Vợ chồng nhòa nước mắt khi thấy con ói ra toàn máu

- Vợ chồng làm phụ hồ thật sự bế tắc không thể kiếm đủ tiền và cũng không còn biết vay mượn ai để chữa bệnh cho con!

Mỗi lần cô con gái lấy hai tay bóp vào bụng, cúi gập người xuống ôm vội lấy chiếc chậu, tim chị như thắt lại. Nhìn vào trong chiếc chậu, chị càng đau lòng hơn, bởi dịch ói của con không bình thường.

Sống trong lo âu và sợ hãi

"Lâu nay, tôi luôn sống trong sợ hãi vì chẳng biết tính mạng con sẽ ra sao. Từ ngày biết con bị bệnh, tôi chỉ biết cố gắng chăm sóc cho con, hy vọng con vơi bớt phần nào đau đớn. Cuộc sống của gia đình tôi càng ngày càng lâm cảnh bế tắc. Tôi nhắm mắt vào thì thôi, mở mắt ra là nghĩ tới con, tới tiền bạc...", chị Thị Giàu nói trong nước mắt.

Đó là hoàn cảnh của bé Phạm Ngọc Thảo (ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vính) bị bệnh ung thư thanh quản. 

{keywords}
Bé Phạm Ngọc Thảo (ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vính) bị bệnh ung thư thanh quản (Ảnh Đức Toàn)

Từ một cô bé hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn sức khỏe của bé sa sút rất nhanh. Thậm chí, nếu không được tiếp tục điều trị thì tính mạng của bé cũng khó lòng giữ nổi.

Cách đây khoảng nửa năm, cô bé ấy nói hơi bị khan tiếng, bé có nói với mẹ, nhưng khi đưa đến bác sĩ tư để khám được chẩn đoán do bị viêm phế quản. Các liều thuốc của bác sĩ không làm cho triệu chứng của bé Thảo giảm bớt.

Chị Giàu đưa con tới bệnh viện, sau các kết quả xét nghiệm, bác sĩ thông báo cho chị một tin như "sét đánh ngang tai", bé Thảo bị ung thư thanh quản.

Nghe bác sĩ tư vấn về quá trình điều trị và khoản chi phí lớn, chị Giàu khóc nấc từng hồi. Số tiền đó chị biết kiếm ở đâu ra để chữa bệnh cho con, trong khi gia đình chỉ kiếm đủ sống.

Hai vợ chồng anh chị, bắt đầu phải vay mượn từng khoản tiền của người thân bạn bè để lo cho con từng toa thuốc. Thời gian điều trị kéo dài hết toa thuốc này tới toa thuốc khác, vừa vay mượn được toa này phải nghĩ đến toa kế tiếp. Cho đến hiện tại họ thật sự đã bế tắc không thể kiếm đủ tiền và cũng không còn biết vay mượn ai để chữa bệnh cho con.

Vợ chồng làm phụ hồ khẩn cầu cứu con

Cầm xấp hóa đơn thanh toán tiền viện phí và tiền thuốc men từng đợt cho con, chị Giàu nói: "Đây chú (PV) xem mỗi đợt thanh toán 5-6 triệu đồng chưa kể tiền thuốc mua ngoài và nhiều chi phí khác. Số tiền như thế này, chúng tôi biết kiếm ở đâu cho đủ. Cháu đang điều trị mà còn yếu thế, giả sử không còn tiền ngưng thuốc làm sao cháu sống nổi".

Gia đình anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu có ba đứa con, sau bé Thảo còn hai bé nhỏ. Ở quê ruộng đất không có, công việc làm thuê thất thường, hai vợ chồng phải gửi con lên TP làm hồ kiếm sống.

Lên thành phố công việc đều hơn, nhưng phải sống cảnh thuê trọ, nên tiền làm ra cũng chỉ đủ nuôi con và duy trì cuộc sống.

Hiện tại, hai đứa nhỏ phải gửi ông bà chăm sóc, mẹ phải nghỉ hẳn ở bệnh viện chăm con nên cuộc sống khá khó khăn. Từ lúc bé Thảo bị bệnh, công việc của anh Phạm Văn Trị cũng thất thường vì có lúc cả hai vợ chồng phải thay nhau chăm sóc con. 

{keywords}
Bé Thảo đang cần lắm sự chung tay gíup sức của bạn đọc (ẢnhĐức Toàn)

"Bé Thảo bệnh bết bát lắm, cha mẹ lại khó khăn. Chúng tôi, những người có con ở bệnh viện này, mỗi người một hoàn cảnh. Nhìn các cháu đáng thương lắm, chứng kiến các cơn đau của các cháu mới thấy xót lòng. Chúng tôi cùng cảnh ngộ, chỉ giúp nhau động viên tình thần và trông coi chăm sóc khi cần thôi. Chúng tôi cũng không có tiền bạc để chia sẻ", chị Loan người cùng phòng nói với chúng tôi.

Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, bé Thảo đang cần lắm sự chung tay gíup sức của bạn đọc. Mỗi sự đóng góp dù nhỏ nhoi nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với bé.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: chị Thị Giàu (ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 086 991 2124)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.319 bé Phạm Ngọc Thảo

  Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Trao 83 triệu đồng tới bé gái mồ côi mẹ bị suy thận

Ít lâu sau sự ra đi đột ngột của mẹ, Hoài Anh phát hiện bị suy thận. Nhà quá nghèo, bố em không cách nào xoay xở tiền để lo thuốc thang, chạy chữa cho con. Qua Báo VietNamNet, bạn đọc ủng hộ bé Hoài Anh 83 triệu đồng.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.