Vụ việc nhà máy thép Formosa tại Hà Tĩnh, do một đơn vị thuộc Đài Loan quản lý xả thẳng chất thải độc hại chưa qua xử lý ra biển khiến nhiều tôm cá chết, thậm chí là đã có công nhân bị thiệt mạng vì phơi nhiễm chất độc đang khiến dư luận không chỉ ở Hà Tĩnh mà mọi miền Tổ Quốc đang rất bức xúc. Rất nhiều tin tức, bài viết trên các báo đã đăng tải nhằm phơi bày sự thật đằng sau nhà máy này nhưng khá nhiều thông tin vẫn chỉ ở mức suy đoán mà chưa có kiểm chứng thực sự.

Sau nhiều ngày đưa tin, trung tâm tin tức VTV24, thuộc Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định xâm nhập thực tế gần khu vực xả thải của nhà máy Formosa Hà Tĩnh với mục đích cập nhật nhanh nhất có thể sự việc xảy ra ngoài hiện trường. Khá hay ho là cho dù đã có xe chuyên dụng cho việc tác nghiệp nhưng đơn vị này vẫn tiến hành thuê nguyên một quán net gần khu vực đó để làm trung tâm tin tức tác chiến nhằm phục vụ nhanh nhất cho các bạn độc giả đang đợi tin.

Hiện tại, chưa rõ đơn vị này sẽ tác nghiệp trong vài ngày hay chỉ trong một vài giờ đồng hồ. Nhưng bản tin ngắn về nhà máy thép Formosa cũng đã lên sóng trên VTV1 cách đây vài phút đồng hồ. Độc giả có thể xem trực tiếp tại đây. Ngoài ra bạn có thể xem trực tiếp bản tin này vào chiếu tối cùng ngày để biết chi tiết về vụ việc.