- “Tôi đã gào lên, cầu xin mọi người cứu nhưng chẳng ai dừng lại cả. Con tôi văng ra xa cả 7 mét, vợ tôi cố nhúc nhích rồi nhìn về phía con mà trút hơi thở cuối cùng̉…”anh Nam thổn thức nhắc lại thời điểm vợ anh bị xe tải cán qua người, thai nhi trong bụng văng ra xa.   

Chưa biết con sẽ phải lắp chân giả

Tại khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, anh Nguyễn Văn Nam (SN 1982, ngụ tại An Giang) nằm trên băng ca, nét mặt thất thần bởi vừa trải qua mất mát quá lớn.

Ngày 25/10, trên đường đưa vợ tới bệnh viện để chuyển dạ, hai vợ chồng anh còn ríu rít chuyện trò, háo hức chờ đón đứa con thứ 2 chào đời. Chẳng ai ngờ được tai họa lại ập xuống tàn khốc và nhanh tới thế.

{keywords}

Chiếc xe gây tai nạn - Ảnh: Phụ nữ TP.HCM

“Chạy đến đoạn đường đang thi công, đường rào lại và cả 2 chiều xe đi chung một phần đường hẹp. Tôi chở vợ chạy đằng trước, bỗng chiếc xe trộn bê tông đằng sau cứ thế trờ tới.

Xe máy của tôi đổ xuống, tôi bị xe đè lên chân phải không thể trở dậy. Tôi rướn người lên chứng kiến toàn bộ những gì đã xảy ra với vợ mình...”, nói tới đây anh Nam không kìm nổi cảm xúc, nước mắt cứ thế trào ra.

Anh Nam kể tiếp bằng giọng ngắt quãng: “Vợ tôi bị xe đè lên người, con tôi văng cách xa bụng mẹ cả 6 – 7 mét. Tôi muốn chạy tới nhưng không thể nhúc nhích. Tôi gào thét, cầu xin mọi người cứu vợ con tôi với nhưng chẳng ai cứu cả. Tôi thấy vợ nhúc nhích được hai cái, mắt nhìn về phía con rồi trút hơi thở cuối cùng”.

Sau đó, theo anh Nam, bố con anh được hai cán bộ xã gần đó đưa tới bệnh viện.

Gia đình vẫn giấu ông bố bất hạnh về chuyện đứa con bé bỏng vừa chào đời phải tháo khớp gối, chân phải không thể hồi phục.

Khi được hỏi có biết thông tin gì về con không, anh Nam trả lời: “Nghe nói con tôi bên Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang hồi phục tốt. Tôi chẳng có ước ao gì hơn, chỉ mong các bác sĩ bằng mọi cách khiến chân của cháu liền lại như cũ. Ra viện rồi bố con tôi sẽ cố gắng chống chọi để vượt qua tất cả”.

Mất mát lớn lao

Sau tại nạn xảy ra, hiện anh Nam được em rể tên Trương Văn Tâm chăm sóc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo anh Tâm, anh Nam đang rất sốc và chưa thể đón nhận sự thật về bi kịch đến với gia đình mình.

“Tôi luôn động viên anh ấy phải cố lên, vợ mất rồi nhưng còn hai đứa con. Đứa lớn mới 6 tuổi, đứa thứ 2 tuy gặp tai nạn nhưng trời thương sẽ qua khỏi. Vợ chồng anh ấy làm ruộng, kinh tế cũng khó khăn. Hai vợ chồng không có nhà riêng, anh Nam sống nhờ bên đằng vợ”, anh Tâm chia sẻ.

Bệnh viện An Giang đã xử lý cắt 1/3 cẳng chân phải của anh Nam. Do bệnh nhân kêu tức ngực đau bụng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 14h15 phút ngày 26/10.

Bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, mỏm cụt chân phải của bệnh nhân còn hở da nhưng vết thương đã khô.

“Khi nhập viện cấp cứu bệnh nhân được cho siêu âm bụng và chụp X- Quang ngực và không phát hiện gì bất thường. Tới sáng nay bệnh nhân vẫn kêu đau nên chúng tôi vừa cho đi siêu âm, chụp phim lại”, bác sĩ Tuấn nói.

Nếu mỏm cụt tại chân bệnh nhân không có dấu hiệu nhiễm trùng thì sau 1 tuần nữa bệnh viện sẽ khâu da lại. Một tháng kể từ lúc khâu da mỏm cụt bệnh nhân có thể lắp chân giả.

{keywords}
Tai nạn đã cướp đi một phần chân phải của ông bố bất hạnh. Ảnh: Thanh Huyền.

Theo bác sĩ Tuấn, chức năng đi đứng của anh Nam không bị quá ảnh hưởng do vẫn bảo toàn được phần khớp gối.

Cho tới thời điểm này, con trai của anh Nam vẫn đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Bé được vợ chồng chú ruột túc trực thăm nuôi, tình trạng đã đi vào ổn định.

Người sống phải gánh nỗi đau mất mát, còn vợ của anh Nam, chị Ngọc nhắm mắt mà chịu biết bao ấm ức, thiệt thòi. Chị qua đời khi còn quá trẻ (27 tuổi), chưa kịp nhìn mặt con, trút hơi thở khi lòng canh cánh, bất an về tình trạng đứa trẻ.

Đám tang của chị Ngọc cũng được tiến hành rất khẩn trương trong sự thương xót của bà con làng xóm và gia quyến. Tai nạn xảy ra ngày 25/10, tới ngày 26/10 chị Ngọc đã được an táng ngay trên phần đất của gia đình.

Thanh Huyền

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Nam ((ấp An Bình,  xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). ĐT: 0937507571 (số ĐT anh Tâm, em rể anh Nam)

2. Qua báo VietNamNet (ghi rõ ủng hộ gia đình anh Nguyễn Văn Nam, huyện Chợ Mới, An Giang)

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn