Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ cách đây không lâu, chúng tôi đã từng đăng tải thông tin về việc Faker - game thủ Liên Minh Huyền Thoại số 1 thế giới được kênh thời sự CNN nhắc tới trong một video phóng sự mang tên "Ngôi sao Esports có lượng fan hâm mộ khổng lồ tại Hàn Quốc". Không những nói về Faker, kênh truyền hình này còn nhắc đến những bước phát triển thần kỳ của Thể Thao Điện Tử, thay đổi định kiến về việc chơi game.

 

Cũng chỉ tuần trước, trong chương trình "Thế Giới Góc Nhìn" được phát sóng ngày 20/6 trên kênh VTV1, đài truyền hình Việt Nam đã dành ra tới 5 phút để nói về Faker và sự phát triển của Thể Thao Điện Tử. Và mới đây nhất là trong chương trình "Cuộc Sống Thường Ngày" phát sóng vào tối 25/6 vừa qua, một lần nữa game thủ trở thành chủ đề của VTV1.

 

Nếu như tại Việt Nam trước đây, việc chơi game luôn vấp phải những định kiến xã hội rằng game thủ là những người suốt ngày chìm đắm trong thế giới ảo, game là kẻ thù của học thức, chơi game không có tương lai,... thì nay game thủ đã được nhìn nhận lại.

\
 

Minh chứng cho việc game thủ đã được công nhận là những vận động viên và eSports là một môn thể thao, rõ ràng nhất chính là Faker - người mà ai cũng biết là ai đấy. Faker chỉ cần mất 3 năm để trở thành quán quân của cả 5 giải đấu LMHT lớn nhất thế giới: Giải LCK, All Stars, MSI, IEM và vòng chung kết thế giới. Không cần nói đến những thứ khác, chỉ cần nhìn vào bảng liệt kê các danh hiệu mà Faker và SKT T1 đã đạt được, chúng ta không thể phủ nhận được rằng anh là một huyền thoại, một tượng đài lớn của nền eSports nói chung và Hàn Quốc nói riêng.