Trước đó VTV tỏ ra rất quan tâm với sự kiện bóng đá này nhưng đến phút chót VTC lại là đơn vị phát sóng chính thức tại lãnh thổ Việt Nam. Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ King's Cup sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1, VTC3 cùng các kênh phát thanh VOV1, VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

{keywords}
Thầy trò HLV Park Hang Seo gặp chủ nhà Thái Lan ở trận mở màn King's Cup

Dù vậy, VTV vẫn có thể phát sóng King’s Cup khi tiếp sóng từ Next Media – đơn vị đã mua được bản quyền truyền hình King's Cup 2019 tại Việt Nam.

Đại diện của VTV cho biết đơn vị này vẫn đang xem xét kế hoạch xin tiếp sóng, nhưng đến ngày hôm nay vẫn chưa chốt. Dù vậy, với thương hiệu của Đài truyền hình quốc gia, VTV sẽ cử nhiều phóng viên tác nghiệp trực tiếp tại giải để mang tới nhiều món ăn hấp dẫn cho người xem.

Được biết, gói bản quyền mà Next Media đang sở hữu bao gồm: độc quyền và được phép phân phối lại cho các đơn vị thứ ba trên toàn bộ hệ thống trả tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, Internet, mạng xã hội, mạng di động và trình chiếu công cộng.

Do đó, Next Media cho biết, bất kỳ đơn vị hay doanh nghiệp nào tổ chức trình chiếu giải đấu tại các địa điểm công cộng và mục đích thương mại đều cần phải liên hệ với họ để được cấp quyền.

King’s Cup 2019 diễn ra từ ngày 5-8/6. Ở trận mở màn, tuyển Việt Nam có trận đấu rât đáng chờ đợi với chủ nhà Thái Lan. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có mặt tại Buriam (Thái Lan) vào ngày 2/6.

Đại Nam