Vụ bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Cần làm rõ trách nhiệm Bí thư Thanh Hóa

Phó chủ tịch tỉnh và Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã bị kỷ luật, phải làm rõ trách nhiệm Bí thư Tỉnh ủy - ông Lê Khắc Biểu nói.

 - Việc bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh, Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn và Giám đốc Sở Xây dựng Đào Vũ Việt đã bị kỷ luật, nhưng phải làm rõ trách nhiệm Bí thư Tỉnh ủy - ông Lê Khắc Biểu, nguyên Phó vụ trưởng Vụ Quản lý cán bộ các tỉnh đồng bằng, Ban Tổ chức TƯ chia sẻ.

Ông Biểu cho biết, trước đây khi Thanh Hóa đưa ra kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn với hình thức khiển trách, ông Đào Vũ Việt không bị kỷ luật thì đã thể hiện rõ việc làm của người đứng đầu tỉnh Thanh Hóa là không nghiêm túc, không thỏa đáng với cử tri và nhân dân.

{keywords}
Ông Lê Khắc Biểu trao đổi với VietNamNet

Vụ việc xảy ra vào năm 2016 nhưng đến cuối tháng 9/2017 mới có kết luận là quá lâu và thiếu trách nhiệm trước Đảng, trước dân.

Sau khi Ban Bí thư có hình thức xử lý ông Tuấn, ông Việt thì bản thân tôi vô cùng phấn khởi, người dân thêm niềm tin vào Đảng. 

Tuy nhiên, ông Biểu cho rằng, trách nhiệm chính phải là Tỉnh ủy Thanh Hóa, mà người đứng đầu là Bí thư. 

“Mặc dù sai phạm của ông Tuấn và ông Việt đã được đánh tiếng từ rất lâu, tuy nhiên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại phớt lờ để giới thiệu 2 người này vào vị trí tỉnh ủy viên, Ban chấp hành Tỉnh ủy khóa 18. Như vậy trách nhiệm của người đứng đầu phải là rất lớn. 

{keywords}
Việc bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh đã khiến nhiều lãnh đạo của tỉnh Thanh Hóa bị kỉ luật nặng

Do đó, tỉnh Thanh Hóa cần kiểm điểm nghiêm túc tập thể, cá nhân theo đúng tinh thần của nghị quyết Trung ương 4. Sau khi kiểm điểm xong phải xử lý kỷ luật và thông báo công khai cho toàn dân”, ông Biểu nhấn mạnh.

Liên quan tới việc ông Ngô Văn Tuấn ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh theo kết luận của UB Kiểm tra TƯ, ông Biểu cho rằng đó là từ tế nhị mà chỉ có Bí thư Tỉnh ủy, ông Tuấn, ông Việt và bà Quỳnh Anh biết. 

Dừng phân công công tác ông Tuấn 

Trước đó, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Sau khi ông Tuấn bị thi hành kỷ luật, trên cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa trong lịch công tác của Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa tuần thứ 51 từ ngày 18 - 24/12 đã không thấy có tên ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh. 

{keywords}
Lịch công tác mới của UBND tỉnh Thanh Hóa đã không có tên ông Tuấn

Tại lịch phân công dự các sự kiện và những vấn đề quan trọng của UBND tỉnh chỉ có tên Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đình Xứng, các Phó chủ tịch Nguyễn Đức Quyền, Phạm Đăng Quyền, Lê Anh Tuấn và Lê Thị Thìn. 

Một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc dừng phân công công tác đối với ông Tuấn là chờ chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cũng như chờ hướng xử lý tiếp theo về mặt chính quyền đối với ông Ngô Văn Tuấn. 

Việc xử lý tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn sẽ được thực hiện theo đúng sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và quy định của pháp luật hiện hành. 

Thanh Hóa không thể kiểm tra tài sản bà Quỳnh Anh

Thanh Hóa không thể kiểm tra tài sản bà Quỳnh Anh

Đoàn kiểm tra nhiều lần mời bà Quỳnh Anh đến làm việc nhưng không nhận được sự hợp tác nên không có cơ sở để xem xét tài sản.

Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch Thanh Hóa vì nâng đỡ không trong sáng bà Quỳnh Anh

Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch Thanh Hóa vì nâng đỡ không trong sáng bà Quỳnh Anh

UB Kiểm tra TƯ đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá với mức nghiêm khắc.

Tẩu tán nhân sự

Tẩu tán nhân sự

Trong lịch sử tư pháp của nước ta, có lẽ đây là lần đầu tiên người ta nghe đến cụm từ “tẩu tán nhân sự”.

Bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh: Khiển trách Phó chủ tịch Thanh Hóa

Bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh: Khiển trách Phó chủ tịch Thanh Hóa

Liên quan vụ bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch tỉnh Thanh Hóa bị khiển trách, GĐ Sở Xây dựng Đào Vũ Việt bị kiểm điểm sâu sắc 

Bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ lên tiếng

Bổ nhiệm bà Quỳnh Anh: Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ lên tiếng

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Tổng thanh tra Chính phủ nói về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh. 

Lê Anh

tin nổi bật

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bị tố cáo nặc danh, Chủ tịch thị xã Quảng Trị mong được trả lại uy tín

Bà Nguyễn Thị Mai Anh - Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) phủ nhận các nội dung tố cáo, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm rõ, trả lại uy tín cho bản thân.

Chủ tịch Quảng Trị 'tuýt còi' chủ đầu tư 'cầm đèn chạy trước ô tô'

UBND tỉnh này vừa ra văn bản, yêu cầu Công ty Trường Thịnh tạm dừng dự án trạm trộn bê tông thương phẩm và bê tông nhựa nóng trái phép tại huyện Vĩnh Linh.

Bộ Tài chính đã phát hiện, chuyển cơ quan điều tra 71 vụ có dấu hiệu tham nhũng

Các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính đã phát hiện 71 vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực chuyển cơ quan điều tra, xử lý.

Chiếm đoạt hơn 100 triệu, nguyên chủ tịch xã bị điều tra

Ông Như bị điều tra vì lập và phê duyệt dự toán giá vật tư vượt định mức, lập khống hồ sơ chi tiền mặt không có chứng từ hợp pháp, chiếm đoạt hơn một trăm triệu đồng.

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo ủy viên Trung ương Huỳnh Tấn Việt

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Tấn Việt, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên.

Hàng loạt cựu lãnh đạo sở, ngành bị khai trừ Đảng

5 cựu lãnh đạo sở, cùng một Phó cục Thuế tỉnh Khánh Hòa bị khai trừ Đảng do sai phạm trong giao đất “vàng” ở trung tâm TP Nha Trang cho DN với giá rẻ.

Đích đến cuối cùng của cuộc đấu tranh 'sinh - tử' với giặc nội xâm

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc tổng kết chặng đường 10 năm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua đã phát đi nhiều thông điệp quan trọng, vốn được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân mong đợi.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Rà soát, xử lý các vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo rà soát, xử lý một số vụ việc, vụ án cụ thể, nhất là các vụ việc, vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn.

Tham nhũng diễn biến phức tạp khi thu hồi tài sản, kỷ luật rồi bỏ qua

Theo tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, đấu tranh phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ lâu dài, cam go, phức tạp. Chính sách pháp luật của Việt Nam hiện nay đối với tội phạm về tham nhũng là xử lý nghiêm minh và chú trọng việc thu hồi tài sản.

Ông Nguyễn Thanh Long có dấu hiệu vụ lợi mới bị khởi tố, bắt giam

Đại diện Cục C03, Bộ Công an đã trả lời về việc hai bị can Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có hành vi nhận hối lộ hay không tại cuộc hop báo chiều 30/6.

Tiền đưa hối lộ tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao lên đến hàng trăm ngàn USD

Đại diện Cục An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, bước đầu xác định số tiền trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) lên đến hàng trăm ngàn USD.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.