- Ông Đào Vịnh Thuấn, người được cho là liên quan đến vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung cho biết, đã lên làm việc với cơ quan công an.

{keywords}

Ảnh cắt ra từ clip. Ông Đào Vịnh Thuấn mặc áo trắng, đứng ngoài cùng bên phải.

Chiều 20/10, ông Đào Vịnh Thuấn, một trong hai hành khách liên quan đến vụ việc nữ nhân viên hàng không bị hành hung tại sân bay Nội Bài cho biết: “Hiện một số tờ báo đưa thông tin tôi bóp cổ nữ nhân viên hàng không là không đúng.

Lúc đó tôi thấy chị nhân viên quay chụp hình ảnh chúng tôi nên tôi yêu cầu người này xoá clip vì chưa được phép của chúng tôi và chúng tôi cũng hoàn toàn không biết chị ấy là ai", thông tin trên báo Giao thông.

Cũng trên báo này, ông Thuấn cho biết, đã lên làm việc với Đồn công an Nội Bài và Công an huyện Sóc Sơn, sự việc đúng sai như thế nào sẽ chờ kết luận từ cơ quan công an".

Trước đó, vào khoảng 2h chiều ngày 18/10 tại sân bay Nội Bài, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Phó đội trưởng Đội dịch vụ hành khách đi, Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines bị 2 hành khách hành hung.

Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài đã xác định hai người này là Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, cùng trú tại Hà Nội), đều là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM.

Biên bản sự việc cho biết hành khách Đào Vịnh Thuấn đã túm vai áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh mạnh vào đầu bà Quỳnh Anh làm bà choáng váng.

Về sự việc này, trên Phapluatplus bà Quỳnh Anh cho biết, trước thời điểm xảy ra sự việc, giữa bà và 2 hành khách nói trên không xảy ra mâu thuẫn, cãi vã hay xô xát.

Theo bà Quỳnh Anh, lúc này vừa hết ca, đã thay đồng phục và chuẩn bị ra về. Khi xuống tới cửa an ninh thì thấy ùn tắc và có trường hợp hai hành khách đang to tiếng ở quầy an ninh, liên tục có những lời lăng mạ, chửi bới nhân viên ở quầy 38.

"Tôi không nói gì và cầm điện thoại quay lại hình ảnh đó thì bị hai hành khách này phát hiện và tấn công dẫn đến phải nhập viện", lời bà Quỳnh Anh trên Phapluatplus.

Cũng theo trình bày của bà Quỳnh Anh, khi phát hiện bà đang dùng điện thoại quay lại cảnh đó, hành khách mặc áo trắng giật chiếc điện thoại nhưng bất thành nên đã giằng áo bà Quỳnh Anh.

Lúc này, nhân viên an ninh sân bay chạy đến ngăn cản thì bị hành khách áo đen tấn công, bà Quỳnh Anh tiếp tục bị hành khách áo trắng dùng tay bóp cổ.

Liên quan đến sự việc, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ cũng có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10.

Đức Bảo (Tổng hợp)