Vụ Asanzo, kết quả xác minh 38 công ty liên quan

 Liên quan đến các doanh nghiệp cung cấp linh kiện cho Công ty cổ phần Asanzo, Tổng cục Quản lý thị trường đã hoàn tất việc xác minh và có báo báo gửi Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia.

 

Nhiều doanh nghiệp dừng hoạt động

Theo đó, Tổng cục Quản lý thị trường giao Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với Sở KH-ĐT và Hải quan TP cung cấp thông tin liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo để thực hiện công tác thẩm tra, xác minh thông tin.

Kết quả cho thấy, có một doanh nghiệp không tra cứu được thông tin, ba doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở không thuộc địa bàn TP.HCM (công ty TNHH Poylink, công ty CP đầu tư công nghệ điện tử Asanzo và công ty TNHH Lotte Global Logicstics Việt Nam) và một số doanh nghiệp không tìm thấy địa chỉ trụ sở trên thực tế, một số doanh nghiệp đã dừng hoạt động.

Cụ thể, công ty TNHH SXTM Đầu tư Văn Đoàn (địa chỉ tại số 169/15 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, Quận 7). Trên thực tế, địa chỉ nêu trên là không có thực và không có Công ty TNHH SXTM Đầu tư Văn Đoàn hoạt động trên địa bàn Quận 7.

Tương tự, Công ty TNHH Đầu tư thương mại XNK Gia Bảo (Số 162/13/12 đường TTN08, khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, Quận 12). Tại địa chỉ này là nhà ở riêng lẻ nên không có hoạt động sản xuất, chứa trữ, kinh doanh.

Theo thông tin do Chi cục Thuế Quận 12 cung cấp, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Xuất nhập khẩu Gia Bảo có gửi thông báo phát hành hóa đơn cho Chi cục Thuế Quận 12 ngày 3/10/2018, nhưng trước đó ngày 18/3/2019, Chi cục Thuế Quận 12 đã ban hành thông báo về việc Công ty TNHH Đầu tư thương mại XNK Gia Bảo không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký với cơ quan thuế và đã chuyển cho Công an về việc nghi vấn mua bán hóa đơn của Công ty TNHH Đầu tư thương mại XNK Gia Bảo.

Trường hợp Công ty TNHH Điện lạnh Asanzo (số 46/4D2, đường Trung Đông 13, huyện Hóc Môn), chủ căn nhà cho biết có mượn một phần căn nhà để mở văn phòng nhưng công ty chỉ có treo biển hiệu, không có hoạt động sản xuất, chứa trữ, kinh doanh hàng hóa... tại đây.

 

{keywords}
Vụ Asanzo đang đến hồi kết.

Theo thông tin do Chi cục Thuế huyện Hóc Môn cung cấp, Công ty TNHH Điện lạnh Asanzo kê khai thuế GTGT từ quý I/2017 đến quý I/2019; đã kê khai quyết toán thuế TNDN từ năm 2017 đến năm 2018; đã kê khai lệ phí môn bài lần đầu vào tháng 11 năm 2017; Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất máy thông dụng.
Qua kết quả xác minh, Công ty không có hoạt động sản xuất máy thông dụng tại địa chỉ đã đăng ký nên có thể là hoạt động tại một địa chỉ nào khác do có kê khai thuế GTGT và quyết toán thuế với Chi cục Thuế huyện Hóc Môn….

Công ty TNHH sản xuất Nhật Nam, địa chỉ tại số 81 đường Cách mạng tháng 8, Quận 1, TPHCM. Công ty này thuê của công ty TNHH Đồng Xanh để đăng ký kinh doanh nhưng không đặt văn phòng, không chứa hàng hóa. Hiện công ty đã thanh lý hợp đồng và không còn hoạt động, không treo biển hiệu tại nơi này.

Asanzo mua nhiều linh kiện sản xuất

Tổng cục Quản lý Thị trường cũng đã thành lập đoàn công tác, phối hợp với các đơn vị khác tiến hành làm việc, xác minh thông tin tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo. Đoàn công tác đã có báo cáo về danh sách các nhà cung cấp hàng hóa, nhà cung cấp vật tư cho Asanzo, danh mục hàng hóa do công ty lắp ráp và danh mục khách hàng của Asanzo.

{keywords}
Các sản phẩm do Asanzo lắp ráp.

Tổng cục Quản lý thị trường cũng cung cấp danh sách các sản phẩm Asanzo lắp ráp (xem hình bên dưới)

Báo cáo cho thấy hàng năm Asanzo đều chi số tiền rất lớn để mua linh kiện phục vụ hoạt động sản xuất. Năm 2017, Asanzo đã mua gần 3 triệu linh kiện, phụ tùng với giá trị lên tới 552,8 tỉ đồng.

Năm 2018, Asanzo tiếp tục mua khối lượng lớn từ Công ty TNHH Sản xuất thương mại Lê Sơn, Lê Quang, GTrường Thiện, Vân Anh, Hưng Thịnh, Thạch Sơn, bao bì Phương Nam, Thương mại Nhật Văn, Nghĩa Phát, Xuất nhập khẩu Hồng Diễm, Xuất nhập khẩu Việt Séc...

