Vợ quyết ly hôn vì tôi không bỏ thuốc lá

Ngày lấy tôi cô ấy đã biết tôi hút thuốc lá nhưng vẫn chấp nhận, giờ hơn 40 tuổi, cô ấy lại nằng nặc đòi ly hôn vì tôi không bỏ thuốc.

 

{keywords}
Ảnh: Nguyễn Sơn

Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 20 năm, cô ấy làm ở công ty bảo hiểm còn tôi làm ở công ty tư nhân. Chúng tôi có hai đứa con, các cháu đều đã lớn, một đứa mới vào đại học còn một đứa học cấp 3.

Tôi thừa nhận rằng vợ tôi là người kiếm tiền giỏi hơn tôi, cô ấy là người năng động và đẹp. Còn tôi thì cứ bình bình với mức lương gọi là đủ sống. Chúng tôi không có khúc mắc gì trong gia đình, mọi chuyện vẫn êm đẹp.

Tôi biết công việc của vợ hay phải đi tiếp khách, giao dịch nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng vào vợ mình, không nghi ngờ cô ấy bất kì điều gì. Về phần tôi, tan làm là về nhà, họa hoằn lắm mới hẹn mấy ông bạn gặp nhau uống cốc bia chuyện trò. Tôi không cờ bạc, lô đề, sống khá an phận, đi làm về đưa hết tiền cho vợ chi tiêu trong gia đình.

Tôi là người nghiện thuốc lá từ hồi còn thanh niên, cũng biết thuốc lá có nhiều tác hại nhưng không bỏ được. Đã nhiều lần thử bỏ nhưng tới công ty thấy ai hút tôi như lên cơn vật vã, thèm thuốc quá lại tặc lưỡi hút.

Cũng có lần tôi bỏ được gần 1 tháng, thấy người khỏe ra nhưng lại tăng cân, mặc dù ăn uống, sinh hoạt vẫn như trước. Tôi tăng cân có lẽ do bỏ thuốc nên tôi lại hút, lạ là khi hút thuốc thì cân nặng của tôi lại trở về bình thường.

Ở công ty, mỗi lần thèm thuốc, mấy người chúng tôi tập trung phía phòng bảo vệ hút chứ không dám hút trong văn phòng. Về nhà thì tôi ra hành lang hoặc khi ngồi một mình trong phòng khách. Tôi biết vợ khó chịu nhưng cô ấy không nói bao giờ cả, bao năm nay cô ấy vẫn thế.

Bỗng một ngày cô ấy chìa lá đơn ly hôn ra nói tôi ký, tôi ngạc nhiên hỏi cô ấy tại sao. Cô ấy bảo tôi đọc kĩ lá đơn chứ đừng hỏi gì nữa. Tôi điên tiết xé lá đơn ly hôn, chúng tôi cãi nhau một trận, chưa bao giờ vợ chồng tôi như thế.

Cô ấy nói tôi xé cô ấy sẽ viết lá đơn khác. Chúng tôi cãi nhau, cô ấy bảo cô ấy không thể chịu đựng tôi thêm được nữa chỉ vì tôi không thể bỏ thuốc lá. Cô ấy khó chịu khi bước vào phòng có mùi thuốc lá ám. Mùi thuốc lá bám vào rèm cửa, vào chăn gối, vào cả quần áo, đâu đâu cô ấy cũng thấy mùi thuốc lá, nó làm cô ấy muốn phát điên, không muốn về ngôi nhà này.

Tôi thật sự ngạc nhiên. Bao năm cô ấy sống với tôi, quen với việc tôi hút thuốc lá. Vậy sao lại nói không chịu được mùi thuốc lá? Hay cô ấy đòi ly hôn với tôi vì lý do nào khác?

