Vào buổi chiều ngày hôm nay (25/8) tại Hà Nội, VTC Mobile đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu giải đấu Mobile eSports của bộ môn Tập Kích – Hero Pro League (HPL). Với mong muốn tạo ra “đòn bảy đưa bản lĩnh Việt Nam tới toàn thế giới”, từ ngày 15/8-06/11/2016, VTC Mobile quyết định đăng cai tổ chức HPL – giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên được mang về Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng là 240 triệu đồng.

Theo bà Bùi Thu Thủy, Trưởng Ban Truyền thông của giải đấu HPL cho biết: “BTC muốn kiến tạo ra cơ hội cạnh tranh công bằng của các đội tuyển đại diện cho Việt Nam với các đội tuyển trên thế giới. Giải đấu HPL là mong muốn, sự đồng hành thiết thực của VTC với các đội tuyển đại diện cho Việt Nam.

BTC giải đấu HPL mong muốn, game thủ nước nhà sẽ thể hiện được "bản lĩnh Tập Kích", bản lĩnh Việt Nam tới toàn thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1000 (gồm khoảng 5000 tuyển thủ) đã đăng ký tham dự giải đấu HPL Việt Nam, theo số liệu được BTC cung cấp. Được biết, Thủ đô Hà Nội sẽ là địa điểm diễn ra Chung kết miền Bắc và Chung kết toàn quốc.

Sau khi kết thúc ba tháng thi đấu tại Việt Nam, đội tuyển vô địch sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng cùng kỷ niệm chương của BTC. Sau đó, họ sẽ là đại diện duy nhất của nước nhà tham dự Chung kết HPL Thế giới được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 12 tới đây.

Ông Nguyễn Minh Tùng, Trưởng BTC HPL kỳ vọng, đội tuyển Việt Nam sẽ nằm trong top 3 sau khi giải đấu Chung kết Thế giới Tập Kích khép lại.

Quy chế giải thưởng của HPL tại Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo, ông Lương Phùng Hưng, Trưởng Dự án Tập Kích cũng trả lời nhiều câu hỏi mà các đơn vị báo chí đặt ra liên quan tới giải đấu HPL lần đầu tiên được VTC Mobile tổ chức tại Việt Nam. Ông Hưng nhấn mạnh rằng, VTC Mobile đã có những sự chuẩn bị nhất định sau hai giải đấu Tập Kích online và tự tin cùng game thủ tạo ra một giải đấu tốt nhất.

Ngoài việc đảm bảo sự ổn định về đường truyên được duy trì ở mức tốt nhất khi các đội thi đấu trực tuyến, BTC HPL còn bố trí ít nhất là bốn trọng tài giám sát mỗi trận đấu. Theo ông Hưng, mỗi trọng tài sẽ có nhiệm vụ theo dõi sát sao hành động của một đến hai tuyển thủ để đảm bảo yếu tố “fairplay” trong giải đấu HPL Việt Nam. Nếu cần thiết, có thể huy động từ tám tới mười trọng tài là chuyện hoàn toàn có thể.

Thêm vào đó, để tăng tính cạnh tranh và chất lượng của giải đấu, BTC sẽ lựa chọn ra các đội tuyển có điểm xếp hạng in-game từ cao xuống thấp. Và ngoài giải thưởng là tiền mặt, sẽ có thêm các quà tặng in-game như kim cương, trang bị và đặc biệt là vũ khí bạch kim AK-47 chưa từng xuất hiện trong Tập Kích

Rất tiếc, buổi họp báo giới thiệu giải đấu HPL đã kết thúc khá sớm trong khi vẫn còn khá nhiều câu hỏi còn thắc mắc đến từ phía các đơn vị báo chí và game thủ Tập Kích chưa được đề cập tới.

Thùy Anh, nữ diễn viên xuất hiện trong đoạn video giới thiệu giải đấu HPL, cho biết, cô đang rất hào hứng trải nghiệm game Tập Kích. Nhưng vì chắc chắn sẽ không kịp tham dự giải đấu HPL chuẩn bị khai mạc, nên sẽ chăm chỉ rèn luyện thêm.

Giải đấu HPL là nơi quy tụ của ba caster nổi tiếng của làng game nước nhà, lần lượt là: Hoàng Viruss, Hà Lào và PewPew.

Xem chi tiết thông tin về giải đấu HPL TẠI ĐÂY.

June_6th