ra.

Tò mò, anh chồng bê chiếc hộp lên và gọi vợ đến xem. Khi ấy, cả hai vô cùng bất ngờ. "Tôi vô cùng ngỡ ngàng nhìn khi nhìn thấy chiếc hộp sắt nên gọi vợ đến xem. Tôi nghĩ nó có đựng gì đó bên trong nhưng không phải đồng xu hay vàng miếng", anh chồng chia sẻ.

Khi họ mở chiếc hộp ra, bên trong là 3 chiếc bọc trông cũ kỹ, bụi bặm đặt bên trên một tờ báo xuất bản ngày 25/3/1951.

{keywords}

{keywords}

3 bọc tiền được giấu bên trong chiếc hộp.

Họ lật mở từng túi đựng thứ gì đó bên trong và hết sức ngạc nhiên vì đó là tiền. Mở bọc thứ nhất, hai vợ chồng thấy một tập tiền toàn đồng 20 USD, bọc thứ hai họ thấy tập tiền 50 USD và bọc thứ ba thì... toàn đồng 100 USD.

{keywords}

May mắn lại mỉm cười với họ lần 2 khi phát hiện một chiếc hộp nữa cũng đựng... tiền.

{keywords}

Tổng cộng họ đã tìm được 45.000 USD trong căn nhà cũ của mình.

Và may mắn tiếp nối vận may, như thể họ đã trúng số độc đắc vậy. Một tuần sau, trong quá trình sửa sang lại tầng hầm, hai vợ chồng lại phát hiện thêm một chiếc hộp tương tự như vậy và nó cũng chứa tiền bên trong. Vậy là chỉ trong một tuần số tiền 45.000 USD đột ngột "từ trên trời rơi xuống" tay đôi cặp vợ chồng may mắn này.

Đôi vợ chồng này càng vui mừng sau khi họ đến gặp luật sư để hỏi về quyền sở hữu số tiền này và được cho biết họ hoàn toàn có quyền sử dụng toàn bộ chúng vì họ đã mua lại căn nhà. Tuy số tiền này đã khá cũ, được in từ rất lâu rồi nhưng giá trị của chúng vẫn được giữ nguyên nếu đem ra ngân hàng đổi.

Hạnh Nguyên (Theo The Sun, Celebritynetworth)