Độc giả N.C

Cha mẹ ly dị, cậu bé gào khóc trên phố khiến nhiều người xót xa

Cha mẹ ly dị, cậu bé gào khóc trên phố khiến nhiều người xót xa

Sau khi có phán quyết của tòa án, đứa trẻ khóc dữ dội, van xin mẹ đừng đi. Tiếng khóc khiến nhiều người xót xa, đồng thời cũng khiến các bậc cha mẹ phải suy nghĩ.

tin nổi bật

Vợ ngoại tình ngay cả khi đang đi chơi với chồng

Hẳn không một ông chồng nào có thể nghĩ được ngay cả khi đang đi cùng mình mà bạn đời cũng có thể lén lút ngoại tình.

Mang ‘sĩ diện’ đi… họp lớp

Suốt bữa tiệc họp lớp, tôi phải nghe chồng kể với bạn bè về công ty của anh, mấy căn hộ của anh và cả vài miếng đất anh đang sở hữu.

Anh tôi mua nhà 6 tỷ mẹ đòi đứng tên, anh chìa sổ hồng bà liền tái mặt

Tôi và mẹ choáng váng hơn cả khi nhìn người đứng tên căn hộ. Không phải một mình anh tôi hoặc cả hai vợ chồng anh chị cùng đứng tên...

Vợ xúng xính váy áo đi họp lớp, biết lý do tôi sững người

Sau chuyến họp lớp tưởng viên mãn ấy, vợ về nhà với khuôn mặt buồn rầu. Những ngày sau đó, cô ấy liên tục kiếm cớ gây sự, cãi nhau với chồng.

Nhờ chồng chở bố đi khám bệnh, hôm sau đọc tin nhắn tôi sốc nặng

Tôi không dám tin người đàn ông mình luôn tin tưởng, yêu thương lại có cách hành xử kém văn minh đến vậy.

Vét hết cửa nhà cho vợ đi họp lớp: '2 năm dịch, cô ấy đã mệt mỏi quá rồi'

Tôi bán 2 chỉ vàng, xin nghỉ 5 ngày để trông con cho vợ đi làm tóc, mua váy áo vào Đà Nẵng họp lớp. Ai cũng bảo tôi chiều vợ quá.

Lấy người không yêu, quan hệ căng thẳng

Kết hôn không có tình yêu khiến những khó khăn, mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình dường như tăng lên gấp bội.

'Chồng có nhu cầu sinh lý cao khi vợ mang bầu, tôi phải làm sao?'

Một người vợ vừa bước vào kỳ thai nghén với nhiều mệt mỏi, sa sút về sức khỏe cùng với nỗi lo cho sự an toàn của thai nhi, đối diện với nhu cầu sinh lý rất cao của chồng, cô không biết phải làm sao.

Chị dâu diện toàn hàng hiệu nhưng chỉ tặng mẹ bộ quần áo 100 nghìn

Nhiều năm làm dâu, chị chưa bao giờ tặng bố mẹ món quà gì. Gần đây, chị mới tặng mẹ một bộ quần áo.

Vợ cũ đến đòi tiền nuôi con, chồng nói một câu khiến tôi cảm động khôn xiết

Không ngờ câu nói của chồng với người vợ cũ đến nhà đòi tiền nuôi con lại khiến chúng tôi rơi vào hai trạng thái khác nhau.

Đuổi con dâu đi vì chê 'tỉnh lẻ', bí mật sau đó làm mẹ chồng tiếc hùi hụi

Câu chuyện được kể lại bởi chính người con trai dưới nhan đề một bức thư tâm sự: "Tôi không biết bây giờ phải làm sao".

5 mẫu phụ nữ thường bị đàn ông đặt vào tầm ngắm khi có ý định ngoại tình

Một người đàn ông tồi ăn nằm với đàn bà khác sau lưng vợ sẽ tìm đến 5 mẫu phụ nữ này để bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng.

Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

100 ngày mẹ mất, vợ họp gia đình tuyên bố chuyện giật mình

Tôi hiểu lý do cô ấy làm như vậy nhưng điều đó chẳng khác nào chia rẽ tình cảm của anh em tôi.

Sợ lộ chuyện ngoại tình, vợ diễn một vở kịch khiến chồng xấu hổ

Ngay khi biết vở kịch của vợ, người chồng xấu hổ không nói nên lời.