Vợ nhất quyết không chịu về quê ăn Tết, lí do phía sau khiến chồng giật mình

Tết đến mọi người hối hả mong về quê đón Tết cùng gia đình, thế nhưng vợ tôi lại nhất quyết không chịu về quê ăn Tết. Biết được lí do tôi thật sự giật mình.

Vợ tôi là người Hà Nội, còn tôi ở tỉnh lẻ lên. 10 năm chung sống, chúng tôi đã có hai đứa trẻ "đủ nếp đủ tẻ". Hai vợ chồng tôi sống và làm việc ở Hà Nội. Năm nào cũng vậy, cứ đến tầm 22 Tết là chúng tôi lại đưa con cái về để sum họp với bố mẹ, anh chị em.

Năm nay vợ chồng tôi mua được nhà riêng. Tháng trước sau khi hoàn thiện nội thất, cả nhà đã dọn về ở. Tôi cứ nghĩ rằng năm nay gia đình có niềm vui thì Tết này gia đình chúng tôi sẽ vui lắm. Vậy mà không thể ngờ, vợ tôi lại dở chứng.

Chả là có nhà mới, vợ tôi lại nhất quyết không chịu về quê ăn Tết. Cô ấy bảo cả nhà năm nay ở lại Hà Nội ăn Tết. Lí do vợ tôi đưa ra là gia đình tôi đã có nhà cửa nên Tết phải ở nhà mình để sắm sửa, thờ cúng cho đàng hoàng. Nhất là năm nay lại là năm đầu tiên vợ chồng tôi có được căn nhà riêng. Tết đầu tiên ở trong căn nhà mới mà để lạnh lẽo không người hương khói thì không an tâm. "Hơn nữa năm nay dịch bệnh, cả nhà từ Hà Nội về mọi người cũng sẽ không thích. Về nhà lại chỉ ở trong nhà thì chẳng khác ở ngoài này" - vợ tôi nói.

{keywords}
 

Vợ tôi dự tính là trước Tết cả gia đình về đi biếu Tết bố mẹ, cô bác… Sau đó, vợ chồng con cái ra Hà Nội luôn rồi đến mùng 2 lại về một ngày. Thời gian Tết chủ yếu cả nhà sẽ ở Hà Nội lo nhang khói cho căn nhà mới.

Thú thực mà nói thì khi nghe vợ nói tôi cũng thấy cô ấy nói không phải là không có lí. Thế nhưng trước giờ gia đình tôi vẫn có truyền thống Tết đến dù con cái có đi làm ăn xa ở đâu đi nữa cũng về ăn Tết cùng bố mẹ. Từ ngày tôi lớn lên, chưa năm nào Tết đến là không có mặt ở nhà. Ngay cả anh chị tôi làm ở các tỉnh xa hơn cũng về ăn Tết với bố mẹ. Bố mẹ tôi không chấp nhận việc con cái thiếu vắng trong ngày Tết.

Khi tôi nói điều này, vợ tôi lại nói rằng trước gia đình có truyền thống như vậy là vì chưa có nhà riêng. Khi đã có nhà riêng rồi thì mọi thứ phải khác, cần phải lo cho gia đình riêng của nhà mình đã rồi mới tính đến bố mẹ được.

Mấy hôm nay mẹ tôi hôm nào cũng gọi điện ra hỏi thăm vợ chồng tôi và các cháu xem khi nào về quê. Mẹ tôi vui mừng khi nói về việc năm nay mấy anh chị của tôi đã sắp xếp về ăn Tết sớm cùng bố mẹ. Tôi có nói về dự tính của vợ tôi Tết này, mẹ tôi đã rất bức xúc.

Mẹ tôi tuyên bố luôn là khi bố mẹ còn sống mà ngày Tết các con không về ăn Tết cùng thì sau cũng không cần về nữa. Mẹ tôi còn bảo nếu như vợ tôi không muốn về ăn Tết quê chồng thì cứ để mặc vợ tôi ở Hà Nội, nhưng tôi phải dẫn hai cháu về. Vợ tôi biết bố mẹ chồng phản đối nhưng vẫn nhất quyết không chịu về. Cô ấy lại tuyên bố với tôi là phải để các con ở lại Hà Nội ăn Tết còn tôi có thể về một mình.

Tôi vốn cứ nghĩ là vợ chỉ vì chuyện nhà mới mới không chịu về ăn Tết quê chồng. Hóa ra sự thật đằng sau lại khiến tôi giật mình. Tôi tình cờ nghe được chuyện cô ấy nói với bạn lí do không về quê.

"Năm nay có nhà mới tớ mới thoát cảnh về ăn Tết quê chồng. Từ ngày lấy chồng năm nào cũng về Tết mình phát sợ. Mấy ngày Tết quần quật nấu nướng rồi rửa bát, lau dọn. Đã thế mẹ chồng cái gì cũng ra chỉ bảo như kiểu tao chẳng biết làm gì ấy. Tức điên lên mà chả nói được. Năm nay tao nhất quyết không về để mặc lão nhà tao về. Tao và các con ở đây rồi mấy đứa tụ tập nhé" – vợ tôi nói với bạn.

