Trước tỷ phú Marc Benioff, ông chủ Amazon - Jeff Bezos, cũng từng thâu tóm tờ báo Washington Post với giá 250 triệu USD vào năm 2013.

Người sáng lập hãng công nghệ Salesforce, Marc Benioff và vợ Lynne Benioff, vừa đồng ý mua lại tạp chí Time với giá 190 triệu USD từ hãng truyền thông marketing Meredith Corporation.

{keywords}
Tỷ phú Marc Benioff và vợ Lynne Benioff. Ảnh: BBC.

Theo thông cáo của Meredith, thương vụ này dự kiến hoàn tất trong vòng 30 ngày.

"Vợ chồng Benioff mua lại tạp chí Time với tư cách cá nhân và thương vụ này không có liên quan tới Salesforce.com, nơi ông Benioff đang làm chủ tịch, đồng CEO và là người sáng lập", thông cáo trên cho biết.

Vợ chồng ông Benioff sẽ "không tham gia vào hoạt động hàng ngày hay đưa ra các quyết định. Tạp chí sẽ tiếp tục được điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo hiện tại". 

"Sức mạnh của Time luôn là những câu chuyện độc đáo về con người và những vấn để ảnh hưởng tới tất cả chúng ta và kết nối tất cả chúng ta", Benioff nói trong một đăng tải trên Twitter vào ngày 16/9. "Đây là một kho tàng về lịch sử và văn hóa. Chúng tôi đặc biệt tôn trọng tổ chức này và vinh hạnh khi thương hiệu này trở thành một phần trong danh mục đầu tư của mình".

Trước đó, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos của Amazon cũng thâu tóm tờ báo Washington Post vào năm 2013. Tờ báo này hiện thường xuyên là đối tượng bị Tổng thống Mỹ Donald Trump công kích trên Twitter. 

Benioff cho biết ông không phải người theo Đảng Cộng hòa hay Dân chủ, dù trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, ông công khai ủng hộ ứng viên Hillary Clinton thay vì ông Trump.

Meredith vừa hoàn tất việc mua lại Time vào cuối tháng 1/2018 nhưng không lâu sau đó tuyên bố bán thương hiệu thể thao và tin tức của Time để tập trung vào các thương hiệu khác nhằm phục vụ đối tượng độc giả cốt lõi: phụ nữ Mỹ.

"Thay mặt cho toàn bộ đội ngũ Time, chúng tôi rất vui mừng bắt đầu chương mới trong lịch sử của mình", Tổng biên tập Edward Felsenthal của Time cho biết. "Chúng tôi không thể tưởng tượng những nhà quản lý nào cho Time tốt hơn Marc và Lynne Benioff".

(Theo Zing)

Cả nhà gặp họa, 'trùm' thịt chó Nhật Tân bỏ nghề lên chùa giải nghiệp

Cả nhà gặp họa, 'trùm' thịt chó Nhật Tân bỏ nghề lên chùa giải nghiệp

Dù chuyện bệnh tật là đen đủi, vận hạn, nhưng ông đã đóng cửa vĩnh viễn cả 2 quán thịt chó A.X ở Nhật Tân, thay vì giết chó, thì chú tâm đi chùa, giải nghiệp.

Bất ngờ ô tô rẻ nhất Việt Nam, giá xuống dưới 260 triệu đồng

Bất ngờ ô tô rẻ nhất Việt Nam, giá xuống dưới 260 triệu đồng

Liên tiếp trong nhiều tháng, Chevrolet Spark Duo luôn nhận được ưu đãi, giảm giá. Hiện giá mẫu xe này rơi về mốc chỉ 265 triệu đồng, trở thành chiếc ô tô rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Vũ 'nhôm' vô đối:  Xài hết 13 triệu USD, không nhớ tiền đi đâu

Vũ 'nhôm' vô đối: Xài hết 13 triệu USD, không nhớ tiền đi đâu

Vũ “nhôm” khai đã dùng số tiền 13,4 triệu USD chi cho mục đích cá nhân, nhưng chưa nhớ sử dụng vào việc gì (?!).

Nỗi kinh hoàng khiến trai tráng làng mổ chó lớn nhất Việt Nam bỏ nghề

Nỗi kinh hoàng khiến trai tráng làng mổ chó lớn nhất Việt Nam bỏ nghề

Sợ hãi linh hồn chó “báo oán”, nên người dân trong làng không ai dám mổ chó nữa, mà thuê thợ từ nơi khác.