Như GameK đã đưa tin trước đây về việc VTC đã chốt mua DOTA 2 về Việt Nam, hiện nay theo nguồn tin riêng của chúng tôi thì NPH này đang gấp rút xây dựng một cổng streaming riêng cho tựa game eSport đỉnh cao được nhiều game thủ nước nhà ngóng chờ. 

 

 
Được biết cồng streaming này sẽ phát các trận thi đấu DOTA 2 tại các giải lớn trên thế giới và tất nhiên là cả các giải tại Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những quân bài để VTC đem ra đàm phán với phía Valve trong việc đưa trò chơi về nước. Nếu như mọi chuyện tiến triển thuận lợi thì có thể đây sẽ chính là trang chủ của DOTA 2 Việt Nam.
 
Launcher dự kiến của cổng streaming DOTA 2 Việt Nam.
 
Hiện tại một số hình ảnh thiết kế launcher cho cổng streaming này đã được hé lộ. Ngoài ra một số admin của cộng đồng DOTA 2 lớn tại Việt Nam cũng đã được VTC Games mời về để điều hành trang web trên. Cụ thể đó chính là Tsunami và Jay - 2 nhân vật khá nổi tiếng trong giới game thủ thường xuyên thi đấu DOTA 2 ở nước ta.
 
Thứ 3 từ trái sang áo đỏ là Tsunami, thứ 5 từ trái sang áo đỏ là Jay.
 
Với những động thái trên, có thể thấy rằng VTC đang rất quyết tâm đưa DOTA 2 về Việt Nam, điều này cũng có nghĩa rằng cộng đồng game thủ Việt sắp tới sẽ có cơ hội trải nghiệm trò chơi này dễ dàng hơn với ping thấp và có NPH chăm chút cụ thể, tổ chức giải đấu thường xuyên... 
 
GameK sẽ tiếp tục cập nhật về thương vụ đình đám này trong thời gian tới.
Theo gamek