![]() |
| VTC là mạng di động thứ 9 tại Việt Nam. |
Chiều hôm nay, ngày 22/6, Bộ TT&TT đã chính thức trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông trên nền mạng 3G cho VTC, nhà mạng di động thứ 9 tại Việt Nam.
Ông Chu Tiến Đạt, Phó giám đốc VTC Digicom cho biết nhà mạng này sẽ cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tận dụng công nghệ 3G, mang lại những giá trị mới cho người dùng.
“3G chưa thành công tại Việt Nam chủ yếu là do chưa có những ứng dụng phù hợp với yêu cầu xã hội", ông Đạt nói. "Với VTC, 3G là công cụ chứ không phải đích đến”.
Theo giấy phép, VTC sẽ cung cấp dịch vụ thông tin di động trên hạ tầng 3G của EVN Telecom và roaming với các mạng 2G trong nước. Tuy nhiên, VTC sẽ được phép có đầu số riêng với đầu 11 số.
Theo ông Chu Tiến Đạt, việc hợp tác giữa VTC Digicom với EVN Telecom là sự kết hợp giữa một đơn vị mạnh về nội dung và một đơn vị mạnh về hạ tầng.
Dự kiến VTC sẽ chính thức cung cấp dịch vụ thông tin di động vào cuối năm 2010 trên phạm vi toàn quốc.