Tổng linh kiện mà Asanzo mua vào trong năm 2018 có giá trị lên tới 1.075 tỉ đồng. Trong năm 2019, Asanzo đã mua vào 1,022 triệu linh kiện với giá trị 235 tỉ đồng.

Lương Bằng

tin nổi bật

Dụng công săn loài cá tà ma mà giới nhà giàu săn lùng

Loài cá bị gán cho một cái tên ma mị nhưng có vẻ đẹp đặc biệt từ màu sắc, hình dáng, có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cá tà ma đặc biệt khó săn tìm, chỉ thấy ở những vùng đảo xa...

Người Việt chi hơn 1 tỷ USD mua iPhone

Kim ngạch nhập khẩu iPhone của Việt Nam trong năm 2021 tăng gần 160% so với một năm trước đó.

Ly cà phê sáng lên giá, hộp sữa đắt đỏ hơn: Kêu trời chứ giờ biết kêu ai

Giá xăng đạt ngưỡng 30.500 đồng/lít kéo theo tất cả đều tăng giá, nghe thông báo mà chỉ 'kêu trời' rồi chấp nhận chứ biết kêu ai bây giờ.

Ba loại gia vị Tây Bắc cực đắt đỏ, có tiền chưa chắc mua được

Trước kia, các loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng, nhưng giờ đây chúng có giá vô cùng đắt đỏ, có loại tới vài triệu đồng.

"Kho báu ngủ quên" ở Việt Nam có giá trị thế nào mà Mỹ rất muốn hợp tác khai thác?

Yttrium có ứng dụng rất đa dạng cả trong lĩnh vực dân sự lẫn quốc phòng.

Thuốc mê, thuốc kích dục ngập tràn chợ mạng

Đã có rất nhiều những hệ lụy từ việc sử dụng và mua bán thuốc mê, thuốc kích dục, thế nhưng thời gian gần đây nhiều đối tượng bán thuốc mê, thuốc kích dục lại đẩy mạnh hoạt động buôn bán qua mạng, nhất là mạng xã hội.

Vì sao giá trứng bất ngờ tăng mạnh?

Giá các loại trứng đều tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay, khi trong điều kiện bình thường gần như chỉ giảm chứ không sốt giá.

Kiều nữ gom tài khoản ngân hàng tiếp tay cho lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Làm kế toán, nữ 9X quê Thanh Hóa có quen với 2 người ở TP HCM và bị lôi kéo vào đường dây gom tài khoản ngân hàng cho 2 người trên thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Khách sạn Mikazuki - trải nghiệm dịch vụ ‘chuẩn Nhật’ ngay tại Đà Nẵng

Ngày 1/6/2022, khách sạn Mikazuki thuộc khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Da Nang Mikazuki bắt đầu đi vào hoạt động. Đây là dự án đầu tiên tập đoàn Mikazuki Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Vượt đồng, xuyên đêm soi đèn săn "vũ nữ chân dài" kiếm tiền triệu

Nhái đang dần khan hiếm nên thợ săn "vũ nữ chân dài" ở An Giang phải lặn lội sang cánh đồng ở Kiên Giang. Thu nhập mỗi đêm cả triệu đồng nhưng họ phải đánh đổi sức khỏe, thậm chí cả tính mạng.

Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?

Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa nhận tổng tiền lương, thù lao gần 1,1 tỷ đồng trong năm 2021 trong bối cảnh Vietnam Airlines lỗ lũy kế khoảng 1 tỷ USD.

Vào vụ thu hoạch 180.000 tấn, đặc sản núi đồi Việt Nam bán khắp thế giới

Vải thiều - đặc sản giúp nông dân Bắc Giang thu gần 7.000 tỷ - chính thức bước vào vụ thu hoạch. Tỉnh này dự kiến 40% sản lượng vải thiều sẽ được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU, Mỹ, Nhật Bản.

Tạo trang bán hàng giả mạo chiếm đoạt tiền của người tiêu dùng

Với các thủ đoạn ngày một tinh vi, các đối tượng lừa đảo đã tạo trang bán hàng giả mạo đoạt tiền của người tiêu dùng một cách dễ dàng.

MISA meInvoice đáp ứng quy định sử dụng hóa đơn điện tử

Với ưu điểm chính xác, bảo mật, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Nghị định 123 và Thông tư 78, MISA meInvoice là giải pháp hóa đơn điện tử thu hút hơn 150.000 doanh nghiệp tin dùng.

Gam màu tối trên bầu trời và nguy cơ bị "vẽ lại" bản đồ của hàng không Việt

Doanh nghiệp hàng không trong nước gặp khó trong việc duy trì dòng tiền. Nếu tình hình không được cải thiện, nguy cơ bị các hãng nước ngoài vào "vẽ lại" bản đồ hàng không đang hiển hiện.