- Trong buổi tiệc ăn mừng vì thoát chết, nhiều người trên chuyến xe khách muốn gặp lại tài xế Bắc để nói lời cám ơn chân tình.

Chiều nay, tại nhà riêng, ông Nguyễn Văn Phong tại khu 1A, thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, đã tổ chức tiệc mừng sau chuyến đi thoát nạn chiều 6/9 tại đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng. 

Hơn 30 hành khách trên chuyến xe định mệnh, chủ yếu là nhân viên công ty TNHH Xây dựng Điều Khương (đóng tại thị trấn Cần Đước) đã đến chung vui.

{keywords}

Những người trên xe khách may mắn thoát chết

6 bàn tiệc tổ chứ rôm rả tại nhà ông Phong. Tuy nhiên tài xế điều khiển xe khách, được cho là có nhiều may mắn, là ông Phan Duy Toàn, vì bận việc riêng đã không đến tham dự được.

Ông Phong trong niềm vui chia sẻ: “tổ chức buổi tiệc này là muốn cảm ơn trời đất, cảm ơn hành khách đã đồng hành cùng nhà xe vượt qua hiểm nguy”.

Đại diện chính quyền địa phương cũng đến chia vui cùng chủ xe và những hàng khách vừa trải qua chuyến đi hãi hùng. Bà Nguyễn Thị Kim Nga - Phó bí thư Thị trấn Cần Đước cho biết, bản thân bà cũng như chính quyền địa phương cũng thấy mừng khi xe gặp sự cố nhưng mọi người được bình yên, may mắn thoát nạn.

{keywords}

Hân hoan gặp lại nhau

Vừa gặp mặt, chị Ngô Kim Hoàn (SN 1980) và chị Nguyễn Thị Phương Thanh (SN 1986) ôm chầm lấy nhau cứ như rất lâu rồi mới gặp lại. Cách đây ít ngày, 2 người này cùng ngồi trên chuyến xe khách mất thắng (phanh) trên đèo, mà giờ kể lại ai cũng…nổi da gà.

Chị Thanh kể, cùng chồng và 2 con gồm 9 và 2 tuổi đi chuyến du lịch do công ty Điền Khương tổ chức. “Khi xe xảy ra sự cố mất thắng tại đèo Bảo Lộc mọi người trên xe ai cũng nghĩ chắc là chết rồi. Lúc ấy nếu không có xe tải của anh Bắc thì chắc chắn xe chúng tôi sẽ lao xuống vực. Cảm ơn tài xế Toàn và tài xế Bắc. Không có 2 anh, không chỉ 4 người trong gia đình mà cả 40 người đều mất mạng”, chị Thanh xúc động nói.

Muốn gặp lại tài xế xe tải để…cảm ơn

Các vị khách có mặt trong buổi tiệc tại nhà ông Phong chiều 11/9, là những hành khách thoát nạn trong chuyến xe mất thắng tại đèo Bảo Lộc cho rằng, đến nay vụ việc có nhiều thông tin trái chiều nhau. Tuy nhiên họ vẫn mong muốn gặp lại tài xế xe tải, là anh Phan Văn Bắc, để nói lời cám ơn. Vì nếu không có xe tải của anh Bắc có lẽ giờ đây tất cả họ đều.. nằm lại ở đèo Bảo Lộc.

{keywords}

Chủ xe khách Nguyễn Văn Phong - người tổ chức bữa tiệc để cảm ơn hành khách

Anh Võ Danh Út (SN 1980, ngụ xã Tân Lân, thị trấn Cần Đước) cười nói: “chúng tôi quá may mắn vì vẫn được ngồi đây, gặp lại mọi người; chứ xui là giờ nằm ở đèo Bảo Lộc rồi”. Anh Út kể, dù sự việc đã qua được 5 ngày nhưng hàng đêm khi ngủ anh vẫn “rùng mình”.

Anh nói tiếp, “ai ở trên xe khách lúc đó mới biết được cảm giác sắp đối diện cái chết như thế nào?. Mấy ngày rồi tôi vẫn bị ám ảnh”. Anh Út và nhiều hành khách đi trên chuyến xe hãi hùng vẫn tiếc khi không có mặt tài xế Toàn dự buổi tiệc mừng thoát nạn này.

“Không có bản lĩnh, kinh nghiệm của anh Toàn, anh Bắc thì 40 mạng người trên xe chưa biết sẽ về đâu? có lẽ xong hết rồi!. Xe mất thắng là rủi, nhưng gặp may vì vẫn còn 2 anh”, vẫn lời anh Út tâm sự.

{keywords}

4 người trong gia đình anh Võ Danh Út có mặt trên chuyến xe mất thắng

Em Võ Yến Nhi (SN 2002) có mặt cùng các thành viên trong gia đình mình trên chuyến xe “tử thần” ấy. Yến Nhi nói rằng không muốn nhắc lại chuyện đã trải qua bởi vẫn còn rất sợ. 

Khi xe chạy nhanh, mọi người hoảng loạn, cháu cũng ôm lấy mẹ la hét. Đến khi xe dừng hẳn thì mới biết mình còn sống”.

Trong bữa tiệc, tiếng cười, lời an ủi động viên nhau lấn át nỗi sợ hãi cách đây mấy ngày họ phải trải qua. Giờ đây những người có mặt trên chuyến xe đầy bão táp đó, chẳng màng đến cái gọi là... sự thật của dư luận về việc xe tải có “dìu” xe khách hay chuyện tài xế xe tải có chủ động ra tay nghĩa hiệp hay không.

Với họ, thoát chết đã là niềm vui khôn tả. Nhờ những người có kinh nghiệm, khôn khéo như ông Phong, anh Toàn, anh Bắc, hôm nay họ mới vẹn toàn, có dịp ngồi lại với nhau thế này.

Nụ cười của những người đi về sau chuyến xe "tử thần":

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}

Văn Đức - Anh Sinh - Ảnh: Đinh Tuấn