Tôi không thể ngờ là vợ tôi bấy lâu nay vẫn có thành kiến với mẹ tôi đến vậy. Không sống cùng nhưng lần nào về cô ấy vẫn luôn lễ phép, quan tâm đến mẹ tôi. Tôi vẫn nghĩ là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của họ luôn yên ấm. Thật không thể ngờ…

Trong lòng tôi tự nhiên lại cảm thấy rất lo lắng. Tôi chỉ sợ cô ấy không về ăn Tết thì càng khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm nặng nề. Giờ tôi phải làm gì để mọi việc ổn thỏa đây mọi người.

Theo Gia đình & Xã hội

Tết này tôi không dám về quê

Tết này tôi không dám về quê

Tôi đã từng mường tượng ra một cái Tết sum vầy với bố mẹ nhưng tình hình thay đổi, cả nhà quyết định Tết này không về quê. 

tin nổi bật

Hớn hở làm dâu nhà hào môn, cưới về mới ngã ngửa với 'tật xấu' của chồng

Lần đầu tiên Tiểu Mi gặp Tuấn Phương, cô biết rằng anh đang sống trong căn biệt thự lớn tọa lạc trong khu biệt thự hạng sang của thành phố.

Thấy bạn trai có nhà to, đất rộng tôi vội vàng cưới, không ngờ đời cay đắng

Hôm về chơi, thấy gia đình anh sống trong căn nhà 4 tầng, phía trước và sau có vườn cây ăn trái rộng rãi. Tôi mừng thầm trong lòng, quyết lấy anh bằng được.

Khi lòng đã lạnh, việc sống chung trở nên đáng sợ

Hôn nhân của chúng tôi có vấn đề vào năm thứ 10, ngay trước lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới.

Đừng dại dột chịu đựng buồn đau một mình

Để em mở lòng, tôi tâm sự chuyện mình trước. Tôi vờ đặt ra tình huống: “Dạo này, vợ chồng anh chị không hạnh phúc lắm

Phụ nữ ngoại tình nhiều năm, đàn ông sao lại không biết?

Nhiều người hiểu rõ ngoại tình sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp nhưng vẫn muốn thử vì nuôi hy vọng "chỉ có trời biết, đất biết và mình biết".

Đến nhà tình địch đánh ghen, nhìn thấy bố cô ta, tôi bỏ chạy thục mạng

Người đàn ông đó chính là nỗi đau oan nghiệt của tôi nhiều năm về trước, khi tôi còn là sinh viên.

Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Một ông chồng trải lòng tâm sự về đời sống vợ chồng. Vợ của anh luôn chất vấn chồng tại sao lại thờ ơ với chuyện phòng the, cô ấy không hiểu rằng bản thân cô ấy là nguồn cơn làm chồng mất hứng.

Bị mẹ chồng dạy dỗ bằng cái tát, nàng dâu hành xử bất ngờ

9 tháng kể từ khi sinh con, tôi viết đơn ly hôn 2 lần. Lần này, không cần chồng ký nữa tôi tự dọn quần áo về nhà bố mẹ đẻ.

Tôi mất tự tin kể từ khi chồng nói anh ngoại tình vì bị hấp dẫn giới tính

Nhiều người cứ nói chồng ngoại tình thì sao, đi chán chê rồi anh ta cũng quay về, quan trọng là anh ta yêu mình, lấy mình, chứ với đàn bà khác chỉ là chuyện bản năng, ham muốn xác thịt thôi...

Chưa buông đũa đã bị nhắc rửa bát, con dâu hành động khiến mẹ chồng ái ngại

Vì quá bức xúc chuyện ở nhà chồng nên khi bị mẹ chồng nhắc rửa bát, tôi có phản ứng khiến bà và chồng bất ngờ.

Chồng đưa 'em gái mưa' đi phá thai, vợ tức khí cặp kè với đàn ông già, hói

Thanh Trúc một tuần nay không về nhà, bỏ mặc luôn gia đình, con cái. Ngay cả khi chồng cô, Hoàng Quân, nói chuyện này với bố mẹ vợ, họ khuyên con gái quay về, cô ấy cũng không về.

Dọa đuổi vợ về nhà ngoại, bố nói một câu làm tôi xấu hổ

Tưởng bố sẽ ủng hộ quyết định của tôi vì tôi là con trai của bố, không ngờ lời ông nói khiến tôi thấy xấu hổ.

Chọn chia tay không có nghĩa là tôi và anh sẽ ghét bỏ nhau

Giữa trăm triệu câu chuyện tình đẹp, chúng tôi đã từng là 1 trong số đó. Giữa ngàn vạn người đang hạnh phúc, chúng tôi cũng đã từng.

Con rể bán đất chơi chứng khoán, mẹ vợ đứng ngồi không yên

Tiền con rể chơi chứng khoán chính là số tiền bán mảnh đất hồi môn của con gái chị Hoa.

Lén lút biếu mẹ 2 triệu mỗi tháng, đọc tin nhắn của chồng, tôi đau điếng

Cứ ngỡ lấy được người chồng chu đáo, hào phóng, ai ngờ sau 2 năm tôi phát hiện bộ mặt thật của anh ta.